Hiểu biết về vật liệu tái chế trong quần áo và các thiết bị thường ngày

27/09/2018 

Giảm. Tái sử dụng. Tái chế. Đó là một câu thần chú quen thuộc đối với hầu hết mọi người. Sử dụng vật liệu tái chế làm giảm nhu cầu sử dụng của mọi người; để trích xuất nguyên liệu thô. Vật liệu tái chế cũng đòi hỏi ít năng lượng và nước hơn so với các vật liệu sẵn có trong tự nhiên. Và chúng cho phép chúng ta sử dụng các vật liệu có thể kết thúc trong một bãi chôn lấp.

Bài viết này trình bày một số khía cạnh quan trọng về tái chế các thiêt bị thường dùng trong đời sống hằng ngày.

– Tái chế polyester: câu chuyện thành công lớn nhất

– Các vật liệu tái chế khác mà bạn có thể tìm thấy trong các sản phẩm

– Sự khác biệt giữa “tái chế” và “có thể tái chế”

Polyester tái chế trong thiết bị ngoài trời

Bạn có thể đã thấy những tuyên bố về việc có bao nhiêu chai nhựa được cất giữ từ một bãi chôn lấp; vì một sản phẩm có chứa hàm lượng tái chế. Đó là bởi vì hầu hết vật liệu polyester tái chế ngày nay bắt đầu như chai nhựa.

Nhựa trong các chai này là một dạng polyester gọi là “polyethylene terephthalate (PET)”, một loại polymer có thể tan chảy và biến thành các loại vải polyester mới và cách nhiệt. Và polyester tái sinh này là hiệu suất tương đương với polyester nguyên chất.

Khi bạn mua quần áo ngoài trời, polyester tái chế có thể được tìm thấy trong bất kỳ thiết bị nào có thể sử dụng polyester nguyên chất, bao gồm:

– Áo khoác có cách điện tổng hợp

– Áo khoác lông cừu và áo chui đầu

– Áo jacket và vỏ bọc bằng nhựa polyester đẩy lùi mưa và gió

– Tất cả các loại quần áo, bao gồm mũ, găng tay, vớ và đánh các lớp cơ sở

– Khăn và chăn

– …

Hầu hết các thương hiệu ngoài trời sẽ cho bạn biết tỷ lệ phần trăm polyester tái chế của mặt hàng trong thông tin sản phẩm của nó.

Các vật liệu tái chế khác trong thiết bị ngoài trời

Nylon tái chế

Bởi vì các tính chất độc đáo của nylon, nó có thể là một chút khó khăn hơn để tái chế hơn polyester. Ngoài ra, vẫn chưa có nguyên liệu “nguyên liệu thô” có sẵn như chai nhựa để sản xuất polyester tái chế. Tuy nhiên, những tiến bộ gần đây đã làm cho nylon tái chế trở thành một lựa chọn tốt để sử dụng trong một số loại vải nhất định. Nhà máy phế liệu, vải được sử dụng và lưới đánh cá là một trong những thành phần đi vào nylon tái chế ngày nay.

Nói chung, bạn có thể tìm thấy nylon tái chế trong bất kỳ thiết bị nào có thể đã được làm từ nylon nguyên chất. Danh sách sản phẩm đó giống với danh sách các thiết bị chứa polyester, ở trên, ngoại trừ nylon hiếm khi được sử dụng trong các vật liệu tổng hợp.

Vật liệu tái chế khác

Các vật liệu dưới đây không được sử dụng rộng rãi trong thiết bị ngoài trời. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ tìm thấy một sản phẩm tuyên bố rằng nó chứa một trong những vật liệu tái chế này.

Tái chế thép và nhôm

Phần lớn thép và nhôm mới tại Mỹ hiện nay xuất phát từ thép, đặc biệt là nguồn thu mua phe lieu gia cao và lon tái chế. Thực tế là rất phổ biến hiện nay mà nhiều sản phẩm có chứa các tài liệu này không liệt kê một tỷ lệ phần trăm của nội dung tái chế.

Tái chế bông, len

Một số lượng hạn chế của các vật liệu tự nhiên được tái chế hoặc khai hoang ngày nay. Tuy nhiên, một số công ty ngoài trời đang tìm hiểu cách kết hợp chúng vào sản phẩm của họ để giảm tác động môi trường.

Giấy tái chế

Đối với các sản phẩm ngoài trời, đây chủ yếu là sản phẩm hangtags và bao bì. Nhiều người trong số đó được in trên giấy tái chế, và các thương hiệu thường sẽ liệt kê tỷ lệ phần trăm giấy tái chế ở đâu đó trên hangtag hoặc gói.

Nguồn gốc của hàm lượng tái chế cũng rất quan trọng. Tìm kiếm từ “hậu tiêu dùng”, bởi vì điều đó hỗ trợ tái chế bằng cách tạo ra một thị trường cho bài báo được thu thập từ người tiêu dùng.

Tái chế và có thể tái chế

Đôi khi bị nhầm lẫn với thuật ngữ “tái chế”, “có thể tái chế” có ý nghĩa khác. “Tái chế” đề cập đến nguồn gốc của ít nhất một số nguyên liệu trong sản phẩm khi bạn mua sản phẩm mới. Trong khi “có thể tái chế” đề cập đến những gì có thể được thực hiện với nguyên liệu của sản phẩm sau khi bạn chọn loại bỏ sản phẩm đó.

Phần lớn các loại phế liệu tái chế trên thị trường hiện nay được làm từ một vật liệu đơn lẻ; vì việc tái chế một vật liệu đơn giản hơn việc tách riêng một sản phẩm được làm từ nhiều vật liệu thành các vật liệu thành phần riêng lẻ của nó trước khi tái chế.

Ngoài ra, liệu bạn có thực sự tái chế một mục hay không sẽ tùy thuộc vào các lựa chọn tái chế tại địa phương nơi bạn sinh sống. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào việc có một thị trường cho những vật liệu đó sau khi chúng được tái chế hay không.

Có thiết bị có thể tái chế và tái chế trở lại thiết bị mới là một phần của tầm nhìn lớn hơn được gọi là “nền kinh tế tròn”. Trong đó, về lý thuyết, không có gì sẽ kết thúc tại bãi chôn lấp; vì vật liệu được tái chế hoặc ủ phân.

Kết luận

Là một xã hội, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để nhận ra tầm nhìn đó. Nhưng nhiều thương hiệu ngoài trời đang nỗ lực để đạt được tiến bộ để đạt được nó. Kết quả là, chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự gia tăng trong thiết bị tái chế và quần áo được làm từ vật liệu tái chế trong những năm tới.

Tag:
Hotline