7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Đã Đến Lúc Bạn Nên Mua Máy Tính Mới Thay Thế Máy Tính Cũ

25/04/2019  Tin Tức

Khi nào bạn nên mua máy tính mới? Điều này thực sự khá khó để biết. Hầu hết chúng ta học cách “sống” với những điều kỳ quặc của PC. Thậm chí đến mức chấp nhận những lỗi bất chợt của nó. Kết quả là, chúng ta thường phải vật lộn với các máy móc vượt quá tuổi thọ của chúng. Vậy có dấu hiệu nào để chúng ta nhận biết trước mọi việc không? Có chứ! Dưới đây là 7 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc nên mua máy tính mới để thay thế máy tính cũ của bạn.

7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Đã Đến Lúc Bạn Nên Mua Máy Tính Mới Thay Thế Máy Tính Cũ

Nên Mua Máy Tính Mới Khi Bạn Không Thể Cài Đặt Hệ Điều Hành Mới Nhất

Trước đây, các phiên bản mới của hệ điều hành không phải là ưu tiên lớn đối với nhiều người dùng. Bạn sẽ nhận được một bản phát hành mới lớn cứ sau ba hoặc bốn năm, bạn sẽ phải trả tiền để cài đặt nó, nó sẽ thay đổi – và phá vỡ – và kết quả là mọi người thường gắn bó với hệ điều hành được cài đặt trên chúng máy tính khi họ mua máy tính mới.

Cách Windows XP tồn tại lâu hơn tuổi thọ tự nhiên của nó vì lý do chính xác này.

7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Đã Đến Lúc Bạn Nên Mua Máy Tính Mới Thay Thế Máy Tính Cũ

Đây không còn là cách mọi thứ hoạt động. Apple đã được thiết lập tốt trong một chương trình cập nhật miễn phí hàng năm cho OS X và Microsoft đang đến đó. Windows 8.1 là một phần của quá trình chuyển đổi sang các bản cập nhật thường xuyên hơn và Windows 10 sẽ hoàn tất quy trình .

Do đó, cập nhật hệ điều hành là quan trọng và mong muốn hơn bao giờ hết. Hàng năm, bạn sẽ nhận được một bản cập nhật sửa lỗi và thêm chức năng mới.

Nhưng với mỗi bản cập nhật có thể sẽ có sự gia tăng các thông số kỹ thuật phần cứng tối thiểu cần thiết để chạy nó (và nói chung, bạn cần cao hơn các đặc điểm tối thiểu để chạy tốt). Sớm hay muộn, máy tính của bạn sẽ không còn hoạt động. Và đây chính là lúc bạn nên mua máy tính mới để có thể cập nhật phiên bản tốt nhất, mới nhất của hệ điều hành máy tính.

Nên Mua Máy Tính Mới Khi Bạn Không Thể Chạy Các Ứng Dụng Và Trò Chơi Mới Nhất

Mọi người đều biết rằng chơi game trên PC là một trải nghiệm đắt tiền. Cho dù bạn cố gắng thế nào để chứng minh PC của mình trong tương lai, sẽ luôn có thứ gì đó cần nâng cấp sớm.

Trừ khi bạn xây dựng hệ thống của riêng mình, nếu không, lựa chọn cuối cùng của bạn vẫn là nên mua máy tính mới để có được những trải nghiệm thú vị ở các phiên bản game mới và hiện đại.

7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Đã Đến Lúc Bạn Nên Mua Máy Tính Mới Thay Thế Máy Tính Cũ

Nhưng nó không chỉ là trò chơi sẽ kiểm tra một PC cũ. Các ứng dụng chuyên nghiệp như Photoshop có thông số tối thiểu tương đối khiêm tốn, nhưng cần nhiều hơn nữa để đạt được mức hiệu suất khá. (Ví dụ: 2GB là RAM tối thiểu đã nêu, nhưng Adobe khuyên dùng 8GB.)

Các ứng dụng chính như trình duyệt Microsoft Edge mới yêu cầu PC có khả năng chạy Windows 10. Ngay cả việc phát trực tuyến Netflix ở 4K không chỉ cần kết nối Internet nhanh mà cả phần cứng có khả năng chơi mượt mà.

Nên Mua Máy Tính Mới Khi Máy Thường Xuyên Bị Chậm

Sự chậm chạp có thể khó xác định, nhưng bạn sẽ biết điều đó khi bạn nhìn thấy nó. Bạn có thể pha một tách trà trong khi máy tính của bạn khởi động, nó dừng lại khi bạn mở hơn nửa tá tab trong trình duyệt của mình, và bạn có thể gõ một câu đầy đủ trước khi một từ duy nhất xuất hiện trên màn hình.

7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Đã Đến Lúc Bạn Nên Mua Máy Tính Mới Thay Thế Máy Tính Cũ

Một số trong những vấn đề này có thể được giảm bớt ở một mức độ nào đó bằng cách làm cho máy tính của bạn sạch hoàn toàn. Nhưng giải pháp phần mềm cho các vấn đề phần cứng chỉ có thể đưa bạn đến nay.

Khi những thứ từng hoạt động tốt không còn tồn tại, bạn sẽ biết mình nên mua máy tính mới để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Nên Mua Máy Tính Mới Khi Bạn Không Thể Kết Nối Nó Với Bất Cứ Điều Gì

Không có gì làm cho máy tính nhanh hơn các thiết bị khác, mới hơn mà bạn muốn sử dụng.

