Tầm Quan Trọng Và Lợi Ích Của Tái Chế Kim Loại Phế Liệu

21/08/2019  Tin Tức

Tầm quan trọng và lợi ích của tái chế kim loại phế liệu có ý nghĩa cực kỳ to lớn trong thế giới hiện đại nhờ khả năng hỗ trợ lực lượng lao động toàn cầu lớn, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Nó cũng mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp và cá nhân, những người cần một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí để loại bỏ kim loại phế liệu.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TÁI CHẾ PHẾ LIỆU

TÁI SỬ DỤNG VÀ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU

Tái sử dụng kim loại phế liệu, thường được gọi là nguyên liệu thứ cấp. Nhiệm vụ của nó là đảm bảo rằng tài nguyên thiên nhiên quý giá không được sử dụng một cách không cần thiết để tạo ra các hợp chất kim loại mới. Những tài nguyên có giá trị này bao gồm niken cho thép không gỉ, quặng sắt để luyện thép và bauxite và alumina trong luyện nhôm.

Hầu như tất cả các kim loại đều có khả năng tái chế và các kim loại mới, chất lượng có thể được tạo ra mà không có tác động không đáng có trên hành tinh. Dữ liệu của EU cho thấy việc tái sử dụng các vật liệu tái chế như kim loại giúp giảm lượng khí thải CO2 khoảng 200 triệu tấn mỗi năm.

Việc tái chế kim loại cũng hỗ trợ một ngành công nghiệp lớn và lực lượng lao động toàn cầu. Ngành công nghiệp kim loại phế liệu của anh hiện đang sử dụng khoảng 10.000 người và khoảng 10 triệu tấn kim loại phế liệu được tái chế ở anh mỗi năm.

TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

Tái chế kim loại phế liệu cũng có thể cực kỳ có lợi cho các doanh nghiệp và người dân; cung cấp cách xử lý tốt nhất các vật liệu không mong muốn.

Điều này giảm thiểu rủi ro của các bộ sưu tập kim loại phế liệu khó coi xây dựng bên ngoài nhà và cơ sở kinh doanh và có thể làm giảm nguy cơ tai nạn hoặc khiếu nại từ hàng xóm.

Việc kim loại phế liệu cũng có thể được bán để tái chế cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó. Điều này trái ngược với việc đơn giản là đưa nó đến bãi rác, nơi nó sẽ chứng minh là không có tác dụng với bất kỳ ai.

Vương quốc Anh sản xuất nhiều phế liệu hơn so với yêu cầu cho thị trường. Nghĩa là 90% được xuất khẩu. Điều này đã khiến Anh trở thành một trong năm nước xuất khẩu lớn nhất về kim loại phế liệu trên thế giới.

5 LỢI ÍCH CỦA TÁI CHẾ KIM LOẠI PHẾ LIỆU

Cùng với việc giảm sử dụng nước, năng lượng và các tài nguyên khác, việc tái chế phế liệu kim loại tập trung vào việc tái chế các vật liệu chúng ta đã có.

Việc tái chế không chỉ cho phép nhiều loại vật liệu được tái sử dụng và tái sử dụng, nó còn có tác động tích cực rất lớn đến môi trường cũng như các lợi ích gia tăng khác.

Điều này đặc biệt đúng với tái chế kim loại phế liệu, một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la cũng giúp ích cho môi trường theo nhiều cách.

Ở đây chúng tôi giải thích thêm về lợi ích của tái chế phế liệu giúp ích cho môi trường, xã hội và kinh tế.

TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Chiết xuất kim loại từ quặng rất tốn năng lượng. Khi so sánh, tái chế kim loại phế liệu có thể làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng.

Ví dụ, tái chế thép phế liệu sử dụng năng lượng ít hơn 75% để xử lý so với quặng sắt. Và tái chế nhôm sử dụng năng lượng ít hơn 95%. Để có một ý tưởng về bao nhiêu năng lượng thực sự tương đương, tái chế chỉ một soda nhôm có thể tiết kiệm đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho một bóng đèn 60 watt trong bốn giờ.

