Thiên nhiên không thể làm tất cả: Mất bao lâu để chất thải của chúng ta phân hủy?

08/05/2019  Tin Tức

Các chuyên gia và nhà khoa học đã kêu gọi công chúng giảm sản xuất rác hàng ngày và cứu hành tinh khỏi số phận hủy diệt. Để làm điều này, điều quan trọng là phải biết chất thải của chúng ta cần bao nhiêu thời gian đển phân hủy hết hoàn toàn.

Thiên Nhiên Không Thể Làm Tất Cả: Phân Hủy Chất Thải Mất Bao Lâu?

Các nhà khoa học đã cảnh báo nhân loại rằng nếu chúng ta muốn cứu hành tinh của mình, chúng ta cần ngăn chặn những thói quen hủy hoại ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Trái đất đã chịu đựng sự thay đổi khí hậu trong nhiều năm. Nguyên nhân chủ yếu là do các hoạt động của con người như sản xuất nhựa; phá hủy rạn san hô; nông nghiệp công nghiệp và khí thải carbon dioxide.

Hơn nữa, một số nhà khoa học cho rằng nhân loại đã định vị địa lý trái đất, cho rằng thế giới đã chuyển từ Holocene sang kỷ nguyên Anthropocene. “Từ việc chuyển một phần ba lượng nước ngọt có sẵn của trái đất sang trồng và chăn thả hai phần năm bề mặt đất của nó, loài người đã loay hoay với các nút của Holocene, thời kỳ ổn định khí hậu 10.000 năm đã sinh ra nền văn minh.

Một quá trình địa vật lý của trái đất vẫn chưa được xác định, nhưng các nhà khoa học cho biết chúng rất cơ bản đến nỗi Holocene không còn tồn tại. Chúng ta hiện đang sống trong Anthropocene, thời đại địa chất của loài người – một báo cáo cho biết.

Giảm Chất Thải Là Bước Lớn

Để đảo ngược số phận của hành tinh chúng ta, điều đầu tiên mà chúng ta phải làm là giảm lượng rác thải chúng ta vứt vào thùng rác mỗi ngày.

Một trong những loại chất thải tàn phá nhất mà nhân loại tạo ra là nhựa. Mặc dù việc tái chế nhựa bắt đầu lan rộng khắp thế giới vào những năm 70, nhưng nhiều người không tái chế nhựa vì việc sản xuất sản phẩm thực sự tốn kém hơn. Trong khi nhựa phải mất 400 năm để phân hủy trong nước, phải mất 800 năm để nhựa phân hủy trong đất.

Trong vài năm qua, người dân đã nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc tái chế và giảm rác thải sinh hoạt và tìm biện pháp để phân hủy chất thải. Với quốc gia hiện đang tính phí cho túi nhựa, nó đã khuyến khích mọi người sử dụng các tùy chọn thân thiện với môi trường hơn khi họ mua sắm. Theo dữ liệu mới nhất, kể từ ngày 1 tháng 1, việc sử dụng túi nhựa đã giảm 40%.

Thời Gian Để Phân Hủy Các Chất Thải

Nếu chúng ta muốn cứu hành tinh của chúng ta và bắt đầu hành động ngay bây giờ, điều quan trọng là phải biết mất bao lâu để các loại rác khác nhau phân hủy.

Thiên nhiên không thể làm tất cả: Mất bao lâu để chất thải của chúng ta phân hủy?

Phân Hủy Chất Thải Nhựa:

Một sản phẩm từ dầu mỏ, nhựa là một trong những vật liệu phân hủy mạnh nhất là thứ chúng ta sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi năm, 1,6 triệu thùng dầu được sử dụng để sản xuất chai nhựa một mình. Có thể mất tới 1.000 năm để nhựa phân hủy trong các bãi chôn lấp. Các túi nhựa chúng ta sử dụng hàng ngày mất từ ​​10 năm đến 1.000 năm để phân hủy. Trong khi các chai nhựa có thể mất 450 năm hoặc hơn.

Nếu bạn có quá nhiều nhựa ở xung quanh mình, hãy thu gom lại và đưa chúng đến dịch vụ thu mua phế liệu nhựa của Phế liệu 247. Ngoài ra, chúng tôi cũng thu mua phế liệu kim loại số lượng lớn, với thu mua phế liệu sắt, chì, nhồm, sắt, thép… Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ: 1900 6891.

