Giảm Thiếu Chất Thải Sinh Hoạt Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

26/02/2019  Tin Tức

Bạn muốn giảm thiểu chất thải sinh hoạt thường ngày của bạn, nhưng không chắc chắn làm thế nào? Chúng tôi đã soạn ra một danh sách 11 cách để bạn có thể dễ dàng giảm thiểu chất thải sinh hoạt. Cùng tìm hiểu thêm cùng chúng tôi nhé!

Như bạn biết thì bên cạnh việc các bãi chôn lấp và lò đốt thải các chất thải chất độc và khí nhà kính vào môi trường, làm phá hủy môi trường sống hoang dã và là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe con người, chất thải cũng là một sự lãng phí tài nguyên thiên nhiên, năng lượng, nước, lao động và tiền bạc được sử dụng để sản xuất các vật liệu và vật phẩm bị loại bỏ.

Có nhiều cách dễ dàng để giảm thiểu chất thải sinh hoạt. Lập kế hoạch, suy nghĩ và sáng tạo một chút, bạn có thể giảm đáng kể tác động đến môi trường. Bằng cách cắt giảm rác thải, giảm thiểu chất thải sinh hoạt ngay từ những hành động nhỏ nhất.

Giảm Chất Thải Thực Phẩm

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), thành phần lớn nhất của chất thải rắn đô thị được gửi đến bãi rác là thực phẩm. Do đó, cách hiệu quả nhất để giảm thiểu chất thải sinh hoạt của bạn là giảm và chuyển hướng phế liệu thực phẩm!

Kế hoạch là chìa khóa; đảm bảo mua sắm với một danh sách, kiểm kê tủ lạnh của bạn, sử dụng thức ăn thừa của bạn và lưu trữ thực phẩm đúng cách. Ngoài ra, một số phế liệu thực phẩm có thể ăn được!

Sau khi nỗ lực để giảm chất thải thực phẩm, bất kỳ phế liệu thực phẩm còn sót lại có thể được chuyển hướng theo một số cách! Bạn có thể cho ăn phế liệu thực phẩm cho động vật như gà, lợn…

Túi Giấy Hay Túi Nhựa? Cũng Không!

Sử dụng túi tái sử dụng thay thế cho tất cả các nhu cầu mua sắm của bạn. Đừng chỉ giới hạn ở cửa hàng tạp hóa, hãy mang theo túi có thể tái sử dụng khi mua quần áo, sách, đồ gia dụng, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng túi sản phẩm có thể tái sử dụng để mua các mặt hàng thực phẩm lỏng lẻo (như trái cây và rau) từ cửa hàng tạp hóa.

Nếu bạn thấy mình quên túi ở nhà, hãy thử cất túi trong xe. Hoặc, mua túi gấp có thể tái sử dụng và giữ chúng trong ví, trên móc khóa hoặc trong túi của bạn mọi lúc. Đối với một giải pháp cực đoan hơn, bạn có thể buộc mình trở về nhà để lấy túi nếu bạn quên mình, hoặc tự mình mang hàng ra khỏi cửa hàng mà không có túi. Rất có thể, bạn sẽ nhớ trải nghiệm khó chịu này và ít có khả năng quên túi của bạn vào lần tới!

Nói Không Có Nước Đối Với Nước Đóng Chai

Thay vào đó, hãy mang theo một chai nước có thể tái sử dụng. Một số ý kiến cho rằng nước đóng chai tốt cho sức khỏe hơn nước máy mặc dù cả nước máy và nước đóng chai đều được liên bang quy định, nước máy thực sự có chất lượng và tiêu chuẩn sức khỏe khắt khe hơn nước đóng chai. Có lợi cho môi trường, sức khỏe và tài chính của bạn bằng cách nắm lấy vòi và có thể tái sử dụng!

Sử Dụng Giẻ Và Vải Tái Sử Dụng Để Làm Sạch

Tránh khăn giấy, khăn ăn và khăn giấy bằng cách tái sử dụng! Sử dụng khăn tay, khăn lau, khăn vải, khăn và / hoặc giẻ lau chùi để lau sạch mớ hỗn độn và làm sạch bề mặt gia đình. Sau khi sử dụng, chỉ cần ném vào đồ giặt. Rửa trong nước nóng và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để khử trùng.

