Tại sao chúng ta nên thu gom và tái chế phế liệu kim loại?

18/09/2018 

Thông thường khi chúng ta nói về việc tái chế, chúng ta nghĩ ngay về các đồ gia dụng quy mô nhỏ như chai nhựa và giấy rời. Nhưng một trong những ngành lớn nhất và quan trọng nhất của ngành công nghiệp là tái chế phế liệu kim loại.

Nói một cách đơn giản, tái chế phế liệu kim loại là cực kỳ quan trọng đối với môi trường và nền kinh tế. Hoa Kỳ tái chế 150 triệu tấn kim loại phế liệu hàng năm. Và vì lý do chính đáng: phế liệu kim loại là một trong những vật liệu tái chế và tái sử dụng dễ dàng nhất mà chúng ta có.

Những gì được tính là kim loại phế liệu?

Phế liệu kim loại được chia thành hai loại: chứa sắt và không chứa sắt.

Kim loại đen và hợp kim thường nặng hơn, vật liệu mạnh hơn có chứa sắt. Chúng bao gồm thép carbon; thép không gỉ; gang; và sắt rèn; sắt phế liệu…  Chúng thường được sử dụng trong xây dựng nhà ở; xe hơi và xe tải; và đường sắt…

Kim loại màu bao gồm đồng; chì; đồng thau; nhôm; thiếc; kẽm và các loại khác. Chúng là một trong số ít vật liệu không bị phân hủy trong quá trình tái chế. Có nghĩa là chúng có thể được tái chế vô số lần. Kim loại màu nhẹ hơn và dễ uốn hơn kim loại đen.

Tại sao bạn nên tái chế phế liệu kim loại?

Không phải bỗng dưng mà nganh tái chế phế liệu, ngành công nghiệp kim loại lại được chú trọng hàng đầu như vậy. Nên tái chế phế liệu kim loại mang lại những điều tốt đẹp cho con người và cả môi trường sống:

Tiết kiệm năng lượng

Quá trình tái chế kim loại sử dụng ít năng lượng hơn là làm cho kim loại hoàn toàn mới. Điều này cắt giảm phát thải khí nhà kính và phân bổ năng lượng cho các mục đích khác. Như sưởi ấm và thắp sáng ngôi nhà của chúng ta.

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Chúng ta giảm đáng kể gánh nặng tài nguyên thiên nhiên của mình khi tái chế kim loại. Ví dụ, tái chế một tấn thép bảo tồn 2.500 pound quặng sắt; 1.400 pound than đá và 120 pound đá vôi.

Kiếm tiền

Đúng rồi! Trong một số trường hợp, bạn có thể bán kim loại phế liệu của mình. Chúng tôi đảm bảo thanh toán nhanh nhất trong khu vực. Vì vậy hãy kiểm tra với chúng tôi để xem liệu tài liệu của bạn có đủ điều kiện hay không.

Tầm quan trọng của kim loại phế liệu tái chế

Trong khi bạn có thể nhận thức được sự tồn tại của một ngành công nghiệp tái chế phế liệu quy mô lớn trên toàn cầu, bạn có thể ngạc nhiên bởi quy mô và phạm vi của nó. Những ngày này, một lượng đáng kể kim loại kết thúc trong các sản phẩm hoàn chỉnh như các thiết bị và thép kết cấu được tái chế hoặc “thu hồi”. Hơn nữa, nền tái chế kim loại đang bùng nổ. Chúng cũng có một số lợi ích rõ ràng giúp ích cho nền kinh tế, môi trường và người tiêu dùng.

Thực tiễn thân thiện với trái đất

Nền tái chế kim loại ít tốn kém năng lượng; hiệu quả hơn chiết xuất và tinh chế kim loại thô thông qua các quá trình khai thác truyền thống. Khai thác tạo ra một số mối nguy hiểm về môi trường. Bao gồm dòng chảy độc; ô nhiễm nước ngầm; phá hủy môi trường sống và điều kiện địa chất không ổn định. Hơn nữa, hầu hết các loại khai thác đòi hỏi đầu vào lớn của nhiên liệu hóa thạch.

