Ý tưởng tuần tái chế cho nơi làm việc

31/05/2019  Tin Tức

Bạn có biết tuần tới là Tuần tái chế quốc gia?! Nếu bạn đang bế tắc về ý tưởng tái chế ở nơi làm việc của bạn có thể tham gia, hãy kiểm tra những ý tưởng này cho các hoạt động. Nó không chỉ thúc đẩy việc tái sử dụng và tái chế mà còn rất tốt cho liên kết đội ngũ và tinh thần nhân viên.

Ý tưởng tuần tái chế cho nơi làm việc

6 ý tưởng dễ dàng, thú vị và tương tác cho tuần tái chế nơi làm việc của bạn:

Tổ chức một ngày trao đổi quần áo, theo đó các nhân viên mang theo bất kỳ quần áo không mong muốn nào và quyên tặng chúng cho tổ chức từ thiện.

Thiết lập một ‘ngày trao đổi’ của nhân viên cho những thứ (ví dụ như sách, DVD, trò chơi, quần áo) có thể đang ngồi ở nhà không sử dụng.

Một tuần thử thách ‘cốc cà phê’ – không có cốc cà phê dùng một lần trong tuần! Hy vọng rằng một tuần này sẽ phá vỡ thói quen và nhân viên tiếp theo sẽ tiếp tục sử dụng cốc cà phê tái sử dụng.

Cảm thấy khó khăn hơn cho một thử thách? Làm thế nào về việc đi trong tuần dài ‘thử thách ăn trưa miễn phí’? Điều này có nghĩa là không có bao bì cho tất cả thực phẩm bạn mang vào và chỉ sử dụng các hộp đựng có thể tái sử dụng.

Tái chế tuần thử thách Selfie. Công nhân chụp ảnh trong suốt cả tuần về bất kỳ hoạt động tái chế / thân thiện với môi trường nào họ làm. Sau một tuần suy nghĩ có ý thức về hành động của họ, hy vọng những thói quen mới có thể được hình thành.

Trạm cam kết môi trường – công nhân thực hiện cam kết môi trường mà họ sẽ thực hiện trong 6 tháng tới.

Ý tưởng về tuần tái chế cũng có thể khiến bạn suy nghĩ về hệ thống tái chế và chất thải hiện tại của bạn. Có lẽ đã đến lúc đánh giá về những gì bạn có tại chỗ?

Lợi ích của việc lên ý tưởng tái chế cho các chủ doanh nghiệp nhỏ

Khi các công ty xem xét tái chế, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là chi phí tiềm năng liên quan. Thực hiện một nỗ lực có ý thức để thiết lập một chương trình tái chế đòi hỏi phải lập kế hoạch.

Bạn sẽ phải có được thiết bị phù hợp, cũng như đào tạo nhân viên của mình về cách sắp xếp các vật liệu khác nhau, có vẻ khó khăn và tốn kém, nhưng nó không phải như vậy.

Trong khi các công ty có thể phải bỏ ra một chút để tái chế hiệu quả và hiệu quả các vật liệu công nghiệp và thương mại, có những lợi ích đáng kể có thể khiến nỗ lực của họ trở nên đáng giá.

Dưới đây là một số lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi họ chọn tái chế:

Giảm chi phí chất thải

Bằng cách tái chế các mặt hàng như giấy, bìa cứng và nhựa, doanh nghiệp của bạn sẽ giảm lượng chất thải mà nó tạo ra, giúp giảm chi phí loại bỏ chất thải.

Trong một số trường hợp, bạn có thể được trả tiền cho một số vật liệu có thể tái chế của mình, chẳng hạn như kim loại phế liệu và giấy, có thể bù đắp chi phí liên quan đến chương trình tái chế của bạn và thậm chí bỏ thêm một ít tiền mặt vào túi của bạn.

Bạn có thể tìm đến các dịch vụ thu mua phế liệu số lượng lớn tại Hà Nội – TPHCM hoặc là các địa điểm thu mua phế liệu tại địa phương để bán đồ phế liệu.

Quyên góp và tiết kiệm

Tùy thuộc vào những gì công ty của bạn đang tìm mua, tái chế có thể tiết kiệm tiền cho các sản phẩm mới. Một số nhà bán lẻ cung cấp các chương trình trao đổi cho các thiết bị lỗi thời hoặc bị hỏng của bạn để đổi lấy giảm giá cho các sản phẩm mới như máy tính, TV và điện thoại thông minh.

Một số thiết bị máy tính lỗi thời của bạn cũng có thể được tặng cho các trường công nghệ đang đào tạo thế hệ kỹ thuật viên CNTT tiếp theo. Dù bạn chọn làm gì, cách bạn xử lý đồ điện tử cũ là đặc biệt quan trọng vì những vật dụng này là tác nhân chính gây ô nhiễm đất trong bãi rác.

Tài trợ

Bằng cách thiết lập các chương trình tái chế chính thức của công ty và theo dõi kết quả, bạn đủ điều kiện nhận các khoản tài trợ cho các doanh nghiệp thân thiện với môi trường bởi một số cơ quan phi lợi nhuận và chính phủ.

Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn không chỉ góp phần tái chế mà còn có phương pháp theo dõi hiệu quả để định lượng tác động, đặc biệt quan trọng khi cố gắng yêu cầu các ưu đãi.

Hiệu quả không gian

Một số doanh nghiệp tạo ra một lượng lớn chất thải có thể chiếm không gian có thể được sử dụng cho sản xuất. Mặc dù có thể có một số chi phí trả trước và chi phí hoạt động, các thiết bị tái chế như máy đóng kiện hoặc máy đầm có thể nhiều hơn bù lại chi phí.

Bằng cách sử dụng không gian hiệu quả hơn và thực hiện chương trình tái chế kỹ lưỡng hơn, các doanh nghiệp nhỏ có thể thấy kết quả rõ rệt của những nỗ lực của họ.

Tác động của nhân viên

Rất có thể, rất nhiều nhân viên của bạn có ý thức về môi trường tại nhà và sẽ hoan nghênh việc khuyến khích giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế tại nơi làm việc. Nếu bạn giúp họ tái chế dễ dàng hơn trong khi làm việc, bạn có thể thấy tinh thần nhân viên tăng lên và cùng với tất cả các lợi ích khác của việc tái chế.

Bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực đối với doanh nghiệp nói chung. Tất cả chỉ cần có các thùng được chỉ định mà mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận.

Tạm kết

Có lẽ lợi ích quan trọng nhất của tất cả là giữ cho hành tinh của chúng ta tự do nhất có thể.

Mặc dù tác động đến hành tinh là rất lớn khi chúng ta không tái chế, nhưng mỗi một chút đều có ích, và các doanh nghiệp nhỏ chọn tái chế sẽ tạo ra sự khác biệt. Chỉ cần nhớ rằng tất cả những nỗ lực nhỏ bé của chúng tôi có thể thêm vào một số thành tựu lớn nhất của chúng tôi.

Tại Phế Liệu 247, chúng tôi tin rằng tái chế là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào và điều này đặc biệt là ở cấp độ thương mại và công nghiệp.

Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn với sự hài lòng chưa từng có, giúp bạn tiết kiệm tiền và tạo ra tác động có ý nghĩa đối với môi trường.

Để tìm hiểu thêm về những gì chúng tôi cung cấp, hãy truy cập trang dịch vụ của chúng tôi.