Thiết Bị Điện Tử Nào Có Thể Tái Chế Và Vì Sao Cần Tái Chế Thiết Bị Điện Tử?

22/05/2019  Tin Tức

5 Thiết Bị Điện Tử Văn Phòng Bạn Có Thể Tái Chế

Rác thải điện tử là tên của các thiết bị điện tử văn phòng đã đi vào cuối cuộc đời hữu ích của họ. Một số thiết bị điện tử thời gian này không được xử lý đúng cách và kết thúc tại các bãi rác, nhưng cách tốt nhất để loại bỏ một cách an toàn và đạo đức thiết bị điện tử của bạn là để tái chế chúng.

Thiết Bị Điện Tử Nào Có Thể Tái Chế Và Vì Sao Cần Tái Chế Thiết Bị Điện Tử?

Có nhiều loại điện tử phổ biến mà bạn có thể tìm thấy xung quanh doanh nghiệp của mình mà bạn có thể tái chế. Bất kỳ tổ chức nào sử dụng thiết bị điện tử nên tái chế các thiết bị điện tử của họ. Nhưng một số người không biết thiết bị nào tốt để tái chế. Vì vậy chúng tôi đã lập một danh sách một số thiết bị phổ biến xung quanh văn phòng của bạn, một thiết bị hoàn hảo để tái chế.

Máy Photocopy, Máy In Và Máy Fax

Máy in đã trở nên rất rẻ và nhiều người tin rằng chúng là dùng một lần. Nhưng những thiết bị này có thể được tái chế và tặng những thiết bị này có thể làm giảm ô nhiễm và tiết kiệm tài nguyên. Hộp mực máy in không thuộc bãi rác và có thể được tái chế.

Máy Tính

Điều này bao gồm màn hình, Bàn phím, máy tính xách tay và các thành phần máy tính khác. Máy tính chứa nhiều loại vật liệu có thể tái chế, bao gồm nhựa, kim loại và thủy tinh. Gần 100% máy tính có khả năng được tái chế. Bạn có thể tìm đến các thu mua thiết bị điện điện tử phế liệu địa phương và các tỉnh lân cận khác để bán chúng lấy tiền.

Điện Thoại Di Động

Điện thoại bị loại bỏ đại diện cho khoảng 65.000 tấn rác điện tử mỗi năm. Điện thoại di động được làm từ đồng, kim loại và nhựa có giá trị khác, tái chế điện thoại di động giúp phục hồi các tài nguyên quý giá này và tiết kiệm năng lượng.

Bảng Mạch In

Bảng mạch in và hệ thống dây điện có thể chứa số lượng kim loại quý và cơ sở có thể phục hồi. Bảng mạch chứa các kim loại như vàng, bạc, bạch kim, v.v… và các kim loại cơ bản như đồng, sắt, nhôm, v.v…

Ti Vi

Nhiều thành phố không phân bổ TV để được bỏ vào bãi rác. Những chiếc tivi cũ hơn chứa tới tám pound mỗi viên chì. Chì ban đầu được sử dụng để bảo vệ người xem khỏi bức xạ. Ước tính rằng 82% TV đã được xử lý trong giai đoạn 2006 – 2007. Và điều đó xảy ra chủ yếu ở các bãi chôn lấp. Điều này có nghĩa là chỉ có 18% số bộ được tái chế.

5 Lý Do Tại Sao Chất Thải Điện Tử Là Một Vấn Đề

Chất thải điện tử có tác động bất lợi đến môi trường của chúng ta, sức khỏe của con người và động vật và nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu của bạn. Tái chế các thiết bị điện tử đã sử dụng của bạn là rất quan trọng để đảm bảo bạn đang bảo vệ môi trường và công ty của bạn.

5 Lý Do Tại Sao Chất Thải Điện Tử Là Một Vấn Đề

Dưới đây là 5 lý do tại sao chất thải điện tử là một vấn đề như vậy:

Thiết Bị Điện Tử Tiếp Tục Phát Triển Và Ngày Càng Tăng

Ngày nay mọi người đang mua ngày càng nhiều thiết bị điện tử và mọi người có xu hướng thay mới chúng nhanh hơn. Ví dụ, điện thoại di động thường có tuổi thọ hữu ích từ 18 đến 24 tháng. Hơn 20 triệu tấn rác thải điện tử được sản xuất mỗi năm.

Tác Động Môi Trường Của Chất Thải Từ Thiết Bị Điện Tử

Các vật liệu độc hại từ các thiết bị điện tử được thải vào cơ thể nước, nước ngầm, đất và không khí, ảnh hưởng đến cả động vật trên cạn và trên biển.

Khi bạn vứt rác thải điện tử của mình, chúng sẽ cuộn lại trong các bãi rác, khiến các vật liệu độc hại thấm vào nước ngầm. Khi chất thải điện tử được hâm nóng, các hóa chất độc hại được thải vào không khí làm hỏng bầu khí quyển.

Thay vì vứt bỏ, bạn có thể sử dụng Hướng Dẫn Cơ Bản Về Tái Chế Chất Thải Điện Tử Công Ty

Tấn Chất Thải Điện Tử Được Chuyển Ra Nước Ngoài

Phần lớn còn lại ở bãi rác để làm ô nhiễm môi trường hoặc đốt cháy phế liệu của trẻ em. Các thị trường tái chế không chính thức ở Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Việt Nam và Philippines xử lý bất cứ nơi nào từ 50% đến 80% chất thải điện tử của thế giới.

Tại Guiyu, Trung Quốc, một trong những bãi chôn lấp rác thải điện tử lớn nhất thế giới. Khi các thiết bị điện tử bị bán phá giá ở các nước đang phát triển này, tác động gây bất lợi cho môi trường của đất nước và sức khỏe của người dân.

Ý Nghĩa Sức Khỏe Của Chất Thải Điện Tử

Máy tính và hầu hết các thiết bị điện tử đều chứa các vật liệu độc hại như chì, kẽm, niken, bari và crom. Đặc biệt là với chì. Nếu không được thải ra thì môi trường có thể gây tổn hại đến máu, thận, cũng như trung tâm và ngoại vi hệ thần kinh.

Cư dân Guiyu, Trung Quốc thể hiện các vấn đề về tiêu hóa, thần kinh, hô hấp và xương đáng kể. Tác động của chất thải điện tử gây bất lợi cho sức khỏe của người dân ở các nước đang phát triển này. Hãy học cách giảm rác thải điện tử, để tránh các tác hại gây ra cho sức khỏe con người.

Thiết Bị Điện Tử Và Bảo Mật Dữ Liệu

Người quản lý nên quan tâm đến việc thiết bị điện tử của họ sẽ đi đâu sau khi xử lý vì họ lo lắng về việc mất dữ liệu nhạy cảm, đánh cắp danh tính, lừa đảo người tiêu dùng, vi phạm dữ liệu và mất tính toàn vẹn.

Đây chỉ là một vài trong số các vấn đề có thể gây ra do không xử lý chất thải điện tử của bạn một cách hợp lý do mọi người ăn cắp thông tin từ các ổ đĩa cứng trong rác thải điện tử.