Cách Tái Chế Cáp Máy Tính, Cáp Mạng Và Cáp Truyền Hình

24/04/2019  Tin Tức

Cáp máy tính, cáp mạng và cáp TV mà bạn đã chất đống có thể – và nên – được tái chế. Đọc để tìm hiểu làm thế nào Tái Chế Cáp Máy Tính, Cáp Mạng Và Cáp Truyền Hình hữu ích.

Cách Tái Chế Cáp Máy Tính, Cáp Mạng Và Cáp Truyền Hình

Ở Việt Nam, số liệu thống kê cho thấy, trung bình chúng ta sẽ thay thế máy tính và truyền hình của mình cứ sau 4 – 5 năm. Khi bạn đi tái chế các mặt hàng điện tử này, bạn có thể sẽ tái chế cáp nguồn cùng với thiết bị của bạn. Nhưng nếu bạn quên và để nó ở nhà thì sao? Thật dễ dàng để làm điều này nếu cáp có thể tháo rời và bạn không mấy khó khăn để tái chế cáp máy tính, cáp mạng hay là cáp truyền hình.

Cáp máy tính, cáp mạng hay cáp truyền hình có thể tái chế giống như các vật phẩm mà chúng cung cấp năng lượng. Chúng chứa ít vật liệu hơn, có ít bộ phận hơn và không được làm bằng bất kỳ vật liệu độc hại nào.

Tại Sao Cần Tái Chế Cáp Máy Tính Và Cáp Mạng, Cáp Truyền Hình?

Bạn biết đấy, rác thải điện tử là mối nguy hiểm không thể lường trước được. Chính vì vậy mà bạn nên mang đi tái chế cáp máy tính. Và trong hầu hết các trường hợp, nơi bạn đi tái chế cáp máy tính và cáp mạng, cáp truyền hình là cùng một nơi bạn sẽ mang máy tính hoặc tivi của bạn.

Chúng tôi có đề xuất về những việc cần làm với bất kỳ máy tính hoặc cáp truyền hình không mong muốn nào trong nhà bạn. Nếu bạn không thể tái chế cáp máy tính, bạn sẽ có thể tìm cách tái sử dụng cáp máy tính, cáp mạng hay cáp truyền hình.

Cáp Máy Tính, Cáp Mạng Hay Cáp Truyền Hình Được Làm Bằng Gì?

Cách Tái Chế Cáp Máy Tính, Cáp Mạng Và Cáp Truyền Hình

Cáp máy tính và truyền hình được làm bằng hai vật liệu:

+ Dây kim loại, thường là nhôm hoặc đồng

Dây kim loại dẫn điện và đưa nó vào máy tính hoặc tivi của bạn. Điện đi vào dây qua phích cắm hai hoặc ba đầu ở một đầu, đi qua dây và được đưa đến thiết bị của bạn thông qua phích cắm thứ hai gắn vào máy tính của bạn.

+ Lớp phủ cao su, có thể là nhựa hoặc cao su.

Lớp cao su trên dây cũng được gọi là cách điện. Nó giữ cho dây không gây sốc điện cho bạn, các thành viên gia đình và vật nuôi của bạn. Nó cũng bảo vệ các dây mỏng, dễ vỡ khỏi bị hư hại. Điều quan trọng là không sử dụng dây cáp điện bị sờn, cắt mở hoặc bị hư hỏng.

Lưu Ý:

Nếu máy tính hoặc tivi của bạn có cáp bị sờn, hãy xem bạn có thể mua thay thế cho nó không. Một mối nguy hiểm an toàn khác là để dây cáp ở những khu vực mở, nơi mọi người có thể vấp phải chúng. Chạy dây cáp phía sau thiết bị hoặc một phần khác của đồ nội thất nếu có thể. Nếu bạn không thể làm điều đó, hãy chạy cáp dọc theo tường.

Nếu dây nguồn cảm thấy nóng bất thường, hãy rút phích cắm ngay lập tức. Nếu vấn đề vẫn còn, tái chế nó và thay thế nó bằng một cái mới. Tất cả các phần của dây nguồn của bạn – đồng, cách điện và phích cắm – có thể tái chế nếu bạn có thể đưa chúng đến dịch vụ thu mua thiết bị điện tử phế liệu nơi.

Làm Thế Nào Để Tái Chế Cáp Máy Tính Và Truyền Hình

Cách tốt nhất để tái chế cáp máy tính hoặc cáp truyền hình là tái chế linh kiện máy tính của nó. Có nhiều nơi để tái chế các thiết bị điện tử cũ.

