Mô hình động vật được làm từ đồng nát đẹp ngỡ ngàng khiến ai cũng phải bất ngờ

08/12/2017  Tin Tức

Nhắc đến nghệ thuật, người ta thường liên tưởng tới những thứ trau chuốt; được làm từ chất liệu có giá trị lớn và có phần xa rời thực tế. Thế nhưng, ít ai biết rằng; nghệ thuật đôi khi lại đến từ những điều bình dị. Bộ sưu tập mô hình động vật bằng sắt của nghệ sĩ trẻ người Bồ Đào Nha Artur Bordalo chính là một minh chứng. Anh đã tận dụng đồ cũ và rác thải ven đường để dựng nên những mô hình động vật từ đồng nát vô cùng sáng tạo.

Bằng óc sáng tạo và đôi bàn tay tài hoa. Nghệ sĩ đã biến đồ bỏ đi thành các mô hình nghệ thuật sống động; được trưng bày trên khắp các phố phường trong thành phố.

Ý tưởng biến đồng nát thành đồ trang trí khắp phố phường

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Lisbon xinh đẹp, Artur Bordalo chính là điển hình tiêu biểu của thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm.

Ở Việt Nam cũng đã có những homestay container đẹp làm từ phế liệu thì ở nước ngoài cũng có những ý tưởng độc đáo từ phế liệu. Chàng nghệ sĩ 29 tuổi luôn tâm niệm rằng, không thứ gì đáng bị coi là đồ bỏ đi. Vạn vật đều có ý nghĩa riêng của nó. Chỉ cần để tâm, bạn sẽ nhận ra điều đó. Bởi vậy, Artur mới lên ý tưởng tận dùng đồ cũ để xây dựng nên các mô hình động vật.

Chia sẻ về mô hình động vật được làm từ phế liệu

Theo anh, ý tưởng này sẽ giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, nó còn khiến chúng ta hiểu được tầm quan trọng của động vật trong hệ sinh thái.

Artur cho biết, anh thường thu thập rác ở ven đường hoặc khu phế liệu để làm chất liệu sáng tạo nghệ thuật. Để hoàn thiện tác phẩm, nghệ sĩ trẻ thường phải nhờ đến sự giúp đỡ của 3 người nữa. Ngoài việc lên ý tưởng, phác thảo mô hình thì lựa chọn vật liệu và lắp ráp cũng là công đoạn khó khăn.

Mỗi vật liệu đều có đặc điểm khác nhau. Để các mô hình được liền mạch, trông có hồn, anh phải kết hợp sử dụng nhiều loại keo chuyên dụng. Là người có tâm với nghệ thuật, Artur luôn trau chuốt trong từng chi tiết nhỏ. Nhờ vậy, anh đã nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như những người yêu nghệ thuật.