Sự khác biệt giữa nhôm và thép không gỉ là gì? Phân biệt như thế nào?

13/09/2018 

Sự khác biệt giữa nhôm và thép không gỉ là gì? Phân biệt như thế nào? Câu hỏi này thường là một bí ẩn đặc biệt là khi bạn lần đầu tiên bắt đầu tháo dỡ. Nhưng nó có thể nhận được khó khăn khi bạn tháo dỡ từng chi tiết nhỏ lẻ. Nhôm và thép không gỉ có vẻ như họ rất dễ dàng để phân biệt. Khi nói đến giá trị của nhôm và thép không gỉ, chúng thường không thay đổi nhiều; nhưng các thị trường và loại vật liệu khác nhau có ảnh hưởng lớn đến giá cả.

Sự khác biệt của nhôm và thép không gỉ về giá trị thị trường

Trong khi có rất nhiều loại thép không gỉ thì nhôm có số lượng ít hơn. Giá của các vật liệu khác nhau là rất khác nhau khi nói đến giá trị thị trường của họ. Thép không gỉ bị ảnh hưởng nặng nề trên thị trường nickel; do thành phần của vật liệu có niken bên trong để ngăn ngừa rỉ sét và ăn mòn. Thép không gỉ chủ yếu gồm sắt và niken. Khi thị trường nickel tăng; giá thép không gỉ đã tăng gấp đôi trong vòng vài tuần hoặc vài tháng.

Điều này theo truyền thống không xảy ra với việc tiếp thị bằng nhôm, nơi giá cả ở lại ổn định hơn nhiều. Giá nickel đã giảm khoảng 35% trong vài tháng qua; trong khi giá nhôm chỉ giảm vài phần trăm. Thị trường nhôm riêng biệt như một loại hàng hóa khác nhau nên giá cả cho hai loại vật liệu này; trong khi rất giống nhau không ảnh hưởng trực tiếp đến nhau.

Sự khác biệt trong sử dụng

Nhôm và thép không gỉ, trong khi chúng là vật liệu rất phổ biến chúng thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nó dễ dàng hơn nhiều để tìm phế liệu nhôm trong khi tìm kiếm ở những nơi thông thường. Vì nhôm dễ làm việc hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là đặc tính ứng dụng của nhôm phổ biến hơn. Do đó đòi hỏi ít nhiệt hơn và hoạt động để được đúc cho các ứng dụng nhất định. Nhôm thường được tìm thấy từ siding nhà; máng xối; và cửa ra vào và động cơ xe của bạn. Nó có thể được tìm thấy trong các thiết bị điện tử cũng như các bộ tản nhiệt; và một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn cho dây đồng.

Một lý do mà phế liệu thép không gỉ không được sử dụng trong nhiều ứng dụng xe hơi như động cơ và phụ tùng xe hơi là do sự biến động của giá niken cũng như giá cả để có những bộ phận này cùng nhau trên dây chuyền sản xuất. Mặt khác, thép không gỉ có thể được tìm thấy trong ngành công nghiệp thực phẩm và thiết bị sản xuất do sức mạnh và độ sạch của nó.

Sự khác biệt bên ngoài

Nhôm và thép không gỉ có thể trông rất giống nhau nếu bạn xem nhanh chúng lại với nhau nhưng xem xét kỹ hơn thời gian của bạn và đáng giá thêm vài xu ở quy mô. Thép không gỉ thường có màu da sáng bóng và bạc hơn. Trong khi đó nhôm sẽ có màu xám và ngu si đần độn trong kết cấu. Bây giờ có những trường hợp khi nhôm tấm có thể trông rất giống với thép không gỉ. Nếu bạn không chắc chắn tài liệu nào bạn đã cố gắng tìm ra nó xuất phát từ đâu. Tấm nhôm thường dẻo hơn so với thép không gỉ.

Khi bạn muốn thu mua nhôm phế liệu và thép không gỉ đặc biệt, bạn nên liên hệ với bãi phế liệu để yêu cầu giá của chúng trên các loại vật liệu khác nhau. Khi nói đến thép không gỉ có một số điểm khác nhau mà thường phải trả khác nhau do số lượng niken bên trong. Hãy hỏi sân phế liệu địa phương của bạn nếu họ có một máy phân tích mà họ sẽ có thể sử dụng để xác định cấp độ của thép không gỉ bạn có.

Kiểm tra sự khác biệt

Chúng tôi đã có một vài phương pháp riêng của họ để xác định sự khác biệt giữa nhôm và thép không gỉ.

– Sử dụng một chìa khóa đồng để trầy xước bề mặt của mỗi người trong số họ. Nó dễ dàng hơn để làm xước bề mặt của nhôm so với thép không gỉ.

– Hoa sử dụng máy mài trên hai vật liệu. Nếu máy xay ném tia lửa thì đó là thép không gỉ, nếu không có tia lửa thì nó là nhôm.

Hotline