5 Lợi Ích Của Việc Tái Chế Rác Gia Đình Đem Lại Lợi Ích Cho Môi Trường

07/05/2019  Tin Tức

Ba từ thường được kết hợp với tái chế là Giảm thiểu, Tái sử dụng, Tái chế. Chúng ta sẽ xem xét tái chế thực sự là gì? Làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ nó và cả lợi ích môi trường? Bạn sẽ có thể kiếm được một số tiền và cũng giúp giảm các tác động tiêu cực đến môi trường thông qua việc tái chế rác ngay trong gia đình, ngay cả khi bạn không có kiến ​​thức trước.

5 Lợi Ích Của Việc Tái Chế Rác Gia Đình Đem Lại Lợi Ích Cho Môi Trường

Tái Chế Rác Là Gì?

Tái chế từ có nghĩa là xử lý các vật liệu mà chúng ta thường sẽ vứt vào thùng rác và tạo ra các sản phẩm mới từ chúng. Chúng ta thường vứt bỏ kim loại có giá trị, thủy tinh, giấy, v.v… mà không nhận ra rằng tất cả những vật liệu đó có thể được tái sử dụng thay vì lấp đầy các bãi chôn lấp.

Một số kim loại có giá trị như đồng, nhôm, sắt, thép, v.v., có thể rất dễ tái chế và biến thành lợi nhuận. Dịch vụ thu mua phế liệu đồng, sắt, thép nhôm… của Phế liệu 247 luôn sẵn sàng chào đón bạn.

Nếu bạn biết những sản phẩm gia dụng nào có thể được tái sử dụng và tái chế rác gia đình, bạn có thể dễ dàng phân loại chúng và kiếm tiền trong khi góp phần cải thiện môi trường của chúng ta.

5 Lợi Ích Của Việc Tái Chế Rác Gia Đình Đem Lại Lợi Ích Cho Môi Trường

Bạn thậm chí có thể tái chế rác từ nhà bếp trong gia đình, đồ cũ, quần áo cũ, kính vỡ, máy tính và linh kiện điện tử, thiết bị điện và linh kiện, vật liệu lợp và mái, lon nhôm, lon và hộp kim loại rỗng, dây và dây kim loại, v.v…

Giảm Thiểu, Tái Sử Dụng Và Tái Chế Rác Gia Đình

Khi chúng ta tạo ra chất thải và vứt nó vào bãi rác, chúng ta không chỉ lấp đầy đất mà còn làm ô nhiễm không khí và đất. Các khí độc hại và các hóa chất độc hại được tạo ra được thải vào khí quyển cũng như thấm vào đất. Bằng cách giảm khối lượng chất thải chúng ta sản xuất, chúng ta cũng có thể giảm lượng ô nhiễm thải ra.

Chúng ta có thể giảm chất thải bằng cách mang túi mua sắm tái sử dụng đến cửa hàng, chọn sản phẩm có số lượng bao bì ít nhất, sửa chữa các mặt hàng thay vì thay thế chúng và giảm thiểu các sản phẩm dùng một lần chúng ta sử dụng.

Cách thứ hai là Tái sử dụng. Tái sử dụng là sử dụng và tận dụng hầu hết các vật dụng gia đình của chúng tôi với chất thải tối thiểu. ⇒ 3 Cách Tái Sử Dụng Kim Loại Gia Dụng Ai Cũng Có Thể Sáng Tạo Được

Nếu bạn không thể tái sử dụng một số vật dụng bạn có ở nhà, bạn có thể tặng chúng cho các nhóm tái chế hoặc tự tái chế chúng. Chúng ta phải thích nghi với vật liệu tái chế và mua thêm các mặt hàng làm từ vật liệu tái chế.

Lợi Ích Của Tái Chế Rác Gia Đình

Theo một nghiên cứu gần đây của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), chúng ta tái chế khoảng 32,5% chất thải rắn của chúng tôi qua các loại hàng hóa khác nhau. Chúng ta làm gì với phần còn lại? EPA giải thích rằng chúng tôi đốt và tiêu hủy 12,5% chất thải rắn tại các cơ sở đốt rác, thải ra khí độc hại trong khí quyển.

5 Lợi Ích Của Việc Tái Chế Rác Gia Đình Đem Lại Lợi Ích Cho Môi Trường

Phần còn lại của chất thải, khoảng 250 triệu tấn, kết thúc tại các bãi rác hàng năm trên cả nước. Nếu chúng ta có thể phân tách và tái chế chất thải này, chúng ta có thể dễ dàng hưởng lợi từ nó.

Dưới đây chúng tôi sẽ thảo luận về năm lợi ích của tái chế và sử dụng vật liệu tái chế.

1. Kiếm Tiền

Một trong những lợi ích chính của tái chế là thu nhập tài chính. Tất cả chúng ta có thể tìm thấy một số mặt hàng nằm xung quanh nhà của chúng ta có thể được tái chế và kiếm tiền từ chúng. Một số mặt hàng như vậy là đồ cũ, điện thoại cũ, dây cáp, đồ nội thất bằng kim loại, lon nhôm, hộp kim loại, quần áo cũ, thiết bị điện, v.v…

2. Bảo Tồn Tài Nguyên

Vứt bỏ các vật thể trong thùng rác có thể làm tăng áp lực khai thác đối với nguyên liệu mới. Nó cũng lãng phí năng lượng như nhiên liệu và các chi phí khác liên quan đến khai thác. Tái chế lon nhôm, thép, đồng và các kim loại đắt tiền khác có thể tiết kiệm chi phí gas và chi phí khai thác, cũng như bảo tồn các tài nguyên quý giá.

5 Lợi Ích Của Việc Tái Chế Rác Gia Đình Đem Lại Lợi Ích Cho Môi Trường

3. Lợi Ích Môi Trường

Tái chế có thể làm giảm đáng kể sự phát thải khí nhà kính. Nó có thể tiết kiệm tài nguyên không thể tái sử dụng cũng như không gian nước và bãi rác, và hầu hết tất cả đều có thể tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, tái chế làm giảm khí thải, bảo tồn năng lượng và giảm ô nhiễm.

5 Lợi Ích Của Việc Tái Chế Rác Gia Đình Đem Lại Lợi Ích Cho Môi Trường

4. Tạo Nhiều Việc Làm Và Một Nền Kinh Tế Mạnh Hơn

Ý tưởng tái chế đang trở nên phổ biến giữa các cá nhân và công ty hơn bao giờ hết vì lý do kinh tế và môi trường, và việc làm trong các ngành tái chế đang bùng nổ.

5. Tái Chế Rác Gia Đình Xây Dựng Một Nền Kinh Tế Mạnh Hơn

Thực hiện trên quy mô lớn, tái chế có thể có tác động đáng kể đến nền kinh tế khi bạn xem xét tạo việc làm, bảo tồn nguyên liệu thô, tái sử dụng vật liệu phế thải và giảm chi phí năng lượng cùng với lợi ích môi trường.

Tái chế rác gia đình là một sự lựa chọn và cách sống. Đó là một trong những thói quen giúp bạn kiếm tiền trong khi giúp môi trường. Khi bạn đưa ra lựa chọn đó, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để tái chế, tái sử dụng và giảm lãng phí trong cuộc sống hàng ngày của bạn một cách khá tự nhiên. Từng chút năng lượng và mọi tài nguyên mà bạn tiết kiệm cộng lại, và bạn có thể tạo ra sự khác biệt.