Lợi ích của việc tái chế là gì? Làm thế nào để bảo tồn hành tinh xanh?

01/10/2018 

Một biểu tượng phổ biến có thể được nhìn thấy trên túi rác, xe tải đổ và thùng rác là tái chế. Cụm từ ‘Giảm thiểu, Tái sử dụng, Tái chế’ được dạy cho trẻ em trên khắp thế giới với hy vọng tạo ra một môi trường trong sạch. Chúng ta đều biết rằng những lợi ích của việc tái chế đều chung quy lại là giúp mọi người có thể đóng góp để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Nhưng chắc chắn phải có nhiều lợi ích hơn khi tái chế hơn là chỉ giảm lượng rác thải mà chúng ta vứt đi.

Lợi ích của việc tái chế là gì? Làm thế nào để bảo tồn hành tinh xanh?

Sau khi tất cả, những nhà xử lí phế liệu, rác thải phải mất thời gian và công sức để thu thập, tách biệt và gửi đi thùng rác. Nhưng thực tế là có nhiều cách mà quá trình này tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn.

Lợi ích của việc tái chế đối với cá nhân, con người

Giảm kích thước bãi rác

Một trong những lý do lớn nhất tại sao tái chế đã được thúc đẩy là nó làm giảm căng thẳng trên môi trường của chúng tôi. Bằng cách sử dụng các sản phẩm chất thải một cách xây dựng, chúng ta có thể từ từ giảm kích thước của các bãi chôn lấp của chúng ta.

Để rác đúng nơi quy định để có thể giảm thiểu kích thước bãi rác

Khi dân số tăng lên, sẽ rất khó khăn cho các bãi chôn lấp để chứa rất nhiều rác rưởi. Khi điều này xảy ra, các thành phố và cảnh quan đẹp của chúng ta sẽ đối mặt với ô nhiễm, ngộ độc và nhiều vấn đề về sức khỏe. Những lợi ích của việc tái chế là nó giúp giữ cho ô nhiễm trong kiểm tra và giảm nó từng chút một.

Nhiều cơ hội việc làm

Trong khi bạn có thể cảm thấy rằng tái chế là mỗi người cho chính mình, trong thực tế nó là một ngành công nghiệp khổng lồ trong chính nó. Sau khi bạn thực hiện phân loại cơ bản và gửi thùng rác của bạn để tái chế, nó phải được sắp xếp và vận chuyển đến đúng nơi. Điều này được thực hiện bởi hàng ngàn công nhân, những người mới được tuyển dụng bởi ngành công nghiệp đang phát triển.

Tạo cơ hội việc làm cho nhiều người lao động

Chắc chắn, một trong những lợi ích của việc tái chế quan trọng nhất là nó tạo ra nhiều việc làm hơn trong cộng đồng và cung cấp sự ổn định cho toàn bộ quá trình. Việc vứt bỏ thùng rác sẽ tạo ra khoảng sáu đến bảy việc làm tốt nhất, nơi tái chế có thể giúp tạo ra gần ba mươi công việc.

Cung cấp trợ cấp tiền mặt

Tái chế không phải là tất cả về việc từ thiện và làm những gì tốt cho môi trường. Hầu hết các chính phủ có chính sách tại chỗ mang lại lợi ích tài chính cho những người tái chế. Những người mang lon nhôm hoặc chai thủy tinh vào nhà máy tái chế, nhận lại lợi ích bằng tiền mặt.

Cung cấp, hỗ trợ nhiều lợi ích cho người lao động

Trong thực tế, nhiều thanh thiếu niên có thể nhận tái chế như một cách để kiếm thêm tiền ở bên cạnh. Báo cũ, đồ gia dụng, nhựa, cao su, thép, đồng và thậm chí cả lon bia có thể được thu mua phế liệu sắt vụn và bán bằng tiền.

Tiết kiệm tiền

Một nơi bất ngờ nơi mà những lợi ích của việc tái chế có thể được nhìn thấy là nền kinh tế. Một nền kinh tế mạnh là một nền kinh tế có hiệu quả trong tự nhiên. Điều gì kéo nó xuống là phải trả tiền cho các nguồn lực đang ngày càng khan hiếm trong nước.

Tiết kiệm tiền

Mỗi lần tái chế được tính khi nền kinh tế không phải trả tiền để trồng thêm rừng, khai thác quặng sắt hoặc mua nhiên liệu hóa thạch từ các nước khác. Khi các công việc tăng lên, nền kinh tế có được sự tăng trưởng. Khi chi phí duy trì hệ thống xử lý chất thải hiện tại giảm đi, tất cả số tiền tiết kiệm được chuyển hướng đến nơi cần nhất.

