Tái Chế Có Gây Ô Nhiễm Không? Nếu Có, Phải Giải Quyết Như Thế Nào?

16/03/2020  Tin Tức

Tái chế là phức tạp. Nhìn bề ngoài, nó đơn giản và lợi ích chung của việc tái chế là làm giảm tái sử dụng rác. Tuy nhiên, trong thực tế, có rất nhiều bộ phận chuyển động cần được sắp xếp hợp lý để xem kết quả thực sự và thúc đẩy sự thay đổi. Ngoài ra còn có rất nhiều thông tin sai lệch. Ví dụ, bạn có biết rằng tái chế một số loại nhựa thực sự có thể gây ô nhiễm và gây hại nhiều hơn là tốt không? Vậy thực sự thì… tái chế có gây ô nhiễm không? Nếu có, chúng ta phải giải quyết như nào?

Phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về chất thải và nơi nó kết thúc là điều cần thiết với tư cách là người tiêu dùng có trách nhiệm và là con người. Hóa ra, tái chế mất nhiều hơn một chút so với ném các vật phẩm vào thùng màu xanh của bạn. Thu thập tất cả thông tin bạn có thể về Tái chế 5 W (Ai, Cái gì, Ở đâu, Khi nào, Tại sao) sẽ không chỉ giúp bạn thành công mà còn có tác động sâu sắc đến môi trường của chúng ta. Rất may, chúng tôi đã viết bài đăng blog này cho bạn vì vậy tất cả công việc khó khăn được thực hiện khá nhiều.

Trong bài đăng này, bạn sẽ nhận được:

•  Lời khuyên về cách trở thành người tái chế có trách nhiệm hơn

•  Sự cố trong 5 W của Tái chế

•  Hàng tấn sự thật tái chế để giúp thông báo quyết định của bạn

•  Hiểu biết về tái chế khát vọng là gì và làm thế nào để tránh nó

Tái Chế Có Gây Ô Nhiễm Không?

Điều đầu tiên trước tiên, tái chế có thực sự gây ô nhiễm không? Câu trả lời ngắn gọn là có, nó có thể.

Đã bao nhiêu lần bạn đứng cạnh thùng rác tái chế của mình với một thứ gì đó trong tay để suy nghĩ xem nó có thể tái chế được hay không? Tất cả chúng ta đã ở đó. Vấn đề không phải là hầu hết mọi người không biết tái chế cái gì so với cái không nên làm. Vấn đề là hầu hết mọi người sẽ tái chế nó ngay cả những người có ý định tốt nhất.

Một vấn đề khác là một khi một vật phẩm thường không thể tái chế, nó có khả năng gây ô nhiễm tất cả các vật phẩm khác. Điều này có nghĩa, ngay cả khi bạn là người tái chế siêng năng nhất, việc tái chế của bạn vẫn có thể đi vào ngõ cụt. Những đồ dùng như tã bẩn. Đồ sành sứ bị hỏng. Vòi vườn cũ. Một số tội phạm tồi tệ nhất là pin cũ.

Sự thật là một số tái chế có thể gây ô nhiễm. Đặc biệt là nếu một trung tâm tái chế không thực hiện các biện pháp phòng ngừa quan trọng. Đó là một trong những lý do Phế Liệu 247 hoạt động thu mua phế liệu để giúp ngành tái chế kim loại được đảm bảo rằng việc tái chế được thực hiện an toàn.

Tái Chế Vs. Sản Xuất Mới

Phải thừa nhận rằng, mỗi quy trình tái chế các loại sản phẩm khác nhau lại tạo ra một số mức độ ô nhiễm. Tuy nhiên, sản xuất tạo ra mức độ ô nhiễm cao hơn nhiều. Ví dụ, tái chế và mua hộp mực in phun tái sản xuất giúp giữ 400.000 tấn kim loại và nhựa ra khỏi bãi rác mỗi năm. Bạn cần ba pound tài nguyên để tạo ra một hộp mực mới.

Giấy tái chế

Khi nói đến việc tái chế giấy, bùn giấy gây thiệt hại cho môi trường, nhưng chúng ta bắt đầu thấy xã hội chuyển sang các sản phẩm không phải là giấy. Thống kê cho thấy tác động môi trường chỉ 10 triệu trang là 56.000 gallon dầu và 2.500 cây, chưa kể năng lượng được sử dụng và không gian bãi rác chiếm hết. Từ việc giới thiệu Kindle đến tạo email, chúng tôi đã thực hiện một số bước lớn để tránh sử dụng giấy. Ngân hàng không giấy tờ, tạp chí trực tuyến và báo điện tử cung cấp nhiều cách hơn để giảm sử dụng giấy.

Nhựa tái chế

Sự thật tái chế cho thấy nhiều hàng hóa thông thường sử dụng nhựa không thể tái chế, sử dụng nhựa # 7.

