Bim bim trẻ em phơi đầy trên đường tại Thạch Thất

23/04/2018  Tin Tức

Lâu nay chuyện thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng đang được lên án rất nhiều. Việc bày bán những gói bim bim toàn chữ Trung Quốc; không rõ nguồn gốc tại cổng các trường tiểu học đang là vấn đề nóng khi; những hình ảnh bim bim que cho trẻ em được phơi đầy đường; được đăng tải trên trang mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ và lo lắng.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ghi lại cảnh bim bim que (đồ ăn vặt ưa thích của trẻ em); được phơi đầy trên mặt đường đất bẩn thỉu; bụi bẩn nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Theo nội dung Phế Liệu 247 thu thập được người đăng tải thông tin chia sẻ; những hình ảnh trên được chụp trên một tuyến đường từ xã Phụng Thượng (Phúc Thọ, Hà Nội) đi xã Hương Ngải (Thạch Thất, Hà Nội).

Người này cho biết, sau khi phơi khô; số bim bim que này sẽ được bày bán ra ngoài thị trường; và trở thành món ăn vặt của nhiều trẻ em trước cổng các trường học.

Sau khi những hình ảnh và thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của con em. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thành viên bày tỏ thái độ phẫn nộ; trước việc làm của những người dân này.

Để tìm hiểu sự thật của thông tin này; nhiều phóng viên đã tìm về con đường phơi đầy gói bim que trên. Khi PV tìm đến nơi thì con đường phơi đầy bim bim này đã không còn nữa. Người dân ở nơi đây cho biết,; chủ nhân của số bim bim que được phơi trên đường là ông Trần Văn Quân (trú tại cụm 13, thôn Nam, xã Phụng Thượng, Phúc Thọ).

Tin tức khác: Rò rỉ hồ chứa nước thải nhà máy axit ở Lào Cai đã được khắc phục

Ông là chủ cơ sở thu mua phế liệu thực phẩm hết hạn sử dụng hoặc lỗi hỏng. Mục đích của việc thu mua và phơi bim bim cũ hết hạn; là để tận dụng làm thức ăn chăn nuôi. Sau khi thu mua phế liệu thực phẩm hết hạn này về sẽ được phơi khô lại; và bán cho những người nuôi cá trên địa bàn.

Địa bàn xã không có hộ gia đình nào sản xuất bim bim cả. Việc ông Quân thu mua bim bim hỏng về là để sơ chết bán cho các cơ sở chăn nuôi. Nhà ông ấy đã làm được nhiều năm và cũng không có điều tiếng gì. Do đó sự thật đã được làm sáng tỏ giúp cho ông Quân và những người dân nơi đây không bị nghe những lời đàm tiếu và hiểu lầm gia đình ông.