Không Gửi Thư Giấy, Hóa Đơn, Quảng Cáo, Thư Rác

Liên hệ với ngân hàng và các công ty tiện ích của bạn để hỏi về báo cáo và thanh toán điện tử. Đối với các thư không mong muốn khác, liên hệ trực tiếp với công ty và lịch sự yêu cầu bạn xóa khỏi danh sách gửi thư của họ.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: Cách xử lý và giảm thiểu chất thải y tế đúng cách

Mua Thực Phẩm Với Ít Hoặc Không Có Bao Bì

Trái cây tươi và rau thường được cung cấp lỏng lẻo trong phần sản phẩm, và bạn cũng có thể mua nhiều loại thực phẩm khô miễn phí trong phần lớn của các cửa hàng tạp hóa. Mang theo túi, hộp đựng hoặc bao tải sản phẩm có thể tái sử dụng của riêng bạn để mua các mặt hàng số lượng lớn và sản xuất thay vì túi sản xuất nhựa được cung cấp tại các cửa hàng.

Suy Nghĩ Lại Về Việc Lưu Trữ Thực Phẩm

Sử dụng hộp đựng có thể tái sử dụng và bọc thực phẩm có thể tái sử dụng thay vì túi nhựa, giấy nhôm và màng bọc.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng thảm nướng silicon có thể tái sử dụng thay cho giấy nhôm / giấy da để nướng bánh!

Sử Dụng Dao Kéo Có Thể Tái Sử Dụng

Mang theo đồ dùng bằng bạc và khăn ăn bằng vải thật khi bạn đóng gói thực phẩm, và mang theo đồ dùng bằng bạc nếu bạn biết bạn sẽ đi ăn ở một nơi chỉ cung cấp các tùy chọn dùng một lần. Bạn có thể sử dụng các đồ dùng bằng bạc mà bạn đã sở hữu, mua đồ bạc với giá rẻ tại cửa hàng tiết kiệm hoặc mua một bộ đồ bằng bạc du lịch có hộp đựng.

Hạn Chế Sử Dụng Ống Hút Nhựa

Hãy thử uống đồ uống của bạn mà không có ống hút. Khi đặt một đồ uống, lịch sự yêu cầu không có rơm. Nếu bạn không muốn từ bỏ hoàn toàn ống hút, bạn có thể mua ống hút có thể tái sử dụng thay thế. Đọc thêm Cấm Sử Dụng Ống Hút Nhựa – Cách Giảm Thiểu Ống Hút Nhựa.

Tránh ly giấy

Cốc giấy và các hộp đựng chất lỏng bằng giấy khác có lớp lót nhựa và do đó không thể tái chế được. Giảm sử dụng cốc giấy của bạn bằng cách mua cà phê trong cốc du lịch. Hầu hết các cửa hàng cà phê sẽ cho phép bạn mang cốc của riêng bạn cho họ để lấp đầy một số thậm chí giảm giá khi làm như vậy! Nếu bạn thích tự pha cà phê, hãy sử dụng cốc k có thể tái sử dụng, bộ lọc cà phê có thể tái sử dụng hoặc máy ép kiểu Pháp và nhớ ủ phân bã cà phê của bạn!

Tái chế chất thải sinh hoạt đúng cách

Tái chế giữ vật liệu ra khỏi bãi rác bằng cách tái sử dụng các vật liệu đã sử dụng thành các sản phẩm mới có thể được sử dụng lại. Hoặc lựa chọn Dịch vụ Thu mua hàng thanh lý với những đồ vật còn có giá trị sử dụng. Nếu không bạn cũng có thể lựa chọn Dịch vụ Thu mua phế liệu.

Hãy xem các hướng dẫn xử lý rác thải của chúng tôi để tìm hiểu những gì có thể và không thể đi vào thùng tái chế của bạn, cũng như cách tái chế các vật liệu không thể đặt trong thùng lề đường của bạn.