Ứng dụng của nhôm trong xây dựng

27/12/2017  Tin Tức

Ngày nay, Nhôm là một loại vật liệu quen thuộc được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như trong các công trình xây dựng. Nhôm là một vật liệu quen thuộc, xuất hiện trong những công trình kiến trúc và nội thất gia đình, văn phòng. Trong bài viết dưới đây Phế liệu 247 sẽ đưa ra những ứng dụng của nhôm trong xây dựng; nhằm giúp bạn hiểu hơn về vật liệu này để biết cách sử dụng tiết kiệm và an toàn.

Đặc điểm, tính chất của Nhôm

Kim loại Nhôm biến nhất trong vỏ trái đất, tỉ trọng riêng của nhôm chỉ bằng 1/3 sắt hay đồng. Nhôm rất mềm, dễ uốn và gia công đơn giản. Nó có khả năng chống ăn mòn và bền vững do lớp oxit bảo vệ. Nhôm cũng không nhiễm từ và không chảy ở môi trường bình thường. Các thành phần cấu trúc được làm từ nhôm hay hợp kim nhôm rất hữu dụng trong ngành hàng không vũ trụ. Các lĩnh vực khác như giao thông vận tải và vật liệu cấu trúc.

Nhôm còn được ứng dụng vào các sản phẩm gia dụng, các thiết bị bếp cao cấp, đồ đạc nội thất. Với các đặc tính ưu việt của mình, nhôm ngày càng được ứng dụng vào các công trình kiến trúc hiện đại. Đặc tính của nhôm rất nhẹ, khi gặp không khí bên ngoài sẽ bị oxi hóa và tạo thành lớp màng (hay còn gọi là oxit nhôm). Chính bản thân nó tạo thành bề mặt bám chặt vào các lớp, vô tình tạo thành vỏ bảo vệ rất tốt cho nhôm.

Tính ứng dụng của Nhôm trong xây dựng

Chính vì những đặc tính nổi bật của nhôm, nhôm được ứng dụng rất nhiều trong kiến trúc cũng như nội ngoại thất cho những ngôi nhà. Thông thường chỉ sử dụng nhôm có thể tạo được những mảng trang trí độc lập trong kiến trúc. Tuy nhiên, khi kết hợp với các vật liệu khác như kính sẽ tạo nên những sản phẩm hoàn hảo trong ngôi nhà.

ứng dụng của nhôm kết hợp với kính

Có thể do đặc tính vật lý, do sự giãn nở nhiệt giống nhau nên nhôm và kính được sử dụng tạo để tạo nên tính thẩm mỹ cao, phổ biến trong các thiết bị nội ngoại thất.

Ngoài ra, nhôm có thể kết hợp với gỗ. Kết hợp gỗ với màng phủ nhôm để tăng độ bền cho sản phẩm, nếu không có lớp nhôm bên ngoài thì tuổi thọ của sản phẩm gỗ sẽ ngắn hơn.

Ứng dụng của nhôm có thể kết hợp với gỗ

Phân loại Nhôm

Có thể phân chia ra làm hai loại: nhôm thanh và nhôm tấm; trong mỗi một công trình thì lại phân loại theo nhôm nội thất và ngoại thất. Tùy theo yêu cầu của công trình mà người ta sản xuất cho phù hợp với kiểu dáng; màu sắc cũng như độ bền để phục vụ công năng sau này.

–  Đối với nhôm thanh: được ứng dụng trong trang trí nội thất . Như các tủ, kệ, các mảng trang trí hay các thanh lam.

  Đối với nhôm tấm: tạo thành những mảng lam che chắn nắng chiếu ở ngoài vào ngôi nhà. Thậm chí, có những nơi sử dụng làm mái nhà.

Ứng dụng của nhôm trong xây dựng

Hiện nay do quá trình sử dụng và khai thác của con người; nên lượng nhôm ngoài tự nhiên đang dần bị cạn kiệt. Nhiều công ty đứng lên thu mua Nhôm phế liệu số lượng lớn để về tái chế làm nguyên liệu sản xuất.

– Việc thu mua nhôm phế liệu giúp bảo vệ môi trường.

– Tạo ra nguồn thu nhập cho người lao động.

– Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và mang đến nguồn nguyên liệu mới cho sản xuất.

– Con người có các sản phẩm để sử dụng.

Phế liệu là công ty chuyên thu mua phế liệu Nhôm ở Hà Nội. Chúng tôi thu mua phế liệu Nhôm số lượng lớn; giá thu mua cạnh tranh nhất trên thị trường. Quý doanh nghiệp, công ty đang có phế liệu Nhôm cần bán vui lòng liên hệ để được tư vấn quy trình thu mua phế liệu của chúng tôi.