Làm thế nào để thu thập lon nhôm và bán lon nhôm cùng các kim loại phế liệu khác?

01/10/2018 

Phế liệu kim loại đã phát triển thành một ngành công nghiệp gần 100 tỷ đô la. Nhiều năm qua, trên thế giới đã có nhiều nơi dân cư kiếm thêm thu nhập từ nguồn phế liệu đó. Tất nhiên một ngày bạn đi thu mua hoặc bán kim loại phế liệu cũng không giúp bạn giàu lên ngay được. Nhưng khi bạn thu thập và bán kim loại phế liệu, nhất là thu thập lon nhôm, bạn sẽ giúp làm sạch môi trường; tái chế một nguồn tài nguyên và kiếm được một số tiền bỏ túi.

Làm thế nào để thu thập lon nhôm và bán lon nhôm cùng các kim loại phế liệu khác?

Trong nhiều năm qua, các nước trên thế giới, đứng đầu là Trung Quốc, đã mua kim loại tái chế, đẩy giá phế liệu đồng, đồng thau, nhôm, sắt thép… và các kim loại khác lên mức cao kỷ lục. Kim loại là một mặt hàng. Chúng được mua bán trên các sàn giao dịch công cộng. Và không ai nghờ rằng giá cả kim loại phế liệu cũng biến động như giá trên thị trường chứng khoán.

Thu thập và bán phế liệu kim loại

Hãy nhìn quanh nhà, tầng hầm và khu phố của bạn để tìm những mảnh kim loại cũ và những thứ bạn không còn sử dụng nữa. Hầu như bất cứ thứ gì làm bằng kim loại đều có giá trị gì đó. Bạn cần chú ý là đồng, đồng thau và nhôm luôn có giá trị bán lại cao nhất. Dây và cáp cũ cho điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử khác có dây đồng, một mặt hàng trả tiền cao nhất tại bãi phế liệu. Máy móc nhỏ, nồi cũ, bản lề, đường ống, lò nướng, máy giặt cũ và phụ tùng xe hơi là những ví dụ về một số thứ có thể được bán cho phế liệu.

Trải rộng và tìm kiếm các khu phố, công viên và đường địa phương của bạn. Các bãi rác cộng đồng, đường thủy và đầm lầy cũng là nơi thu thập phế liệu kim loại; đặc biệt là thu thập lon nhôm.

Thông thường, 32 lon nhôm nặng khoảng một pound. Chúng trị giá khoảng 35 đến 55 cent tại thời điểm hiện tại (tùy theo công ty và cơ sở thu mua nhôm phế liệu).

Làm thế nào để thu thập lon nhôm?

Tìm một bãi kim loại phế liệu địa phương hoặc trung tâm tái chế trực tuyến… Khi bạn đến bãi phế liệu, một đại lý sẽ sắp xếp và cân nhắc kim loại của bạn. Bãi phế liệu mua kim loại theo mức giá họ đề ra. Nhưng cũng có nhiều người trả giá cao hơn cho số lượng lớn hơn, thường là 50 pound, hoặc nhiều hơn. Một số người bán chờ đợi và thu thập lon nhôm số lượng lớn trước khi đem nó đến một bãi phế liệu để bán.

Bạn cũng có thể kiểm tra giá kim loại hàng ngày trực tuyến và lập kế hoạch cho chuyến đi của bạn khi giá họ đang trên đà đi lên. Giá kim loại niêm yết trên sàn giao dịch hàng hóa là kim loại thô hoặc mới khai thác, và cao hơn giá phế liệu. Phế liệu kim loại theo xu hướng giá kim loại thô. Một số giá niêm yết bãi phế liệu trên trang web của họ và hầu hết sẽ báo giá trên điện thoại.

Cách dễ dàng để thu thập lon nhôm

Thu thập lon nhôm, nhôm, hoặc dây đồng, chì, sắt… không chỉ tốt cho môi trường, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho con người. Bởi vì nhôm là kim loại vô hạn có thể tái chế. Nó là một mặt hàng có giá trị. Một khi đã tái chế phế liệu nhôm hiệu quả, thì cơ sở thu mua có thể sẵn sàng trả tiền cao cho bạn. Cho dù bạn muốn thu thập lon ra khỏi một mong muốn làm cho thế giới trở thành một nơi sạch hơn, hoặc có động cơ được định hướng nhiều tiền hơn, thế giới có đầy đủ các lon để bạn có thể thu thập.

Lon nhôm có mặt ở khắp mọi nơi và rất dễ dàng để có thể thu thập chúng

Lon nhôm ở khắp mọi nơi. Một số người thu thập chúng, như tem hoặc tiền xu, trong khi những người khác tìm và tái chế để bảo vệ môi trường. Sự kiện chồng lên nhau: hơn một triệu tấn container và bao bì nhôm được tung ra mỗi năm, và số tiền đó, 36 tỷ là lon. Số lượng lớn các lon được ném ra bởi các hộ gia đình hoặc bán phá giá công khai làm cho nó khá dễ dàng để tìm và thu thập chúng.

Thu thập lon nhôm tại nhà

Phương pháp thu gom đơn giản nhất là lon bạn bắt đầu ở nhà. Phương pháp cụ thể mà bạn sử dụng tùy thuộc vào lý do bạn tái chế. Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn giữ lon ra khỏi bãi chôn lấp, hãy xem cộng đồng của bạn có chương trình tái chế lề đường hay không. Nếu bạn muốn kiếm tiền cho chính mình hoặc thu thập cho một tổ chức từ thiện, hãy dành riêng một thùng rác hoặc túi đựng rác và đánh dấu cẩn thận để gia đình bạn không được đổ rác thường xuyên vào đó.

