15 Cách Để Giảm Chất Thải Và Hướng Tới Cuộc Sống Lành Mạnh Hơn

05/03/2019  Tin Tức

Một trong những điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm để bảo vệ môi trường của mình là tìm cách giảm chất thải đúng cách và hướng tới lối sống không lãng phí hơn.

Lãng phí là vấn đề ở một số cấp độ khác nhau. Nhưng có lẽ hai điều rõ ràng nhất là thực tế là nó gây ô nhiễm môi trường và sử dụng hết tài nguyên hữu hạn của hành tinh chúng ta.

Các bãi chôn lấp, đang phát triển cùng với dân số bùng nổ của chúng ta, là nguy hiểm.
Chúng thải khí metan vào không khí; lọc các chất gây ô nhiễm vào nước và phá hủy các vùng đất.

Ngày nay, với các công nghệ đã được chứng minh để tạo ra năng lượng từ rác, bãi rác chỉ đơn giản là một hình thức xử lý giảm chất thải đúng cách lỗi thời. Tuy nhiên, họ vẫn đang tiếp tục tăng cả về số lượng và kích thước.

Chủ nghĩa tiêu dùng leo thang của chúng tôi liên tục tạo ra nhiều chất thải, điều này không chỉ lấp đầy các bãi rác mà còn ăn mòn các nguồn lực hạn chế. Chúng tôi liên tục sản xuất, đóng gói và phân phối ngày càng nhiều thứ mà cuối cùng chúng tôi sẽ phải vứt đi.

Đối với sự bất lợi của các thế hệ tương lai và chính chúng ta, chúng ta được khuyến khích tiêu thụ những thứ mà chúng ta không cần và thậm chí không cung cấp giá trị gia tăng cho cuộc sống của chúng ta.

Ở quy mô lớn, vấn đề rác thải của thế giới dường như không thể vượt qua. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể góp phần giải quyết vấn đề này bằng cách tìm ra những cách sáng tạo để giảm chất thải đúng cách thực phẩm, giảm chất thải độc hại và nói chung là hạn chế đóng góp của bãi rác.

Khi nhiều người chấp nhận lối sống không lãng phí, chúng tôi sẽ ưu tiên một thương hiệu mới về chủ nghĩa tiêu dùng có trách nhiệm phát triển bền vững; thay vì sản xuất liều lĩnh.

Dưới đây là 15 lời khuyên đơn giản về các cách để giảm chất thải đúng cách ở nhà, giảm chất thải tại trường học và giảm chất thải ở văn phòng.1. CHỈ MUA HÀNG CẦN THIẾT


Các mặt hàng tái sử dụng là một phần rất lớn trong lối sống không lãng phí. May mắn thay, đối với nhiều người trong chúng ta, kiểu suy nghĩ này đã bắt đầu.

Ngày nay, túi đựng hàng tạp hóa và chai nước có thể tái sử dụng là những người có ý thức về môi trường. Nhưng có nhiều mặt hàng tái sử dụng thực tế khác mà tất cả chúng ta có thể tích hợp vào thói quen hàng ngày.

Bao vải hoặc vải lưới (có sẵn với giá rẻ trên internet, hoặc được làm dễ dàng từ quần áo cũ ở nhà) có thể giữ sản phẩm thay vì túi nhựa.

Các thùng chứa có thể nạp lại có thể giữ một bánh sandwich hoặc chip còn sót lại an toàn hơn so với màng dính hoặc túi nhựa. Ống hút uống tái sử dụng là một loại tốt khác, giúp tiết kiệm một số ô nhiễm nhựa gây nghẹt đường nước và giết động vật hoang dã.

