Làm Thế Nào Để Giảm Thiểu Chất Thải Công Trường Xây Dựng Tối Đa?

27/02/2019  Tin Tức

Bất kể quy mô của dự án nào, dù là nhà riêng hay dự án căn hộ nhiều tầng, cũng gặp phải một sự lãng phí tài nguyên không nhỏ. Vâng, điều này có thể được xem xét và bằng cách thực hiện các thay đổi đơn giản cho dự án; bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền bạn tiết kiệm được khi kết thúc dự án. Bạn không chỉ tiết kiệm chi phí và năng lượng mà còn đồng thời đảm bảo sử dụng tài nguyên tối ưu. Tránh lãng phí tại các vị trí dự án xây dựng sẽ rất khả thi và suôn sẻ để giảm thiểu chất thải công trường xây dựng. Và việc này cũng rất đơn giản nếu bạn tuân theo một số thực tiễn tốt nhất được nêu rõ dưới đây.

Giảm Thiểu Tối Đa Chất Thải Công Trường Xây Dựng Từ Bước Đầu

Nơi tốt nhất để bắt đầu quá trình ngăn chặn chất thải công trường là trong giai đoạn thiết kế. Giai đoạn thiết kế cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để ngăn chặn chất thải công trường xây dựng dẫn đến bội chi cho vật liệu và chi phí loại bỏ chất thải.

◊ Một số điểm cần nhớ về vấn đề này:

Đảm bảo kế hoạch xây dựng bao gồm các vật liệu tuân theo kích thước vật liệu xây dựng tiêu chuẩn.

Đặt mục tiêu giảm chất thải của công trường cụ thể khi bắt đầu dự án cũng là một cách tốt để nhắm mục tiêu vào các vật liệu và hoạt động cụ thể

Đảm bảo nhà thầu phụ của bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi thực hiện dự án với các vật liệu được chỉ định trong thiết kế. Do đó tránh được sự chậm trễ không cần thiết cho dự án vì lý do chậm thực hiện.

Ước tính thời điểm và nơi bạn sẽ tạo ra chất thải xây dựng – sử dụng lịch trình này để lập kế hoạch hiệu quả cho các phương pháp xử lý chất thải của bạn.

Giảm Thiểu Chất Thải Công Trường Xây Dựng Như Thế Nào?

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để ngăn chặn chất thải của công trường xây dựng quá nhanh:

1. Yêu cầu nhà cung cấp / nhà cung cấp mua lại, vật liệu không sử dụng. Điều này có thể được sử dụng, đảm bảo lãng phí tối thiểu vật liệu và cũng giúp bạn giảm chi phí mua vật liệu.

2. Yêu cầu các nhà cung cấp thay thế tất cả các vật liệu bị hư hỏng, để bạn sẽ không có một đống vật liệu không thể sử dụng gần bạn, điều này chắc chắn sẽ chiếm không gian không cần thiết và làm không gian trông tồi tàn. Điều này cũng có thể cản trở công việc đang tiến triển vì người lao động / thợ xây sẽ mất nhiều thời gian hơn để điều hướng qua các bãi thải và đi về công việc của họ.

3. Yêu cầu các nhà cung cấp để cung cấp vật liệu trong pallet và container có thể trả lại. Điều này sẽ giúp cả hai trong việc giảm không gian lưu trữ và giảm thiểu thời gian vận chuyển.

4. Đánh giá lại các hoạt động lưu trữ vật liệu của bạn để tránh mất mát do thời tiết

Tái Sử Dụng / Tái Chế Chất Thải Công Trường Xây Dựng

Tái sử dụng / Tái chế không liên quan đến quá nhiều thời gian hoặc tiền bạc, mà chỉ cần lập kế hoạch trước cẩn thận để tận hưởng tối đa lợi ích.

Dưới đây là một số lời khuyên thú vị:

Thu gom bao bì xi măng

Các bao bì túi xi măng là một tính năng phổ biến trong bất kỳ chất thải của công trường xây dựng. Đừng lãng phí chúng. Sử dụng các túi như một hình thức bạt để che các bức tường trát mới lộ ra để bảo vệ thay vì mua thêm bạt cho mục đích này.

Bằng cách này, bạn đang sử dụng lại các bao xi măng và cũng không phải chi nhiều hơn cho việc mua bạt. Khi các túi xi măng đã phục vụ mục đích, thu thập tất cả chúng và sau đó trả lại cho nhà cung cấp để sử dụng lại như cũ.

Giữ lại các bìa các tông

Gạch cường lực hoặc bất kỳ loại gạch lát sàn nào thường được đóng gói trong các hộp các tông lớn. Thông thường những hộp carton này được gom lại thành từng đống. Những hộp bìa các tông này có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn là kiếm thêm một ít tiền. Đây là cách bạn có thể sử dụng các hộp này một cách hiệu quả.

