Nền kinh tế lành mạnh dẫn đến đầu tư cơ sở hạ tầng nhiều hơn và nhu cầu về phế liệu tái chế nhiều hơn

15/10/2018 

Một nền kinh tế toàn cầu đang phát triển nhanh chóng đã dẫn đến sự gia tăng đầu tư cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới, sau sự công nghiệp hóa nhanh chóng ở nhiều quốc gia mới nổi.

Khắp các nước trên thế giới, rất nhiều công ty tư nhân không chờ đợi Quốc hội hành động. Họ đã đầu tư vào những cải tiến lớn ở đô thị, nơi họ có một cổ phần tài chính mạnh. Điều này đã tạo ra một sự thúc đẩy cho ngành thép; thậm chí còn cạnh tranh hơn về lâu dài.

Nền kinh tế lành mạnh dẫn đến đầu tư cơ sở hạ tầng nhiều hơn và nhu cầu về phế liệu tái chế nhiều hơn

Những xu hướng này cũng có khả năng hỗ trợ ngành công nghiệp tái chế kim loại phế liệu. Chi phí sản xuất cho các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng sử dụng thép và kim loại khác bị giảm nếu kim loại tái chế đang được sử dụng; thay vì phải khai thác quặng thô, một lựa chọn tốn kém hơn.

Đầu tư cơ sở hạ tầng đang gia tăng nhu cầu về kim loại tái chế trong các ngành công nghiệp sử dụng cuối cùng. Đó là một phần quan trọng trong sự phát triển của thị trường tái chế kim loại trên toàn thế giới. Và để đáp lại, nhiều cơ quan tư nhân và chính phủ đang bắt đầu tham gia tích cực vào việc thúc đẩy tái chế phế liệu.

Tại sao đầu tư cơ sở hạ tầng tăng nhanh?

Lợi ích của việc tái chế phế liệu để phục hồi nền kinh tế, đưa ra một ánh sáng xanh cho các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng bị suy yếu khi nền kinh tế đang gặp khó khăn; và các doanh nghiệp tư nhân đang nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư vào các thành phố đang bùng nổ về kinh tế.

Ngoài ra còn có một nhận thức trên toàn cầu rằng đầu tư cơ sở hạ tầng. Tài sản cố định như nhà máy điện; đường ống; đường sắt vận tải và mạng điện thoại di động – rất quan trọng đối với nền kinh tế hiện đại. Dù bằng cách nào, nó có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Xu hướng toàn cầu trong những năm gần đây đã hướng tới tư nhân hóa. Với một số lượng ngày càng tăng các quốc gia tư nhân hóa đầy đủ các cảng biển; các đường cao tốc và sân bay.

Như Hiệp hội các nhà sản xuất thép lưu ý, các dự án do liên bang tài trợ nên “tận dụng thép nóng chảy và thép trong nước ở mức độ lớn nhất có thể để đảm bảo lợi ích đầu tư đầy đủ được thực hiện trong nền kinh tế trong nước… thị trường toàn cầu khi họ cạnh tranh với các nhà sản xuất nước ngoài hoạt động ở các quốc gia tài trợ cho đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông của họ ở mức giá cao hơn nhiều.

Ngành công nghiệp thép cũng hy vọng nó có thể có được một sự thúc đẩy lớn đối với nhập khẩu nhôm để bảo vệ các nhà sản xuất trong nước của những kim loại phế liệu đó.

Làm thế nào thuế quan sẽ tác động đến các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng?

Đã có một số thất vọng trong ngành công nghiệp thép vào ngày 8 tháng 3 khi Tổng thống Trump đã ký đơn đặt hàng của ông về thép và nhôm nhập khẩu và loại trừ các đồng minh của Hoa Kỳ Canada và Mexico, mà cùng nhau đại diện cho một phần tư thép nhập khẩu của Mỹ.

Tuy nhiên, nhập khẩu thép của Mỹ đã giảm khoảng 5%, theo báo cáo mới nhất từ Viện sắt thép Mỹ. Họ nhận thấy tổng lượng thép nhập khẩu trong nước đã giảm xuống còn 2,36 triệu tấn trong tháng 2.

Ngành công nghiệp đã hoan nghênh tin tức đó. Vì các nhà sản xuất thép của Mỹ đã phải vật lộn trong những năm gần đây để cạnh tranh với mức nhập khẩu thép giá rẻ. Trong quá nhiều thị trấn nhà máy thép, các đơn đặt hàng giảm và sa thải đã theo sau. Tổng sản lượng thép nhập khẩu tăng 15% trong năm 2017, theo AISI; làm giảm lợi nhuận của các nhà sản xuất thép của Mỹ.