Chúng tôi cũng có tùy chọn sử dụng những thứ như tã vải và cốc kinh nguyệt, đó là những cách tuyệt vời để giảm chất thải đúng cách trong gia đình bạn. Cuối cùng, các phiên bản có thể tái sử dụng của tất cả những thứ này sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm tiền và giảm sản lượng rác đáng kể.2. SỬ DỤNG CÁC MẶT HÀNG HỢP PHẦN


Các mặt hàng có thể phân hủy mở ra một con đường tuyệt vời để sống một sự tồn tại không có chất thải. Trong thực tế, phân bón được cho là  một trong những điều xanh nhất chúng ta có thể làm. Đó cũng là một trong những cách tốt nhất để giảm chất thải đúng cách thực phẩm trong nhà bạn.

Khi chúng ta ủ phân tại nhà, điều đó có nghĩa là ít rác được gửi đến bãi rác, và nó cải thiện trái đất bằng cách làm giàu đất. Nhiều mặt hàng gia dụng thông thường hiện có sẵn ở dạng có thể phân hủy.

Bao bì ngày càng trở nên phổ biến. Chúng ta có thể mua phiên bản hữu cơ của các mặt hàng nhựa thông thường; như bàn chải đánh răng bằng tre, xơ mướp tự nhiên, sợi đay, v.v….

Nếu nó có thể được làm từ gỗ hoặc một cái gì đó tự nhiên, thì có khả năng là một phiên bản có thể phân hủy của nó.

Tuy nhiên, điều chỉnh ngay lập tức nhất bạn có thể thực hiện là với chất thải nhà bếp và sân của bạn. Hai điều này, thỏa hiệp rất nhiều rác, cần phải được đưa trở lại trái đất và cuối cùng có thể là một phần của thực hành làm vườn thân thiện với môi trường của bạn.

Đây là cách tự nhiên có nghĩa là để làm việc! Trong các bãi chôn lấp, chu trình tự nhiên quan trọng này trở nên độc hại.3. CHỌN MẶT HÀNG TỰ NHIÊN


Cũng giống như sử dụng các mặt hàng có thể phân hủy, một phong trào hướng tới mua các mặt hàng hoàn toàn tự nhiên có thể giúp ích rất nhiều cho việc giảm sản lượng rác tổng thể của chúng tôi.

Thay vì mua các phiên bản bằng nhựa hoặc thậm chí là kim loại (hoặc kết hợp kim loại và nhựa), trước tiên bạn nên xem xét những lựa chọn thay thế tự nhiên nào có thể có sẵn.

Ngoài việc trang trí, có vô số cách khác để giảm chất thải đúng cách bằng cách đi tự nhiên.

Thay vì sử dụng bình xịt hoặc các gói làm mát không khí, chúng ta có thể tạo ra những chiếc nồi tự nhiên. Dụng cụ nhà bếp (phục vụ thìa, thìa, v.v.) có thể bằng gỗ thay vì kim loại và / hoặc nhựa.

Khi chúng ta đi bằng vật liệu tự nhiên, sau đó chúng ta có tùy chọn bỏ nó vào thùng ủ thay vì bãi rác.4. GIẢM CHẤT THẢI KHÔNG PHÂN HỦY ĐƯỢC


Các mặt hàng dùng một lần đã được bán cho chúng tôi với một sự tiện lợi. Trên thực tế, họ đang tạo ra một mớ hỗn độn lớn mà ai đó ở một thời điểm nào đó sẽ phải dọn dẹp. Đó có thực sự là loại thừa kế mà chúng ta muốn để lại cho những đứa trẻ và cháu của thế hệ chúng ta không?

Ngoài ra, nếu chúng ta cộng chi phí tài chính thực tế cho sự thuận tiện nhận thức, chúng ta sẽ làm việc cho nó bao nhiêu giờ?

Thay vào đó, tại sao không dành một chút thời gian để ăn tối thay vì mang đi? Điều này có nghĩa là không có túi nhựa, không có thùng xốp, không có đồ lót bằng nhựa, không có gói gia vị nhỏ, không có cốc để đi và không có ống hút.

