Kim Loại Màu Là Kim Loại Cơ Bản Xây Dựng Các Khối Cơ Sở Hạ Tầng

28/08/2019  Tin Tức

Kim loại cơ bản là kim loại màu, có nghĩa là chúng không chứa sắt. Khu vực này của thị trường hàng hóa bao gồm đồng, nhôm, niken, chì, kẽm và thiếc. Kim loại cơ bản là các khối xây dựng của xã hội. Biến động giá thường báo hiệu tăng trưởng kinh tế toàn cầu hoặc co lại. Do đó, lĩnh vực này của thị trường hàng hóa cung cấp cái nhìn sâu sắc về xu hướng kinh tế trên toàn thế giới.

Trong nhiều thập kỷ, Trung Quốc là nước tiêu thụ quan trọng nhất của thị trường kim loại cơ bản do tăng trưởng kinh tế của quốc gia. Tuy nhiên, sự chậm lại trong nền kinh tế Trung Quốc năm 2015 đã khiến nhiều kim loại này giảm xuống mức thấp vào cuối năm 2015 và đầu năm 2016 trước khi sự phục hồi giá xảy ra.

Tại Sao Kim Loại Màu Là Kim Loại Cơ Bản Xây Dựng Các Khối Cơ Sở Hạ Tầng?

Vào cuối năm 2016, một trong những vấn đề trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là xây dựng lại cơ sở hạ tầng của quốc gia. Donald J. Trump được bầu làm Tổng thống thứ 45 của quốc gia có nền tảng về xây dựng bất động sản và Tổng thống mới đã cam kết với quốc gia này để trở thành tổng giám đốc xây dựng. Lần cuối cùng có một dự án cơ sở hạ tầng lớn ở Mỹ là vào những năm 1950 dưới thời chính quyền Eisenhower.

Có khả năng một cuộc đại tu lớn về đường xá, cầu và các trung tâm vận chuyển như sân bay và nhà ga xe lửa sẽ là mục tiêu chính của chính quyền Trump. Để đối phó với cuộc bầu cử Tổng thống mới và nền tảng của ông, giá của nhiều mặt hàng công nghiệp, bao gồm cả kim loại cơ bản, đã tổ chức một cuộc biểu tình ấn tượng. Mỗi kim loại màu cơ bản có đặc điểm và công dụng của nó.

Kim Loại Màu – Nhôm

Nhôm có lẽ là kim loại màu cơ bản lỏng nhất; nó giao dịch khối lượng lớn nhất. Nhôm là nguyên tố phổ biến thứ ba trong lớp vỏ trái đất. Nhà sản xuất và tiêu thụ nhôm hàng đầu thế giới là Trung Quốc. Nga và Hoa Kỳ cũng là những quốc gia sản xuất khối lượng loại kim loại màu này lớn nhất. Nhôm là một kim loại màu có tính linh hoạt và nhẹ. Chúng ta có thể bắt gặp nhôm tại vô số ứng dụng của nhôm trong ô tô, xe máy, phụ tùng máy bay, biển số xe, mái nhà và máng xối.

Nhôm cũng là một thành phần quan trọng trong sản xuất khung cửa sổ, sơn, lon, khay, lá, nắp chai, giấy gói kẹo cao su, bóng đèn, điện thoại và dây điện, thiết bị thể thao, phụ gia thực phẩm, và thậm chí cả aspirin sản phẩm tiêu dùng và xây dựng khác.

Kim Loại Màu – Đồng

Đồng là một kim loại màu có giá trị cao trong số các mặt hàng kinh tế. Nhà sản xuất đồng lớn của thế giới là quốc gia Nam Mỹ, Chile. Người tiêu dùng lớn nhất là Trung Quốc. Đồng có nhiều phẩm chất có lợi. Đồng không ăn mòn và là chất siêu dẫn điện.

Có thể thấy được ứng dụng của đồng trong nhiều công trình xây dựng, đường ống, điện lạnh, điều hòa không khí, dụng cụ nấu ăn, máy tính và thậm chí một số loại thuốc cần có đồng.

Hợp kim chính của đồng là hợp kim đồng thau, là sản xuất nhạc cụ, vật liệu xây dựng, trang sức, cũng như một số tác phẩm nghệ thuật. Ngay cả đồng phế liệu cũng có nhiều công dụng trong nghệ thuật và xây dựng.

Kim Loại Màu – Niken

Niken là một kim loại màu trắng bạc và bóng với ánh sáng vàng nhẹ và nó là một trong những kim loại lỏng nhất được giao dịch. Các giá niken có thể rất dễ bay hơi. Một trong những tính chất chính của niken là nó có khả năng chống ăn mòn. Niken là kim loại được mạ cho sắt và đồng thau. Niken là sắt từ, trong khi nam châm mạnh đòi hỏi sắt và kim loại đất hiếm, nam châm có độ bền trung gian sử dụng niken.

