#TOP 10 Lý Do Bạn Nên Tái Chế Thiết Bị Điện Tử Càng Sớm Càng Tốt

24/04/2019  Tin Tức

Có hơn 10 lý do tại sao tái chế thiết bị của bạn là một ý tưởng tốt. Nhưng vì lý do ngắn gọn, chúng tôi quyết định bám sát 10 lý do hàng đầu khuyên bạn nên tái chế thiết bị điện tử của mình càng sớm càng tốt.

10 Lý Do Bạn Nên Tái Chế Thiết Bị Điện Tử

Smartphone rơi, hỏng? Laptop chạy chậm? Máy tính bảng ngấm nước? Dù cho thiết bị điện tử của bạn là gì, bạn phải chấp nhận một sự thực là không thể giữ một thiết bị mãi mãi. Cuối cùng, chúng trở nên lỗi thời đến mức chúng không tương thích với bất cứ thứ gì và bạn sẽ cần nâng cấp. Vì vậy, khi đến lúc phải nâng cấp, hãy nhớ tái chế thiết bị điện tử của bạn. Nếu thiết bị vẫn còn trong tình trạng tốt, bạn có thể tặng nó để tái sử dụng.

Tái Chế Thiết Bị Điện Tử Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết

Có rất nhiều cách để tái chế thiết bị điện tử của bạn. Bạn có thể tìm một nhà cung cấp các dịch vụ tái chế được chứng nhận. Tái chế các bộ phận máy tính là cách tốt nhất để giảm sự gia tăng chất thải điện tử. Và các chuyên gia tái chế sẽ biết cách tái chế thiết bị điện tử của bạn đúng cách và các vật liệu thiết bị sẽ không trở thành chất thải chôn lấp chứa tiềm tàng độc hại.

Nhiều thành phố cũng sẽ có thiết bị điện tử, chỉ cần kiểm tra với trung tâm tái chế địa phương của bạn. Ngoài ra, có các chương trình của nhà sản xuất sẽ sử dụng lại thiết bị cũ của bạn khi bạn mua thiết bị mới.

Thật Nguy Hiểm Khi Không Tái Chế Thiết Bị Điện Tử

Giữa chì, asen và thủy ngân trong các thiết bị điện tử, thật nguy hiểm nếu không đưa chúng vào một nhà tái chế điện tử an toàn và uy tín. Việc vứt bỏ thiết bị một cách vô trách nhiệm có thể rơi vào bãi rác và rò rỉ hóa chất nguy hiểm vào nguồn nước.

10 Lý Do Bạn Nên Tái Chế Thiết Bị Điện Tử

Điều này đặc biệt có thể khi các thiết bị điện tử cuối cùng được chuyển đến các quốc gia khác không có phương tiện để xử lý chất thải điện tử đúng cách. Hãy bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất, và tái chế thiết bị điện tử của bạn một cách cẩn trọng và an toàn.

Dữ Liệu Có Thể Được Hủy An Toàn

Bạn có biết tầm quan trọng của tái chế máy tính vượt xa bảo mật dữ liệu. Thật vậy, các nhà tái chế rác thải điện tử có uy tín cũng là những chuyên gia trong việc phá hủy dữ liệu bí mật một cách an toàn. Họ thường sẽ loại bỏ từ trường khỏi một thiết bị, ghi đè dữ liệu hoặc phá hủy vật lý một thiết bị để dữ liệu không bao giờ có thể được phục hồi. Đã có quá nhiều câu chuyện về những người chỉ đổ các thiết bị chứa thông tin nhạy cảm và sau đó thông tin kết thúc hoặc ai đó thực sự tìm thấy dữ liệu nhạy cảm trong một thùng rác. Nếu bạn muốn an toàn, cách tốt nhất là hãy tìm cơ sơ chuyên tái chế thiết bị điện tử.

Chúng Ta Đã Có Quá Nhiều Chất Thải Điện Tử

Nếu có một điều thế giới không thiếu, đó là sự lãng phí các thiết bị điện tử và rác thải điện tử. Thế giới đã sản xuất trên 50 triệu tấn chất thải điện tử trong năm 2018. Trên hết, Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc cho biết 90% chất thải điện tử được buôn bán bất hợp pháp hoặc đổ hàng năm. Và chúng ta chỉ đang tiếp tục làm cho chất thải điện tử nhiều hơn. May mắn thay, có một giải pháp đơn giản – tái chế thiết bị điện tử của bạn.

Thiết Bị Cũ Có Hàng Tấn Kim Loại Quý

Mặc dù không hoàn toàn là một mỏ vàng theo nghĩa đen, nhưng rác thải điện tử đầy rẫy những kim loại quý hiếm. Theo EPA, cứ 1 triệu điện thoại di động chứa 75 pound vàng, cùng với 35.274 pound đồng, 772 pound bạc và 33 pound palladi.