Làm phẳng các hộp và sử dụng chúng để phủ gạch lát sàn khi chúng đã được lắp đặt. Thông thường, nhà thầu hoặc công trường phụ trách đặt hàng cho thạch cao để phủ gạch nhằm bảo vệ chúng khỏi sơn, trầy xước, v.v… trong khi việc hoàn thiện vẫn đang được tiến hành. Bằng cách sử dụng các hộp các tông phẳng để thay thế cho thạch cao, bạn có thể tiết kiệm chi phí.

Các vật liệu khác:

≥ Lưu khối bê tông, gạch vỡ, khối và gạch vụn khác để san lấp

≥ Không bao giờ vứt bỏ lớp cách nhiệt dư thừa – lắp đặt trên các bức tường bên trong hoặc trên lớp cách nhiệt trên gác mái để bảo vệ thêm

≥ Bất cứ khi nào có thể, mua vật liệu tái sử dụng, tái chế và tái tạo. Sử dụng túi xi măng để di chuyển cốt liệu mịn như cát hoặc cốt liệu thô như đá vụn

Giảm lãng phí cát

Trong thời gian gần đây, tình trạng thiếu cát đã trở thành một vấn đề không tránh khỏi trong ngành xây dựng. Giá cát tăng và nguồn cung cát không đủ đã khiến mặt hàng này trở nên cực kỳ đắt đỏ. Thật không may, đây là một mặt hàng phải đối mặt với sự lãng phí gần 40% do:

– Ảnh hưởng của thời tiết: Mưa có thể cuốn trôi từng lớp cát

– Trộn lớp dưới cùng với bùn, bụi, v.v … khiến cát không sử dụng được cho mục đích xây dựng.

– Chất thải của cát trong khi vận chuyển từ tầng này sang tầng khác

Xây dựng sàn tạm bằng xi măng chi phí thấp (hỗn hợp không phong phú) và dựng các bức tường bên xung quanh nó, tương tự như một bể nước nhưng không có độ sâu. Lưu trữ tất cả cát bên trong bể tạm thời này để tránh tràn quá mức, phong hóa, vv tránh hoàn toàn, do đó giúp bạn không lãng phí bất kỳ cát nào.

Biết Các Yêu Cầu Tái Chế Vật Liệu Tại Địa Phương

Các công ty tái chế và cứu hộ có thể biến chất thải của bạn thành tiền mặt. Gọi cho họ, làm quen với họ và tìm hiểu những yêu cầu của họ đối với vật liệu họ thu hồi được từ chất thải của công trường.

Phế liệu 247 chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ tận tình chu đáo và tiếp nhận các đơn thu mua phế liệu các loại, thu mua phế liệu công trình. Liên hệ số điện thoại trên website để được tư vấn!

Lọc nước cần thận, tránh ô nhiễm

Chất thải của công trường xây dựng, cho dù các chất ô nhiễm từ xe cộ và trộn xi măng hoặc từ lớp đất mặt bị mưa cuốn trôi, có thể rất tốn kém. Luôn luôn có ý thức về môi trường và giảm thiểu sự bất tiện cho hàng xóm của bạn.

– Cung cấp sự ổn định – tạm thời hoặc vĩnh viễn – bằng cách trồng cỏ lúa mạch đen

– Bảo vệ tất cả các cửa thoát nước, cửa ra với đá được bố trí trong kiểm tra sự hình thành đập và hàng rào phù sa

– Kiểm tra biện pháp kiểm soát cống hàng tuần của bạn

– Liên tục theo dõi xe bị rò rỉ

Biết Các Lựa Chọn Thay Thế Vật Liệu Xanh

Bất cứ khi nào có thể, hãy thực hiện một nỗ lực có ý thức để sử dụng vật liệu xây dựng xanh. Điều này sẽ, không giống như nhiều quan niệm sai lầm, sẽ giúp bạn giảm chi phí xây dựng chung, đồng thời, giảm bớt gánh nặng cho môi trường.

Khi chúng ta nói vật liệu xây dựng xanh, cần lưu ý những điều sau:

– Sử dụng các sản phẩm có sẵn tại địa phương

– Sử dụng chất thải từ các ngành công nghiệp khác

– Giảm chất thải

– Nội dung dựa trên sinh học

– Các thành phần có thể tái chế hoặc tái sử dụng

– Năng lượng hiệu quả

– Nâng cao chất lượng môi trường trong nhà

– Giảm tác động môi trường trong vòng đời

– Giảm hoặc loại bỏ các chất độc hại