Tái Chế Phế Liệu Nhôm Là Gì? Làm Thế Nào Để Tái Chế Nhôm Hiệu Quả Nhất?

11/03/2019  Tin Tức

Bạn Có Biết Tái Chế Phế Liệu Nhôm Là Gì?

Tái chế phế liệu nhôm là quá trình mà nhôm phế liệu được tái xử lý để được sử dụng trong các sản phẩm sau khi sản xuất ban đầu. Các nhà sản xuất và tái chế phế liệu nhôm trong ngành công nghiệp nhôm làm việc với các cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng để cho phép các chương trình tái chế công nghiệp.

Đối với hầu hết các sản phẩm nhôm, kim loại không được tiêu thụ trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm, nhưng nó được sử dụng đơn giản giúp dễ dàng tái chế mà không làm mất tính chất bên trong của nó. Tái chế đồ uống đã qua sử dụng là chương trình tái chế phế liệu nhôm được công nhận nhất. Tuy nhiên, tái chế hết tuổi thọ của một số sản phẩm như phụ tùng xây dựng và ô tô cho phép sản xuất vật liệu tái chế như khung cửa sổ, dây điện, ống và các bộ phận điện tử.

Quy Trình Tái Chế Phế Liệu Nhôm Hiệu Quả

Sau đây là từng bước của quá trình tái chế phế liệu nhôm:

Sưu Tập Nhôm Phế Liệu Có Thể Tái Chế

Lon đồ uống, khay nhôm và lon aerosol được thu thập từ nhà, đường phố và trung tâm thu gom rác bởi những người thuê hoặc doanh nhân chuyên về thu gom nhôm. Chúng đôi khi được trộn với lon thép. Nhôm phế liệu sau đó được thu thập với nhau và sau đó nó được vận chuyển đến nhà máy xử lý.

Sắp Xếp Phân Chia Các Loại Nhôm Khác Nhau

Các kim loại hỗn hợp (lon nhôm và thép) được đưa đến cơ sở thu hồi vật liệu nơi chúng được làm sạch, phân loại thành các dòng kim loại khác nhau và sau đó được nén thành kiện. Bước này rất quan trọng trong việc đảm bảo nhôm được tách ra khỏi các kim loại khác. Điều quan trọng là chỉ ra rằng lon nước uống và một số lon thực phẩm được làm từ thép.

Phân Tách Chi Tiết Nhôm

Các kiện nhôm khối sau đó được vận chuyển đến một nhà máy chế biến. Các khối sau đó được đưa lên một băng tải vận chuyển chúng đến máy hủy tài liệu. Máy hủy tài liệu sau đó cắt lon thành những mảnh nhỏ. Điều này được thực hiện để làm cho nó dễ dàng hơn để loại bỏ tất cả các bức tranh và lớp phủ được sử dụng cho mục đích trang trí và bảo vệ. Ngoài ra, nó giúp kim loại dễ dàng tan chảy nhanh trong lò.

Thu Thập Lon Nhôm

Quá trình này nhằm loại bỏ hoàn toàn dấu vết của thép. Vì thép có từ tính, nên dễ dàng tách nó ra khỏi nhôm một khi nó được truyền dưới một nam châm. Điều này đảm bảo rằng nhôm tái chế không chứa thép và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được đặt ra.

Khử Sơn, Khử Các Chi Tiết Không Liên Quan

Các mảnh vụn nhôm sau đó được hệ thống băng tải đưa vào một vật trang trí chuyên dụng. Đây là nơi tất cả các đồ trang trí được tách ra từ các mảnh vụn. Trang trí sau đó thổi không khí rất nóng qua những mảnh vụn nhỏ và lớp phủ, tranh vẽ và mực bốc hơi. Các khí nóng sau đó được loại bỏ và làm sạch.

Nung Nhôm Tái Chế

Theo truyền thống, lò được nung nóng lên đến 7000C; đây là điểm nóng chảy thấp nhất đối với một số kim loại. Trong quá trình nóng chảy này, một số hóa chất được thêm vào nhôm nóng chảy để làm cho nó có thành phần chính xác. Tất cả các tạp chất sau đó sẽ nổi lên bề mặt trên cùng của nhôm nóng. Điều này tạo thành một lớp gọi là dross. Dross sau đó được loại bỏ bằng cách sử dụng một công cụ cạo chuyên dụng.

Lò Giữ Nhôm Sau Khi Nung

Các lò giữ về cơ bản là nơi nhôm nóng chảy được chuyển đến. Nó còn được gọi là lò giữ. Đây là nơi nhôm chờ được biến thành thỏi. Thỉnh thoảng, lò giữ nghiêng để đổ nhôm nóng chảy vào khuôn. Mỗi thỏi hoặc khối chứa khoảng 1,6 triệu lon nước uống.

Vận Chuyển Phế Liệu Nhôm Tái Chế

Các thỏi đã hoàn thành sau đó được nâng lên bởi một chăm sóc trên cao từ hố đúc. Các thỏi sau đó được tải vào đường chờ hàng đợi để được vận chuyển và gửi đến nhà máy cán. Các thỏi sau đó được lăn ra làm các tấm nhôm mỏng. Điều này mang lại cho kim loại sức mạnh và tính linh hoạt cao hơn.