Nhiều cộng đồng có trung tâm tái chế chất thải điện tử tại một trung tâm chất thải nguy hại hoặc là một cơ sở độc lập. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra giờ và chính sách của trung tâm tái chế trước khi bạn bỏ đồ.

Cách tốt nhất để tái chế cáp máy tính hoặc cáp truyền hình là tái chế nó với thiết bị của nó.

Một số nơi có thể giới hạn lượng rác thải điện tử bạn bỏ ra hoặc tính phí cho các dịch vụ của họ. Ngay cả khi bạn không dùng tivi hoặc máy tính, các trung tâm này vẫn nên sử dụng dây cáp đi kèm với các vật phẩm này. Họ có thể trộn chúng với các thiết bị điện tử khác và tái chế chúng. Đây cũng là một cách để giảm lượng rác thải điện tử nguy hại cho môi trường.

Công Ty Phế Liệu 247 Thu Mua Cáp Mạng, Cáp Máy Tính Số Lượng Lớn

Doanh nghiệp tư nhân hoặc tổ chức phi lợi nhuận có thể lấy chất thải điện tử của bạn. Công ty Phế liệu 247 là một nhà thu mua các thiết bị công nghệ thông tin tái chế điện tử lâu năm có dịch vụ thu mua dây cáp máy tính và truyền hình số lượng lớn.

Các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và trường học đôi khi tổ chức các sự kiện thu gom rác thải điện tử đặc biệt thay vì các chương trình thu gom rác thải điện tử của chính quyền địa phương. Theo dõi các sự kiện này là tốt, và bật dây cáp điện của bạn ở đó. Bạn cần kiểm tra xem nhà sản xuất tivi hoặc máy tính của bạn có bất kỳ loại chương trình lấy lại nào không.

Cách Tái Chế Cáp Máy Tính, Cáp Mạng Và Cáp Truyền Hình

Phế liệu 247 có thể thu mua các dây mạng máy tính của bạn và tất cả các thiết bị ngoại vi; bao gồm cáp máy tính, bàn phím và chuột. Nếu bạn có nhiều dây cáp điện vì một số lý do (công ty của bạn đã bỏ một loạt máy tính hoặc bạn có một số TV cũ để tái chế), bạn có thể bán chúng cho Phế liệu 247 – điểm thu mua phế liệu số lượng lớn, quy mô lớn ở Việt Nam.

Dây điện thường kết thúc tại các bãi kim loại phế liệu vì họ có thể trích xuất đồng và bán cho các nhà cung cấp của họ. Gọi cho đại lý phế liệu gần bạn nhất để xem họ mua hoặc lấy dây điện. Tìm hiểu xem họ có trọng lượng hoặc khối lượng tối thiểu.

Làm Thế Nào Để Tái Sử Dụng Cáp Máy Tính Và Truyền Hình?

Một lựa chọn khác là quyên tặng máy tính và cáp truyền hình mồ côi cho một tổ chức tái sử dụng điện tử. Nhiều thành phố có một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nhận chất thải điện tử và sửa chữa nó.

Các nhóm này sử dụng các chương trình sửa chữa điện tử của họ như một cách để giúp môi trường và đáp ứng mục tiêu từ thiện như cung cấp dịch vụ đào tạo nghề hoặc nhận máy tính chất lượng tốt mà họ có thể cung cấp cho sinh viên và những người cần.

Nhiều tổ chức tái sử dụng và tái chế cáp máy tính và cáp truyền hình này có các cửa hàng bán lẻ nơi họ bán đồ điện tử cũ. Chúng là một điểm đến tuyệt vời cho những người tìm kiếm cáp mới cho thiết bị hiện có của họ. Bất cứ nơi nào bán máy tính hoặc tivi đã qua sử dụng nên đón cáp trong tình trạng tốt.

Bạn cần biết ai đó ngoài kia có thể cần dây nguồn bạn đang cung cấp và biết ơn rằng họ có thể tránh bỏ tiền ra cho một thương hiệu mới. Liên hệ Hotline 1900 6891 nếu bạn có số lượng lớn các loại dây cáp mạng, cáp máy tính và cáp truyền hình.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty cổ phần 247G Việt Nam

Hà Nội: 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

Hồ Chí Minh: Phòng 13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.Opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Skype: phelieu247vn@gmail.com

Email: info@phelieu247.com

Tel: 1900 6891