Các yếu tố ảnh hưởng và quyết định đến giá thị trường phế liệu

21/01/2019 

Bạn dễ bắt gặp một người dân trong ngành công nghiệp kim loại phế liệu liên tục xem TV và trên máy tính. Không phải để giải trí hoặc kiểm tra Facebook mà liên tục kiểm tra các xu hướng và giá cả của ngành. Có nhiều yếu tố để xác định giá được nhìn thấy ở quy mô của bãi phế liệu trên toàn thế giới. Nhiều yếu tố trong số này liên tục thay đổi và điều chỉnh triển vọng tổng thể của thị trường xác định giá thị trường phế liệu.

CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ THỊ TRƯỜNG PHẾ LIỆU

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cơ bản trong việc xác định giá kim loại phế liệu trong ngành như thế nào. Chúng được sắp xếp theo thứ tự từ các hiệu ứng lớn hơn như thị trường quốc tế.

Thị trường quốc tế

Giá thị trường phế liệu kim loại ở nước ngoài và đặc biệt là ở Trung Quốc, đóng một vai trò lớn trong việc xác định giá thị trường phế liệu. Ước tính khoảng 55% kim loại phế liệu được xuất khẩu từ Hoa Kỳ mỗi năm. Thực tế thú vị: Trong năm 2010, số một xuất khẩu của Hoa Kỳ sang Trung Quốc là phế liệu và rác thải với khoảng 8 tỷ USD. Khi bạn thực sự xem xét khối lượng kim loại phế liệu đi qua Hoa Kỳ, bạn nhận ra tác động của hàng xuất khẩu của chúng tôi có thể có bao nhiêu.

Thị trường trong nước

NYSE là một tập hợp các mã, màn hình, chuông và còi được theo dõi cẩn thận trong ngày trong ngành công nghiệp phế liệu. Các thị trường ở đây cũng ảnh hưởng đến giá thị trường phế liệu cũng đi đôi với điểm tiếp theo. Cho dù đó là các công ty chế biến, nhà máy, mỏ kim loại hay nhà sản xuất, có nhiều ngành công nghiệp ở Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng lớn đến việc giá thị trường phế liệu được xác định như thế nào.

Cung / cầu

Khi nền kinh tế hơi chậm, nó luôn luôn là một dấu hiệu tốt khi bạn thấy nhiều dự án xây dựng và công cộng xuất hiện trong khu vực của bạn. Thường thì các cây cầu của thời gian đang được thay thế hoặc cải thiện; các dự án như thế này đòi hỏi vật liệu mới như thép. Ngoài ra doanh số bán xe cũng có thể là một chỉ báo tốt khi doanh số bán xe mới giảm, điều đó có nghĩa là sản xuất vật liệu mới như thép đang giảm. Khi nhu cầu về thép tăng lên, nó sẽ dẫn đến sự gia tăng nhẹ về giá tại bãi phế liệu. Ngoài ra nếu có các dự án phá dỡ xảy ra với tốc độ nhanh hơn so với bình thường có thể ảnh hưởng đáng kể đến thị trường kim loại phế liệu.

Người bán / Người môi giới

Giống như bất cứ ai khác bán phế liệu, những người bán hàng số lượng lớn muốn có thể kiếm tiền trên đó. Một số người bán cố gắng kiếm nhiều tiền hơn trên một số vật liệu nhất định để các khoản phí đó có hiệu lực khi giá thị trường phế liệu được xác định bởi người mua.

Bãi phế liệu

Bãi phế liệu phải thực hiện tất cả các yếu tố trên có hiệu lực khi xác định giá kim loại quy mô tại vị trí của chúng. Những người kiểm soát giá tại bãi phế liệu phải được chuẩn bị cho bất kỳ thời điểm nào để giảm giá trên một xu. Với sự thay đổi liên tục của thị trường, bãi phế liệu phải xác định chi phí kinh doanh của họ và chi phí đầu tư của họ. Đôi khi giá của thị trường có thể gây ra một số bãi phế liệu để điều chỉnh giá của họ để phản ánh tốt hơn với mô hình kinh doanh của họ.

