Có nên dùng công nghệ ảo hóa Kvm không?

21/05/2021  Tin Tức

Ảo hóa kvm là gì?

KVM – Kernel Virtualization Machine là công nghệ ảo hóa phần cứng để tạo ra các máy chủ ảo từ server vật lý, hệ điều hành chính của máy tính sẽ mô phỏng phần cứng cho các hệ điều hành khác chạy trên đó.

Công nghệ ảo ảnh hóa kvm dựa trên ý tưởng từ một máy chủ vật lý đơn lẻ có thể tạo ra nhiều máy ảo độc lập. Một khi máy chủ vật lý thực hiện việc phân chia. Mỗi phiên bản máy ảo sẽ  hoạt động trên hệ điều hành, hệ thống nguồn, các ứng dụng riêng biệt. Do đó, có thể nói công nghệ ảo hóa kvm hoạt động gần giống như một người quản lý. Nó có nhiệm vụ phân chia ổ cứng, cpu, network,…

Công nghệ ảo hóa kvm do công ty Qumranet phát triển. Năm 2008, RedHat đã mua lại Qumranet và tiếp tục phát triển công nghệ ảo hóa kvm thành kvm hypervisor.

Những công nghệ ảo hóa kvm được sử dụng phổ biến hiện nay là CL1000M, CL1008M, CL1016M, CL5708M, CL5716M,…

Tính năng chính của kvm

Sau khi đã tìm hiểu công nghệ ảo hóa kvm là gì, thì chúng ta hãy tiếp khám phá những tính năng của công nghệ này, cụ thể:

1 Bảo mật chắc chắn

Kết hợp với các tính năng nổi bật của Linux giúp bảo vệ máy ảo tối đa. Cụ thể như bảo mật SELinux giúp xây dựng nhiều lớp bảo mật xung quanh máy ảo. Bảo mật sVirt giúp nâng cao khả năng của bảo mật SELinux. Bên cạnh đó, nó còn tăng cường bảo mật kiểm soát, bắt buộc MAC dùng cho máy ảo khách,…

2 Tính năng lưu trữ

Cho phép bạn dùng bất kỳ bộ lưu trữ nào mà Linux có hỗ trợ. Nó bao gồm cả một số đĩa cục bộ và bộ lưu trữ gắn mạng. Ngoài ra, nó cũng cũng góp phần hỗ trợ các hệ thống tệp tin được chia sẻ. Nhờ vậy mà hình ảnh ảo hóa có thể được chia sẻ bởi nhiều máy chủ.

3 Quản lý bộ nhớ

Thừa hưởng chức năng quản lý của hệ điều hành Linux, hỗ trợ truy cập bộ nhớ không đồng nhất, hợp nhất kernel cùng trang. Bộ nhớ của công nghệ ảo hóa kvm có khả năng hoán đổi hiệu suất tốt, được chia sẻ hoặc sao lưu bởi một tệp đĩa.

4 Di chuyển ảo hóa kvm trực tuyến

Cho phép bạn di chuyển chương trình đang chạy mà không bị gián đoạn. Các kết nối mạng và ứng dụng vẫn sẽ diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, trong quá trình di chuyển nó sẽ thực hiện cả các thao tác lưu trữ.

5 Độ mở rộng cao, nâng cao hiệu suất

Sở hữu những hiệu năng vượt trội của Linux. Do vậy, mà nó có thể mở rộng để phù hợp với tải nhu cầu nếu số lượng máy khách và yêu cầu tăng lên.

Ngoài ra, Cũng cho phép khối lượng công việc ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất được ảo hóa. Nó cũng là cơ sở cho nhiều thiết lập ảo hóa doanh nghiệp. Ví dụ như trung tâm dữ liệu, máy chủ ảo vps và đám mây riêng.

6 Độ trễ thấp hơn

Linux có các phần mở rộng thời gian thực. Nó cho phép những ứng dụng trên phiên bản ảo hóa chạy ở độ trễ thấp hơn. Cùng với mức độ ưu tiên tốt hơn.

Có thể nói công nghệ ảo hóa kvm là công cụ nhằm phục vụ cho mục đích tối ưu hóa và khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên công nghệ thông tin của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà công nghệ ảo hóa kvm mang lại, người dùng cân nhắc các yếu tố chi phí, mục đích, công nghệ và con người. Để có thể khai thác hiệu quả nhất nguồn tài nguyên.

VDO cung cấp máy chủ ảo và các công nghệ ảo hóa hàng đầu VN, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất bởi các kỹ sư công nghệ đầu ngành.

📈Thông tin liên hệ:
📙 CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM
🏠 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
☎️ Tổng đài: 1900 0366
🌐 Website: https://vdodata.vn/
✳️ Facebook: https://www.facebook.com/vdodatacenter
🥇 VDO – Nhà cung cấp Dịch vụ máy chủ & Cloud Số 1 Việt Nam