Các tấm kim loại sau đó được các nhà máy đóng gói thu thập và sử dụng để làm lon nước uống, lá và các sản phẩm hữu ích khác. Sau đó, quá trình bắt đầu một lần nữa. Trong khoảng sáu tuần, các sản phẩm nhôm tái chế được gửi trở lại kệ trong các cửa hàng và siêu thị sẵn sàng để sử dụng.

»»» Bạn có thể lựa chọn Dịch vụ Thu mua Phế liệu Nhôm các loại của chúng tôi. Gọi ngay số điện thoại trên website để được tư vấn tận tình nhất!

Ưu Điểm Của Tái Chế Phế Liệu Nhôm

Tái chế phế liệu nhôm là một thực tế phổ biến đã có từ đầu những năm 1900. Đây là một quá trình rất quan trọng vì có nhiều lợi thế như có thể thấy dưới đây:

Tiết Kiệm Năng Lượng

Đồ uống đã qua sử dụng là một trong những thành phần lớn nhất của nhôm phế liệu. Hầu hết kim loại phế liệu được tái chế thành lon. Người sử dụng lớn nhất của nhôm tái chế là ngành công nghiệp ô tô. Theo Chủ tịch Hiệp hội Nhôm, ông Steve Larkin, tái chế lon nhôm cũ thành hộp mới đòi hỏi ít năng lượng hơn (95%) so với sản xuất mới từ đầu. Ông nói rằng quá trình tái chế cũng tạo ra lượng khí thải nhà kính giảm 95% so với việc sản xuất hoàn toàn các lon mới.

Ngăn Chặn Sự Cạn Kiệt Của Một Hàng Hóa Có Giá Trị

Nhôm là kim loại được khai thác từ vỏ trái đất dưới dạng quặng Bauxite. Do đó, điều này có nghĩa là, tái chế ngăn chặn việc khai thác liên tục và làm cạn kiệt hàng hóa có giá trị này. Mỗi năm, việc tái chế ngăn chặn khoảng năm phần trăm tổng lượng khai thác quặng Bauxite trên thế giới.

Giảm Lượng Khí Thải Carbon

Nhận thức về môi trường ngày càng tăng và nhu cầu trách nhiệm xã hội đã dẫn đến việc tái chế phế liệu nhôm ngày càng tăng giữa nhiều quốc gia và công ty ngày nay.

Bạn có biết rằng tái chế phế liệu nhôm giúp ngăn chặn hơn 90.000.000 tấn carbon dioxide độc ​​hại không được thải ra không khí mỗi năm? Tái chế một đồ uống duy nhất có thể làm bằng nhôm sẽ ngăn chặn lượng khí thải carbon dioxide tương đương với một chuyến đi bằng ô tô và nó tiết kiệm năng lượng đầy đủ để cung cấp năng lượng cho một chiếc tivi thông thường trong khoảng hai đến ba giờ.

Ngày nay, mọi quốc gia đều có trách nhiệm làm bất cứ điều gì có thể để giảm lượng khí thải carbon. Điều này có nghĩa là nếu tất cả các quốc gia tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon dioxide, sẽ có rất ít mối quan tâm về sự nóng lên toàn cầu .

Giúp Thỏa Mãn Nhu Cầu Ngày Càng Tăng

Khi dân số tăng, nhu cầu về các sản phẩm nhôm cũng tăng. Kinh Tế – Môi Trường Đi Lên Nhờ Tái Chế Nhôm. Ngày nay, nhôm có nhiều ứng dụng và ứng dụng kim loại khác. Điều này có nghĩa là cần phải sản xuất liên tục kim loại này để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Khai thác một mình là không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Tái chế do đó đi vào để thu hẹp khoảng cách. Trong thực tế, một nửa số lon nhôm được tái chế. Các nhà sản xuất ngày nay sử dụng khoảng 35% nhôm tái chế và khoảng 65% nhôm tự nhiên để đáp ứng nhu cầu sản xuất của họ. Do đó, cần phải tái chế phế liệu nhôm.

Không Bao Giờ Hết Phế Liệu Nhôm

Nhôm có thể tái chế vô hạn. Điều này có nghĩa là nó có thể được tái chế nhiều lần mà không nhất thiết mất đi phẩm chất tự nhiên của nó. Chính vì thực tế này mà hầu hết các công ty sản xuất đang sử dụng nhôm trong hầu hết các sản phẩm của họ. Kim loại có trọng lượng nhẹ, đa năng và có thể được sử dụng trong một số ứng dụng.

Giảm Chôn Lấp

Quản lý chất thải đang trở thành một vấn đề lớn trong nền kinh tế ngày nay. Quản lý chất thải rắn trên thực tế là một trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay phải đối mặt. Hầu hết các quốc gia đào những cái hố khổng lồ trên mặt đất để chôn chất thải. Bằng cách tái chế phế liệu nhôm, không gian cần thiết để chôn chất thải nhôm được tiết kiệm và có thể được sử dụng cho các mục đích khác.

Tóm lại, tái chế phế liệu nhôm rất quan trọng đối với môi trường và mọi người trên toàn thế giới. Đó là điều cần thiết cho tất cả các nền kinh tế thế giới để xử lý tái chế chất thải rắn và giảm lượng khí thải carbon dioxide.