Màn hình 4K mới khổng lồ của bạn. Một bộ định tuyến 802.11ac siêu tốc. Một phụ kiện có đầu cắm USB-C mới lạ mắt. Thường có những cách giải quyết khiến bạn phải chịu độ phân giải thấp hơn, tốc độ chậm hơn và bộ điều hợp cồng kềnh, nhưng không có gì có thể hỗ trợ cho tất cả những thứ này được tích hợp ngay.

7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Đã Đến Lúc Bạn Nên Mua Máy Tính Mới Thay Thế Máy Tính Cũ

Và nếu bạn làm việc trong một môi trường cần kết nối thường xuyên như văn phòng kỹ thuật, nhân viên công nghệ thông tin… bạn chắc chắn nên mua máy tính mới để có thể phục vụ tốt cho công việc của mình.

Nên Mua Máy Tính Mới Khi Bạn Sắp Hết Dung Lượng

Nếu ổ cứng của bạn đang bị chiếm dung lượng và bạn mở màn hình hệ thống trên máy tính của bạn và thấy rằng RAM đã được sử dụng khi bạn mở một vài ứng dụng và việc sử dụng CPU thường xuyên đạt 80% trở lên. Sau đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang đạt đến giới hạn về những gì phần cứng của bạn có khả năng làm.

7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Đã Đến Lúc Bạn Nên Mua Máy Tính Mới Thay Thế Máy Tính Cũ

Bạn có thể mua cho mình thêm một chút thời gian bằng cách thêm một ổ cứng ngoài và thêm một chút RAM (nếu nó chưa được tối đa hóa). Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, một khi bạn phải bắt đầu quản lý tài nguyên của mình, việc nghĩ đến chuyện nên mua máy tính mới sẽ không còn xa.

Nên Mua Máy Tính Mới Khi Máy Trở Nên Ồn Ào

Theo thời gian, một PC sẽ gây ra những tiếng ồn ào to hơn so với lúc ban đầu. Ổ cứng, hay tiếng quạt trở nên to hơn. Có thể là do CPU hoạt động mạnh hơn trước đây hoặc có thể có vấn đề với các thành phần quá nóng hoặc có thể chính quạt sắp hỏng.

7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Đã Đến Lúc Bạn Nên Mua Máy Tính Mới Thay Thế Máy Tính Cũ

Cũng giống như với động cơ xe hơi, một tiếng ồn mới, bất ngờ thường là một dấu hiệu xấu. Và có lẽ đã đến lúc phải nên mua máy tính mới rồi đấy.

Mua Máy Tính Mới Khi Bạn Dành Nhiều Thời Gian Hơn Để Sửa Nó Hơn Là Sử Dụng Nó

Ngay cả khi bạn vượt qua tất cả các điểm khác, vẫn còn một dấu hiệu nhận biết nữa mà bạn cần nâng cấp: sở hữu máy tính trở thành một việc vặt.

Ứng dụng bị sập không có lý do. Wi-Fi liên tục ngắt kết nối. Đó là vấn đề phần mềm độc hại mà bạn nghĩ rằng bạn đã sửa chữa bề mặt lại. Toàn bộ hệ thống đóng băng. Bạn nhận được trò chơi Death Beach Ball of Death khó chịu trên máy Mac, hoặc Màn hình xanh lè tồi tệ hơn nhiều trên Windows.

7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Đã Đến Lúc Bạn Nên Mua Máy Tính Mới Thay Thế Máy Tính Cũ

Để làm cho nó tồi tệ hơn, máy đã hết thời gian bảo hành, vì vậy bạn phải tự mình làm. Máy tính không tồn tại mãi mãi và trước khi chúng tàn lụi, chúng trở nên rắc rối hơn giá trị của chúng. Hơn hết, bạn cần nghĩ đến ngay việc nên mua máy tính mới, để không còn mất thời gian quý giá vào những chuyện lặt vặt sửa máy tính thường xuyên như thế này!

Tại Sao Không Nâng Cấp Các Bộ Phận Riêng Lẻ Mà Nên Mua Máy Tính Mới?

Một số vấn đề bạn sẽ gặp phải với máy tính của mình có thể được khắc phục chỉ bằng cách nâng cấp các thành phần cụ thể, như pin hoặc ổ cứng. Nhưng bạn nên cân nhắc chi phí nâng cấp so với việc nên mua một chiếc máy tính mới hơn và hiện đại hơn.

Nếu máy tính của bạn vẫn còn khá mới và khỏe mạnh, thì việc thêm RAM thêm một chút là một cách dễ dàng để tăng tốc tức thì.

Máy tính của bạn bao nhiêu tuổi? Bạn có kế hoạch để sớm có một cái mới, hoặc bạn sẽ nâng cấp càng nhiều phần càng tốt trước tiên? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Bán Máy Tính Cũ Ở Đâu?

Phế Liệu 247 là địa chỉ thu mua phế liệu uy tín… Nếu bạn có nhu cầu thanh lý máy tính cũ hỏng, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi.

Công ty cổ phần 247G Việt Nam

Hà Nội: 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

Hồ Chí Minh: Phòng 13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.Opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Skype: phelieu247vn@gmail.com

Email: info@phelieu247.com

Tel: 1900 6891