Ô nhiễm tái chế là gì? Làm thế nào để có thể ngăn chặn chất gây ô nhiễm?

26/02/2019  Tin Tức

Ô nhiễm tái chế là gì? Nó ảnh hưởng đến những nỗ lực giảm thiểu rác thải như thế nào? Và làm thế nào để có thể ngăn chặn chất gây ô nhiễm? Vấn đề ô nhiễm có thể dễ dàng giảm bớt. Dưới đây là tất cả thông tin bạn cần để hiểu ô nhiễm tái chế, các chất gây ô nhiễm phổ biến và cách bạn có thể giúp biến hành tinh của chúng ta thành một nơi xanh đẹp hơn nhờ tái chế nhiều hơn.

Ô nhiễm tái chế là gì?

Ô nhiễm tái chế là khi các vật phẩm / vật liệu không chính xác được đưa vào hệ thống hoặc khi các vật phẩm / vật liệu phù hợp được chuẩn bị sai cách (nghĩa là dư lượng thực phẩm trong các thùng chứa, tái chế trong túi nhựa, v.v.).

Ví dụ, nếu bạn đang thu thập vật liệu để tái chế, bất kỳ thứ gì khác ngoài vật liệu cụ thể đó đều có thể được coi là chất gây ô nhiễm. Khi xử lý không đúng cách (ví dụ: trong thùng tái chế sai), ngay cả các vật liệu có thể tái chế, như nhựa và các sản phẩm giấy khác, có thể đóng vai trò là chất gây ô nhiễm.

Ví dụ: Nếu ai đó ném nhựa vào luồng OCC (bìa cứng), điều này sẽ được coi là ô nhiễm tái chế. Do xử lý không chính xác, có khả năng mạnh mẽ là nó đã bị từ chối và gửi đến bãi rác, dẫn đến một nỗ lực tái chế lãng phí hoàn toàn.

Thời gian duy nhất có thể ổn khi đến với Sắp tới hoặc trộn các vật liệu tái chế lại với nhau là khi bạn có thỏa thuận làm như vậy với nhà cung cấp dịch vụ tái chế của mình. Điều đáng chú ý là các vật liệu tái chế có chứa dư lượng như chất thải thực phẩm, dầu và mỡ (trừ khi có quy định khác của công ty tái chế của bạn) được coi là chất gây ô nhiễm và không nên thêm vào dòng tái chế của bạn.

Các loại ô nhiễm tái chế

Chất gây ô nhiễm biến tái chế của bạn thành không có gì hơn rác. Có nhiều loại ô nhiễm tái chế, bao gồm nhựa, chất thải thực phẩm, v.v… Một số chất gây ô nhiễm tồi tệ hơn những chất khác và hầu hết đều dễ dàng tránh được, như bạn có thể thấy trong danh sách sau đây.

Chất gây ô nhiễm số 1: Túi nhựa

Túi nhựa và các mặt hàng làm từ vật liệu nhựa của họ (ví dụ như màng co, bọc bong bóng, túi Ziploc, túi báo, túi rác, v.v.) là những chất gây ô nhiễm tái chế tồi tệ nhất.

Giữ chúng ra khỏi thùng để lưu các máy phân loại tại cơ sở tái chế tại địa phương của bạn một lượng lớn công việc loại bỏ thêm trong khi cũng tiết kiệm cho máy của chúng những rắc rối bị tắc nghẽn.

# 2 Chất gây ô nhiễm: Chất thải thực phẩm

Nếu không, các vật phẩm có thể tái chế nhanh chóng trở thành rác khi chúng mang theo tàn dư của thực phẩm mà chúng từng giữ.

Một số ví dụ tuyệt vời về ô nhiễm chất thải thực phẩm có thể được tìm thấy trong các hộp giấy mang về nhà chứa đầy thực phẩm và lọ có thể tái chế / có thể không được đổ hoặc rửa sạch.

Nó có vẻ âm thanh môi trường, nhưng bìa giấy được sử dụng để mang thực phẩm thường đi đến bãi rác. Điều tương tự cũng có thể nói đối với chất thải thực phẩm còn lại trong các lọ và lon có thể tái chế – một ngoại lệ đáng chú ý là một lọ bơ đậu phộng được cạo kỹ.

Chất gây ô nhiễm # 3: Giấy vụn

Đặc điểm có giá trị nhất của giấy tái chế là sợi giấy dài. Điều này là do các sợi dài có thể chịu được nhiều chu kỳ tái chế. Mặc dù giấy vụn không phải là một chất gây ô nhiễm nói chung, giấy vụn lỏng có thể gây ra nhiều vấn đề tái chế.

