Cách làm đồ tái chế từ vải quần áo cũ

20/12/2017  Tin Tức

Cứ sau mỗi năm, quần áo cũ không mặc đến trong nhà bạn lại càng tăng lên; khiến tủ quần áo của bạn trở nên chặt trội. Thay vì bỏ đi bạn có thể mang đi ủng hộ hoặc tái chế; biến chúng thành những sản phẩm xinh xắn và hữu ích cho bạn và gia đình. Dưới đây phế liệu 247 xin đưa ra một số cách làm đồ tái chế từ vải quần áo cũ.

Làm túi đựng điện thoại

túi đựng điện thoại

Cách làm túi đựng điện thoại: Cắt rời phần túi sau của quần jeans để làm thành túi đựng điện thoại khi sạc pin; chú ý cắt không phạm vào đường may để không bị sút chỉ nhé. Cắt lai quần theo đường may để làm thành quai đeo cho túi đựng. Và bạn cũng có thể dùng chúng làm túi treo vật dụng.

Túi treo tường

Túi treo tường

Làm túi treo tường từ vải quần jeans cũ: Cắt quần jeans của bạn thành vòng tròn xung quanh chiếc túi sau. Dán chúng vào miếng giấy carton cứng hoặc may nhiều chiếc túi nhỏ lại với nhau; bạn sẽ có nơi để cất lược, kéo và những dụng cụ hàng ngày thật gọn gàng và đẹp mắt.

Tất len

Tất len

Lấy miếng bìa cứng đo kích cỡ đôi tất bạn đang mang và cắt thành 2 miếng, một miếng vẽ và khoét như hình, đặt lên áo và cắt thành 4 mảnh (2 mảnh nguyên và 2 mảnh khoét lỗ), úp 1 mảnh nguyên và một mảnh khoét lại với nhau (mặt trái nằm ở ngoài) và may viền xung quanh, sau đó lộn lại là bạn đã hoàn thành việc tái chế quần áo cũ và có một chiếc tất mang để giữ ấm đôi chân ban đêm rồi nhé.

Túi ngủ hình con ếch

Tái chế vải quần áo cũ thành túi ngủ hình con ếch

Thay vì biến những chiếc quần áo cũ thành vải phế liệu thì đây là cách làm đồ tái chế từ vải quần áo cũ. Ý tưởng tái chế từ vải quần áo cũ đơn giản mà hiệu quả. Giúp các bé có giấc ngủ ngon và ấm áp.

Làm thú nhồi bông cho trẻ

Làm thú nhồi bông cho trẻ

Bé yêu sẽ rất vui khi được mẹ làm cho thú bông như thế này. Ý tưởng tái chế quần áo cũ đơn giản và giúp các bé có thêm những món đồ chơi ngộ nghĩnh và tiết kiệm cho mẹ.

Làm thành chăn

Làm thành chăn từ vải quần áo cũ

Tạo sự kết nối giữa những chiếc áo phông bằng cách ghép chúng lại thành một chiếc chăn độc nhất vô nhị.

Làm gối ôm trên ghế sofa

Làm gối ôm trên ghế sofa từ quần áo cũ

Áo len cũ biến thành gối ôm trên ghế sofa. Cách tái chế quần áo cũ đơn giản mà hiệu quả và hữu ích.

Trên đây là những cách làm đồ tái chế từ vải quần áo cũ đơn giản và đẹp mắt. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào các bạn ^^. Mời bạn tham khảo thêm những tác phẩm nghệ thuật từ phế liệu gỗ.