Tái chế phế liệu kim loại đòi hỏi đầu vào nhiên liệu hóa thạch là tốt. Tuy nhiên, nó thường được coi là ít tốn nhiều năng lượng hơn khai thác mỏ. Nó cũng không góp phần gây ô nhiễm nước ngầm; hoặc tạo ra những lỗ hổng vật lý trên môi trường có thể mất hàng trăm năm để chữa lành. Sau tất cả, các nhà máy tái chế không yêu cầu các mỏ lộ thiên lớn để thực hiện công việc của họ.

Giảm chất thải, giải phóng không gian

Nền tái chế phế liệu kim loại giải phóng không gian bãi rác cho rác thực sự như phế liệu thực phẩm và nhựa không thể tái chế. Vì nhiều sản phẩm kim loại tái chế khá cồng kềnh; nên tốc độ tái chế phế liệu kim loại tiếp tục có khả năng làm giảm nhu cầu về các bãi chôn lấp không đáng kể, không gian gần các trung tâm dân số của chúng ta. Bằng cách giữ cho các bãi phế liệu không bị tràn, việc tái chế kim loại phế liệu cũng làm giảm sự thâm hụt quy mô nhỏ hơn trong các khu phố của chúng ta và khuyến khích sử dụng đất hiệu quả hơn.

Lợi ích kinh tế hữu hình

Các doanh nghiệp tái chế là khá nhiều lao động, và nhiều nghiên cứu độc lập đã chỉ ra rằng nó đóng góp hàng chục tỷ đô la cho tổng sản phẩm quốc nội của đất nước. Năm 2011, một nghiên cứu sơ bộ của Viện tái chế kim loại cho thấy gần 500.000 việc làm đã được tạo ra bởi ngành công nghiệp này. Tổng số tiền thuế liên bang, tiểu bang và địa phương thu được từ các hoạt động của trang phục tái chế kim loại đã tăng lên tới hơn 10 tỷ đô la. Trên tất cả, ngành công nghiệp tạo ra khoảng 90 tỷ đô la trong hoạt động kinh tế.

Điều quan trọng cần lưu ý là công việc tái chế đòi hỏi mức độ kỹ năng và đào tạo cao. Trong khi tiền lương trong ngành thay đổi theo chủ nhân và địa điểm, các nền tái chế phế liệu kim loại điển hình thường trả nhiều hơn thu nhập trung bình của quốc gia.

Lợi ích cho người tiêu dùng

Tái chế kim loại có nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Đối với người mới bắt đầu, phế liệu có chi phí đáng kể dao động theo các lực lượng thị trường; như cung và cầu. Nếu bạn đã từng bán một chiếc xe cũ cho người bán buôn địa phương của bạn cho “các bộ phận”, số tiền mà bạn đã được trả phần lớn dựa trên giá trị của kim loại trong xe của bạn. Các khoản thanh toán cho xe cũ cung cấp cho người tiêu dùng may mắn về khả năng thanh toán có giá trị trong thời gian khó khăn.

Phế liệu cũng được sử dụng để sản xuất nhiều sản phẩm mới không được tái chế trong bất kỳ thời trang nào. Từ điện thoại thông minh và truyền hình đến xe hơi và tòa nhà mới, kim loại tái chế ở rất nhiều nơi bất ngờ.

Tóm lại

Với rất nhiều lợi ích rõ ràng, không có gì ngạc nhiên khi nền tái chế phế liệu kim loại đã diễn ra theo một bước tiến lớn. Cho dù bạn quan tâm đến việc giảm thiểu tác động môi trường của bạn hay đơn giản chỉ muốn kiếm thêm vài đô la, bạn chắc chắn có thể tìm được một hoặc hai lý do để tái chế pin; thiết bị và xe cũ của bạn. Kể từ khi tái chế kim loại không phải là đi bất cứ nơi nào. Đó là thời gian để nắm lấy nó.

Hotline