Khi giấy vụn được trộn lẫn với giấy không được băm nhỏ, rất khó để phục hồi để tái chế tại cơ sở thu hồi vật liệu. Vấn đề là với những mảnh nhỏ. Để khắc phục điều này, những người muốn tái chế giấy vụn của họ có thể chỉ cần giữ nó trong một túi nhựa trong, sau đó có thể được giữ cùng với các vật phẩm có thể tái chế khác của họ.

# 4 Chất gây ô nhiễm: Một số thùng đồ uống

Một số chương trình của thành phố chấp nhận thùng đồ uống là có thể tái chế trong khi những chương trình khác thì không. Khi nghi ngờ, bạn có hai tùy chọn:

(1) Kiểm tra với người quản lý chương trình tái chế thành phố cụ thể của bạn để tìm hiểu xem các thùng hàng có nằm trong danh sách ‘có’ hoặc ‘không’ của họ không.

(2) Thêm các hộp vào các mục tái chế luồng đơn của bạn vì chúng dễ dàng tách ra

Bất kể tuyến đường bạn chọn, hãy đảm bảo giữ ngọn và nắp trên thùng giấy.

# 5 Chất gây ô nhiễm: Nhựa

Một số chương trình tái chế có thể chấp nhận nhựa # 1-7 nhưng việc từ chối cuối cùng được quyết định tại cơ sở phân loại. Từ chối nhựa thường thuộc về loại nhựa được tái chế và những gì nó từng chứa. Hộp đựng thức ăn thường ổn.

Các thùng chứa đã từng giữ các mặt hàng phi thực phẩm nên được kiểm tra để xác định loại nhựa được xem xét.

Ví dụ, nhựa tái chế phổ biến nhất là # 1 – PET và # 2 HDPE. Nhựa # 3 đến # 7 đôi khi có thể tái chế.

Để xem vật phẩm của bạn có phải là một trong những thứ được đề cập ở trên, hãy xác định biểu tượng mũi tên đuổi theo. Nếu bạn thấy số 1, số 2 hoặc số 3 đến số 7, bạn nên tái chế tốt, chỉ cần đảm bảo rằng vật phẩm hoàn toàn trống hoặc được rửa bằng ngọn và nắp đậy.

Đây là một thời điểm khác, nơi kiểm tra với người quản lý chương trình tái chế thành phố cụ thể của bạn sẽ rất có lợi.

# 6 Chất gây ô nhiễm: Chất thải nguy hại

Các thùng chứa sơn, chất lỏng ô tô hoặc thuốc trừ sâu phải được xử lý riêng hoặc, đối với một số cơ sở, được làm sạch trước khi chúng có thể được tái chế. Kiểm tra với người tái chế tại địa phương và / hoặc người quản lý chương trình chất thải nguy hại hộ gia đình để xác định các phương pháp cần thiết để đảm bảo các vật phẩm này có thể được tái chế.

# 7 Chất gây ô nhiễm: Chất thải nguy hại sinh học (và tã lót)

Nếu bạn đang cố gắng tái chế thứ gì đó có chất lỏng của con người trên đó thì không. Ống tiêm, kim tiêm, tã lót và bất kỳ sản phẩm vệ sinh nào khác không thể tái chế và có thể nguy hiểm khi xử lý.

# 8 Chất gây ô nhiễm: Hộp đựng thực phẩm đông lạnh

Mặc dù thật sự rất hấp dẫn khi đặt hộp bìa cứng đó từ tủ đông trong thùng tái chế, đừng làm điều đó. Lớp phủ bên ngoài sáng bóng mà những hộp đó phải ngăn cháy tủ đông thực sự ngăn không cho giấy có thể tái chế.

# 9 Chất gây ô nhiễm: Kính không bị trầy xước hoặc kim loại

Trước khi bạn tái chế chai rượu hoặc bia đó, hãy rửa sạch. Chất lỏng dư thừa có thể làm nhiễm bẩn các giấy tờ khác trong quá trình tái chế và khiến chúng không thể tái chế. Mũ kim loại trên các vật chứa bằng thủy tinh chỉ cần được bỏ vào thùng riêng biệt với các thùng chứa mà chúng đứng đầu.

Tại sao ô nhiễm tái chế quan trọng?

Vì vậy, tại sao thông tin này quan trọng cho tương lai của tái chế? Tại sao ô nhiễm tái chế quan trọng? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về tác hại mà các chất gây ô nhiễm có thể gây ra.