Phân Hủy Sản Phẩm Giấy:

Với thực tế là nó được sản xuất tự nhiên, các sản phẩm giấy là một trong những sản phẩm thân thiện với trái đất nhất khi nói đến việc chúng bị phân hủy nhanh như thế nào. Giấy mất bất cứ nơi nào từ bốn đến sáu tuần để tự phá vỡ.

Phân Hủy Thủy Tinh:

Thủy tinh là một trong những sản phẩm tự nhiên nhất trên trái đất vì nó được làm từ cát. Thủy tinh cũng là một trong những sản phẩm dễ tái chế nhất vì phá vỡ và nấu chảy nó là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên, thật đáng kinh ngạc nếu thủy tinh bị vứt trong bãi rác, phải mất một triệu năm để phân hủy. Theo một số nguồn, đôi khi nó không bị phân hủy.

Phân Hủy Pin:

Pin là một trong những vật dụng nguy hiểm nhất để lại trong bãi rác. Bề mặt kim loại mỏng của pin sẽ bị phân hủy sau 100 năm, làm lộ ra các kim loại nặng bên trong, chúng sẽ không bao giờ bị phân hủy và gây độc cho môi trường.

Phân Hủy Chất Thải Thực Phẩm:

Bạn có thể nghĩ rằng vì nó đến từ đất, chất thải thực phẩm có thể dễ dàng phân hủy trong bãi rác nhưng bạn không thể nhầm lẫn hơn. Thời gian để chất thải thực phẩm phân hủy phụ thuộc vào loại thực phẩm. Thông thường, một vỏ cam mất sáu tháng nhưng một lõi táo hoặc vỏ chuối mất khoảng một tháng để phân hủy. Bạn cảm thấy như không có gì xấu có thể đến từ một miếng rau diếp nhưng bạn đã nhầm, phải mất ít nhất 25 năm để rau diếp bị phân hủy trong một miếng đất.

Ngoài việc phân hủy chất thải thực phẩm, thực tế là thực phẩm trong các bãi chôn lấp phân hủy mà không có oxy, tạo ra khí mê-tan, một loại khí mạnh hơn 23% so với khí nhà kính như carbon dioxide. Trong khi một số khí mêtan này được chuyển đổi thành năng lượng, rất nhiều trong số đó đi vào khí quyển, góp phần thay đổi khí hậu.

Phong Trào Không Chất Thải

Để giảm thiểu chất thải được sản xuất mỗi ngày, chúng ta cần huy động để giảm chất thải, đặc biệt là rác thải nhựa và đặt trọng lượng vào tái chế. Dự án liên quan đến việc tiết kiệm mọi thứ từ giấy đến kim loại bỏ đi để sử dụng trong tương lai hoặc tái chế. Từ các bộ đến các nhà hàng thị trấn nhỏ với các hoạt động tái chế của riêng họ, chiến dịch đã được tổ chức trong một năm.

Hơn nữa, các thành phố và các tổ chức phi chính phủ bắt đầu tổ chức các hội thảo để chỉ cho mọi người cách giảm chất thải, từ việc sử dụng các bữa ăn còn sót lại để biến chúng thành một bữa ăn mới để nâng cao các vật thể nhựa không mong muốn thành một thứ mới.

Trong những năm gần đây, mọi người đã bắt đầu chú ý hơn đến sự phân hủy các chất thải trong các bãi chôn lấp trước những lo ngại về thiệt hại môi trường gia tăng với các thành phố chịu trách nhiệm thu gom rác nâng cấp hệ thống quản lý chất thải.

Theo số liệu chính thức, trong số 236.000 tấn chai nhựa được bán năm ngoái, 140.000 tấn đã được tái chế. Trong quý đầu năm nay, 17.500 tấn chai nhựa đã được tái chế để sử dụng lại. Chúng ra cũng quản lý để tái chế hơn về số chai nhựa trên thị trường vào. Ví dụ, túi nhựa trong các thị trường hiện được bán với một khoản phí để ngăn chặn việc sử dụng nhựa trong cuộc sống hàng ngày.