Niken cũng là một thành phần trong sản xuất tiền đúc, thủy tinh, pin sạc cũng như một số két chống đạn. Nhiều ứng dụng hữu ích nên việc thu mua phế liệu niken cũng tăng nhanh chóng tại các nước phát triển. Các nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới là Trung Quốc và Nga nhưng Nhật Bản, Canada, Úc và Na Uy cũng sản xuất kim loại. Cuba là nhà sản xuất niken. Trung Quốc là nước tiêu thụ niken thống trị trên thế giới trong những thập kỷ gần đây vì các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng.

Niken rất dễ bay hơi thường khiến giá dao động qua lại giữa contango và lạc hậu do tình trạng thiếu cung và điều kiện glut xảy ra trong kim loại.

Kim Loại Màu – Chì

Một trong những kim loại màu đầu tiên được con người phát hiện là chì. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, một bức tượng chì có từ năm 6.500 trước Công nguyên. Đế chế La Mã đã sử dụng chì cho nhiều mục đích bao gồm đường ống, lót bồn tắm, mỹ phẩm và sơn và thậm chí cho các tàu chở thức ăn và rượu vang. Người La Mã nghĩ rằng kim loại đã thêm hương vị vào thức ăn, họ thường nấu trong nồi chì. Tuy nhiên, chì là một kim loại độc hại và các chất độc thu thập trong cơ thể theo thời gian. Nhiều thành viên của tầng lớp quý tộc La Mã bị ngộ độc chì khiến nhiều nhà sử học tin rằng chì là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự suy tàn của Đế chế La Mã.

Ngày nay, việc sử dụng chì hàng đầu là sản xuất pin nhưng kim loại cũng được sử dụng cho một số hợp kim, kim loại màu khác và trong việc xây dựng các lò phản ứng hạt nhân. Một số loại sơn nghệ thuật và một số loại đạn nhất định vẫn chứa kim loại. Chì là một thành phần trong sản xuất xăng dầu trong nhiều năm vì các tính chất trong kim loại bảo vệ chống lại tiếng gõ động cơ. Tuy nhiên, ngày nay nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ cấm chì trong nhiên liệu.

Nhà sản xuất chì lớn nhất thế giới là Trung Quốc, Úc, Peru, Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Chất cô đặc chì mang lại tỷ lệ phần trăm nhỏ của vàng và bạc trong quá trình tinh chế để sản xuất kim loại. Chì là một kim loại được giao dịch tích cực.

Kim Loại Kẽm

Kẽm là kim loại màu được giao dịch tích cực thứ ba sau nhôm và đồng. Hàng thế kỷ trước khi phát hiện ra kẽm là một hợp chất kim loại, đồng thau và kẽm cần có quặng kẽm, trong đó chúng ta vẫn tìm thấy trong các dược phẩm để làm dịu vết thương và đau mắt.

Việc sử dụng chính cho kẽm đi vào thép mạ kẽm như là một bảo vệ chống ăn mòn. Thu mua phế liệu kẽm cũng có rất nhiều lợi ích vì kẽm là một kim loại quan trọng khi nói đến ngành công nghiệp đúc và ứng dụng kẽm cán trong máng xối, lợp, ống, tiền đúc và sản xuất các hợp chất.

Trung Quốc là nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới và Peru, Úc, Hoa Kỳ, Canada và Ấn Độ cũng cung cấp cho thế giới một sản lượng đáng kể kim loại mỗi năm. Trung Quốc là nước tiêu thụ kẽm hàng đầu vì quy mô dân số của đất nước và các yêu cầu đối với việc xây dựng cơ sở hạ tầng.

Kim Loại Thiếc

Thiếc là một trong những kim loại màu lâu đời nhất được loài người biết đến. Nó là kim loại kém thanh khoản hoặc giao dịch mỏng nhất. Tính thanh khoản kém của thiếc dẫn đến sự dao động giá lớn và thời gian thiếu hụt và gluts. Khi nói đến thị trường thiếc, khả dụng là một bữa cơm hoặc nạn đói mỗi năm.

Mạ điện đòi hỏi một lớp sơn thiếc áp dụng cho đồng, nhôm, thép hoặc các kim loại khác. Có nhiều ứng dụng gia đình cho thiếc. Chúng tôi tìm thấy thiếc trong nhiều giải pháp dược phẩm, tụ điện trong điện cực, dây cầu chì, đạn dược, thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu, hàn và thiếc. Ngay cả kem đánh răng cũng yêu cầu florua thiếc là một thành phần sản xuất quan trọng.

Trung Quốc là nhà sản xuất thiếc lớn nhất thế giới nhưng Indonesia, Peru, Bolivia và Brazil cũng là những nhà cung cấp kim loại quan trọng cho thế giới. Dự trữ thiếc lớn thứ hai trên thế giới là ở Malaysia; bang Penang là trung tâm của các hoạt động khai thác và tinh luyện thiếc lớn.

Thiếc là một kim loại màu không độc hại. Do đó, nó đã thay thế chì và các yếu tố độc hại khác trong sản xuất nhiều hàng hóa bao gồm cả thiết bị điện tử và đạn dược trong những thập kỷ gần đây. Trung Quốc là nước tiêu dùng hàng đầu thế giới nhưng Mỹ, Nhật Bản và Nga đều là những nhà nhập khẩu kim loại quan trọng.