Cách Thức Khai Thác Bãi Rác Để Phục Hồi Giá Trị Cho Kim Loại Phế Liệu

17/05/2019  Tin Tức

Bạn có tưởng tưởng mình phải khai thác kho báu trên thùng rác không? Các bãi chôn lấp – đặc biệt là những bãi cũ – đã trở thành một nguồn tuyệt vời cho các vật liệu có giá trị, bao gồm cả kim loại. Thực tế, khai thác bãi rác để phục hồi giá trị cho kim loại phế liệu là một sở thích có giá trị.

Cách Thức Khai Thác Bãi Rác Để Phục Hồi Giá Trị Phế Liệu Kim Loại

Ngoài những lợi ích về môi trường của công việc dọn dẹp này, chúng có thể được tái chế – điều này sẽ giúp bù đắp chi phí cho công việc dọn dẹp đang được thực hiện ở đó.

Vì vậy, dự án bắt đầu như một sự làm sạch môi trường mở rộng. Nó trở thành một lời nhắc nhở rằng các bãi chôn lấp thực sự là một nguồn tài nguyên cho các cộng đồng quyết định khôi phục những gì đang ẩn giấu ở đó – và có thể có giá trị, bao gồm cả giá trị tiền tệ.

Điều đó đặt lợi ích môi trường và lợi ích tài chính trong một gói.

Tại Sao Lại Quan Tâm Mạnh Mẽ Đến Khai Thác Kim Loại?

Với số lượng như vậy, các dự án khai thác bãi rác có thể tăng trong thập kỷ tới. Và một trong những điểm bán hàng lớn nhất là lợi ích môi trường thu được từ công việc này. Điều đó cho thấy lợi ích không hoàn toàn là về lợi nhuận.

Một số nhà nghiên cứu đang khám phá những cách tốt hơn để xử lý chất thải công nghiệp để chiết xuất kim loại hiếm cần thiết cho sản xuất thiết bị điện tử, phụ tùng máy bay, thiết bị xe đạp và thậm chí cả máy tạo nhịp tim.

Các kim loại như crom, vanadi, molypden và niobi, được thêm vào thép để làm cho nó bền hơn hoặc để tăng sức mạnh, là một trong những kim loại mà chúng muốn tái chế.

Chiết xuất kim loại từ dư lượng công nghiệp là một thách thức. Những kim loại này về cơ bản là các hạt mịn cần được tách ra khỏi phần còn lại của chất thải.

Đó là lý do tại sao các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu các cách sáng tạo để loại bỏ chúng bằng cách sử dụng từ trường để kéo ra các hạt kim loại và nước để hòa tan kim loại để có thể thu hồi nó khỏi dung dịch.

Các dự án khác muốn thu mua nhôm, niken, kẽm và đồng phế liệu từ bùn và cặn còn lại từ quá trình sản xuất kim loại như thép không gỉ và kẽm, cũng như các kim loại ít phổ biến hơn như indium, gallium, gecmani, coban và crom.

Một số kim loại quý hiếm được sử dụng để chế tạo máy tính, thiết bị điện tử và pin. Điều đó đặt thùng rác thực sự trong ánh đèn sân khấu như một nơi để tìm kho báu kim loại rất cần thiết.

Tại Sao Việc Khôi Phục Giá Trị Phế Liệu Kim Loại Cũ Từ Bãi Rác Lại Quan Trọng?

Phần quan trọng của việc tập trung vào việc thu hồi kim loại phế liệu quý hiếm từ các bãi chôn lấp là tác động môi trường. Chúng ta biết rằng kim loại có chứa các hóa chất độc hại như thủy ngân và chì, có thể gây ra rủi ro đáng kể về môi trường đối với đất và nước ngầm. Tất cả chúng ta đều muốn giữ cho kim loại không bị loại bỏ với rác thải dân dụng và công nghiệp khác.

Chúng tôi cũng biết rằng kim loại phế liệu có thể được tái chế thành công bởi các công ty có kinh nghiệm như Phế Liệu 247, công ty thực hiện xử lý và tái chế thân thiện với môi trường của tất cả các kim loại cơ bản và quý.

Các kim loại cơ bản có thể tái chế mà họ tái hòa nhập được bán cho các nhà sản xuất để sử dụng trong sản xuất các sản phẩm mới. Sử dụng kim loại tái chế giúp giảm chi phí sản xuất các mặt hàng đó.

Tái chế cũng là chìa khóa vì vấn đề không gian bãi rác có sẵn đang trở nên quan trọng hơn đối với nhiều cộng đồng. Sản xuất rác đang gia tăng trên toàn cầu và các nhà nghiên cứu tại Ngân hàng Thế giới cho biết nó sẽ tăng 70% và đạt 3,7 tỷ tấn mỗi năm vào năm 2050.

Tái Chế Kim Loại Phế Liệu Công Nghiệp Trong Các Ngành Sản Xuất Lớn

Khi công suất chôn lấp bắt đầu suy giảm, việc khai thác tại bãi rác mang đến tiềm năng phục hồi giá trị phế liệu từ các vật liệu hoàn toàn tốt đã được xử lý. Điều đó không chỉ mang lại doanh thu cho cộng đồng mà còn giúp ngành quản lý chất thải giải quyết các thách thức về tính bền vững bằng cách thúc đẩy tái chế như một phương pháp chuyển rác từ các bãi rác.

Phần Kết Luận

Ngày nay, một số lượng lớn các nhà khai thác bãi rác đang tìm cách để giữ cho các cơ sở của họ tồn tại 100 năm hoặc lâu hơn, và một số nhà hoạch định dài hạn đang theo dõi chặt chẽ các công nghệ mới nổi.

Nhưng chúng ta cũng biết rằng một công nghệ cũ hơn nhiều – tái chế để phục hồi giá trị phế liệu đã là một phương pháp đã được chứng minh để giải quyết thách thức này. Quá nhiều kim loại phế liệu của chúng ta được đưa vào bãi chôn lấp, và xếp hạng tái chế cần phải cải thiện.

Môi trường của chúng ta sạch hơn và lành mạnh hơn nếu chúng ta làm điều đó và kim loại phế liệu có thể được tái chế thành công vì vậy chúng ta không cần sử dụng nhiều tài nguyên thiên nhiên để khai thác quặng nguyên chất để tạo ra kim loại mới.

Và như nhiều cộng đồng trên khắp đất nước đang khám phá, lượng kim loại phế liệu trong các bãi chôn lấp cũ là thứ vẫn còn giá trị – nếu nó được thu hồi và tái chế.

Trong khi đó, tất cả chúng ta có thể đóng một phần bằng cách tái chế phế liệu mà chúng ta có và không còn cần nữa, bằng cách liên tục đóng góp vào quá trình tái chế phế liệu.

Các cá nhân và doanh nghiệp có thể mang phế liệu của họ đến Phế Liệu 247, một nhà tái chế kim loại và điện tử phế liệu hàng đầu, thực hiện xử lý và tái chế thân thiện với môi trường của tất cả các kim loại cơ bản và quý.

Doanh nghiệp do gia đình sở hữu và điều hành này cung cấp cho các nhà máy trong nước và người dùng cuối toàn cầu với nhiều loại hàng hóa thô có thể chuyển đổi thành các sản phẩm mới.

Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng các vật liệu dư thừa sẽ không bị lãng phí. Vì vậy, hóa ra việc tìm kiếm kho báu trong thùng rác không chỉ là một câu nói.

Để tìm hiểu thêm, hãy gọi Phế Liệu 247 ngay hôm nay theo số 1900 6891 để yêu cầu báo giá.