Chúng ta có thể tránh sử dụng tấm xốp hoặc nhựa dùng một lần ở nhà. Chúng ta có thể từ chối túi nhựa tại các siêu thị và dừng nhanh, thay vào đó là lấy túi sử dụng lại của chính chúng ta.

Ngoài ra còn có nhiều mặt hàng được tiêu thụ phổ biến khác mà chúng ta có thể dễ dàng làm mà không cần, chẳng hạn như dao cạo dùng một lần, đồ vệ sinh nhỏ và tã có giá rất cao. Tại sao không suy nghĩ lâu dài và mua các phiên bản lâu dài, có thể tái sử dụng, giảm chất thải đúng cách xuống mức thấp nhất? Bạn có thể học cách phân loại rác tại Nhật Bản. Khả năng xử lý đã không thêm gần như nhiều tiện lợi vì nó có chi phí, cả về môi trường và kinh tế.5. KIẾM MẶT HÀNG ECO-FRIENDLY


Vì nhiệm vụ của chúng tôi là giảm chất thải đúng cách tại nhà giúp chúng tôi tránh sử dụng các vật dụng dùng một lần, chúng tôi có thể dần dần chuyển sang làm những thứ thân thiện với môi trường hơn.

Ở đây một lần nữa, tiếp thị đã thuyết phục chúng tôi rằng chúng tôi phải mua đồ dùng vệ sinh, sản phẩm làm sạch và gói đồ ăn nhẹ.

Nhưng những loại tiện ích hiện đại này thực sự không tồn tại lâu. Hơn thế nữa, chúng thường có giá rất cao cho môi trường, sức khỏe và túi tiền của chúng ta.

Làm các sản phẩm làm sạch và đồ dùng vệ sinh của chúng ta thực sự dễ dàng. Tất cả mọi thứ chúng ta cần có thể được thực hiện chỉ với một vài thành phần tự nhiên, rẻ tiền và công thức nấu ăn rất cơ bản.

Hầu hết các chất tẩy rửa và đồ dùng vệ sinh là sự kết hợp của baking soda, giấm và tinh dầu. Họ mất ít thời gian hơn và chi phí ít hơn nhiều so với một chuyến đi đến siêu thị và họ không gây hại cho chúng ta hoặc môi trường.

Nguồn gốc của nhiều vấn đề giảm chất thải đúng cách của chúng tôi là bao bì dư thừa, và thực phẩm là thủ phạm chính. Làm đồ ăn nhẹ và bữa ăn tại nhà giúp giảm bớt điều đó, cũng như giúp chúng ta tránh các sản phẩm có dầu cọ.

Khi chúng ta nấu ăn tại nhà từ đầu, đó là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn, ít lãng phí hơn. Thêm vào đó, đó là cách lành mạnh hơn cho chúng tôi!6. MUA CÁC MẶT HÀNG SỐ LƯỢNG LỚN


Mua số lượng lớn là một cách tuyệt vời khác để giảm chất thải đúng cách tại nhà có ý nghĩa cả về môi trường và kinh tế.

Những gói nhỏ của những thứ tương đương với việc chúng ta trả nhiều tiền hơn cho những gì chúng ta muốn; bởi vì chúng ta cũng phải trả tiền cho tất cả các bao bì đó. Cuối cùng, chúng tôi sẽ thêm tất cả các bao bì đó vào các bãi chôn lấp.

Ngày nay, nhiều cửa hàng tạp hóa và chợ nông sản có lương tâm đã bắt kịp và cung cấp các thùng lớn cho tất cả các loại thực phẩm không dễ hỏng. Chúng bao gồm trái cây khô, các loại hạt, ngũ cốc, gạo, đậu, gia vị, v.v…

Một số nơi thậm chí còn cung cấp các trạm để đổ đầy dầu gội, xà phòng và các vật dụng vệ sinh khác. Chỉ cần nhớ những túi, lọ tái sử dụng, v.v… khi bạn mua sắm!