Bạn có thể thu thập lon nhôm ngay tại ngôi nhà của bạn

Nhìn về phía trước nhà để lấy cảm hứng. Nhiều ngôi nhà, đặc biệt là những người có trẻ em, đi qua rất nhiều lon nhôm trong một năm. Bằng cách nghiền và đóng bao mỗi hộ gia đình có thể sử dụng, khối lượng lon được xây dựng nhanh chóng. Vì phải mất khoảng 32 lon để làm cho một pound, và giá của mỗi pound có thể biến động, nó sẽ là tốt nhất để gọi một trung tâm tái chế để tìm hiểu những gì tỷ lệ của họ sẽ xảy ra được. Không phải tất cả các trung tâm hoặc cửa hàng đều có giá dao động – họ có thể trả một khoản tiền tiêu chuẩn.

Thu thập lon nhôm tại nơi làm việc

Không phải ai cũng có thể đào thông qua thùng rác khi nghỉ ngơi hoặc đi bộ đường dài để tìm kiếm các lon rỗng. Những nơi khác vẫn còn tồn tại mà chỉ là một mỏ vàng cho các lon và thậm chí có thể pan ra tốt hơn. Một trong số đó là nơi làm việc. Một số công ty có thể đã có các chương trình tái chế có hiệu lực, nhưng nhiều công ty khác thì không. Mua một thùng tái chế cho lon và để nó trong một văn phòng hoặc nơi làm việc để được thu thập một lần một tuần có thể sinh lợi, nhưng bạn phải nhận được sự cho phép từ các chủ sở hữu.

Sau những hôm tụ tập tại công ty, bạn có thể thu thập lon nhôm dễ dàng

Các nhân viên trung bình tiêu thụ 2,5 lon soda mỗi ngày tại nơi làm việc, cho biết Viện Các nhà sản xuất có thể. Đặt một hộp hoặc thùng trong phòng nghỉ, và gần tất cả các thùng rác. Nếu bạn thực sự siêng năng, bạn có thể muốn xem xét các thùng rác riêng lẻ vào cuối mỗi ngày, vì đôi khi nó chỉ là quá nhiều việc để đứng dậy và đi bộ đến thùng rác tái chế.

Thu thập lon nhôm ở những nơi công cộng

Liên quan đến lề đường là các địa điểm công cộng khác như công viên, dốc thuyền và khu vực nghỉ ngơi. Trong công viên, mọi người không phải lúc nào cũng sử dụng thùng tái chế, ngay cả khi có sẵn thùng rác. Thuyền dốc hoặc bến cảng thường kết thúc với lon là tốt, như mọi người tụ tập tại họ trong thời gian dài và bỏ qua các quy tắc.

Và, giống như các đường cao tốc mà chúng được kết nối với, các khu vực nghỉ ngơi thường chứa nhiều lon nhôm, cả trong các thùng công cộng và thậm chí chỉ trên mặt đất. Một số khu vực nghỉ ngơi lớn hơn sử dụng những người chăm sóc để đảm bảo mọi thứ được gọn gàng và thả, nhưng họ không thể luôn luôn theo kịp với số lượng lon bị loại bỏ.

Hầu như bất kỳ nơi nào mà mọi người tập hợp để giải trí có thể là một kho báu của lon nhôm. Chỉ cần suy nghĩ về những nơi công cộng nơi mọi người uống rất nhiều và có thể hoặc không thể ném lon của họ vào thùng rác sau đó.

– Các hồ bơi công cộng, công viên và sân thể thao đều là những ứng cử viên tốt – mọi người để lại lon ngồi dưới khán đài hoặc gần chỗ ngồi của họ, hoặc thậm chí bên cạnh thùng rác khi các lon đổ đầy.

– Các bên đường là một nguồn lon, vì mọi người có thể đơn giản ném chúng ra khỏi cửa sổ xe hơi của họ.

– Các bãi biển cũng là một nơi đồ uống được tiêu thụ và các lon được bỏ đi.

Thu thập lon nhôm tại các địa điểm đông người qua lại

Một nơi để tìm lon là dọc theo lề đường hoặc hai bên đường mòn đi bộ đường dài. Những người sử dụng những con đường mòn đi bộ đường dài thường chỉ đơn giản là ném lon đã qua sử dụng của họ sang một bên, do thiếu thùng rác. Nếu đường mòn đi bộ đường dài được sử dụng tốt, các hộp sẽ thu thập thường xuyên.

Khi nói đến đường cao tốc hoặc đường, lon dường như xả rác ở khắp mọi nơi, bất kể có bao nhiêu lần rác được nhặt lên. Trên thực tế, một con đường cao tốc hoặc một con đường đi khắp thị trấn và thành phố có thể là khu vực phổ biến nhất để tìm các thùng trống. Ngoài ra, các cá nhân tìm kiếm các lon có thể tập luyện một chút cùng một lúc.

Lời khuyên khi bạn thu thập nhôm

  • Giá phế liệu tăng đột biến gần đây đã kích hoạt một làn sóng trộm cắp kim loại trên toàn quốc và hầu hết các bãi phế liệu đều yêu cầu người bán hiển thị ID ảnh cho mỗi lần bán.

Tag:
Hotline