Những ứng dụng hay nhất của Cao su phế thải

19/12/2017  Tin Tức

Ngày này, trước sự cạn kiệt của tài nguyên thiên nhiên; con người đã nghĩ ra nhiều cách tái chế để sử dụng lại các phế phẩm được thải ra trong quá trình sinh hoạt và sản xuất. Và con người đã nghĩ ra nhiều cách để biến những chiếc lốp Cao su phế thải thành những sản phẩm hữu ích; sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau phục cho con người.

Những ứng dụng hay nhất của Cao su phế thải

Đặc tính của Cao su phế thải

Cao su là vật liệu polyme quan trọng, được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống con người. Cùng với sự phát triển ngày càng cao của xã hội; lượng lốp xe phế liệu  được thải ra môi trường ngày một nhiều. Điều này đã khiến cho việc xử lý gặp nhiều khó khăn; bởi đặc tính bền với các tác nhân vật lý; hóa học cũng như khó phân hủy trong môi trường chôn lấp của cao su.

Những ứng dụng hay nhất của Cao su phế thải

Làm hạt cao su trải sân cỏ nhân tạo

Làm hạt cao su trải sân cỏ nhân tạo

Từ những lốp xe cao su phế liệu bỏ đi, con người đã tái chế để làm thành các hạt cao su trải sân cỏ nhân tạo. Hạt cao su giúp cho cỏ đứng thẳng tự nhiên; cũng nhằm tăng độ thẩm mỹ và an toàn cho người chơi khi xảy ra va chạm.

Cao su phế thải làm gạch cao su

Gạch cao su

Đây là một cách biến cao su phế thải thành một nguồn sản xuất vật liệu xây dựng. Cao su phế thải sau khi được tách kim loại; sẽ được nghiền nhỏ bằng các máy nghiền đến kích thước khoảng 0,5 x 0,5 cm. Các loại chất dẻo thải (PE, PP, PS…) được rửa sạch và phơi khô cũng được nghiền nhỏ đến kích thước như trên.

Sau đó, trộn lẫn cao su và chất dẻo theo tỷ lệ khối lượng thích hợp nhằm tăng độ đồng nhất và độ bền cơ học. Hỗn hợp này được trộn thêm các chất phụ gia, chất hóa dẻo, bột đá… Và được nấu chảy trong một thùng kín để tạo ra một khối nhão đồng nhất. Khối nhão này được dùng để sản xuất gạch lát và đường “bê tông”; với tính chất lý hóa và độ bền tương đương với các mẫu bê tông thông thường.

Cao su phế thải dùng để trải mặt đường

Dùng để trải mặt đường

Mặt đường có thêm vụn cao su sẽ giúp hạn chế sự phát triển của bùn; thoát nước nhanh; độ bền cao, giảm độ lún; giảm tính phản xạ và nứt do sức nóng, chống đóng băng… so với mặt đường thông thường. Được sử dụng lần đầu tiên tại Arizone (Mỹ) từ năm 1960; đến nay, việc ứng dụng cao su trong trải mặt đường ngày càng được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng; giúp giảm giá thành cũng như chi phí bảo trì.

Cao su tái chế thành tấm thảm cao su

Tấm thảm cao su

Thảm làm từ hạt cao su là vật liệu được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển. Thảm cao su có tính ứng dụng cao trong nhiều không gian với đặc tính an toàn, tiện lợi và thoải mái.

Trong thể thao; thảm cao su được dùng rộng rãi để làm sàn lát như sân cầu lông; sân tennis, sàn tập võ, vỉa hè giao thông, sàn nhà… do đặc tính chống rung và chống ồn.

Trong công nghiệp, thảm cao su thường được lót xuống dưới các máy móc có độ tĩnh điện cao; nhằm giảm khả năng gây ra sự phóng điện giữa các vật thể gây nên cháy nổ.

Với những ứng dụng tiện ích của cao su phế liệu; việc thu mua cao su phế liệu mang lại nhiều tác dụng to lớn đối với con người.  Phế liệu 247 nắm bắt được điều này nên đã cho ra đời dịch vụ thu mua cao su phế liệu. Nhằm giúp tạo nguồn phế liệu cao su để tái chế và góp phần giảm hạn chế do ô nhiễm môi trường gây ra.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần bán cao su phế liệu qua Hotline: 1900 6891 – 0962 788 835.