Những tác phẩm nghệ thuật từ phế liệu gỗ

10/03/2018  Tin Tức

Từ ý tưởng biến những thanh gỗ thừa trong quá trình sản xuất. Một tác giả người Đan Mạch đã biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật từ phế liệu gỗ. Thomas Dambo là một nghệ sĩ trẻ người Đan Mạch; không giống những nghệ sĩ khác cần những nguyên vật liệu đắt tiền; quý hiếm để sáng tạo nghệ thuật, Thomas có thể làm nên những tác phẩm nghệ thuật từ phế liệu gỗ đẹp đáng kinh ngạc.

Mỗi ngày, Thomas đều bỏ thời gian và công sức để nhặt nhạnh những mẩu rác gỗ; và các vật liệu khác trong thành phố quê hương ở Copenhagen và tạo ra các tác phẩm điêu khắc khác nhau.

"Những

Thomas chia sẻ: “Tôi thực sự thích làm việc với phế liệu gỗ, chúng có ở khắp mọi nơi; điều đó giúp tôi thỏa sức hoàn thành tất cả những gì tôi có thể tưởng tượng. Tôi hy vọng những tác phẩm điêu khắc của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác để tái chế lại những phế liệu; khiến chúng trở nên có ích hơn”.

Trong thực tế, những tác phẩm độc đáo của Thomas không chỉ truyền cảm hứng cho nhiều người; mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Chính vì thế, nó rất được ủng hộ.

Những tác phẩm của Thomas thường có kích thước rất lớn; và nếu không mang thông điệp rất ý nghĩa nào đó thì lại rất hài hước; mang lại sự vui vẻ cho người chiêm ngưỡng. Chúng khiến người đi qua không thể không chú ý và trầm trồ thán phục tài năng; bàn tay và khối óc của người nghệ sĩ trẻ.

Xem thêm những tác phẩm nghệ thuật từ phế liệu gỗ khác:

Thường những thứ tưởng như là phế liệu bỏ đi lại là nguồn nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm khiến ta bất ngờ. Chỉ cần có ý tưởng; tích góp dần và biến nó thành hiện thực. Chúc các bạn thành công với những ý tưởng của mình.

Tham khảo thêm Mô hình động vật được làm từ đồng nát đẹp ngỡ ngàng khiến ai cũng phải bất ngờ