Số lượng sản phẩm chúng ta mua càng nhỏ, chúng ta càng phải mua chúng thường xuyên hơn. Điều này cũng có nghĩa là nhiều bao bì hơn, và cần nhiều vận chuyển, phân phối và sản xuất hơn.

Kích thước phục vụ đơn tương đương với đống rác kích thước lớn, trong khi mua hàng loạt cuối cùng tạo ra ít chất thải hơn, giảm chất thải đúng cách trong đời sống hằng ngày.7. BIẾN HÓA ĐỒ VẬT TRỞ THÀNH ĐỒ MỚI


Những món đồ được sử dụng lại đã trở thành xu hướng ngày nay và chúng là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa các tài nguyên mà chúng ta đã sử dụng.

Bây giờ chúng ta có thể mua đồ nội thất làm từ pallet, túi làm từ áo phông cũ, ví làm từ giấy gói kẹo và đồ trang sức làm từ giấy tái chế.

Mặc dù chúng ta không phải là tất cả các thợ thủ công tài năng, nhưng thật dễ dàng để sử dụng lọ thủy tinh cũ cho hộp đựng hoặc hộp đựng trứng để bắt đầu hạt giống.

Chai thủy tinh có thể trở thành bình hoa, đèn lồng và đồ trang trí kỳ quặc. Vấn đề là nhận ra tiềm năng trong việc tái sử dụng những gì chúng ta đã có.

15 Cách Để Giảm Chất Thải Và Hướng Tới Cuộc Sống Lành Mạnh Hơn

Chỉ vì thứ gì đó dường như là rác rưởi, điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể sử dụng nó để tạo ra thứ gì đó mới và hữu ích.

Việc tự làm lại giúp chúng tôi có tinh thần sáng tạo, trong khi việc mua các mặt hàng được tái sử dụng giúp chúng tôi hỗ trợ những người sáng tạo chuyên nghiệp và cố gắng làm những việc tốt. Thêm vào đó, nó làm cho thế giới của chúng ta cảm thấy độc đáo hơn; thay vì được sản xuất và xử lý nhiều hơn.8. SỬA CHỮA MẶT HÀNG


Bây giờ quy trình sản xuất sản phẩm tương đối rẻ (và thường khai thác) và bán hàng giải phóng mặt bằng là việc xảy ra hàng ngày, việc sửa chữa mọi thứ không xảy ra nhiều như trước đây.

Thị trường chứng khoán và các cửa hàng lớn của công ty trên các cửa hàng trực tuyến có thể chuyển biến tốt hơn vì điều này. Nhưng hành tinh ngày càng đấu tranh để tiêu hóa tất cả các chất thải kết quả, và mọi người ngày càng ít hơn đối với đồng đô la của họ trong những ngày ở đây hôm nay, ngày mai đã đi vào chủ nghĩa tiêu dùng.

Thay vì luôn luôn chạy ra ngoài để lấy một món đồ mới khi một món đồ cũ bị hỏng, chúng ta nên xem xét việc sửa chữa. Nhiều mặt hàng bị hư hỏng nhẹ rất dễ sửa chữa, và có thể tồn tại lâu hơn nhiều chỉ với một vài điều chỉnh.

Giày dép, quần áo và đồ nội thất là tất cả các sản phẩm mà chúng ta có thể tự sửa chữa bằng những thứ tiêu chuẩn mà hầu hết mọi người có trong nhà. Chúng ta nên tập thói quen chọn lựa chọn đó trước.

Ngay cả các mặt hàng lớn hơn và phức tạp hơn thường có thể được sửa chữa bởi các chuyên gia. Thiết bị, thiết bị sân cỏ, và vô số những thứ khác bị hỏng trên cơ sở bán thường xuyên có thể được đưa đến một cửa hàng và sửa chữa.