Chính vì thế, ngày nay có rất nhiều công ty phế liệu mở ra và đẩy mạnh dịch vụ thu mua đồng phế liệu, phục vụ cho các hoạt động tái chế phế liệu. Điều này cho thấy cách tái chế kim loại có thể tạo ra sự khác biệt lớn ngay cả ở quy mô nhỏ và tại sao bạn phải luôn nhớ tái chế ở nhà và trong văn phòng.

BẢO TỒN TÀI NGUYÊN

Có một số lượng hạn chế quặng trên hành tinh và tái chế kim loại phế liệu là rất quan trọng để bảo tồn điều này. Tái chế một tấn thép bảo tồn 2.500 lbs quặng sắt, cũng như 1.400 lbs than đá và 120 lbs đá vôi.

Bảo tồn các tài nguyên này cũng rất quan trọng trong bối cảnh nhu cầu kim loại ngày càng tăng của thế giới. Tái chế kim loại phế liệu cung cấp đủ thép để cung cấp 55% nhu cầu thép của thế giới và 40% nhu cầu đồng của thế giới.

Phế liệu kim loại cũng tiêu thụ nước ít hơn 40% so với khai thác và chế biến quặng.

NGĂN CHẶN CHẤT THẢI

Phần lớn kim loại chúng ta sử dụng ngày nay đã được tái chế ít nhất một lần. Đó là một lượng lớn kim loại mà lẽ ra phải hướng đến lò đốt rác hoặc bãi chôn lấp.

Trên thực tế, ngành công nghiệp tái chế kim loại phế liệu chuyển 145 triệu tấn kim loại từ các bãi chôn lấp mỗi năm.

Ngoài ra, sử dụng kim loại phế liệu thay vì quặng nguyên chất tạo ra chất thải khai thác ít hơn 97 phần trăm.

GIẢM Ô NHIỄM

Theo báo cáo của Viện công nghiệp tái chế phế liệu, tái chế kim loại thay vì khai thác cho nó và nung chảy nó có thể cắt giảm phát thải khí nhà kính tới 500 triệu tấn.

Và, tái chế kim loại phế liệu thay vì chôn hoặc đốt, nó làm giảm lượng khí thải độc hại thải ra từ lò đốt rác và bãi chôn lấp.

Công dụng của kim loại phế liệu cũng làm giảm thoát nước mỏ axit, một dạng ô nhiễm nước. Nó gây ra khi nước chảy tiếp xúc với sunfat ở các khu vực khai thác cho các kim loại như bạc, vàng, đồng, kẽm và chì. Điều này dẫn đến nước có tính axit trong sông suối và làm hỏng hệ sinh thái dưới nước.

TÁI CHẾ KIM LOẠI PHẾ LIỆU THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾ

Cũng như nhiều lợi ích của tái chế về môi trường, tái chế kim loại phế liệu cũng tự hào với những lợi ích kinh tế và xã hội ấn tượng.

Ngành công nghiệp phế liệu Hoa Kỳ sử dụng khoảng nửa triệu công nhân, và nhờ nhu cầu về kim loại phế liệu, ngành công nghiệp này tạo ra hơn 100 tỷ đô la mỗi năm.

Thu hồi tài sản phá hủy cung cấp phần lớn kim loại phế liệu có sẵn ở Mỹ. Nếu bạn có quyền truy cập vào kim loại phế liệu thông qua doanh nghiệp của mình, hãy thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất tại Phế Liệu 247 để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể hưởng lợi từ việc tái chế nó và cũng giúp môi trường.

LỢI ÍCH XÃ HỘI, MÔI TRƯỜNG VÀ KINH TẾ CỦA TÁI CHẾ

Tái chế kim loại phế liệu là một ví dụ hoàn hảo về cách một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la cũng có thể mang lại lợi ích to lớn cho môi trường từ việc tái chế phế liệu.

Nhiều công ty bỏ qua các cách để tiết kiệm năng lượng và tập trung vào việc kiếm tiền. Nhưng, khi các doanh nghiệp xem xét tác động của họ đối với thế giới rộng lớn hơn, mọi người đều có lợi.

Kiểm tra các bài viết khác của chúng tôi để biết các mẹo để có một cuộc sống xanh hơn, khỏe mạnh hơn.