Tái Chế Kim Loại: Một Khởi Đầu Cần Thiết Để Tránh Lãng Phí Kim Loại

13/05/2019  Tin Tức

Tái chế, Tái chế, Tái chế! Giải pháp đơn giản cho tất cả các tai ương môi trường của chúng ta, hoặc lãng phí thời gian và tiền bạc, tránh lãng phí kim loại quý hiếm?

Tái chế kim loại là một cách quan trọng để giảm tác động môi trường của khai thác kim loại, và là một phần cần thiết của nền kinh tế bền vững. Trong điều kiện kinh tế hiện nay, nhiều kim loại sẽ kinh tế hơn khi khai thác từ trái đất hơn là tái chế, một phần vì giá của các kim loại này không tính đến tất cả các chi phí ẩn.

Tái Chế Kim Loại: Một Khởi Đầu Cần Thiết Để Tránh Lãng Phí Kim Loại

Giảm Thiểu Khai Thác Kim Loại Quá Nhiều

Khai thác kim loại và chế biến quặng ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường thông qua nạn phá rừng, phá hủy môi trường sống và ô nhiễm. Các vấn đề phổ biến bao gồm thoát nước mỏ axit và sử dụng các hóa chất độc hại, chẳng hạn như xyanua.

Chuỗi cung ứng, từ quặng trong lòng đất đến thành phẩm, cũng thường đòi hỏi một lượng lớn năng lượng và tạo ra khí thải nhà kính đáng kể. Những tác động tiêu cực này ảnh hưởng đến hệ sinh thái, sức khỏe con người và nền kinh tế.

Tuy nhiên, các chi phí khai thác này thường không được bao gồm trong giá thị trường của kim loại, và do đó “chi phí thực sự”của khai thác kim loại thực sự cao hơn nhiều so với nó xuất hiện. Kim loại là một nguồn tài nguyên hữu hạn, và liệu chúng ta có quan tâm đến tác động của việc khai thác hay không, việc khai thác không thể tiếp tục vô thời hạn.

Tuy nhiên, kim loại gần như có mặt khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày và là thành phần quan trọng của tất cả các loại sản phẩm. Khai thác và chế biến khoáng sản làm phong phú những người kiểm soát các nguồn của cải khoáng sản.

Làm thế nào chúng ta có thể giảm thiểu hậu quả tiêu cực để tránh lãng phí kim loại và không quay trở lại thời kỳ đồ đá?

Tránh Lãng Phí Kim Loại Bằng Cách Tái Sử Dụng Rác

Giảm lượng kim loại theo yêu cầu của xã hội, tái sử dụng phế liệu kim loại và tái chế tất cả nhu cầu thấp hơn đối với quặng kim loại. Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế là một hệ thống phân cấp chất thải; các yếu tố của nó được liệt kê theo thứ tự giảm tác động đến nhu cầu mới.

Giảm nhu cầu trực tiếp là hiệu quả nhất và không có tác động đến môi trường, sử dụng lại có tác dụng tương tự và tái chế là phương pháp kém hiệu quả nhất trong ba phương pháp để giảm nhu cầu.

Tuy nhiên, tái chế được cho là một trong những cách dễ nhất tránh lãng phí kim loại để mọi người kiểm soát và có thể được thực hiện với ít thay đổi hơn trong lối sống. Tất cả các thành phần của hệ thống phân cấp chất thải, cuối cùng là cần thiết cho các xã hội sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững.

Tái Chế Kim Loại

Kim loại là một trong những chất dễ tái chế hơn. Kim loại nóng chảy từ một mảnh rác bị loại bỏ giống hệt về mặt hóa học với kim loại mới được tinh chế từ mỏ. Mặc dù có thể tái chế phần lớn kim loại chúng ta sử dụng, nhưng chỉ khoảng một nửa nguồn cung kim loại cơ bản đến từ các nguồn tái chế.

tái chế kim loại giúp ích nhiều cho cuộc sống

“Tỷ lệ tái chế” này thay đổi tùy theo loại kim loại, từ tỷ lệ tái chế chỉ 20% đối với kẽm đến tỷ lệ gần 80% đối với chì, tùy thuộc vào giá của kim loại, chi phí khai thác cho kim loại đó, là gì? hình thành kim loại được tìm thấy trong, các yêu cầu năng lượng của chế biến, và nhiều hơn nữa.

Trường hợp của nhôm là một ví dụ tốt về các lực lượng kinh tế và xã hội tích cực và tiêu cực ảnh hưởng đến tỷ lệ tái chế.

Ví Dụ Nhôm

Nhôm là kim loại phổ biến có giá trị tương đối thấp. Tuy nhiên, cần một lượng năng lượng đáng kinh ngạc để sản xuất một loại đồ uống bằng nhôm duy nhất có thể: đủ để cung cấp năng lượng cho một chiếc tivi trong ba giờ.

Phần lớn năng lượng là cần thiết trong giai đoạn đầu của sản xuất kim loại, làm cho nhôm trở thành ứng cử viên chính cho tái chế.

