Khái niệm cơ bản của Tái chế phế liệu: Tại sao kim loại phế liệu có nhu cầu cao, cách thức được tái chế như thế nào và tái chế ở đâu?

12/10/2018 

Phế liệu thực sự là một thành phần quan trọng trong sản xuất của một loạt các sản phẩm khác nhau, từ các tòa nhà mới đến đồ nội thất cho đến xe hơi. Đó là một lợi ích kinh tế lớn khi chúng ta có nhu cầu sử dụng kim loại phế liệu tái chế – như nhôm; đồng; thép; đồng thau và sắt… Vì chúng có thể được tái sử dụng nhiều lần để tiếp tục tạo ra một cái gì đó mới mẻ.

Từ quan trọng để nhấn mạnh ở đây là tái chế. Nhu cầu sử dụng kim loại phế liệu của chúng tôi có thể được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm mới phục vụ một loạt các lợi ích. Bao gồm giảm lượng chất thải được sản xuất hoặc gửi đến bãi rác và giảm nhu cầu khai thác bổ sung để thu được kim loại mới.

Kim loại phế liệu mà bạn mang đến cho một công ty tái chế như Phế liệu 247 không được chuyển ngay lập tức sang sản xuất mới. Có một quy trình chi tiết đi vào việc chuyển đổi mẩu tin lưu niệm để nó có thể được tái thời trang cho nhiều ứng dụng mới.

Tại sao Phế liệu kim loại lại có giá trị?

Ngày nay, sắt vụn và kim loại nhôm đã trở thành yếu tố thiết yếu trong ngành xây dựng, được sử dụng cho các dự án cầu đường và trong ngành vận tải, nơi phế liệu được sử dụng để chế tạo ô tô, máy bay và các phương tiện vận tải khác. Thùng chứa, được nhiều công ty sử dụng ngày nay, cũng được làm từ phế liệu, và các thiết bị được làm từ nhôm.

Nhu cầu sử dụng kim loại phế liệu ít tốn kém hơn nhiều so với việc đào đất cho quặng trong tự nhiên có thể được sử dụng để chế tạo kim loại mới và sử dụng ít tài nguyên thiên nhiên hơn.

Và hầu hết chúng ta có kim loại phế liệu nhưng có thể không nhận thức được rằng nó vẫn giữ được giá trị ngay cả sau khi chúng ta ngừng sử dụng nó. Phế liệu kim loại thực sự là một trong những sản phẩm có giá trị nhất mà bạn có thể tái chế. Vì nó được tái sử dụng cho số lượng sản phẩm tiêu dùng rộng và đa dạng như vậy.

>>> Xem thêm: Tóm tắt lịch sử về tái chế kim loại và lợi ích kinh tế và môi trường

Kim loại phế liệu có thay đổi gì cho tới ngày hôm nay

Và theo thời gian, hầu hết chúng ta thay đổi các mặt hàng có chứa kim loại – đồ gia dụng; pin; lon; móc treo quần áo và ô tô. Điều này cũng đúng đối với các doanh nghiệp có nhiều đồ nội thất văn phòng làm từ kim loại. Mang những vật dụng đó đến một công ty tái chế có thể kiếm tiền cho bạn.

Kim loại cũng là một mặt hàng bạn thường xuyên có thể tái chế tiền – và hãy nhớ rằng kim loại thực sự là nguồn cung hạn chế, đó là lý do tại sao có nhu cầu bổ sung mạnh mẽ để tái chế. Bao gồm nhôm; đồng thau; đồng; chì; niken; thép không gỉ; thiếc và kẽm.

Vì vậy, nếu bạn có các sản phẩm kim loại để mang đến cho một công ty tái chế như kim loại phế liệu Phế liệu 247, họ sẽ làm gì với nó?

Câu hỏi hay!

Làm thế nào để kim loại phế liệu có được tái chế?

Sau khi mang đến một tái chế. Kim loại được tách ra theo loại; nghiền nát và đầm nén. Và sau đó các thành phần phi kim loại như nhựa được lấy ra. Những gì còn lại được nấu chảy trong một lò nhiệt độ cao thành tấm kim loại, mà hóa lỏng kim loại và đốt cháy bất kỳ tạp chất kéo dài. Một khi nó tinh khiết, kim loại lỏng có thể được đúc thành các hình dạng như các thanh để sau đó nó có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm kim loại mới.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó phức tạp hơn thế.

Bước 1:

Thực tế có một số giai đoạn chính của quá trình tái chế kim loại, bắt đầu với quá trình thu thập.

Bởi vì phế liệu có giá trị cao, cần phải mang nó đến tái chế. Nó có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm xe đã qua sử dụng, kết cấu thép lớn, tàu, thiết bị nông nghiệp, đường ray và phế liệu tiêu dùng. Việc thu hồi kim loại quý như palladium; bạch kim; vàng; đồng và chì chỉ có thể xảy ra nếu thu thập đủ phế liệu.

Bước 2:

Tiếp theo, nó cần phải được sắp xếp, trong đó bao gồm tách kim loại từ các dòng kim loại phế liệu hỗn hợp. Nam châm và cảm biến được sử dụng trong việc tách vật liệu trong các hoạt động tái chế tự động này, sử dụng các yếu tố như màu hoặc trọng lượng vật liệu để xác định loại kim loại.

