Hướng dẫn cách làm con vật từ phế liệu đơn giản cho bé

27/11/2018 

Phế liệu tưởng trừng là những thứ bị bỏ đi, ngay cả các đồ dùng hàng ngày của các bé như: vỏ sữa, thìa nhựa,.. bỏ đi cũng có thể được sử dụng lại với nhiều mục đích khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm con vật từ phế liệu cực kỳ ngộ nghĩnh và đơn giản để giành cho bé.

Cách làm con vật từ phế liệu

Hướng dẫn cách làm con voi từ phế liệu

Bạn sẽ đơn giản hơn với các cách làm con vật từ phế liệu nhựa thông qua các hướng dẫn dưới đây cụ thể là các thao tác để làn nên một chú voi ngộ nghĩnh. Phế liệu được sử dụng là những trai nhữa nước xả vải cũ, các bút long dầu để trang trí, giấy dạ nhiều màu. Đó là những phế liệu tưởng trừng sẽ bỏ đi nhưng lại giúp bạn tạo ra các con voi ngộ nghĩnh đáng yêu.

Hướng dẫn làm con voi từ phế liệu

Việc tạo dáng chúng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần:

  • Cắt bình nước xả vải bỏ đi thành hai phần làm phần trên của con voi
  • Cắt giấy hình cánh quạt để làm tai voi
  • Dùng bút dạ vẽ mắt và một số chi tiết cho nó
  • Phần tay cầm của ống xả vải làm vòi con voi

Lắp ghép nó lại là bạn đã có được những chú voi dễ thương cho bé. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chú voi đó xây dựng nên một câu chuyện để kể cho các bé nghe, đồng thời hướng dẫn bé cách tư duy sáng tạo và nhận biết được hình dáng của con voi ngoài thực tế

Hướng dẫn cách làm con vật từ phế liệu – làm chú công từ những hộp sữa chua và muỗng

Các bé thường hay ăn kem hay sữa chua và để lại rất nhiều vỏ cung như thìa lại, chúng ta có thể tận dụng nó để làm các con công xinh đẹp. Bjan cần sưu tập những chiếc muoocn nhựa ăn kem cùng với các hộp kem bỏ và bút dạ các màu. Cách thức thực hiện rất đơn giản, chỉ cần:

  • Cắt phần hộp kem nhữa 7 đến 10 cm
  • Gắn muỗng nhựa thẳng lên hũ
  • Dùng giấy màu để cắt đuôi và cánh cho chúng
  • Dùng bút màu vẽ hoặc giấy màu trang trí cho thân của chú công
Cách làm con công từ phế liệu

Các bước thật đơn giản và nhanh chóng đã giúp bạn có được một chú công xinh xắn với nhiều màu sắc khác nhau có thể trang trí trong không gian của bé.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn 2 cách làm con vật từ phế liệu thủ công. Các cách thức này sẽ giúp cho bạn cách làm đồ chơi từ phế liệu siêu kute cho bé, nâng cao chí tưởng tượng cho bé cũng như là một trong những đồ vật trang trí bắt mắt đối với các bé. Hi vọng bạn có thể tahan dụng những phế liệu để làm ra được nhiều con vật đáng yêu hơn nữa. Chúc bạn thành công!

Hotline