Để sản xuất một loại đồ uống mới từ nhôm tái chế chỉ cần 5% năng lượng, 3% nước và thải ra 5% lượng khí thải nhà kính so với một lon được sản xuất từ ​​quặng mới khai thác.

Ngoài ra, 100% nhôm từ lon bị loại bỏ và các vật thể khác về mặt lý thuyết có thể được tái chế do không có kim loại nào bị mất trong quá trình này. Nó tương đối đơn giản để tái chế vì nó chỉ cần được nấu chảy và sau đó hình thành các hình dạng mới. Bởi vì nhôm rất có lợi để tái chế, nó thường kết thúc trợ cấp cho các chương trình tái chế và thu gom khác.

Bất chấp tất cả các yếu tố tích cực này, một lượng lớn nhôm bị loại bỏ mỗi năm, khoảng 50% tổng số. Rất nhiều nhôm được tìm thấy trong các bãi chôn lấp mà nồng độ thực sự cao hơn so với quặng ban đầu, và một số người cho rằng chúng ta nên tự khai thác các bãi chôn lấp.

Nếu bạn có nhu cầu bán nhôm số lượng lớn, hãy liên hệ đến dịch vụ thu mua phế liệu nhôm giá cao của chúng tôi để có sự hỗ trợ tốt nhất.

Vậy Vấn Đề Của Chúng Ta Là Gì?

Các trường hợp kinh tế và môi trường để tái chế nhôm là rõ ràng. Nó tiết kiệm năng lượng, tiền bạc và môi trường. Tuy nhiên, tỷ lệ tái chế nhôm thấp đáng thất vọng, rất có thể là do sự kết hợp của các yếu tố xã hội học và hậu cần.

Lãng Phí Ít Nhất Có Thể

Yếu Tố Xã Hội Học

Có nhiều lý do rằng mọi người đã chọn không tái chế không liên quan đến các khía cạnh kinh tế hoặc môi trường của tái chế. Thuận tiện thường được trích dẫn. Những lý do khác bao gồm phản ứng dữ dội đối với các chương trình / người tái chế tôn nghiêm, niềm tin rằng tái chế là không kinh tế, niềm tin rằng không có đủ nhu cầu tái chế và thái độ thiếu tái chế của một người không tạo ra sự khác biệt.

Giáo dục có thể thuyết phục một số người không tái chế. Nếu mọi người nhận thức được rằng tái chế nhôm là rất kinh tế, và có nhu cầu lớn về nhôm tái chế (và hầu hết các vật liệu tái chế khác thực sự), một số người sẽ sẵn sàng thay đổi suy nghĩ và thói quen của họ.

Sự nghiêm khắc (của những người tái chế) và sự thờ ơ (của những người không) khó giải quyết hơn. Ưu đãi tài chính có thể giúp đỡ với sự thờ ơ. Nhiều người thu thập và tái chế lon nhôm để gửi tiền một mình. Thuận tiện có thể được giải quyết ở một mức độ nào đó thông qua hậu cần được cải thiện, chẳng hạn như các chương trình tái chế bên lề đường.

Yếu Tố Hậu Cần

Nhiều người hiểu tầm quan trọng của việc tái chế, nhưng bị bỏ qua bởi sự bất tiện. Hầu hết các thành phố không có chương trình tái chế lề đường, điều đó có nghĩa là mọi người cần tự lưu trữ và vận chuyển nhôm nếu muốn tái chế.

Tương tự như vậy, nhiều thành phố thiếu các thùng chứa tái chế công cộng, khiến người dân ở những nơi công cộng không có lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ mọi thứ vào thùng rác. Cuối cùng, không phải tất cả nhôm kết thúc ở các thành phố. Ở những địa điểm xa xôi, khối lượng nhỏ và chi phí vận chuyển cao khiến việc tái chế trở nên không thực tế.

Kết Luận

Kim loại là một phần không thể thiếu trong xã hội hiện đại, nhưng việc khai thác của chúng thường phá hủy môi trường và kéo theo nhiều chi phí tiềm ẩn. Chừng nào nhu cầu về kim loại vẫn cao, sẽ luôn có các hoạt động khai thác mới.

Giảm nhu cầu sử dụng và tránh lãng phí kim loại thông qua tái chế là một cách mà mọi người đều có thể tác động đến quá trình này. Nhôm có lẽ là kim loại nổi tiếng nhất và dễ tái chế nhất nhưng hàng năm nhôm lại bị lãng phí nhiều hơn thông qua những chiếc hộp bị vứt bỏ một cách bất cẩn hơn là được sử dụng để sản xuất xe tải, xe buýt, cầu, và đường mới.

Khắc phục vấn đề này sẽ đòi hỏi một sự thay đổi trong giá trị của người tiêu dùng và ý chí của xã hội để biến việc tái chế trở thành một phần đơn giản và được mong đợi trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, vấn đề bền vững cắt giảm sâu hơn nhiều so với tái chế lon nhôm. Bởi vì kim loại là một nguồn tài nguyên hữu hạn được khai thác với giá cao cho môi trường, bất kỳ sự giảm nhu cầu nào cũng quan trọng.