Kinh Tế & Môi Trường Đi Lên Nhờ Tái Chế Nhôm

13/02/2019  Tin Tức

Ngành công nghiệp nhôm hỗ trợ các chính sách của quốc gia đã và đang phát triển. Tạo ra các khuyến khích để tăng thu thập nguyên liệu và tái chế nhôm

Nhôm có ở khắp mọi nơi. Đây là kim loại dồi dào nhất, xuất hiện tự nhiên trong lớp vỏ trái đất, nhôm là một yếu tố thiết yếu của cuộc sống hiện đại. Và hầu như mọi người trên thế giới sử dụng nhôm mỗi ngày.

Kim loại rất phổ biến đến nỗi nhiều người trong chúng ta thậm chí không nhận ra mức độ thường xuyên chạm vào cuộc sống của chúng ta. Trên thực tế, ngày nay người ta sử dụng nhiều nhôm hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử 125 năm sản xuất thương mại của kim loại. Nhôm rất quan trọng đối với tính di động hiện đại, tăng tính bền vững và nền kinh tế quốc gia mà nếu không có nó, nhiều tiện ích của thế giới ngày nay sẽ không tồn tại.

Ứng Dụng Rộng Rãi Của Nhôm Trong Đời Sống

Nhôm là một vật liệu lý tưởng cho nền kinh tế tuần hoàn. Thống kê đã chỉ ra rằng có hơn 75 phần trăm nhôm từng được sử dụng vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Bởi nhôm có thể được tái chế nhiều lần để phục vụ trong đời sống hằng ngày. Hầu như tất cả nhôm được sử dụng trong xe hơi, xây dựng, máy bay và các sản phẩm công nghiệp tương tự đều được tái chế. Ngoài ra, các sản phẩm tiêu dùng như hộp đựng đồ uống được tái chế với tỷ lệ cao hơn nhiều so với các gói cạnh tranh như thủy tinh, chai nhựa hoặc hộp composite nhiều lớp.

Các ứng dụng sáng tạo cho nhôm là tất cả xung quanh chúng ta. Chiếc xe ô tô bạn lái để làm việc rất có thể có mui xe bằng nhôm và các bộ phận nhẹ khác để lái xe tiết kiệm nhiên liệu. Ngôi nhà hoặc tòa nhà văn phòng của bạn có thể sử dụng cửa sổ và cửa ra vào bằng nhôm hoặc thậm chí là một mái nhà mát mẻ để cải thiện cách nhiệt và giảm hóa đơn sưởi ấm và làm mát.

Chiếc máy bay mà bạn bay trong kỳ nghỉ hè hoặc chuyến công tác mới nhất sẽ không thể thực hiện được nếu không có nhôm nhẹ làm thành phần chính. Ngày càng nhiều, ngay cả các thiết bị công nghệ cao mà bạn sử dụng để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình cũng sử dụng vỏ nhôm bóng bẩy, hấp dẫn.

Tính Chất Bền Vững Của Nhôm Tạo Nên Nhiều Lợi Ích

Bên ngoài các tiện ích hàng ngày mà nhôm cung cấp, nó cũng là vật liệu bền vững được lựa chọn ở nhiều thị trường. Khi thế giới phấn đấu cho một tương lai tiết kiệm nhiên liệu hơn, nhôm là một trong những yếu tố chính để thực hiện giải pháp.

Các sản phẩm nhôm nhẹ, bền và có thể tái chế vô hạn, có thể giảm chi phí năng lượng và lượng khí thải carbon trong hàng chục ứng dụng. Mái nhôm tráng có thể phản chiếu tới 95 phần trăm ánh sáng mặt trời, làm tăng đáng kể hiệu quả năng lượng của tòa nhà.

Hình ảnh minh họa

Bao bì nhôm tái chế cao và nhẹ có thể giảm chi phí vận chuyển và lượng khí thải carbon cho các nhà sản xuất đồ uống. Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge của Mỹ đã phát hiện ra rằng một chiếc xe sử dụng nhiều nhôm có thể giảm tới 32 phần trăm tổng mức tiêu thụ năng lượng của vòng đời. Từ trọng lượng nhẹ đến tái chế, ngành công nghiệp thu mua phế liệu nhôm là một giải pháp cho nhu cầu năng lượng của thế giới.

Chính Sách Tái Chế Nhôm

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm. Khoảng 800 triệu đô la nhôm được chôn trong các bãi chôn lấp mỗi năm chỉ tính riêng ở Mỹ (Mỹ là thị trường tiềm năng trong việc sử dụng lon nhôm). Phần lớn là trong thị trường lon nhôm. Vì lý do này, các chính sách của tiểu bang và địa phương Mỹ đã khuyến khích và tạo điều kiện cho hoạt động tái chế.