Scrappers

Trong khi scrappers không có quyền kiểm soát trực tiếp xác định giá thị trường phế liệu, một số bãi phế liệu sẽ cung cấp giá cao cấp cho khách hàng tùy thuộc vào số lượng mẩu tin lưu niệm mà họ có. Vì vậy, tiết kiệm phế liệu của bạn cho một tải lớn hơn, có thể cho phép bạn để có được một mức thu mua phế liệu giá cao tốt hơn với số lượng lớn hơn. Luôn luôn gọi cho bạn bãi phế liệu trước khi đến đó để có được một giá cho vật liệu của bạn, nhưng luôn luôn được chuẩn bị bởi vì giá có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

GIÁ PHẾ LIỆU THƯỜNG XUYÊN NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn chưa quen với ngành công nghiệp kim loại phế liệu, bạn có thể nhận thấy rằng rất nhiều bãi phế liệu không đăng giá trực tuyến hoặc nếu có, thường có tuyên bố từ chối trách nhiệm cho biết giá có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Là một scrapper kinh nghiệm, bạn nên quen thuộc với giá phế liệu luôn thay đổi và khả năng trong vòng vài phút họ có thể thay đổi. Thỉnh thoảng scrappers sẽ gọi trước để có được một giá thị trường phế liệu qua điện thoại và vào thời điểm họ đến sân một thời gian ngắn sau đó, giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Tại sao giá cả lại thay đổi như vậy?

Có nhiều lý do khác nhau khiến giá thị trường phế liệu thay đổi nói chung và những gì tác động đến giá cả thay đổi. Trước khi chúng tôi thảo luận tần suất giá thay đổi, điều quan trọng là phải biết lý do giá thị trường phế liệu thay đổi ngay từ đầu.

– Giá thị trường – Cũng giống như thị trường chứng khoán, hàng hóa phế liệu liên tục biến động dựa trên các yếu tố khác.

– Nhu cầu công nghiệp – Tùy thuộc vào tỷ lệ sản xuất trong các ngành công nghiệp như xây dựng, điện tử và công nghệ.

– Thời gian trong năm  – Các mùa ảnh hưởng rất lớn đến các loại ngành này, có thể liên quan trực tiếp đến cung và cầu.

Mức giá thường xuyên thay đổi như thế nào?

Bây giờ bạn có ý tưởng về các loại yếu tố liên quan đến việc thay đổi giá trong ngành, tần suất nó thực sự xảy ra?

– Hằng ngày

Trong khi nó không phải là không phổ biến, đôi khi giá thị trường phế liệu có thể thay đổi trong ngày, thậm chí một vài lần. Hãy nhớ rằng các nhà quản lý và người quản lý sân phế liệu phải liên tục kiểm tra giá thị trường để xác định mức giá phù hợp để thanh toán tại cửa. Nếu giá thị trường đột ngột giảm trong ngày, bãi phế liệu phải thay đổi tương ứng để họ không bị mất lợi nhuận khi họ mua vật liệu mới.

– Hàng tuần

Giá thị trường phế liệu thay đổi hàng tuần là phổ biến hơn nói chung. Thông thường, khi giá thị trường phế liệu đang thay đổi, nó là một vài xu cho mỗi pound hoặc đô la mỗi tấn. Những người trong ngành sẽ cố gắng không có phản ứng đầu gối ngay sau khi giá thay đổi (trừ khi cần thiết với mức tăng hoặc giảm lớn) và sẽ cố gắng thay đổi chúng trên một đợt bán hàng vài xu ở đây và ở đó.

– Hàng tháng

Trong khi nó không xảy ra quá thường xuyên, khi kim giá thị trường phế liệu không thực sự di chuyển có thể là một điều tốt. Thị trường phế liệu phù hợp có thể là dấu hiệu của một nền kinh tế vững mạnh và ổn định. Thông thường nếu giá có xu hướng rơi vào một mô hình chỉ thay đổi hàng tháng nó có thể chỉ là một vài xu lên và xuống.

Làm thế nào để bạn theo dõi giá thị trường phế liệu?

– Gọi Bãi phế liệu của bạn

Do tính chất của ngành công nghiệp, nhiều lần scrappers sẽ chỉ tìm kiếm phế liệu kim loại xung quanh địa phương của họ và hỏi về những gì giá đang được trả tiền cho vật liệu của họ. Đối với những người không đi đến sân phế liệu quá thường xuyên, đôi khi các cuộc gọi có thể là một phản ứng tốt sau khi tăng lớn hoặc ngược lại khi giá giảm. Cũng gọi điện thoại là tốt cho scrappers khi họ đang trên đường và có tùy chọn đi đến một vài bãi phế liệu trong khu vực. Thông thường họ sẽ gọi để xem ai đang trả giá tốt nhất vào lúc này.

– Tạo bảng tính

Nếu bạn không ghé thăm sân phế liệu của bạn quá thường xuyên hoặc bạn muốn theo dõi lịch sử của giá cả, đây là một lựa chọn tốt. Cho dù bạn viết chúng trong sổ ghi chép hay sắp xếp chúng trên máy tính, bạn có thể thấy mô hình giá cả trong suốt cả năm để có ý tưởng tốt hơn về những gì mong đợi trong các mùa và điều kiện kinh tế khác nhau. Thông tin này có thể giúp bạn quyết định xem bạn có nên giữ tài liệu của mình hay bán nó hay không so với giá quá khứ bạn đã theo dõi.

