Việt Nam Quyết Định Chấm Dứt Nhập Khẩu Phế Liệu Nhựa Từ Năm 2025

27/05/2019  Tin Tức

Chính phủ Việt Nam sẽ không nhập khẩu phế liệu nhựa từ năm 2025 và sẽ đối phó với các lô hàng phế liệu bị mắc kẹt tại các cảng, chính phủ cho biết.

Nó đã ra lệnh cho Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với các cơ quan chính phủ khác để loại bỏ các thủ tục không cần thiết đang trì hoãn việc giao hàng của họ.

Dữ liệu hải quan cho thấy gần 21.600 container phế liệu vẫn chưa được làm rõ tại các cảng tính đến ngày 22 tháng 2, 44% trong số đó trong hơn ba tháng.

Chính phủ chỉ thị cho bộ môi trường cấp giấy chứng nhận an toàn môi trường cho các container đủ điều kiện để các nhà nhập khẩu của họ có thể sử dụng chúng để sản xuất sản phẩm. Tất cả nhập khẩu chất thải nhựa làm nguyên liệu sẽ chấm dứt vào ngày 31 tháng 12 năm 2024.

Việt Nam Quyết Định Chấm Dứt Nhập Khẩu Phế Liệu Nhựa Từ Năm 2025

Việt Nam Dừng Nhập Khẩu Phế Liệu Nhựa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra lệnh tạm thời nhập khẩu phế liệu vào tháng 7 năm ngoái, nói rằng Việt Nam không được trở thành bãi rác cho phế liệu của các nước khác, khiến hàng ngàn container bị kẹt tại cảng trong nhiều tháng.

Đơn đặt hàng của ông theo sau sự gia tăng nhập khẩu trong sáu tháng đầu tiên sau khi Trung Quốc cấm nhập khẩu một số chất thải. Tìm hiểu thêm Thị trường nhập khẩu kim loại phế liệu Trung Quốc 2019 – 2023.

Nhưng các ngành công nghiệp thép, giấy và nhựa đã bày tỏ lo ngại vì họ cần phải nhập khẩu phế liệu kim loại, giấy và nhựa làm nguyên liệu.

Việt Nam đã nhập khẩu 9,2 triệu tấn phế liệu trong năm ngoái, tăng 14% so với năm 2017, theo Hải quan Việt Nam.

Phế Liệu 247 nhận thu mua phế liệu nhựa số lượng lớn và thu mua các loại phế liệu khác. Nếu bạn có nhu cầu, xin mời liên hệ Mr.Minh 1900 6891.