Tái Chế Làm Giảm Ô Nhiễm Không Khí Và Giúp Bảo Tồn Năng Lượng

15/05/2019  Tin Tức

Một trong những điểm bán hàng mạnh nhất để tăng tỷ lệ tái chế cho kim loại phế liệu là những lợi ích môi trường đã được chứng minh. Kim loại phế liệu được tái chế cũng làm giảm ô nhiễm không khí.

Tái Chế Làm Giảm Ô Nhiễm Không Khí Và Giúp Bảo Tồn Năng Lượng

Bãi rác là nơi có thể gây ô nhiễm nguồn cung cấp đất và nước gần đó. Chính vì vậy mà thay vì vứt phế liệu vào bãi rác, chúng ta nên để phế liệu thuộc về một nhà máy tái chế nơi các kim loại này có thể được sản xuất thành các sản phẩm mới và bán cho các nhà sản xuất để tái sử dụng.

Đó cũng là một lập luận mạnh mẽ để chỉ ra rằng sản xuất các sản phẩm bằng kim loại tái chế có nghĩa là các nhà sản xuất không phải phụ thuộc vào việc cần tìm kiếm kim loại mới bằng cách khai thác quặng nguyên chất. Giảm bớt quá trình khi thác tài nguyên thiên nhiên từ đất của chúng ta đến nước và năng lượng điện.

Những lập luận này đã được đưa ra trong quá khứ để khuyến khích nhiều người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính quyền thành phố tăng tỷ lệ tái chế cho tất cả mọi thứ có chứa kim loại không còn được sử dụng.

Nhưng có một lập luận mạnh mẽ khác được đưa ra, và đó là đóng góp đáng kể mà việc tái chế kim loại phế liệu tạo ra cho một thứ mà nhiều người trong chúng ta coi là: chất lượng không khí.

Tái Chế Có Làm Giảm Ô Nhiễm Không Khí Không?

Tái chế phế liệu của chúng tôi cung cấp một danh sách ngày càng dài về cả lợi ích môi trường và kinh tế; và nó đang được công nhận trên cơ sở toàn cầu. Điều đó bao gồm giảm việc sử dụng bãi rác của chúng ta, sử dụng một lượng tài nguyên thiên nhiên hữu hạn và giảm chi phí, tái sử dụng phế liệu để tạo ra sản phẩm mới.

Tái chế kim loại ngăn không cho môi trường sống bị phá hủy khi khai thác quặng

Tái chế kim loại ngăn không cho môi trường sống bị phá hủy khi khai thác quặng mới và ngăn chặn các chất độc có trong kim loại – như thủy ngân và chì – thấm vào không gian bãi rác dưới dạng vật liệu bị ô nhiễm. Tái chế phế liệu mang lại lợi ích sức khỏe cho con người và môi trường sống tự nhiên của động vật hoang dã của chúng ta…

Đối với bất cứ ai đấu tranh với các vấn đề hô hấp, tái chế giúp ở một mặt khác: nó làm giảm ô nhiễm. Và trong khi rất nhiều tranh luận về môi trường ủng hộ tái chế phế liệu đã tập trung vào việc giữ các kim loại này ra khỏi bãi chôn lấp, thì lợi ích đối với chất lượng không khí của chúng ta cũng đáng kể.

Tái Chế Làm Giảm Ô Nhiễm Không Khí Như Thế Nào? 

Hãy nghĩ về nó theo cách này: càng nhiều phế liệu mà người tiêu dùng và doanh nghiệp tái chế, càng ít nó kết thúc ở các bãi rác. Điều đó giúp chất lượng không khí xung quanh các bãi chôn lấp được cải thiện. Nếu không tái chế, ảnh hưởng của việc không tái chế đối với môi trường rất nặng nề.

Tái Chế Làm Giảm Lượng Không Khí Ô Nhiễm Từ Bãi Rác

Nghiên cứu cho thấy rằng bãi rác rất hay có hàm lượng khí hydro sunfua cao. Người dân sống xung quanh bãi rác phải chịu đựng nhiều vấn đề về hô hấp và bị kích thích mắt, mũi và cổ họng.

Tái Chế Làm Giảm Lượng Không Khí Ô Nhiễm Từ Bãi Rác

Không chỉ vậy, các vật liệu chứa chất độc có thể làm ô nhiễm đất và nước gần bãi rác, chúng có thể phát ra các loại khí góp phần gây ô nhiễm. Và tái chế loại bỏ vấn đề đó.

