Thu Mua Phế Liệu Crom Giá Cao Trên Toàn Quốc Số Lượng Lớn

28/04/2020  Tin Tức

Crom là kim loại được ứng dụng nhiêu trong ngành công nghiệp luyện kim. Crom giúp tăng cường độ cứng của hợp kim, khả năng chống ăn mòn cực cao và đánh bóng bề mặt như mạ crom, làm thuốc nhuộn và sơn. Crom vừa có tính kinh tế, vừa có tính thẩm mĩ cho đồ vật. Do vậy, đây là kim loại được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực mạ, hàng không, hàng hải,… Thu mua phế liệu crom giá cao cũng trở thành một trong lĩnh vực hoạt động quan trọng của ngành thu mua phế liệu. Vậy Crom có những đặc điểm vật lý và hóa học như thế nào để được ứng dụng nhiều như vậy trong cuộc sống? Và giá thu mua phế liệu crom nằm trong khoảng nào? Cùng tìm hiểu với Phế Liệu 247.

Tính Chất Vật Lý Của Crom – Thu Mua Phế Liệu Crom Giá Cao

Cấu Tạo Và Vị Trí Của Crom Trong Bảng THHH

  • Cấu hình electron: 24Cr: 1s22s22p63s23p63d54s1.
  • Vị trí: ô 24, nhóm VIA, chu kỳ 4, có nhiều e độc thân nhất.

Tính Chất Vật Lý Của Crom Và Trạng Thái Tự Nhiên

Crom có cấu tạo mạng lập phương tâm khối, có màu trắng sáng, ánh kim màu bạc. Crom là kim loại có tính cứng cao nhất, đứng đầu trong danh sách kim loại. Đứng thứ 2 trong các nguyên tố, chỉ sau kim cương. Nhiệt độ nóng chảy và khối lượng riêng: t0nc = 18900C, D = 7,2 g/cm3. Có thể thấy nhiệt độ nóng chảy của crom rất cao và thuộc loại kim loại nặng.

Crom nguồn gốc tự nhiên là sự hợp thành của 3 đồng vị ổn định Cr52, Cr53, Cr54 với Cr52 là phổ biến nhất (83,789%). Crom là nguyên tố phổ biến thứ 21 trong vỏ trái đất. Chỉ có ở dạng hợp chất (chiếm 0.03% khối lượng vỏ quả đất). Hợp chất phổ biến nhất là quặng cromit FeO.Cr2O3 .

Tính Chất Hóa Học Của Crom – Thu Mua Phế Liệu Crom Giá Cao

Crom là kim loại có tính khử trung bình, mạnh hơn sắt. Mức oxi hóa của crom thể hiện từ +1 đến +6, nhưng phổ biến hơn là +2, +3, +6.

Crom Tác Dụng Với Phi Kim

Ở nhiệt độ thường, trong không khí, kim loại crom tạo ra màng oxit mỏng crom (III) oxit. Lớp oxit này có cấu tạo mịn bền vững bảo vệ những nguyên tử crom bên trong. Ở nhiệt độ ca crom khử được nhiều phi kim.

Crom tác dụng với oxi: 4Cr + 3O2 → 2Cr2O3

Crom tác dụng với clo: 2Cr + 3Cl2 → 2CrCl3

Crom Tác Dụng Với Nước

Crom không tác dụng với nước do có màng oxit bảo vệ.

Tác Dụng Với Axit

Với dung dịch axit HCl, H2SO4 loãng nóng, màng axit bị phá huỷ. Do vậy, Cr khử được H+ trong dung dịch axit tạo muối Cr(II).

  • Cr  +  2HCl →   CrCl2   +   H2
  • Cr   +  H2SO4 → CrSO4  +  H2

Phương trình ion của phản ứng: 2H+   +  Cr → Cr2+   +    H2

Crôm thụ động trong axit H2SO4 và HNO3 đặc, nguội. Do vậy, tương tự như kim loại nhôm có thể dùng bình làm bằng crom để đựng hay vận chuyển những loại axit này. 

Ứng Dụng Của Kim Loại Crom

Trong công nghiệp, Crom được dùng để sản xuất thép, luyện thép. 

Sản Xuất Crom Trong Công Nghiệp

Trong tự nhiên, crôm tồn tại ở dạng hợp chất. Quặng chủ yếu của crôm là crômit: FeO.Cr2O3.

Phương pháp tách hợp chất Cr2O3 ra khỏi quặng: dùng phương pháp nhiệt nhôm.

Cr2O3 + 2Al → 2Cr + Al2O3

Thu Mua Phế Liệu Crom Giá Cao

Crom được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện tại của con người, trong sản phẩm sinh hoạt, trong máy móc thiết bị, phương tiện hàng không, phương tiện tàu thuyển biển.

  • Trong ngành y tế, hợp chất crom (III) oxit là cần thiết cho người giảm cân hoặc mắc bệnh mãn tính như tiểu đường.
  • Trong ngành nhuộm. crom và muối crom được sử dụng để nhuộm thủy tinh. Màu xanh giống như màu của lục bảo ngọc. Còn màu đỏ lại giống như màu hồng ngọc. Vì vậy, thường được dùng làm đồ trang trí, chai lọ, đồ trang sức. Kết hợp với kali và oxi. crom tạo thành hợp chất nhuộm màu vải vóc.
  • Trong ngành luyện kim, crom tạo nên thép không gỉ (inox) và các sản phẩm mạ crom.

Phế Liệu 247 là đơn vị chuyên thu mua phế liệu crom giá cao. Chúng tôi thu mua tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Phế Liệu 247 luôn mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp và tận tình nhất.

Giá Thu Mua Phế Liệu Crom 

Vì crom có nhiều loại với những đặc điểm khác nhau, do vậy, để định giá sản phẩm, quý khách hàng hãy gọi điện đến số điện thoại 1900 6891 hoặc gửi email thông tin sản phẩm, hình ảnh, khối lượng, địa điểm tập kết đến email: info@phelieu247.com để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn thu mua các loại như: