Tỷ phú từ thu mua ô tô cũ hỏng

07/12/2017  Tin Tức

Xã hội ngày càng phát triển, sự xuất của ô tô ngày càng phổ biến. Ô tô tải chuyên chở hàng, ô tô khách chở người; và ô tô con là một phương tiện cao cấp và an toàn, tiện lợi cho mỗi gia đình khi muốn đi xa. Người người nhà nhà đều sắm cho mình một chiếc ô tô. Trong quá trình sử dụng ô tô sau nhiều năm sử dụng quá nát và cần được thanh lý. Và nhiều công ty thu mua phế liệu đứng lên thu mua chúng.

Tỷ phú từ thu mua phế liệu cũ hỏng

Đi vào các làng thu mua ô tô cũ, bạn sẽ nhìn thấy đầy đủ các thương hiệu như: Camry; Hyundai; Mercedes, Toyota, Honda; Mazda và các loại tàu thủy; máy xúc, máy ủi… Hàng trăm chiếc ô tô nằm chềnh ềnh trên bãi . Mỗi chiếc ô tô như vậy có giá vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy theo tình trạng của xe.

Sau khi xe cũ được thu mua về; người dân sẽ tiến thành tháo, phá, dỡ, cắt các bộ phận để bán riêng. Những linh kiện, phụ tùng còn sử dụng sẽ được bán cho các cơ sở sửa chữa ô tô trong nước. Những thứ không dùng được rồi bán cho đồng nát làm sản phẩm tái chế.

Các sản phẩm có thể sử dụng làm nguyên liệu tái chế

–  Lốp xe cũ có thể làm thành các sản phẩm tái chế

–  Sắt phế liệu từ ô tô.

Sắt phế liệu

–  Xe cũ còn có thể sơn sửa lại thành các quán cà phê,  nhà hàng…

Khung cảnh làng thu mua ô tô cũ hàng tỷ

Đến các làng thu mua ô tô cũ, diện tích kho bãi lên vài nghìn mét vuông, những đống sắt vụn chất cao như núi, khắp nơi một màu nâu xỉn. Tưởng chừng những thứ này vô giá trị, là rác cho khu vực ở đây; nhưng thực chất chúng có giá trị hàng tỷ đồng.

Khung cảnh làng thu mua ô tô hàng tỷ

Rất nhiều chủ cơ sở sửa chữa ô tô thường xuyên về đây săn các phụ tùng, linh kiện ô tô còn sử dụng được. Công việc thu mua phế liệu, đặc biệt là thu mua xe ô tô cũ vừa đem lại công ăn việc làm cho người dân ở làng quê. Vừa đem lại nguồn thu nhập lớn giúp họ có thể trang trải cuộc sống, xây nhà và có những hộ đầu tư làm lớn còn mua cả ô tô.