Tái Chế Làm Giảm Ô Nhiễm Từ Khai Thác Nguyên Liệu Đi Vào Bầu Khí Quyển

Chúng ta cũng biết rằng tái chế cải thiện chất lượng không khí theo một cách khác, bằng cách cắt giảm nhu cầu sử dụng năng lượng lớn.

Giảm Ô Nhiễm Từ Khai Thác Nguyên Liệu Đi Vào Bầu Khí Quyển

Toàn bộ quá trình khai thác đòi hỏi một lượng lớn nhiên liệu hóa thạch như xăng, dầu diesel và than để đốt cháy. Khi điều đó xảy ra, có những chất gây ô nhiễm mà ngành công nghiệp cuối cùng đã bơm vào bầu khí quyển của chúng ta.

Mặt khác, việc thu thập, xử lý và vận chuyển vật liệu tái chế cho người dùng công nghiệp đòi hỏi ít năng lượng hơn đáng kể so với khai thác.

Tái Chế Giúp Giảm Hiệu Ứng Nhà Kính

Chúng ta càng cần ít năng lượng để cung cấp cho các nhà sản xuất kim loại và càng ít năng lượng chúng ta sử dụng để xử lý nguyên liệu thô, chúng ta càng có thể giảm phát thải khí nhà kính.

Tái Chế Giúp Giảm Hiệu Ứng Nhà Kính

Toàn bộ quá trình tạo ra kim loại mới tạo ra nhiều khí nhà kính, khí thải có thể dẫn đến mức độ ô nhiễm không khí nguy hiểm và gây ra các vấn đề về sức khỏe hô hấp. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lượng khí thải có thể góp phần vào sự thay đổi khí hậu.

Tái chế cũng làm giảm khí thải nhà kính theo một cách khác: bằng cách cắt giảm sử dụng giao thông. Điều này cũng là tái chế đã góp phần giảm lượng ô nhiễm không khí. Tái chế kim loại góp phần vào các giải pháp nóng lên toàn cầu thay vì tạo ra các vấn đề ô nhiễm mới.

Tái Chế Giúp Bảo Tồn Năng Lượng

Tái chế đặc biệt có lợi trong cách quá trình này bảo tồn năng lượng. Nó đòi hỏi ít năng lượng hơn đáng kể để sử dụng vật liệu tái chế để sản xuất sản phẩm. Ví dụ, tái chế nhôm sử dụng năng lượng ít hơn 95% so với nếu các sản phẩm tương tự được làm từ nguyên liệu thô.

Bảo Tồn Năng Lượng
Seen on allwallpapersfree.blogspot.com

Tái chế là một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều vì cần ít hơn để đốt nhiên liệu hóa thạch. Chúng tôi cũng biết rằng tái chế, không giống như khai thác, không yêu cầu chúng ta chặt phá cây vì cây giúp hấp thụ carbon dioxide. Điều này được gọi là tăng cường cô lập carbon rừng.

Tái Chế Giảm Sự Phụ Thuộc Vào Sản Xuất Kim Loại Từ Quặng Nguyên Chất

Đó là những ví dụ tốt về cách tái chế giúp giảm các vấn đề ô nhiễm. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng các nhà sản xuất sử dụng thép tái chế, đã giúp giảm 97% chất thải khai thác thông qua việc xử lý quặng nguyên chất làm tài nguyên. Điều đó đã giúp cắt giảm 86% ô nhiễm không khí và 76% về ô nhiễm nước.

Giảm Sự Phụ Thuộc Vào Sản Xuất Kim Loại Từ Quặng Nguyên Chất

Và tái chế kim loại phế liệu cũng làm giảm thiệt hại mỏ axit, một dạng ô nhiễm nước gây ra khi nước chảy tiếp xúc với sunfat ở những khu vực được khai thác kim loại. Kết quả là nước trong sông suối có tính axit cao hơn và làm hỏng hệ sinh thái dưới nước.

Thông Điệp Về Lợi Ích Của Tái Chế Có Được Rút Ra Không?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu chúng ta có thể tăng gấp đôi lượng nhôm phế liệu tái chế đang được sử dụng ngày nay, hơn một triệu tấn chất ô nhiễm sẽ được giữ ngoài khí quyển.

