Các Loại Chất Thải Xây Dựng Khác Nhau Và Mẹo Để Tái Chế Chất Thải

11/05/2019  Tin Tức

Nếu bạn sở hữu hoặc vận hành một doanh nghiệp sản xuất chất thải xây dựng, một công ty quản lý hoặc tái chế chất thải có thể giúp bạn giảm và loại bỏ chất thải này. Công ty quản lý chất thải có thể cung cấp các máy xúc lật với các kích cỡ khác nhau để sử dụng trong các dự án xây dựng, phá dỡ, phục hồi hoặc tu sửa.

Các Loại Chất Thải Xây Dựng

Dưới đây là một số loại chất thải xây dựng khác nhau có thể được tái sử dụng hoặc tái chế.

Các Loại Chất Thải Xây Dựng Khác Nhau Và Mẹo Để Tái Chế Chất Thải

Vật Liệu Xây Dựng

Các dự án xây dựng, phá dỡ, phục hồi và tu sửa đều tạo ra rất nhiều chất thải vật liệu xây dựng. Chất thải này có thể bao gồm vật liệu cách nhiệt, đinh, dây điện, thép cây, gỗ, thạch cao, kim loại phế liệu, xi măng và gạch.

Những vật liệu này có thể bị hư hỏng hoặc không được sử dụng, nhưng có thể được tái chế hoặc tái sử dụng dưới các hình thức khác. Gỗ thải có thể được thu hồi và tái chế thành gỗ cho các dự án xây dựng mới.

Xi măng, gạch, và thạch cao có thể được nghiền nát và tái sử dụng trong các dự án xây dựng hoặc xây dựng khác.

Xi măng, gạch, và thạch cao có thể được nghiền nát và tái sử dụng trong các dự án xây dựng hoặc xây dựng khác. Những vật liệu này có thể được thu thập trong một thùng rác mà sau đó công ty quản lý hoặc tái chế chất thải của bạn có thể nhặt được.

Vt Liu No Vét

Vật liệu nạo vét là vật liệu hoặc vật thể bị dịch chuyển trong quá trình chuẩn bị công trường xây dựng hoặc phá dỡ. Những vật liệu này có thể bao gồm cây, gốc cây, đá vụn, bụi bẩn và đá. Một công ty quản lý chất thải có thể cung cấp xử lý chất thải và loại bỏ rác của vật liệu nạo vét.

Các Loại Chất Thải Xây Dựng Khác Nhau Và Mẹo Để Tái Chế Chất Thải

Nếu bất kỳ vật liệu nào trong số này có thể được tái sử dụng hoặc tái chế, chúng sẽ được đưa đến nhà máy tái chế. Một công ty quản lý chất thải cũng có thể cung cấp dịch vụ cho thuê xe rác, trong đó bạn có thể thu gom và mang đến dịch vụ thu mua phế liệu xây dựng.

Cht Thi Xây Dựng Nguy Hi

Các vị trí xây dựng, phá hủy, phục hồi và tu sửa các dự án thường tạo ra chất thải nguy hại. Chất thải nguy hại có thể bao gồm chì, amiăng, tấm thạch cao, chất pha loãng sơn, chất tẩy và dung môi, thủy ngân, bóng đèn huỳnh quang và lon aerosol.

Các vị trí xây dựng, phá hủy, phục hồi và tu sửa các dự án thường tạo ra chất thải nguy hại.

Những vật liệu này cần phải được xử lý theo luật pháp nghiêm ngặt, và có những hình phạt và hình phạt khắc nghiệt cho việc không tuân thủ. Công ty quản lý chất thải có thể giúp bạn tuân thủ các hướng dẫn của thành phố, quận huyện, cũng như các yêu cầu bảo hiểm của bạn để xử lý an toàn chất thải nguy hại.

5 Mẹo Để Tái Chế Chất Thải Xây Dựng

Bạn có biết rằng ở một đất nước, chất thải xây dựng chiếm khoảng một phần ba tổng số rác thải trên toàn quốc?

Với một thống kê như thế này, rõ ràng rằng ngay cả những nỗ lực khiêm tốn để sử dụng tốt hơn các mảnh vỡ hoặc vật liệu xây dựng hiện tại có thể tạo ra những thay đổi đáng kể. Chất thải xây dựng sẽ luôn xảy ra. Các tông, bao bì nhựa và vật liệu xây dựng dư thừa chỉ là một số ví dụ.

Những Gì Được Tái Chế Chất Thải Xây Dựng Và Làm Thế Nào?

