Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Các Cơ Sở Thu Mua Phế Liệu

21/08/2019  Tin Tức

Mỗi hộ gia đình và công ty kinh doanh không phân biệt dịch vụ của mình đều sản xuất một số lượng chất thải cần phải được xử lý như phế liệu. Những sản phẩm không sử dụng hoặc còn sót lại cần được thu thập và được bán cho các cơ sở thu mua phế liệu với số lượng lớn. Các sản phẩm thải có thể là nhựa, quần áo, giấy tờ, kim loại, v.v … được thu gom lại với nhau và cần được dọn sạch để tạo thêm chỗ.

Việc kinh doanh phế liệu thường liên quan đến việc tái chế các kim loại bị lãng phí và các sản phẩm thải khác từ trạng thái hiện tại sang trạng thái nóng chảy và sau đó được hóa rắn lại để được sử dụng như một sản phẩm mới. Việc kinh doanh phế liệu đã giúp tiết kiệm quặng tự nhiên đến một mức độ lớn. Các cơ sở thu mua phế liệu rất có lợi cho các chủ doanh nghiệp, nhưng nó có lợi hơn cho tự nhiên. Do đó, doanh nghiệp này đang được khuyến khích ở một mức độ lớn ở các khu vực khác nhau trên thế giới trong thời gian gần đây.

Cơ sở thu mua phế liệu là ai?

Những người đối phó với các loại phế liệu khác nhau và là chủ sở hữu của các bãi phế liệu được gọi là người bán phế liệu. Các cơ sở thu mua phế liệu quyết định loại công việc tái chế và xử lý phế liệu mà họ muốn làm. Họ thuê và hướng dẫn mọi người thu gom rác thải hoặc phế liệu từ các nguồn khác nhau. Những người này thu thập các mẩu tin lưu niệm theo các hướng dẫn được đưa ra cho họ.

Các cơ sở thu mua làm gì?

Các cơ sở thu mua phế liệu có kế hoạch hiệu quả cho việc bán các sản phẩm tái chế của họ. Kế hoạch của họ thường có hiệu quả chi phí. Họ không thể lãng phí các sản phẩm vì rất nhiều tiền đã tham gia vào việc thu thập các mẩu tin lưu niệm. Vì vậy, các kỹ thuật tốt nhất và hiệu quả được sử dụng bởi các cơ sở thu mua phế liệu để họ có thể mang lại lợi nhuận cần thiết cho hoạt động kinh doanh hiệu quả. Các bãi phế liệu là các tổ chức tìm kiếm lợi nhuận, thường là động lực duy nhất là kiếm lợi nhuận từ các sản phẩm tái chế. Do đó, họ mua các sản phẩm với giá thấp hơn nhiều và sau khi tái chế chúng một cách hiệu quả, chúng được bán.

Lợi ích về môi trường và năng lượng

Khi thu mua tái chế kim loại phế liệu được sử dụng thay vì sản xuất nó từ quặng, bạn có thể tiết kiệm bằng nhiều cách khác nhau. Tái chế, khi so sánh với việc sản xuất kim loại mới từ các mỏ, cung cấp:

+ Giảm 97% chất thải khai thác

+ Tiết kiệm 90% lượng nguyên liệu sử dụng

+ Giảm 86% ô nhiễm không khí được sản xuất

+ Giảm 76% ô nhiễm nước

+ Giảm 75% mức tiêu thụ năng lượng

+ Tiết kiệm 40% lượng nước sử dụng hết

Tất cả những điều này là tiết kiệm đáng kể. Khi thu mua thép phế liệu để tái chế, bạn tiết kiệm được 1.115 kg quặng sắt, 625 kg than và 53 kg đá vôi từ các kho dự trữ hiện tại. Khi bạn tái chế một tấn nhôm, bạn tiết kiệm tới 5 tấn bauxite.

Bạn cũng có thể tiết kiệm năng lượng cho các kim loại khác nhau khi bạn tái chế. Tiết kiệm năng lượng của bạn là 95% cho nhôm, 85% cho đồng, 65% cho chì và 60% cho kẽm.

Phế liệu được xử lý như thế nào?

Có một số thủ tục nhất định theo sau bởi các cơ sở thu mua phế liệu để xử lý các phế liệu. Các cơ sở thu mua phế liệu làm việc hiệu quả cùng với toàn bộ đội ngũ của họ để tách các loại phế liệu khác nhau khỏi toàn bộ rất nhiều phế liệu được giữ lại để hoàn thành công việc một cách hiệu quả trong một thời gian quy định. Đây là cách các phế liệu được xử lý:

+ Các mảnh vụn được thu thập được đưa vào bãi phế liệu và đổ ở một nơi.

+ Các mảnh vụn sau đó được tách ra và giữ theo yêu cầu của họ.

+ Các phế liệu sau đó được tái chế và xử lý theo yêu cầu.

+ Các phế liệu được xử lý sau đó đã sẵn sàng để bán.

Những phế liệu được xử lý này sau đó được bán cho các công ty sản xuất hoặc cơ sở hạ tầng và cả cho các công ty khác.

Các cơ sở thu mua phế liệu có kế hoạch hiệu quả toàn bộ quá trình thu gom, tái chế, xử lý và sau đó bán các sản phẩm phế liệu. Không có kế hoạch hiệu quả, người ta không thể điều hành việc kinh doanh thu gom và tái chế phế liệu một cách hiệu quả. Để có được kết quả phù hợp, bạn phải trải qua được những khó khăn rủi ro trong nghề kinh doanh phế liệu này. Cần phải nhớ rằng các quy trình tái chế cho các vật liệu khác nhau là khác nhau. Do đó, các thủ tục thích hợp nên được tuân theo để tránh bất kỳ loại lãng phí.

Mẹo bán kim loại phế liệu tại cơ sở thu mua

Có thể nói rằng kinh doanh tái chế phế liệu là một trong những hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất. Ngày nay, một số công ty kinh doanh chỉ hoạt động từ những phế liệu tái chế này. Các cơ sở thu mua phế liệu cũng đã giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, phát triển xung quanh hoạt động kinh doanh phế liệu này và đang dần chứng tỏ là vô cùng có lợi cho toàn xã hội và cả tự nhiên. Do đó, có thể nói rằng doanh nghiệp này có một triển vọng rất lớn trong những năm tới.

6 bước dễ dàng để mua và bán phế liệu kim loại thu lợi nhuận cao, đảm bảo bạn có được giá tốt nhất cho kim loại phế liệu của mình. Một trong số đó là kiểm tra xung quanh để bạn có thể nhận được báo giá từ nhiều người mua.

Bạn cũng cần tách các kim loại đen có chứa sắt khỏi các kim loại màu. Các kim loại màu có thể chứa các kim loại quý như vàng, bạc và kim loại trong nhóm bạch kim. Những người khác có thể là kim loại kỳ lạ, mặc dù phải cẩn thận đối với các vật liệu có thể là chất phóng xạ.

Cho dù bạn là người tiêu dùng bình thường hay chủ sở hữu bãi phế liệu, bạn phải tham gia tái chế kim loại. Nó không chỉ vì lợi ích của môi trường và toàn nhân loại. Nó cũng đặt thêm đô la trong túi của bạn!