Trong khi ngành công nghiệp thép đang hy vọng rằng nhiều quốc gia không áp dụng cho miễn giảm nhập khẩu trong tương lai, họ cũng hy vọng rằng một năm nữa. Rất ít người Mỹ sẽ nhận thấy thuế thép và nhôm. Ngoại trừ đối với các nhà máy thép hưởng lợi từ sự cạnh tranh kém hơn từ thép nhập khẩu.

Đầu tư cơ sở hạ tầng là một ngành quan trọng

Một nghiên cứu mới của Đại học Yale, phân tích 43 nền kinh tế lớn và cách họ hoạt động từ 1995 đến 2015, thấy rằng Tổng sản phẩm quốc nội của họ vẫn liên quan đến sử dụng kim loại; ngay cả đối với các quốc gia giàu có hơn.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Nature Geoscience, phát hiện rằng mức tăng 1% GDP cũng đã tăng “dấu chân” kim loại của quốc gia lên tới 1,9% trong cùng một năm. “Dấu chân” kim loại của một quốc gia bao gồm việc sử dụng kim loại kết hợp với việc sản xuất các vật liệu cần thiết để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Điều đó có thể bao gồm tất cả mọi thứ từ các kim loại được sử dụng để xây dựng một nhà máy mới cho bất kỳ kim loại được sử dụng trong các sản phẩm sản xuất ở đó; để kim loại trong các phương tiện vận chuyển sản phẩm cuối cùng.

Theo nghiên cứu lưu ý, các chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân đầu tư khi nền kinh tế mạnh. Đó là lý do tại sao khi nền kinh tế phát triển nhanh chóng; có một sự đột biến trong đầu tư xây dựng và máy móc mới.

Và với nhu cầu đó cần đến một thứ khác: kim loại tái chế.

Vai trò gì có thể tái chế phế liệu chơi?

Quá trình tái chế kim loại là rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ. Thứ nhất, nó giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của chúng tôi. Bởi vì nó giảm thiểu nhu cầu trích xuất quặng kim loại không tái tạo thông qua khai thác mỏ.

Có một số lượng quặng hữu hạn trên Trái Đất; và không phải đào bới vì nó rất tốt cho Trái Đất. Và sử dụng vật liệu thông qua tái chế kim loại có nghĩa là chúng ta sử dụng ít tài nguyên thiên nhiên hơn khi tạo ra các hợp chất kim loại như quặng sắt, cần thiết để tạo ra thép; hoặc nhôm và bô xít để tạo ra nhôm.

Sử dụng kim loại tái chế cũng giúp giảm sử dụng năng lượng và giảm lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất.

Ví dụ:

Nhôm được sử dụng trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là có nguồn cung cấp nguyên liệu tái chế không đổi. Và nguyên liệu thô sử dụng năng lượng nhiều gấp 20 lần so với vật liệu tái chế.

Sử dụng phế liệu tái chế cũng giúp giảm chi phí sản xuất của các sản phẩm này. Đó là lý do tại sao một số lượng lớn các nước đang tìm cách để thúc đẩy tái chế kim loại phế liệu.

Phần kết luận

Nền kinh tế toàn cầu đang bùng nổ có nghĩa là sẽ có nhiều đầu tư tư nhân và chính phủ để cải thiện đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị, một số trong đó là quá hạn. Điều đó sẽ làm tăng nhu cầu cần nhiều kim loại hơn. Đó là lý do tại sao cần nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp mang phế liệu đã qua sử dụng đến một công ty có kinh nghiệm như Phế liệu 247, thực hiện xử lý thân thiện với môi trường và tái chế tất cả các kim loại quý và cơ sở.

Doanh nghiệp do gia đình sở hữu và điều hành này sẽ thu mua sắt vụn, xử lý và tái tích hợp tất cả các kim loại cơ bản có thể tái chế được cung cấp cho các nhà máy trong nước và người dùng cuối toàn cầu được chuyển đổi thành các sản phẩm mới.

Phế liệu 247 cũng duy trì chính sách không bãi rác để sử dụng tài nguyên thiên nhiên và giúp tiết kiệm năng lượng.

Để tìm hiểu thêm, hãy gọi Phế liệu 247 và yêu cầu báo giá.

CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM

♦ Điểm thu mua phế liệu tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

♦ Điểm thu mua phe lieu tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Phòng 13.09- Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.Opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh

Mobile: 1900 6891 – 0983123868

Email: info@phelieu247.com

Website: www.phelieu247.com

Hotline