Ảnh Hưởng Của Việc Không Tái Chế Đối Với Môi Trường Như Thế Nào?

13/05/2019  Tin Tức

Trái đất tái chế mọi thứ và tái sử dụng vật liệu từ thực vật và động vật đã chết để nuôi sống sự sống thực vật mới và tạo ra đất mới để tự bổ sung. Loài người nên lấy tín hiệu từ mẹ thiên nhiên và làm theo: tái chế mọi thứ. Một trong những huyền thoại phổ biến nhất bạn sẽ nghe về tái chế là nó không thực sự mang lại lợi ích cho bất kỳ ai. Không chỉ có nhiều lợi ích để tái chế, mà còn có những tác động tiêu cực thực sự để không tái chế rác thải.

Nguy Hiểm Cận Kề Nếu Không Tái Chế Rác Thải

Các bãi chôn lấp của chúng ta đang lấp đầy với một tốc độ đáng báo động. Chúng ta đang lãng phí rất nhiều tài nguyên và rất nhiều sản phẩm chưa được tái chế của chúng ta kết thúc ở các đại dương.

Ví dụ: kể từ khi phát minh ra nhựa – từ dầu – nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, tràn ngập các bãi chôn lấp. Vì nó không phân hủy và lấp đầy các đại dương bằng những mảnh vụn gây hại và thậm chí giết chết sinh vật biển.

Đã Đến Lúc Phải Suy Nghĩ Lại Cách Tiếp Cận Rác Thải

Giảm lượng rác chúng ta tạo ra ở nơi đầu tiên là nơi tốt nhất để bắt đầu giải quyết các vấn đề quản lý chất thải. Nó không chỉ có nghĩa là chúng ta nên gửi ít chất thải đến bãi rác, mà còn có nghĩa là chúng ta sử dụng ít tài nguyên hơn và ít năng lượng hơn. Vì nó cần năng lượng để sản xuất và vận chuyển bao bì và các mặt hàng dùng một lần.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua một số tác động tiêu cực nếu không tái chế rác thải cũng như một số lợi ích mà việc tái chế mang lại, cả về môi trường và kinh tế. Tại Phế liệu 247, chúng tôi có nhiều dịch vụ tái chế và loại bỏ chất thải mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng trên toàn quốc.

Tác Hại Của Việc Không Tái Chế Rác Thải

Ảnh Hưởng Của Việc Không Tái Chế Rác Thải Đối Với Môi Trường Sống

Rác Chất Đống

Mỗi năm trong 30 năm qua, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã thu thập và báo cáo thông tin về lượng chất thải rắn đô thị mà con người tạo ra để đánh giá mức độ thành công của các chương trình tái chế và giảm thiểu chất thải hiện có.

Báo cáo năm 2014 cho biết cư dân đã sản xuất được 258 triệu tấn chất thải rắn đô thị, với vật liệu tái chế và phân compost chiếm 34,6% trong số đó, tương đương 89 triệu tấn. Khoảng 33 triệu tấn đã trải qua quá trình đốt cháy với sự phục hồi năng lượng – biến chất thải thành năng lượng có thể sử dụng làm nhiên liệu, nhiệt và điện.

Hơn một nửa, tương đương 136 triệu tấn đã được đưa đến các bãi chôn lấp. Nếu không tái chế rác thải và đốt với thu hồi năng lượng, tất cả 258 triệu tấn sẽ lấp đầy các bãi chôn lấp và bắt đầu chất đống.

Thêm Khí Nhà Kính

Trái đất đã trải qua nhiều thay đổi khí hậu, tất cả các phần của quá trình tự nhiên và tiến hóa của nó qua nhiều triệu năm. Nhưng kể từ cuộc cách mạng công nghiệp và đốt nhiên liệu hóa thạch, điều đó đã thay đổi.

Con người hiện đại diện cho những người đóng góp chính cho sự nóng lên của hành tinh, chủ yếu là do các khí nhà kính – phần lớn khí mê-tan và carbon dioxide – được thêm vào bầu khí quyển từ các ngành công nghiệp, tiêu thụ điện, khí thải từ ô tô và nhiều hơn nữa. Tái chế và làm phân bón đã làm giảm lượng khí nhà kính được giải phóng.

Không Còn Nhiên Liệu Hóa Thạch

Nhiên liệu hóa thạch đến từ tàn tích hóa thạch của các sinh vật nước nhỏ và thực vật tồn tại trong Thời kỳ Carbon, xảy ra khoảng 359 đến 299 triệu năm trước. Ước tính hiện tại là vào năm 2050 hoặc sau đó, khu bảo tồn sẽ không còn tồn tại nữa.

Các nhà sản xuất sử dụng nhiên liệu hóa thạch để sản xuất nylon và nhựa, và nếu con người không tiếp tục tái chế, nguồn năng lượng này có thể biến mất hoàn toàn, sớm hơn là muộn hơn. Bằng cách tái chế nhựa, nhu cầu nhiên liệu hóa thạch giảm đi, ít nhất là trong lĩnh vực sản xuất nơi đây là nguồn nguyên liệu.

Bảo Tồn Tài Nguyên Và Môi Trường

Ví dụ, vào năm 2013, các nỗ lực tái chế đã ngăn 87,2 triệu tấn chất thải đi vào các bãi chôn lấp, điều này cũng giữ cho 186 triệu tấn khí nhà kính không gây ô nhiễm không khí hơn nữa, và tương đương với việc loại bỏ hơn 39 triệu ô tô khỏi đường cao tốc và đường cho cả năm.