Hoạt động cộng đồng

Vào cuối ngày, tái chế là một hành động có thể mang lại một cộng đồng với nhau. Cho dù đó là bằng cách nhặt rác từ các con đường hoặc thu gom rác thải để gây quỹ cho các trường học và cao đẳng. Nhiều chương trình đơn giản giúp cộng đồng mạnh hơn có thể được xây dựng dựa trên nhiều lợi ích của việc tái chế.

Nhiều người đã thấy rằng những nỗ lực tập thể của họ trong xử lý chất thải thích hợp đã làm cho thị trấn của họ sạch hơn và hạnh phúc hơn. Những người khác đã tìm thấy bạn bè và những người ủng hộ trong sứ mệnh của họ để thay đổi thế giới. Trên thực tế, đây là một trong những cách tốt nhất để dạy trẻ về trách nhiệm và chủ động.

Lợi ích của việc tái chế đối với thiên nhiên, môi trường

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Xe phế liệu, chai cũ, thư rác và lốp cao su đã qua sử dụng đang trở thành đặc điểm chung của bãi rác. Tất cả những điều này có vẻ vô tận, nhưng các nguồn lực cần thiết để làm cho chúng được hoàn thành nhanh chóng. Tái chế cho phép tất cả các mục rác này được sử dụng lặp đi lặp lại để các tài nguyên mới không bị khai thác. Nó bảo tồn tài nguyên thiên nhiên như nước, khoáng sản, than đá, dầu, khí và gỗ.

Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên – Tạo dựng một hành tinh xanh sạch đẹp

Một trong những lợi ích của việc tái chế là nó cho phép nhấn mạnh hơn vào việc tạo ra công nghệ để sử dụng những gì đã tồn tại. Đây là lý do tại sao một số ngành công nghiệp hỗ trợ các chương trình mà họ có thể nhận được một lượng lớn vật liệu tái chế để chuyển đổi thành các vật phẩm mới.

Giảm phát thải khí nhà kính

Khi bạn tái chế sản phẩm, bạn có xu hướng tiết kiệm năng lượng dẫn đến ít phát thải khí nhà kính hơn. Khí nhà kính chủ yếu chịu trách nhiệm cho sự gia tăng nóng lên toàn cầu. Nó giúp giảm ô nhiễm không khí và nước bằng cách cắt giảm số lượng các chất ô nhiễm được thải vào môi trường. Một tỷ lệ tái chế 30% có thể gần như tương đương với việc loại bỏ 30 triệu xe ô tô ra khỏi đường.

Giảm hiệu ứng nhà kính và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Tiết kiệm năng lượng

Khi bạn tái chế lon nhôm, bạn có thể tiết kiệm 95% năng lượng cần thiết để sản xuất các lon từ nguyên liệu thô, năng lượng tiết kiệm được từ việc tái chế một chai thủy tinh đủ để thắp sáng một bóng đèn trong bốn giờ. Điều này cho thấy rõ ràng bao nhiêu năng lượng có thể được cứu nếu tái chế được thực hiện trên một quy mô lớn hơn. Với điều này, sự phụ thuộc vào dầu mỏ của nước ngoài cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Kích thích việc sử dụng các công nghệ xanh hơn

Với việc sử dụng nhiều sản phẩm tái chế hơn, nó đã đẩy mọi người hướng tới các công nghệ xanh hơn. Việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió, địa nhiệt đang tăng lên đã giúp tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm.

Kích thích việc sử dụng các công nghệ xanh hơn và Ngăn chặn mất đa dạng sinh học

Ngăn chặn mất đa dạng sinh học

Ít nguyên liệu là cần thiết khi bạn tham gia vào các sản phẩm tái chế. Lợi ích của việc tái chế là nó sẽ giúp bạn bảo tồn tài nguyên và ngăn ngừa mất đa dạng sinh học, hệ sinh thái và rừng nhiệt đới. Hoạt động khai thác sẽ giảm được xem là nguy hiểm cho công nhân mỏ. Xói mòn đất và ô nhiễm nguồn nước sẽ bị giảm, từ đó sẽ bảo vệ thực vật và động vật bản địa để tồn tại trong rừng. Nạn phá rừng đang tăng lên trong những ngày này sẽ giảm đáng kể nếu tái chế được coi là nghiêm trọng bởi đa số người dân.

Kết luận

Lợi ích của việc tái chế rất đơn giản, nhưng hiệu quả mà chúng có thể có là lớn. Đó là lý do tại sao rất nhiều quốc gia ủng hộ quá trình này và đảm bảo rằng công dân của họ không gặp khó khăn gì cả khi họ muốn tái chế.

Tag:
Hotline