Điều này thường tốn ít tiền hơn so với mua mới, kích thích nền kinh tế địa phương (đặc biệt nếu bạn đến một doanh nghiệp nhỏ, độc lập) và giảm lãng phí, trong nhiều trường hợp, không bao giờ bị phân hủy.9. ĐẦU TƯ VÀO CÁC MẶT HÀNG CHẤT LƯỢNG CAO


Các mặt hàng chất lượng cao được sử dụng là những gì tất cả người tiêu dùng muốn. Nhưng những ngày này, người mua sắm dường như quan tâm nhiều hơn đến sự thuận tiện và tìm kiếm những giao dịch tốt.

Thay vì tiết kiệm và mua các sản phẩm chất lượng cao được chế tạo để tồn tại, xu hướng ngày nay là tìm một phiên bản rẻ hơn và chỉ cần thay thế vài năm một lần.

Đừng bận tâm đến thực tế rằng những giao dịch quá tốt đó thường trở nên tốn kém hơn (và tạo ra nhiều chất thải hơn) trong thời gian dài.

Đồ nội thất chắc chắn và quần áo được làm tốt có khả năng sẽ thoải mái và bền hơn. Các thiết bị Energy Star thực hiện công việc của họ hiệu quả hơn và có thể sẽ tồn tại lâu hơn các thiết bị thay thế giá rẻ. Dụng cụ cắm trại đẹp thường đứng lên các yếu tố tốt hơn.

Tài sản của chúng ta nên là những khoản đầu tư dài hạn, chứ không phải những món hời tầng hầm. Có rất nhiều điều để nói về đầu tư một cách khôn ngoan.

Giữ cho một cái gì đó có chất lượng cao làm cho chúng tôi đánh giá cao nó một khi chúng tôi nhận được nó. Và, vì những sản phẩm này thường được sản xuất để tồn tại lâu hơn, chúng tôi cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn để tận hưởng mua hàng của mình.10. MUA HÀNG HỢP LÝ


Hãy đối mặt với nó, không phải ai cũng có đủ khả năng để mua những sản phẩm hoàn toàn mới, chất lượng cao mọi lúc.

Nhưng mua đồ cũ từ các cửa hàng tiết kiệm và cửa hàng ký gửi là một trong những cách tốt nhất để giảm lãng phí như một cộng đồng. Đó cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm một số tiền mặt và có được những hàng hóa hàng đầu mà chúng ta có thể không đủ khả năng chi trả.

Nhiều mặt hàng vé lớn có ý nghĩa hơn rất nhiều khi mua như đồ cũ. Hầu hết các nhạc cụ là cách rẻ hơn khi chúng ta mua chúng được sử dụng. Và có rất nhiều ngoài kia trôi nổi xung quanh mà thật dễ dàng để tìm thấy bất cứ điều gì làm cho bạn rãnh.

Ô tô là một mặt hàng vé lớn khác được giảm giá mạnh khi chúng được sở hữu trước và chúng thường có bảo hành hoặc bảo hành mới. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc mua nhà.

Mua đồ cũ giúp chúng tôi tránh góp phần tạo ra nhiều chất thải bao bì. Bất cứ chất thải nào được tạo ra trong sản xuất đều không phải sống lại. Và nó giữ cho công cụ của người khác đến bãi rác.

Ngoài ra, việc tìm kiếm các mặt hàng mát mẻ, sử dụng nhẹ có thể gây ngạc nhiên, thú vị và bổ ích.11. QUYÊN GÓP – THANH LÝ MẶT HÀNG CŨ


Mặt khác, phổ tần giảm chất thải đúng cách, khi chúng ta có những thứ chúng ta không muốn, quyên góp chúng cho từ thiện luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng ta.

Nhiều người trong chúng ta vứt bỏ những món đồ hoàn toàn tốt mà chúng ta không còn cần đơn giản chỉ vì chúng ta không biết phải làm gì với chúng nữa. Những người khác có thể tìm thấy những đôi giày thể thao cao cấp, vợt tennis cũ hoặc áo khoác Chỉ dành cho thành viên siêu hữu ích.