Khi sự xuất hiện của chất gây ô nhiễm trong tải tái chế trở nên quá lớn, các vật phẩm sẽ được gửi đến bãi rác mặc dù một số trong số chúng có khả năng tái chế. Điều này xảy ra bởi vì tái chế là một doanh nghiệp. Nếu chi phí tăng thêm chỉ đơn giản là để phân tách sự ô nhiễm, có khả năng việc sử dụng số tiền đó sẽ được tìm thấy ở nơi khác.

Bảo dưỡng máy móc tái chế

Túi nhựa, như đã đề cập, có thể quấn quanh trục và trục của máy phân loại và gây nguy hiểm cho những người sắp xếp phải tháo chúng ra. Khi máy bị hỏng và các máy phân loại phải đào chúng ra, đó là lãng phí thời gian và năng lượng. 

Môi trường làm việc không an toàn

Khi không đúng cách, các vật phẩm không thể tái chế làm ô nhiễm các thùng phân loại, công nhân tái chế có thể tiếp xúc với chất thải nguy hại, các bệnh truyền qua vector (sinh vật sống có thể truyền bệnh truyền nhiễm giữa người hoặc từ động vật sang người) và các vật phẩm gây hại khác.

Thu mua phế liệu

Bạn có thể tìm đến các địa điểm thu mua phế liệu, bán các mặt hàng giấy, bìa cứng, nhựa và kim loại. Những thứ đồ cũ của bạn có thể có giá trị ngoài việc mang lại lợi ích cho hành tinh. Nếu có chất gây ô nhiễm, chất lượng của chất tái chế sẽ bị giảm hoặc loại bỏ. Điều này giúp tái chế ít giá trị thị trường hơn và kết quả là chương trình tái chế tại địa phương có thể bị ảnh hưởng. Cuối cùng, điều này có thể dẫn đến tăng chi phí dịch vụ.

Mối quan hệ tái chế bị hư hỏng

Khi bạn kết hợp các vấn đề nêu trên, một cơ sở tái chế có thể bắt đầu trở nên mệt mỏi. Khi điều này xảy ra, không có gì lạ khi các cơ sở này từ chối dịch vụ để tái phạm. Điều đó có nghĩa là tất cả các hàng hóa có thể tái chế khác (có thể được sử dụng lại!) Sẽ kết thúc tại bãi rác.

Ngăn chặn Ô nhiễm tái chế

May mắn thay, tất cả chúng ta không phải chịu số phận tái chế bị ô nhiễm. 3 bước sẽ đưa bạn vào con đường ngăn chặn ô nhiễm tái chế là:

Dịch vụ thu mua phế liệu

Cách tốt nhất để giải quyết hầu hết các vấn đề là thông qua giao tiếp, và điều đó nên bao gồm nhà cung cấp tái chế của bạn. Nghiên cứu hoặc liên hệ với nhà cung cấp của bạn để thiết lập cách tốt nhất để chuẩn bị tái chế theo nhu cầu của nhà cung cấp.

Giữ chúng tách biệt

Nhiều cộng đồng có cái gọi là Tái chế luồng đơn. Điều đó có nghĩa là sắp xếp vào cuối của bạn là không cần thiết. Đối với phần còn lại của chúng tôi, cần thêm một chút nỗ lực. Để giảm sự xuất hiện của các chất gây ô nhiễm, hãy thử dán nhãn cho mỗi thùng tái chế với những gì có thể tái chế và những gì không thể. Hình ảnh luôn hữu ích nếu bạn muốn thực hiện bước thêm.

Giữ sạch sẽ

Hãy nhớ rằng có những người chăm chỉ sắp xếp các mặt hàng bạn đang tái chế. Không có chúng, những món đồ này sẽ chỉ là rác rưởi.

Ví dụ, trước khi bạn tái chế hộp đựng bằng nhựa đó với tàn dư thực phẩm, hãy nghĩ đến người sẽ phải xử lý thùng chứa lộn xộn đó trong một tuần. Không chỉ là thô, nó không lý tưởng như một vật liệu có thể tái chế. Cung cấp cho các thùng chứa một cái cạo nhanh để đảm bảo bạn đã loại bỏ bất kỳ thực phẩm dư thừa.


Làm ba điều này sẽ làm cho quá trình tái chế hiệu quả hơn và bạn sẽ tăng giá trị của những gì bạn gửi đến cơ sở địa phương của bạn. Với kiến ​​thức mới về chất gây ô nhiễm, bạn có thể giúp cứu hành tinh này. Lần tới khi bạn thực hiện chuyến đi đó vào thùng rác, hãy tự hỏi – bạn đã giúp ngăn ngừa chất gây ô nhiễm chưa?