10 Lý Do Bạn Nên Tái Chế Thiết Bị Điện Tử

Tất cả điều đó có thể được nấu chảy và tái sử dụng trong các thiết bị mới hoặc sử dụng sản xuất khác. Điều đó tốt hơn nhiều so với việc để kim loại quý ngồi trong bãi rác. Vứt bỏ đồ điện tử cũng giống như vứt bỏ trang sức vàng hoàn toàn tốt.

Người Khác Cần Thiết Bị Của Bạn

Như đã đề cập ở trên, khi bạn bật các thiết bị chức năng của mình, chúng thường được chuyển đến thị trường tái sử dụng. Điều đó có nghĩa là họ có thể sẽ đến những gia đình nghèo khó, những trường học cần các thiết bị hoặc thậm chí cho những người lính ở nước ngoài. Bằng cách tái chế thiết bị điện tử của bạn, bạn sẽ làm được nhiều hơn thế.

Vứt Bỏ Một Thiết Bị Đôi Khi Là Bất Hợp Pháp

Vâng, ở một số nơi ném thiết bị của bạn thực sự là một tội ác. Nhiều thành phố cho rằng việc bỏ máy tính cũ vào thùng rác của bạn là trái luật và đã đàn áp các công ty đổ rác thải điện tử bất hợp pháp. Các mối nguy hiểm là quá lớn, khi tất cả các chất độc tiềm ẩn được tính đến.

10 Lý Do Bạn Nên Tái Chế Thiết Bị Điện Tử

Do đó, chất thải điện tử ngày càng trở nên bất hợp pháp. Nếu đó là bất hợp pháp trong khu vực của bạn, điều đó có nghĩa là tái chế thiết bị điện tử, tái chế chất thải điện tử là điều cấp thiết hơn nhiều. Đối với những người khác, nó vẫn là một ý tưởng tốt.

Tái Chế Có Thể Giúp Bạn Tiết Kiệm Tiền

Một số nhà sản xuất và nhà bán lẻ cung cấp các chương trình và giao dịch trong đó nếu bạn bật thiết bị làm việc cũ của mình. Bạn có thể nhận được một thiết bị mới miễn phí hoặc giảm giá. Sau đó, thiết bị được tặng. Các ưu đãi này thường diễn ra dưới hình thức một chứng từ mà bạn có thể áp dụng cho một dịch vụ khác hoặc một thiết bị mới.

Dù bằng cách nào, nó đi đến một chiến thắng cùng có lợi cho tất cả mọi người. Bạn nhận được một thiết bị mới, một người nào đó có nhu cầu sẽ có một thiết bị cũ hơn, nhưng đang hoạt động và nhà sản xuất sẽ đưa ra thiết bị mới sáng bóng trong ngày. Thêm vào đó, nhiều dịch vụ tái chế thiết bị điện tử và tái chế chất thải điện tử sẽ cung cấp dịch vụ đón khách miễn phí cho cộng đồng.

Tái Chế Có Nghĩa Là Chất Thải Sản Xuất Ít Hơn

Tái chế thiết bị điện tử cũng lấy các tài nguyên mới cần được khai thác và sản xuất ra khỏi quy trình. Theo EPA, Tái chế một triệu máy tính xách tay tiết kiệm năng lượng tương đương với điện sử dụng của 3.657 ngôi nhà trong một năm.

10 Lý Do Bạn Nên Tái Chế Thiết Bị Điện Tử

Một tấn bảng mạch có thể chứa 40 đến 800 lần lượng vàng và gấp 30 đến 40 lần lượng đồng được khai thác từ một tấn quặng. The EPA cũng đề cập, ngoài việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, chúng ta có thể tránh ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước và khí thải nhà kính mà tất cả đều đến từ việc sản xuất và khai thác các nguyên liệu thô đã có trong các thiết bị cũ của chúng ta.

Tái Chế Thiết Bị Điện Tử Đơn Giản Là… Làm Việc Tốt

Hãy thành thật mà nói, làm điều tốt là niềm vui bởi vì nó khiến bạn cảm thấy mình là người tốt hơn bạn ngày hôm qua. Tôi không nghĩ có bất kỳ sự xấu hổ khi thừa nhận điều đó. Nó giống như tăng cấp cuộc sống của bạn. Khi bạn quyên góp đồ điện tử, bạn sẽ bảo vệ môi trường, bảo vệ mọi người khỏi các vật liệu nguy hiểm và quyên góp cho người nghèo.

Công Ty Thu Mua Thiết Bị Điển Tử Và Tái Chế Thiết Bị Điện Tử An Toàn

Ở Phế liệu 247, ngoài các dịch vụ quen thuộc như thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox…giá cao, chúng tôi còn mở rộng thị trường sang thu mua các thiết bị điện tử, thu mua thanh lý các thiết bị công nghệ thông tin… phục vụ nhu cầu mua bán của nhiều quý khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu thanh lý các thiết bị điện tử dư thừa, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty cổ phần 247G Việt Nam

Hà Nội: 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

Hồ Chí Minh: Phòng 13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.Opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Skype: phelieu247vn@gmail.com

Email: info@phelieu247.com

Tel: 1900 6891