Cuộc sống tiến bộ và con người phát triển. Vì vậy, điều tự nhiên là chúng ta nên dọn dẹp các tủ quần áo thừa và tầng hầm đầy thùng và nhà kho theo thời gian.

15 Cách Để Giảm Chất Thải Và Hướng Tới Cuộc Sống Lành Mạnh Hơn

Chắc chắn chúng ta sẽ tìm thấy những thứ chúng ta đã mất (và thay thế) theo thời gian, khám phá lại những sở thích cũ từ thời còn trẻ và cười lớn về cách chúng ta thường ăn mặc. Nhưng ngay cả khi những món đồ này không còn mang lại nhiều giá trị cho chúng ta, rất nhiều người không muốn tìm kiếm những thứ cổ điển tuyệt vời mới đối với họ.

Đóng góp những thứ không mong muốn của bạn cho nó một cơ hội để sống. Nếu nó trong tình trạng tốt và nó phải đi, tại sao không đưa nó cho một tổ chức phi chính phủ xứng đáng?

Họ có cơ hội kiếm được một vài đô la bằng cách bán nó, một người mua sắm thiếu tiền mặt có được một thỏa thuận tốt về những thứ đã được sử dụng trong nhiều năm và bạn được giảm thuế cho các khoản đóng góp từ thiện của bạn.12. TÁI CHẾ CÁC MẶT HÀNG CÓ LỢI


Phong trào tái chế bắt đầu như một chiến dịch đáng giá để chúng tôi nhận thức rõ hơn về lượng chất thải chúng tôi đang sản xuất và lượng tài nguyên chúng tôi đang sử dụng để làm như vậy.

Mặc dù khái niệm chung về tái chế vẫn có giá trị lớn ngày nay, cách tiếp cận này là một giải pháp cổ xưa cho vấn đề tiêu dùng quá mức ngày càng tăng của nhân loại.

Thứ nhất, không phải tất cả những thứ có thể tái chế đều có thể được tái chế ở tất cả mọi nơi (ví dụ như thủy tinh, đang ngày càng bị từ chối). Vì vậy, mặc dù bạn có thể đi qua thùng rác của mình và phân loại các vật phẩm được tái chế cẩn thận, một số trong số chúng có thể cuối cùng bị đổ.

Ngoài ra, tái chế đòi hỏi rất nhiều năng lượng để phân loại, xử lý và cấu hình lại các vật liệu. Chủ yếu nó cho chúng ta một cái cớ để không nghĩ về việc giảm chất thải đúng cách chúng ta tạo ra, vì nó được tái chế. Đem bán phế liệu để những đồ vật của bạn có thể hồi sinh một lần nữa.

Tất nhiên điều này không có nghĩa là chúng ta không nên tái chế bất kỳ chất thải nào chúng ta có thể. Nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng, trong câu thần chú cổ điển Giảm, Tái sử dụng, Tái chế, tái chế là (và nên là) tùy chọn cuối cùng.

Trong thực tế, chúng ta cần cố gắng giảm chất thải đúng cách trước, sau đó sử dụng lại các mặt hàng đã được sản xuất. Khi đây không phải là lựa chọn, tái chế là nhiều hơn một bãi rác!13. CHÚ Ý CÁC MẶT HÀNG ĐIỆN TỬ


Vì vậy, bây giờ chúng tôi biết rằng chúng tôi không nên dựa vào tái chế như là câu trả lời cho tất cả các tai ương lãng phí của chúng tôi. Nhưng với các mặt hàng điện đã bị hỏng, nó có thể là lựa chọn tốt nhất.

Đồ điện tử thường là hỗn hợp của các vật liệu có thể tái chế khác nhau, nhưng bạn không thể đặt chúng vào thùng rác ở lề đường. Tuy nhiên, có một số nơi nhất định có thể xử lý chúng cho chúng tôi.

Công nghệ hiện đại đã cho chúng ta mua và thay thế một dòng điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v. Nhiều người bị đánh rơi, bị ướt hoặc chịu một số sự căm phẫn khác và chúng ta bị bỏ lại với một tiện ích vô dụng.

