5 Lợi Ích Tác Động Đến Môi Trường Của Việc Tái Chế Kim Loại Phế Liệu

05/04/2019  Tin Tức

Ngành công nghiệp tái chế kim loại phế liệu là một nguồn công việc có ích lợi cho cộng đồng và xã hội Việt Nam. Thay vì vứt các đồ kim loại cũ, hỏng đi và khai thác quặng mới, chúng ta có thể phát triển thêm cho ngành tái chế kim loại phế liệu. Đó không chỉ giúp kích thích nền kinh tế mà còn có lợi cho môi trường rất quan trọng.

5 Lợi Ích Tác Động Đến Môi Trường Của Việc Tái Chế Kim Loại Phế Liệu

Lợi Ích Tái Chế Kim Loại Phế Liệu

Tái chế kim loại phế liệu có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa ô nhiễm thị giác. Kim loại có được thông qua việc khai thác quặng kim loại và hầu hết quặng kim loại được tìm thấy trong các cảnh quan hoang sơ, hoang vắng. Tái chế kim loại phế liệu cũng có thể ngăn chặn việc khai thác và do đó phá hủy các cảnh quan này vì kim loại tái chế không liên quan đến việc khai thác quặng kim loại không tái tạo.

Giảm Thiểu Chất Thải Chôn Lấp Rắn

Tái chế kim loại phế liệu giúp giảm lượng vật liệu rời kết thúc tại các bãi chôn lấp. Điều này, đến lượt nó, làm giảm quy mô của các bãi chôn lấp và giảm lượng tài nguyên cần thiết để quản lý chúng.

Tái chế phế liệu kim loại giúp Giảm Thiểu Chất Thải Chôn Lấp Rắn

Sàng Lọc Hóa Chất Độc Hại

Một số kim loại kết thúc tại các bãi chôn lấp, đặc biệt là những kim loại được sử dụng trong các thiết bị điện tử, có nguy cơ ô nhiễm đáng kể. Chất thải điện tử có thể lọc các chất độc hại như cadmium, chì và thủy ngân vào đất xung quanh. Những độc tố này sau đó có thể dễ dàng kết thúc trong nước và không khí của chúng ta.

tái chế phế liệu kim loại giúp sàng lọc các chất độc hại

Giảm Thiểu Quá Trình Khai Thác Tài Nguyên Quý

Khác với việc tái chế, cách duy nhất để có được kim loại là khai thác cho nó. Tuy nhiên, khai thác quặng có thể có tác động bất lợi đến môi trường, chẳng hạn như phá hủy vật lý đất đai và môi trường sống tự nhiên trên đó. Nó cũng có thể gây ra xói mòn nghiêm trọng và ô nhiễm. Kim loại được sử dụng trong điện tử đặc biệt phụ thuộc vào thực hành khai thác phá hủy.

tái chế phế liệu kim loại giúp Giảm thiểu số lượng công trình khai khác tài nguyên

Giảm Thiểu Việc Tiêu Thụ Năng Lượng Quá Tải

Sau khi quặng được khai thác từ trái đất, chúng cần nhiều năng lượng hơn để được nung chảy và biến thành vật liệu có thể sử dụng. Tan chảy và định hình lại kim loại phế liệu, mặt khác, là một quá trình hiệu quả năng lượng hơn nhiều. Tái chế nhôm, ví dụ, sử dụng năng lượng ít hơn 95% so với luyện kim từ quặng.

tái chế kim loại phế liệu giúp giảm tình trạng tiêu thụ năng lượng quá nhiều

Tránh Hiệu Ứng Nhà Kính

Cuối cùng, tái chế kim loại phế liệu thay vì khai thác cho nó và sau đó sử dụng một lượng năng lượng cao để nấu chảy nó cũng làm giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính. Các khí nhà kính hiện đang là mối đe dọa lớn nhất đối với môi trường, góp phần gây ô nhiễm không khí và tác động tàn phá của biến đổi khí hậu.

tái chế phế liệu kim loại giảm thiểu hiện ứng nhà kính

Làm Thế Nào Tái Chế Kim Loại Có Thể Giúp Môi Trường?

Chúng ta đều biết rằng tái chế được cho là tốt cho môi trường và chúng ta nên tái chế khi có thể, nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta nhận thức được lý do tái chế khi kim loại có liên quan? Làm thế nào là tái chế kim loại tốt cho môi trường và làm thế nào chúng ta có thể giúp đỡ? Nếu giống như nhiều người khác, bạn đã bị bỏ lại trong bóng tối khi nói đến những lợi ích mà việc tái chế ve chai phế liệu có thể có ở đây là một số lý do tại sao việc tái chế kim loại được thúc đẩy.

Khai thác không chỉ phá hủy một cảnh quan hoàn hảo trước đây; nó cũng phá hủy nhà của động vật hoang dã có thể không bao giờ trở lại.

Ô nhiễm hóa chất cũng được giảm bằng cách tái chế kim loại vì nó cắt giảm lượng vận chuyển được sử dụng. Nếu kim loại nếu được tái chế thì nó không phải nhập từ các nước khác thông qua thuyền hoặc tàu hỏa, do đó cắt giảm khí thải và lượng nhiên liệu có thể đã được sử dụng.

5 Lợi Ích Tác Động Đến Môi Trường Của Việc Tái Chế Kim Loại Phế Liệu

Tái chế kim loại sử dụng ít năng lượng hơn quặng luyện để tạo ra kim loại mới. Chẳng hạn, bạn có biết rằng cần một lượng năng lượng tương đương để tạo ra một lon từ nguyên liệu thô cũng như để tạo ra 20 lon từ kim loại tái chế? Thu mua phế liệu từ các kim loại nhôm và đồng đem đi tái chế có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 75% hóa đơn năng lượng khi sử dụng kim loại tái chế thay vì tài nguyên thiên nhiên.

Tái Chế – Môi Trường

Do tái chế ít khí nhà kính như Carbon Dioxide, Carbon Monoxide, Nitpy Oxide và Water Vapor đang được sản xuất mỗi năm. Mặc dù sự nóng lên toàn cầu chưa được dừng lại, nhưng mức độ ảnh hưởng của nó đang được giảm bớt thông qua tái chế và vì vậy chúng tôi đang bảo tồn Trái đất cho trẻ em và trẻ em của chúng tôi. Bạn có biết rằng băng cực đang co lại với tốc độ khoảng 3% mỗi thập kỷ? Đây là một trong những lý do tại sao việc tái chế lại rất quan trọng, vì băng cực tan chảy, mực nước biển sẽ tăng lên có thể làm tăng thêm nhiệt độ của Trái đất.

Các lý do khác là tại sao mọi người tái chế có thể bao gồm nhu cầu giảm đối với các bãi chôn lấp. Nếu chúng ta tái chế mọi thứ chúng ta có thể, bao gồm cả kim loại của chúng ta, thay vì lãng phí hoặc đóng thùng những gì chúng ta coi là rác rưởi thì sẽ ít có nhu cầu đối với các bãi chôn lấp. Các bãi chôn lấp là một trong những nguồn ô nhiễm hóa học và thị giác lớn nhất.


Địa Chỉ Thu Mua, Tái Chế Phế Liệu Uy Tín


Để biết thêm thông tin về việc tái chế kim loại của bạn và những lợi ích mà việc tái chế mang lại cho Môi trường và Nền kinh tế của chúng tôi, hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại: https://phelieu247.com/tin-tuc/. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn một số lời khuyên, hãy liên hệ với chúng tôi.