Để biết thêm các loại nhựa nguy hiểm và nhựa an toàn khi sử dụng, mời bạn đọc bài viết: https://phelieu247.com/cac-loai-nhua-khac-nhau/ https://phelieu247.com/cac-loai-chai-nhua-co-the-tai-su-dung/

5 Câu Hỏi Khi Tái chế Để Giảm Tránh Ô Nhiễm

Chắc chắn bạn đã quen thuộc với 3R tái chế (giảm, tái sử dụng, tái chế) nhưng bạn đã nghe nói về 5 W chưa? Trước khi bạn tiếp tục với những nỗ lực tái chế hiện tại của mình, hãy xem xét ai, cái gì, ở đâu, khi nào và tại sao đằng sau chúng. Bạn tối đa hóa các nỗ lực tái chế của mình và tham gia vào các giải pháp tái chế đầu cuối khi bạn hỏi những điều sau:

WHO

Ai bị ảnh hưởng bởi việc tái chế / thiếu tái chế của bạn?

Hãy tự hỏi ai là người bị ảnh hưởng bởi các quyết định tái chế của bạn (hoặc thiếu chúng). Mặc dù có ý định tốt nhất, nhưng không phải tất cả các hoạt động tái chế đều kết thúc ở nơi bạn nghĩ và nó có thể có ý nghĩa nghiêm trọng về sức khỏe và an toàn.


WHAT

Những loại vật liệu có thể hoặc không thể tái chế?

Điều quan trọng là cũng phải biết loại vật liệu nào có thể hoặc không thể tái chế. Vì nó thay đổi từ tiểu bang này sang tiểu bang khác, thành phố này sang thành phố khác, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm chương trình tái chế trong đô thị của bạn.


WHERE

Những mặt hàng này sẽ kết thúc ở đâu?

Điều quan trọng là phải biết nơi các mặt hàng có thể tái chế của bạn sẽ kết thúc. Chỉ vì bạn đặt thứ gì đó vào thùng màu xanh không có nghĩa là bạn rõ ràng. Tra cứu chương trình tái chế trong thành phố của bạn và những gì họ không chấp nhận, hãy thử tìm một nhà máy tái chế hoặc chương trình sẽ.


WHEN

Khi nào là thời gian tốt nhất để tái chế?

Thời gian tốt nhất để tái chế là ngày hôm qua. Vì chúng ta không có cỗ máy thời gian ngay bây giờ cũng hoạt động. Không bao giờ là thời điểm tồi tệ để thực hiện một chương trình hoặc thực hành tái chế mới. Chỉ cần biết công cụ của bạn đi vào và bạn sẽ đi đúng hướng.


WHY

Tại sao tái chế các mặt hàng của bạn thực sự quan trọng?

Tái chế vì những lý do đúng đắn. Tái chế là tuyệt vời nhưng đừng làm điều đó vì lý do đó. Với việc tái chế, đó là tất cả về sức mạnh về số lượng. Biết lý do tại sao và bạn sẽ thu hút người khác với cùng một động cơ. Nếu bạn không kiên định sẽ đi qua. Hãy thực tế.


Dưới đây là một vài mẹo tái chế:

•  Giảm mức tiêu thụ của bạn: Tất cả chúng ta cần dành một chút thời gian để đánh giá xem chúng ta cần một tiện ích mới hay một tiện ích khác trong cuộc sống của chúng ta.

•  Tìm kiếm các công ty và cửa hàng cung cấp hỗ trợ quyên góp và tái chế thiết bị điện tử. Bạn có thể tìm kiếm theo loại thiết bị và thậm chí thương hiệu, để xem công ty nào sẽ giúp bạn tái chế thiết bị điện tử.

•  Thủ tục tái chế khác nhau từ các thành phố. Tìm hiểu về chương trình tái chế trong khu vực của bạn bằng cách truy cập trang web của thành phố địa phương của bạn.

•  Tự học trên tất cả các số và biểu tượng tái chế. Tất cả các loại nhựa đều có nhãn với một số cho biết mức độ có thể tái chế của mặt hàng đó. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những con số có ý nghĩa gì và làm thế nào để vứt bỏ hộp nhựa một cách hiệu quả và an toàn nhất.

•  Làm sạch rác tái chế của bạn trước khi bạn bỏ chúng vào thùng.

•  Mua các mặt hàng mới với bao bì làm từ nội dung tái chế. HOẶC tốt hơn nhưng loại bỏ chất thải hoàn toàn bằng cách sử dụng bao bì có thể tái sử dụng.

•  Nếu bạn không chắc chắn về thứ gì đó có thể tái chế hay không, hãy luôn thận trọng. Hãy dành thời gian để tìm kiếm thêm thông tin. Hãy là một người tiêu dùng có trách nhiệm.

Kết Luận

Dưới đây là tóm tắt về những gì chúng tôi đề cập hôm nay:

Tái chế có thể gây ô nhiễm:  Đó là sự thật. Không có gì là miễn phí 100% để lại dấu chân sinh thái. Làm bài tập về nhà của bạn, biết công cụ của bạn.

Một số thứ khó tái chế hơn chúng ta nghĩ:  Nếu bạn không chắc chắn có nên tái chế thứ gì đó hay không, thì đừng. Rất có thể cảm giác ruột của bạn là đúng. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn làm bài tập về nhà và tìm ra câu trả lời.

Thực hiện tái chế 5 W:  Biết những điều này trong và ngoài. Họ sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng tốt hơn và có tâm hơn và giảm dấu chân sinh thái của bạn.

Đừng chỉ tái chế một cách nửa vời để bạn có thể cảm thấy tốt. Làm việc và luôn cố gắng để trở nên tốt hơn.