Đây là thời điểm tốt để tái chế chúng. Vẫn còn rất nhiều thứ hữu ích chứa trong chiếc điện thoại thông minh đó. Điều tương tự có thể được nói cho lò nướng bánh, máy xay, và các mặt hàng gia dụng khác.

Rõ ràng, nếu vật phẩm vẫn hoạt động, có lẽ tốt hơn nên xem lại phần quyên góp của những món đồ không mong muốn trên đường trong bài viết này. Có rất nhiều người không bận tâm đến một mô hình hơi lỗi thời của bất kỳ điện thoại thông minh hoặc đầu đọc điện tử nào đã được cập nhật.

Tuy nhiên, với các tiện ích hoàn toàn bị hỏng, vui lòng tái chế nó thay vì bỏ rác.14. CHÚ Ý CÁC MẶT HÀNG KỸ THUẬT SỐ


Nói về độc giả điện tử, những ngày này đọc qua màn hình hầu như không phải là một bước nhảy đối với hầu hết các mọt sách. In kỹ thuật số ít nhiều là tiêu chuẩn mới, với các bản sao cứng của sách, tạp chí và báo cũ gần như trở thành một điều mới lạ.

Nhưng đi kỹ thuật số cũng là một cách hữu ích để tránh hàng triệu tấn rác và mất hàng triệu cây mỗi năm.

Báo và tạp chí có lẽ là công tắc có liên quan nhiều hơn so với sách. Những cuốn sách đã sử dụng đủ dễ dàng để vượt qua, tái sử dụng hoặc đưa cho thư viện.

Nhưng vào ngày mai, tin tức ngày hôm qua đã lỗi thời nghiêm trọng (đặc biệt là với chính quyền Hoa Kỳ hiện tại). Báo chí và tạp chí thì thoáng qua. Vì vậy sẽ thân thiện hơn khi xem qua chúng bằng kỹ thuật số.

Cũng tốt khi tận dụng báo cáo điện tử từ ngân hàng, vé điện tử từ các hãng hàng không và thanh toán tự động cho hóa đơn hàng tháng. Điều này tránh lãng phí đống giấy với tất cả các trang mô tả băng đỏ bổ sung và thư rác biên giới.15. BIẾT CÁC LỢI ÍCH TỪ CÔNG CỤ CỦA BẠN


Cuối cùng, trên con đường của chúng tôi để giảm chất thải đúng cách và tạo ra một ngôi nhà không có chất thải, nó giúp biết chính xác những gì chúng tôi đã có ở đó.

Với tốc độ mà hầu hết chúng ta di chuyển những ngày này, chúng ta thường quên những gì chúng ta có trong tủ lạnh. Chúng tôi không có ý tưởng nào về kích thước mũi khoan mà chúng tôi đã sử dụng cho các dự án trước đó. Thỉnh thoảng chúng tôi mua những gì chúng tôi cần trên mạng vào lúc này, không quan tâm đến việc chúng tôi đã có hay chưa.

Nó trả tiền để có được một số thói quen tổ chức tốt để bữa tối tối nay đã được quyết định trước khi đi làm về nhà.

Thật hữu ích khi biết rằng đã có ba cờ lê hình lưỡi liềm trong hộp công cụ từ hai lần trước mà chúng ta không thể nhớ nếu có.

Bởi vì chúng ta đã quá quen với việc có những gì chúng ta muốn ngay khi muốn, chúng ta đã thay thế sự tiết kiệm và tháo vát bằng sự tiện lợi và lãng phí.

Hướng tới một sự tồn tại giảm chất thải xuống con số 0 sẽ giúp chúng ta tỉnh táo hơn và khiến chúng ta liên lạc lại với những gì chúng ta đã có. Điều đó sẽ giúp chúng tôi tránh nhận được nhiều thứ chúng tôi không cần.