– Theo dõi cập nhật hàng tuần

Nếu bạn đang theo dõi Blog hoặc Kênh YouTube ứng dụng iScrap, bạn sẽ có thể xem các cập nhật hàng tuần về điều kiện thị trường kim loại phế liệu và dự báo giá trong tương lai. Tom, tác giả của ứng dụng iScrap App đưa ra phân tích về giá cho các kim loại phổ biến như đồng, nhôm, thép không gỉ, thép, vàng và các sản phẩm khác. Bạn có thể theo dõi Ứng dụng iScrap hoặc đăng ký nhận email để nhận tin tức thị trường hàng tháng.

– Nhận Scrapping!

Điều quan trọng về giá thị trường phế liệu là ở trong vòng lặp về chúng. Họ có thể thay đổi thường xuyên hoặc không thường xuyên tùy thuộc vào thị trường nhưng có những nơi thích hợp để kiểm tra và theo dõi chúng là hữu ích trước khi bạn đưa chuyến đi của bạn đến bãi phế liệu. Hãy chắc chắn sử dụng ứng dụng iScrap để báo cáo giá thị trường phế liệu của bạn khi bạn nhận được giá thị trường phế liệu gần đây nhất.

3 VẤN ĐỀ KHIẾN GIÁ THỊ TRƯỜNG PHẾ LIỆU BỊ ẢNH HƯỞNG MỖI NGÀY

Nhiều người hỏi chúng tôi tất cả thời gian về giá thị trường phế liệu. Cho dù thị trường đang tăng, nếu nó giảm, hoặc những gì trong năm chúng ta nghĩ rằng nó sẽ tăng lên. Tất cả những câu hỏi này là những câu hỏi hay nhưng có hàng trăm nếu không phải hàng nghìn yếu tố đi vào việc tìm ra tất cả. Chúng ta hãy thâm nhập vào một số yếu tố góp phần chính vào giá phế liệu đi lên và xuống.

3 vấn đề khiến giá thị trường phế liệu bị ảnh hưởng

– Cung và cầu

Một tình thế tiến thoái lưỡng nan ở độ tuổi già, càng nhiều thứ có sẵn … thì nó càng rẻ hơn. Lấy dầu chẳng hạn. Khi giá dầu là rất cao nó sẽ có tác động trên tất cả các ngành công nghiệp. Nó sẽ tốn kém hơn cho xe tải để lái xe, cho tàu để vận chuyển, và cho máy để khai quật. Những thay đổi về cung và cầu trên thị trường đồng và kim loại cũng đúng. Trở lại vào đầu những năm 2000, ngành công nghệ thế giới đang bùng nổ và đồng cần thiết trong suốt thời gian đó và bạn thấy giá đồng tăng.

– Thị trường chứng khoán

Trên toàn thế giới khi các thị trường đang đi mạnh kim loại và các mặt hàng khác sẽ được trực tiếp gắn liền với những. Kể từ khoảng năm 2003, kim loại đã được giao dịch trực tuyến và tương tự như cổ phiếu cho nhiều công ty đầu tư lớn.

– Phát triển ở nước ngoài

Với nhiều nước thế giới thứ ba ngày càng trở nên bắt kịp trong các swing công nghệ đã chiếm lấy Mỹ, điều đó sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến giá cả. Khi sự tái phát triển lớn của Trung Quốc và Ấn Độ diễn ra vào khoảng năm 2005-2008, bạn đã thấy một sự tăng đột biến lớn về nhu cầu về sản phẩm đồng cho tháp điện thoại di động, đường dây điện và nhiều thứ khác. Đây là một yếu tố giúp giá kim loại tăng cao.

Có rất nhiều yếu tố để giúp bạn tìm hiểu về giá thị trường phế liệu mà không thể tìm ra. Việc sử dụng các công cụ và trang web sẽ chỉ giúp bạn kết nối với nhiều bãi phế liệu và scrappers đông đảo hơn để xem thông tin chi tiết, ý tưởng và thông tin thêm về nơi giá thị trường phế liệu đang diễn ra. Cho dù họ đang lên hay xuống nó luôn luôn là một điều tốt để biết những gì đang xảy ra với các thị trường kim loại. Do đó bạn biết nhiều hơn và nhiều hơn nữa về phế liệu và ngành công nghiệp kim loại.

Hotline