Tái Chế Chất Thải Kim Loại Là Một Thách Thức Hay Cơ Hội?

18/07/2019  Tin Tức

Sản xuất thép và các kim loại khác, mặc dù tạo ra lợi nhuận cho các nhà sản xuất, khi kết hợp với chất thải kim loại tái chế sẽ dẫn đến sản xuất kim loại lớn hơn với chi phí thấp hơn.

Tái chế chất thải kim loại đặt ra thách thức nhưng cũng có cơ hội. Trên toàn cầu, ngành phế liệu kim loại trị giá 500 tỷ USD. Trong khi ngành công nghiệp CNTT chịu trách nhiệm tích hợp nền kinh tế với nền kinh tế toàn cầu và tạo ra những cơ hội to lớn, thì những cơ hội do ngành phế liệu kim loại mang lại có khả năng làm lu mờ những ngành công nghiệp CNTT.

Chúng ta cần các ngành công nghiệp khác để cung cấp năng lượng cho nền kinh tế và phế liệu kim loại có tiềm năng trở thành một ngành công nghiệp như vậy. Các nhà lãnh đạo phải kiểm tra ngành phế liệu kim loại vì khi các cơ hội mà nó thể hiện được khai thác một cách khôn ngoan; nó sẽ tạo ra sự giàu có đáng kể cho đất nước.

Tiềm năng của ngành công nghiệp phế liệu kim loại

Ngành công nghiệp phế liệu kim loại toàn cầu trị giá hơn 500 tỷ đô la. Điều này rất ấn tượng vì tái chế kim loại tiết kiệm hơn nhiều so với sản xuất kim loại từ quặng khai thác. Sản xuất thép và các kim loại khác, mặc dù tạo ra lợi nhuận cho các nhà sản xuất, khi kết hợp với chất thải kim loại tái chế sẽ dẫn đến sản xuất kim loại lớn hơn với chi phí thấp hơn. Điều này sẽ tạo ra lợi ích kép. Thứ nhất, nhiều kim loại sẽ được sản xuất và thứ hai, kim loại sẽ được sản xuất với chi phí thấp hơn.

Có rất nhiều lợi thế khác để tái chế chất thải kim loại; đối với một nó nó không gây hại cho môi trường. Xem xét rằng khai thác quặng tạo ra ô nhiễm và lãng phí năng lượng. Mặt khác, kim loại đã được khai thác giống như một mỏ giàu mà không cần phải khai thác.

Tất cả kim loại tồn tại dưới dạng phế liệu đã được khai thác; do đó, năng lượng được sử dụng để khai thác nó được sử dụng tối ưu trong nhiều năm sau khi nó cạn kiệt. Ngoài ra, khi chất thải kim loại được tái chế, nó đáp ứng nhu cầu chỉ có thể được đáp ứng bằng quặng khai thác từ mặt đất, do đó ít quặng được khai thác từ mặt đất. Khi ít quặng được khai thác từ mặt đất, ít năng lượng bị lãng phí.

Điều quan trọng, lợi ích của tái chế, nó tạo ra ít khí thải hơn so với sản xuất khi quặng được khai thác và vì kim loại tái chế được sử dụng để đáp ứng nhu cầu mà trước đó được đáp ứng bởi kim loại khai thác từ quặng, mức phát thải sẽ giảm vì khai thác ít quặng hơn. Dần dần điều này sẽ dẫn đến sự cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố, nơi ô nhiễm nhất trên thế giới. Ngược lại, ít ô nhiễm hơn sẽ dẫn đến sức khỏe tốt hơn và chất lượng cuộc sống cao hơn cho hàng triệu người. Nó cũng sẽ dẫn đến chi phí y tế thấp hơn và mức sống cao hơn.

Có những thách thức là tốt

Tái chế kim loại phế liệu có khả năng trở thành một sự gián đoạn biến đổi trong nền kinh tế, nhưng nó cũng phải đối mặt với những rào cản đáng kể. Đối với một ngành công nghiệp tái chế chất thải kim loại gần như hoàn toàn không có tổ chức. Thứ hai, chính phủ chưa công nhận nó là một ngành công nghiệp chính thức. Đây là những rào cản đáng kể.

Một lý do để cổ vũ

Mặc dù có rất ít sự hỗ trợ từ chính phủ, một vài công ty khởi nghiệp hàng đầu đang tiến lên phía trước để nhận ra tiềm năng đầy đủ của ngành này. Họ đang sử dụng công nghệ blockchain để tăng cường chuỗi cung ứng. Làm như vậy làm cho quá trình hậu cần minh bạch, có thể theo dõi và xác thực vì lợi ích của người dùng cuối. Quá trình này đảm bảo người mua không có chất phóng xạ trong chuỗi cung ứng.

Phế liệu kim loại đã phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá gần 100 tỷ đô la và có nhiều người kiếm được tiền từ nó. Trong nhiều năm qua, các nước ngoài, dẫn đầu là Trung Quốc, đã mua kim loại tái chế, đẩy giá đồng phế liệu, đồng thau, nhôm và các kim loại khác lên mức cao kỷ lục. Kim loại là hàng hóa, được mua và bán trên các sàn giao dịch công cộng, và giá dao động như giá trên thị trường chứng khoán. Một ngày thanh toán kim loại phế liệu lớn không bao giờ là một đặt cược chắc chắn. Tuy nhiên, khi bạn thu thập và bán kim loại phế liệu, bạn sẽ giúp làm sạch môi trường, tái chế tài nguyên và kiếm một số tiền tiêu vặt.

Thu thập và bán kim loại phế liệu

Hãy nhìn xung quanh nhà, tầng hầm và khu phố của bạn để tìm những mảnh kim loại cũ và những thứ bạn không còn sử dụng, và thậm chí có thể không nhận ra. Hầu như bất cứ thứ gì làm bằng kim loại đều có giá trị gì đó, nhưng đồng, đồng thau và nhôm có giá trị bán lại cao nhất. Dây và cáp cũ cho điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử khác có chứa dây đồng, một mặt hàng thanh toán hàng đầu tại các bãi phế liệu. Máy móc nhỏ, nồi cũ, bản lề, đường ống, vỉ nướng, máy giặt cũ và phụ tùng xe hơi là những ví dụ về một số thứ có thể được bán cho phế liệu.

Trải ra và tìm kiếm khu phố của bạn, công viên địa phương và đường bộ. Các bãi chôn lấp cộng đồng, bãi thải, đường thủy và đầm lầy cũng là nơi thu gom kim loại phế liệu, đặc biệt là lon nhôm. Thông thường, 32 lon nhôm nặng khoảng một pound, trị giá khoảng 35 đến 55 cent tại thời điểm xuất bản. Một số máy cạo kim loại dậm hoặc làm phẳng lon nhôm để bảo tồn không gian. Mười tiểu bang hiện yêu cầu đặt cọc vào các thùng chứa đồ uống và thợ săn phế liệu thường có thể kiếm được 1,55 đô la bằng cách mang một pound lon nhôm được bán ở tiểu bang đó đến một trung tâm đổi quà.

Tìm một bãi kim loại phế liệu địa phương hoặc trung tâm tái chế chất thải kim loại trực tuyến, hoặc thông qua thư mục màu vàng.

Giá kim loại được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng hóa là kim loại thô hoặc mới khai thác, và cao hơn giá phế liệu. Phế liệu kim loại theo xu hướng giá kim loại thô. Một số bãi phế liệu niêm yết giá trên trang web của họ và hầu hết sẽ báo giá qua điện thoại.