Có lẽ một giải pháp ở đây là dành cho những người ủng hộ việc tái chế dành nhiều thời gian hơn để giáo dục người tiêu dùng về các cách thức tái chế giúp giảm lượng khí thải gây ô nhiễm không khí và nước.

Tái Chế Làm Giảm Chất Gây Ô Nhiễm Vào Không Khí

Theo một nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường, sản xuất các sản phẩm sử dụng vật liệu tái chế tạo ra ô nhiễm không khí và nước ít hơn so với sử dụng nguyên liệu thô và quá trình này thậm chí còn được chứng minh là giúp giảm mười loại chất gây ô nhiễm không khí chính.

Tái Chế Làm Giảm Chất Gây Ô Nhiễm Vào Không Khí

Điều đó bao gồm:

– ni-tơ ô-xít

– các hạt nhỏ

– và oxit lưu huỳnh.

Viện Tái chế phế liệu đã lưu ý rằng sử dụng phế liệu sắt – có chứa các kim loại như gang, thép nhẹ và thép không gỉ – thay vì nguyên liệu thô trong sản xuất thép và sắt giúp giảm phát thải Carbon Dioxide (CO2) gần 60%. Khoảng 1,67 tấn khí thải CO2 được tránh cho mỗi tấn chất thải rắn đô thị được tái chế.

Lợi Ích Từ Tái Chế Đến Môi Trường Là Không Thể Phủ Nhận

Ngành thu mua kim loại phế liệu là một ví dụ tuyệt vời mang lại lợi ích to lớn cho môi trường của chúng ta. Đồng thời giúp chúng ta đạt được một cuộc sống xanh hơn và khỏe mạnh hơn.

Lợi Ích Từ Tái Chế Đến Môi Trường Là Không Thể Phủ Nhận

Ngành tái chế là cách để:

– bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

– giảm khí thải nhà kính

– sử dụng ít năng lượng khi sản xuất sản phẩm mới

– giảm sự phụ thuộc vào sản xuất kim loại từ quặng nguyên chất.

như chúng tôi đã nêu phần trên.

Tái chế cũng là cách của chúng tôi để tác động tích cực đến biến đổi khí hậu bằng cách ngăn chặn mức độ ô nhiễm không khí có hại ở các thành phố. Điều này cũng có thể giúp giảm bớt các vấn đề về sức khỏe hô hấp trong số chúng ta.

Giảm Nhu Cầu Thiêu Hủy Chất Thải

Và có một mối quan tâm khác: giảm nhu cầu thiêu hủy phế liệu.

Cũng có vấn đề như ném phế liệu vào bãi rác và các nhà xử lý nghiệp dư đang cố gắng đốt nó. Đây là vấn đề không chỉ ở một số quốc gia đang phát triển mà còn ở một số thành phố của Mỹ cũng sử dụng lò đốt rác.

Giảm Nhu Cầu Thiêu Hủy Chất Thải

Tái chế kim loại phế liệu thay vì chôn lấp hoặc đốt nó làm giảm lượng khí thải độc hại được thải ra từ lò đốt rác và bãi chôn lấp. Và lò đốt rác được biết là góp phần gây ô nhiễm không khí.

Phần Kết Luận

Tái chế phế liệu vẫn là một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng vì các nhà sản xuất đã dựa vào phế liệu tái chế để giảm chi phí sản xuất sản phẩm mới. Và tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ một môi trường lành mạnh hơn khi chúng ta giữ chất thải từ bãi rác của chúng ta.

Ngoài ra còn có một thông điệp mạnh mẽ được gửi về cách tái chế kim loại phế liệu giúp cải thiện chất lượng không khí của chúng tôi và giảm các vấn đề về hô hấp.

Những gì chúng ta cần bây giờ là tăng tỷ lệ mà các cá nhân và doanh nghiệp mang kim loại phế liệu của họ đến các công ty tái chế như Phế Liệu 247.

Là một nhà thu mua và tái chế kim loại, điện tử phế liệu hàng đầu, Phế Liệu 247 thực hiện xử lý và tái chế thân thiện với môi trường của tất cả các kim loại cơ bản và quý. Gia đình sở hữu và vận hành, kim loại phế liệu bạn mang đến PHẾ LIỆU 247 sẽ được xử lý và cung cấp cho người dùng cuối toàn cầu để được chuyển đổi thành sản phẩm mới.

Gọi Phế Liệu 247 ngay hôm nay theo số 1900 6891 để yêu cầu báo giá.