Nếu mọi người dành thời gian để phân hủy rác thực phẩm và rác sân vườn, tái chế giấy, kim loại và đồ điện tử, nó sẽ đi một chặng đường dài để bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của Trái đất và giúp làm ấm khí hậu.

Các Vấn Đề Chôn Lấp

Các sản phẩm mà bạn không tái chế phải kết thúc ở đâu đó và thường xuyên hơn là không phải ở đâu đó một bãi rác địa phương. Việc lấp đầy các bãi chôn lấp đã trở thành mối quan tâm lớn đối với nhiều khu vực đông dân cư gần đây, khi lượng rác tiếp tục để phát triển nhanh hơn nó có thể phân hủy.

Các sản phẩm tái chế như bìa cứng, giấy và nhựa có thể giảm một nửa kích thước bãi rác của chúng ta. Một điều quan trọng cần ghi nhớ là hầu hết các vật liệu tái chế không bị phân hủy dễ dàng.

Nhựa và kim loại thực sự có thể tồn tại hàng trăm đến hàng ngàn năm. Thực sự sẽ mất 1 chai nhựa ít nhất 450 năm để phân hủy! Vì vậy, để giảm thiểu, bạn nên tìm đến các dịch vụ thu mua phế liệu các loại kim loại và phi kim để có thể giảm thiểu được nguy cơ bãi chôn lấp.

Thêm vào thực tế là những bãi chôn lấp này có thể trở nên nặng mùi và độc hại từ tất cả các hóa chất độc hại làm rò rỉ các sản phẩm như xốp, pin và vật tư làm sạch, và bạn sẽ bắt đầu hiểu tại sao giảm thiểu những bãi rác này lại cực kỳ quan trọng.

Tài Nguyên Lãng Phí

Chúng ta đều đã thấy những sản phẩm tự hào rằng chúng được làm từ vật liệu tái chế. Đôi khi nó có thể chỉ là một tỷ lệ nhất định, nhưng các sản phẩm lần khác có thể được làm từ 100% vật liệu tái chế.

Tuy nhiên, nếu một sản phẩm không chứa vật liệu tái chế, thì điều này có nghĩa là các nguyên liệu thô cần được thu hoạch, làm cạn kiệt kho tài nguyên.

Một ví dụ phổ biến về điều này là giấy. Bạn có thể mua giấy được làm từ các sản phẩm giấy tái chế, nhưng hầu hết giấy là nguyên chất, sử dụng cây được chặt và thu hoạch tại nhà máy. Quá trình này không chỉ làm cạn kiệt tài nguyên của chúng ta mà còn phá hủy môi trường sống tự nhiên của các sinh vật khác.

Chi Phí Sản Xuất Mới

Không chỉ phải tạo ra các sản phẩm mới làm cạn kiệt môi trường tài nguyên của chúng ta, nó còn có thể gây tốn kém về kinh tế. Ví dụ, làm chai nước mới đòi hỏi một lượng dầu lớn hàng năm. Sử dụng nhôm tươi có thể tốn gấp đôi so với sử dụng nhôm tái chế. Bởi vì cần nhiều năng lượng hơn để chiết xuất nhôm thô. Điều này cũng có nghĩa là các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế có thể được mua với giá rẻ hơn, điều này rất tốt cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ảnh Hưởng Đến Đại Dương

Đối với một số thành phố ven biển của chúng ta, rất nhiều chất thải của chúng ta vẫn nằm trong đại dương và điều này bao gồm rất nhiều vật liệu có thể được tái chế. Trên thực tế, một trong những mối quan tâm lớn về chất thải là lượng nhựa kết thúc trong đại dương. Loại nhựa này có thể tồn tại trong đại dương hàng trăm năm và trở thành mối nguy hiểm lớn đối với đời sống đại dương.

Chúng có thể bị giết bằng cách hít phải những mảnh nhựa nhỏ hoặc bị mắc vào những mảnh nhựa dài. Nếu chúng ta tái chế tất cả các mặt hàng nhựa này, chúng ta có thể giảm ô nhiễm nước.

Một Số Lợi Ích Của Việc Tái Chế Là Gì?

Bên ngoài những tác động tiêu cực của việc không tái chế, có rất nhiều lợi ích để tái chế sản phẩm của bạn. Chúng tôi cũng đã đề cập đến rất nhiều lợi ích của việc tái chế.

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của tái chế:

– Giảm lượng chất thải gửi đến các bãi chôn lấp và lò đốt rác

– Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên như gỗ, nước và khoáng sản

– Ngăn ngừa ô nhiễm bằng cách giảm nhu cầu thu thập nguyên liệu mới

– Tiết kiệm năng lượng

– Giảm khí thải nhà kính góp phần thay đổi khí hậu toàn cầu

– Giúp duy trì môi trường cho các thế hệ tương lai

– Giúp tạo việc làm mới được trả lương cao trong các ngành tái chế và sản xuất trên toàn cầu

Thu Gom Phế Liệu Để Tái Chế Tại Phế Liệu 247

Phế Liệu 247 đã cố gắng trở thành một nhà lãnh đạo trong các giải pháp quản lý và tái chế chất thải có trách nhiệm trên toàn quốc trong hơn 10 năm trở lại đây. Chúng tôi có thể phục vụ tất cả các nhu cầu xử lý chất thải và tái chế của doanh nghiệp bạn, bao gồm cả chất thải nguy hại. Để biết danh sách đầy đủ các lĩnh vực dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể xem tại chuyên mục: Thu mua phế liệu. Bấm vào đây để xem danh sách tất cả các giải pháp quản lý và tái chế chất thải mà chúng tôi cung cấp.