Theo nơi dự án xây dựng của bạn đang được thực hiện, các vật liệu có thể tái chế cũ và dư thừa có thể bao gồm:

– Xây dựng để tái sử dụng trong xây dựng của bạn hoặc để nghiền nát để làm căn cứ đường

– Cửa sổ, cửa ra vào và mái nhà (nơi có thể tái sử dụng) để sử dụng trong các thói quen khác

– Thiết bị và đồ đạc, bao gồm cả bồn rửa và bồn tắm, để trang bị lại ở nơi khác

– Gỗ và các sản phẩm gỗ (nơi có thể tái sử dụng) để tái sử dụng, hoặc chuyển đổi thành mùn hoặc nhiên liệu sinh khối

– Kim loại để nấu chảy và chuyển đổi thành các sản phẩm khác

– Thảm thực vật và cây xanh để trồng lại nếu khả thi hoặc làm nhiên liệu sinh khối

– Các tông và giấy để nghiền

– Thùng / thùng nhựa, túi và tấm (nơi có thể tái sử dụng)

Một số vật liệu thậm chí dẫn đến tác động tiêu cực đến sức khỏe và môi trường nếu chúng được xử lý đơn giản là bãi rác. Ví dụ, chì tiếp xúc với nước làm cho nước trở nên độc hại. Tấm thạch cao trong các bãi chôn lấp giải phóng hydro sunfua, đây là một loại khí độc.

Mẹo 1. Xây Dựng Lại Vào Tòa Nhà Mới

Cách thông minh nhất để tái chế chất thải xây dựng là tích hợp nó trở lại tòa nhà mới hoặc địa điểm xây dựng mới. Một số điều này có thể xảy ra một cách tự nhiên. Trong các dự án tu sửa, các bức tường không nhất thiết bị phá hủy.

Chúng có thể chỉ đơn giản là được trang trí lại, di chuyển hoặc cấu hình lại. Cắt gỗ xẻ trong các công trình có khung gỗ có thể hữu ích cho việc ngăn chặn hỏa hoạn hoặc như các miếng đệm.

Mẹo 2. Xây Dựng Theo Kích Thước Tiêu Chuẩn

Các dự án xây dựng có thể cung cấp cơ hội sử dụng vật liệu xây dựng được cung cấp trong các phép đo tiêu chuẩn. Bạn càng ít phải thích nghi hoặc cắt giảm, bạn sẽ càng ít lãng phí – chưa kể đến thời gian và công sức tiết kiệm. Bố trí khung có thể được lên kế hoạch để sử dụng chiều dài gỗ tiêu chuẩn, ví dụ. Kích thước tiêu chuẩn cũng giúp bạn dễ dàng sử dụng lại bất kỳ vật liệu nào bạn còn sót lại.

Mẹo 3. Xác Định Vị Trí Trung Tâm Tái Chế Chất Thải Xây Dựng Ở Địa Phương

Từ khóa ở đây là địa phương. Nếu mất quá nhiều thời gian, công sức và khí đốt để vận chuyển chất thải xây dựng để tái chế, hãy tìm giải pháp khác (như tránh lãng phí thay thế).

Nếu trung tâm tái chế đủ gần, bạn hãy tìm hiểu cách địa phương bạn giảm thiểu chất thải công trường xây dựng như thế nào. Sau đó thêm các chuyến đi cần thiết vào lịch trình và kế hoạch xây dựng tổng thể của bạn để giảm thiểu tác động tổng thể. Mang rác đến trung tâm tái chế trên đường ra ngoài khi bạn đi lấy vật liệu xây dựng mới chẳng hạn.

Mẹo 4. Thực Hành Giải Cấu Trúc Thay Vì Phá Hủy

Các tổ chức tồn tại trong một số lĩnh vực để loại bỏ các mặt hàng có thể tái sử dụng mà không bị hư hại để tái sử dụng trong các dự án nhà ở xã hội. Cũng có thể có lợi thế về thuế cho khách hàng đang trả tiền cho dự án tổng thể. Nếu điều này là không thể, một giải pháp thay thế là bán sân trước của các mặt hàng đó trong dự án xây dựng. Bộ tản nhiệt, lưới, đường ống, thiết bị và phụ kiện trong điều kiện đủ tốt đều có thể đủ điều kiện.

Mẹo 5. Tính Toán Tiết Kiệm

Trong trường hợp bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về vật liệu xay dựng. Vật liệu tái chế chất thải xây dựng đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Và tái chế chất thải xây dựng không chỉ là cách giúp hành tinh, mà còn là cơ hội cho lợi nhuận cao hơn, giá tốt hơn cho khách hàng và chủ đầu tư xây dựng.

Trong việc mua ít vật liệu mới, tái chế chất thải mà không phải vận chuyển hoặc bán lại nơi có giá trị thị trường, có những hậu quả tích cực về kinh tế cũng như môi trường. Các công cụ kế toán xây dựng tốt sẽ giúp bạn quản lý các khoản tiết kiệm được thực hiện thông qua tái chế.

Những vật liệu xây dựng nào bạn thấy dễ tái chế nhất? Hãy cho chúng tôi đầu vào hoặc đề xuất của bạn trong không gian bình luận bên dưới!