Tiếp tục tăng tái chế nhôm không chỉ giúp ngành công nghiệp giảm ô nhiễm môi trường mà còn chuyển hướng các nguồn tài nguyên quý giá từ bãi rác, tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải nhà kính cho các thế hệ tương lai. Chính vì thế, tái chế nhôm cần đề ra một chính sách nghiêm ngặt và hiệu quả:

– Thúc đẩy sự tham gia ngày càng tăng trong các chương trình tái chế ở lề đường và thành phố thông qua việc tăng khả năng tiếp cận với tái chế thuận tiện.

– Giảm việc chôn lấp các sản phẩm có thể tái chế.

– Kết hợp công nhận lợi ích tái chế trong năng lượng, chất thải rắn và chính sách cơ sở hạ tầng.

Lợi Ích Của Tái Chế Nhôm Đến Kinh Tế & Môi Trường

Ngành công nghiệp nhôm phụ thuộc vào bộ sưu tập các hộp đựng đồ uống đã qua sử dụng và nhôm chế tạo khác để đáp ứng nhu cầu cho các sản phẩm nhôm mới. Ngành công nghiệp nhôm làm việc với các ngành công nghiệp tái chế và phế liệu rộng hơn để tăng sự tham gia trong tất cả các hình thức tái chế.

Nhôm là mặt hàng có giá trị nhất trong thùng tái chế. Lợi ích mà nhôm mang lại cho các ngành công nghiệp mũi nhọn vô cùng lớn. Giá trị vốn có của nó hỗ trợ các chương trình tái chế đô thị trên cả nước và giúp các chương trình tồn tại vào thời điểm các thị trường phế liệu khác bị giảm sút do nhu cầu thị trường thấp. Việc khuyến khích sự tham gia và giảm ô nhiễm trong các chương trình tái chế ở lề đường và thành phố là rất quan trọng đối với ngành công nghiệp nhôm. Cứ tăng 5 phần trăm trong tái chế của người tiêu dùng, khoảng 100 triệu đô la giá trị nhôm được lưu từ các bãi chôn lấp.

Tái chế nhôm có nhiều lợi ích hơn bạn tưởng tượng:

– Tạo việc làm

– Tiết kiệm năng lượng

– Giảm khí thải nhà kính

– Giữ nhôm có giá trị ra khỏi bãi rác

– Tăng hiệu quả sản xuất nhôm

Sản xuất nhôm tái chế, hoặc thứ cấp, tiết kiệm hơn 90 phần trăm năng lượng và chỉ tạo ra 8 phần trăm khí nhà kính liên quan đến việc tạo ra nhôm mới, hoặc sơ cấp. Hiệu quả năng lượng và tái chế được liên kết về bản chất, và các nhà hoạch định chính sách nên xem xét việc tiết kiệm năng lượng từ tái chế nhôm khi xây dựng chính sách năng lượng và tài nguyên thiên nhiên.

Tạo Nền Tảng Vững Chắc Cho Kinh Tế

Nhôm là một yếu tố thiết yếu cho tương lai năng lượng và sản xuất của mọi đất nước.

Ngành công nghiệp ngày nay hỗ trợ 692.000 việc làm và sản lượng kinh tế $ 174 tỷ tại Hoa Kỳ. Đó là gần 1% GDP. Những công việc sản xuất tiên tiến, chất lượng cao này cung cấp mức bồi thường trung bình vượt xa mức trung bình quốc gia.

Nhu cầu về kim loại đang đạt mức cao kỷ lục 45,1% từ năm 2009. Và ngành công nghiệp này đã sẵn sàng cho thành công lớn hơn khi ngày càng nhiều công ty chuyển sang nhôm như một giải pháp cho thách thức sản xuất hiện đại từ Ford đến Apple.

Nhôm Thực Sự Là Kim Loại Của Cuộc Sống Hiện Đại

Ngành công nghiệp nhôm cũng hỗ trợ xem xét tái chế như một yếu tố quan trọng trong chính sách cơ sở hạ tầng toàn diện.

Ngành công nghiệp sẽ tiếp tục tham gia với chính phủ liên bang và các cơ quan quản lý về chính sách thông thường để đảm bảo tăng trưởng liên tục trong tái chế trên toàn quốc và hỗ trợ mở rộng các chương trình tái chế thành phố hiệu quả để phục hồi thêm nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng này. Điều này có thể bao gồm việc xem xét một chính sách tái chế quốc gia.