Kim loại sau đó được băm nhỏ để tạo điều kiện cho quá trình nóng chảy. Các kim loại vụn nhỏ có tỷ lệ bề mặt lớn đến thể tích và có thể được nấu chảy bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn so với các quặng kim loại thô.

Bước 3:

Sau đó, đến quá trình nóng chảy. Phế liệu được nấu chảy trong một lò lớn, và sau khi các kim loại đã bị tan chảy thành trạng thái lỏng, chúng được đổ vào khuôn để tạo thỏi, hoặc một thanh nhỏ hoặc gạch kim loại rắn.

Trong khi bước này sử dụng nhiều năng lượng hơn so với những bước trước đó, nó vẫn còn ít hơn những gì sẽ được yêu cầu để sản xuất kim loại sử dụng nguyên liệu thô.

Bước 4:

Tiếp theo, có thanh lọc, được thực hiện để đảm bảo sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao và không có chất gây ô nhiễm. Một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để làm sạch là điện phân. Rồi đến quá trình đóng rắn, nơi các kim loại tan chảy đang di chuyển dọc theo một băng tải để họ có thể được làm lạnh và củng cố, mà cũng có nghĩa là họ đã sẵn sàng để được sử dụng trong việc sản xuất các sản phẩm mới.

Và, tất nhiên, khi các sản phẩm được làm từ các thanh kim loại tái chế đạt được mục đích sử dụng, quá trình tái chế kim loại bắt đầu lại từ đầu.

Tại sao chúng ta cần tăng giá tái chế?

Trong khi có một hệ thống tinh vi tại chỗ để tái chế phế liệu, tỷ lệ tái chế tổng thể vẫn ở mức thấp và cần phải tăng lên. Người ta ước tính tỷ lệ tái chế kim loại hiện tại là khoảng 30 phần trăm, đó là lý do tại sao một số chính phủ tiểu bang đang làm việc để đảm bảo nhiều phế liệu được tái chế hơn là gửi đến các bãi rác.

Giữ nguyên liệu phế liệu từ bãi rác là một trong những lợi ích to lớn của quá trình tái chế. Tái chế giúp giảm nhu cầu về nguồn nguyên liệu thô để tạo ra kim loại mới, và nó đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để khai thác quặng thô hơn là khai thác chúng từ kim loại phế liệu.

Các Cơ quan Bảo vệ Môi trường báo cáo rằng việc sử dụng kim loại phế liệu cung cấp một năng lượng tiết kiệm 75% chứ không phải sử dụng quặng sắt tinh khiết.

Và may mắn thay, có rất nhiều công dụng mạnh mẽ cho các kim loại phế liệu đã được tái chế. Các thỏi được bán cho các nhà sản xuất và các công ty sản xuất có nhu cầu cao, vì các kim loại như đồng, thép và đồng là rất được tìm kiếm sau những ngày này.

Sau khi tái chế, nhu cầu sử dụng kim loại phế liệu có thể khá đa dạng. Điều đó bao gồm:

* Sản xuất và công nghiệp

Phế liệu được các nhà sản xuất sử dụng làm vật liệu xây dựng, trong sản xuất mọi thứ từ ô tô đến máy bay; thiết bị; thùng chứa công nghiệp và hệ thống ống nước.

* Bao bì thực phẩm

Nhôm và thép tái chế thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm; và hầu hết các đồ hộp được tìm thấy trong các siêu thị địa phương đều chứa một số kim loại tái chế. Nó chỉ mất một vài tháng trước khi kim loại phế liệu tái chế có thể xuất hiện trở lại trên kệ như hộp thực phẩm hoặc đồ uống đóng hộp.

* Sản phẩm trong nhà

Đồ gia dụng trong nhà; dây đèn; đồ đạc và vật liệu lợp mái đều có thể được làm bằng kim loại tái chế.

Phần kết luận

Nếu bạn có kim loại phế liệu tại nhà hoặc văn phòng mà bạn muốn bán để tái chế, Phế liệu 247 mua kim loại phế liệu.

Vẫn còn một nhu cầu mạnh mẽ cho nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp mang phế liệu đã qua sử dụng đến những người tái chế có kinh nghiệm như Phế liệu 247, thực hiện xử lý thân thiện với môi trường. Chúng tôi chuyên thu mua phế liệu giá cao và tái chế tất cả các kim loại quý và cơ sở.

Doanh nghiệp do gia đình sở hữu và điều hành này sẽ mua, xử lý và tái tích hợp tất cả các kim loại cơ bản có thể tái chế được cung cấp cho các nhà máy trong nước và người dùng cuối toàn cầu được chuyển đổi thành các sản phẩm mới.

Phế liệu 247 cũng duy trì chính sách không bãi rác để sử dụng tài nguyên thiên nhiên và giúp tiết kiệm năng lượng.

Để tìm hiểu thêm, hãy gọi Phế liệu 247 và yêu cầu báo giá:

Thông tin liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM:

♦ Điểm thu mua phế liệu tại Hà Nội

HN: Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

♦ Điểm thu mua phe lieu tại TP Hồ Chí Minh

HCM: Phòng 13.09- Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.Opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh

– Mobile: 1900 6891 – 0983123868

– Email: info@phelieu247.com

– Website: www.phelieu247.com

Tag:
Hotline