Kim Loại Phế Liệu Được Xử Lý Như Thế Nào Trước Khi Bán Cho Các Nhà Sản Xuất

26/02/2020  Tin Tức

Kim loại phế liệu được xử lý như thế nào trước khi bán cho các nhà sản xuất? Ta phải công nhận một điều, kim loại là thứ mà một cá nhân trung bình hiếm khi mua, mặc dù kim loại chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ nồi và chảo chúng ta sử dụng để nấu ăn, cho đến chiếc xe chúng ta sử dụng làm phương tiện vận chuyển và các hãng hàng không chúng ta dựa vào để đi lại, thật khó để tưởng tượng làm thế nào bất kỳ ai sẽ sống sót nếu không có nguồn cung cấp kim loại ổn định.

Có một nhu cầu rõ ràng cho việc tái chế kim loại phế liệu, vì nhiều lý do. Một là môi trường : cho phép kim loại phế liệu kết thúc tại các bãi chôn lấp có rủi ro, vì những kim loại này có chứa các hóa chất như thủy ngân có thể gây độc cho đất và nước ngầm gần đó.

Yếu tố khác là kinh tế. Bằng cách tái chế kim loại phế liệu, chúng ta có thể sử dụng các bộ phận đó để sản xuất các sản phẩm kim loại mới, ít tốn kém hơn đáng kể so với khai thác quặng để thu được kim loại mới. Tái chế cũng là một cách tuyệt vời để giữ chi phí liên quan đến quá trình sản xuất.

Vì vậy, những gì chính xác xảy ra với phế liệu khi nó được tái chế?

Kim Loại Phế Liệu Được Tái Chế Như Thế Nào?

Nếu bạn là một cá nhân có phế liệu mà bạn không còn muốn, hoặc một doanh nghiệp như một công trường xây dựng hoặc sản xuất với phế liệu dư thừa, bạn có thể mang nó đến một công ty tái chế đã được chứng minh như Phế Liệu 247, đã mất nhiều năm hoạt động thân thiện với môi trường gia công và tái chế tất cả các kim loại cơ bản và quý.

Nếu bạn đã từng bán phế liệu cho một công ty tái chế và tự hỏi điều gì đã xảy ra với nó, hoặc nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm về toàn bộ quy trình tái chế, thì có rất nhiều giai đoạn trong quy trình tái chế kim loại.

Đầu tiên, hãy nhớ rằng có hai loại kim loại có thể tái chế, kim loại màu và kim loại đen. Kim loại đen là sự kết hợp của sắt với carbon và các ví dụ bao gồm thép carbon, thép hợp kim, gang và sắt rèn.

Ví dụ về kim loại màu bao gồm nhôm, đồng, chì, kẽm và thiếc.

Quy Trình Xử Lý Phế Liệu Trước Khi Bán Cho Nhà Sản Xuất

Quy trình tái chế kim loại bao gồm thu thập kim loại, xử lý chúng, rồi cuối cùng chúng được băm nhỏ rồi nung chảy trong lò ở nhiệt độ cao để sản xuất các khối hoặc tấm để bán cho các nhà sản xuất sản phẩm kim loại.

Và có một nhu cầu nhất định cho phế liệu được tái chế. Hầu như mọi loại kim loại đều có thể được tái chế – thực tế hết lần này đến lần khác – mà không có các tính chất bên trong nó bị suy giảm đáng kể. Tuy nhiên, ngày nay chỉ có 30 phần trăm kim loại được tái chế, một con số quá thấp.

Tuy nhiên, tỷ lệ sản xuất thép tăng trên toàn thế giới – lên tới 40% – đang được sản xuất bằng thép tái chế. Và mỗi năm, có tới 400 triệu tấn kim loại được tái chế trên toàn thế giới.

Vì vậy, một khi kim loại được đưa vào một công ty tái chế như Phế Liệu 247, điều gì xảy ra với nó? Nó trải qua nhiều giai đoạn.

Thu Thập Kim Loại

Đầu tiên là quá trình Thu thập. Có rất nhiều sản phẩm chứa cả kim loại màu và kim loại màu; ví dụ, nguồn kim loại sắt phế liệu lớn nhất là từ xe phế liệu, mặc dù các nguồn khác có thể bao gồm kết cấu thép, tàu, đường ray, thiết bị nông nghiệp và phế liệu tiêu dùng như thiết bị, đồ nội thất văn phòng và các mặt hàng khác.

Xử Lý Và Phân Tách Kim Loại

Sau đó, bước tiếp theo là phân loại, bao gồm tách kim loại khỏi dòng kim loại phế liệu hỗn hợp hoặc dòng chất thải liên quan đến nhiều vật liệu. Nam châm và cảm biến được sử dụng trong hoạt động tái chế tự động để các vật liệu này có thể được tách ra.

Xử Lý Phế Liệu: Chế Biến, Cắt Nhỏ

Tiếp theo là chế biến, nơi kim loại được cắt nhỏ. Những kim loại vụn này có tỷ lệ bề mặt trên thể tích lớn và có thể được nấu chảy bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn so với yêu cầu dựa vào khai thác quặng để có kim loại mới. Các nhà máy chế biến kim loại phế liệu nghiền nát kim loại trong máy đầm để có thể dễ dàng xử lý hơn trên băng tải, và sau đó phế liệu được cắt thành từng mảnh.

Nấu Tan Chảy Kim Loại

Tiếp theo là tan chảy. Kim loại phế liệu được nấu chảy trong một lò lớn, và mỗi kim loại được đưa đến một lò cụ thể được thiết kế cho kim loại cụ thể đó. Tùy thuộc vào kích thước của lò, quá trình nóng chảy có thể mất từ ​​vài phút đến vài giờ. Các lò có đầu đốt tái sinh tiết kiệm nhiên liệu được thiết kế để giảm lượng năng lượng được sử dụng để có tác động tối thiểu đến môi trường.

Xử Lý Thanh Lọc Phế Liệu Trước Khi Bán

Điều đó dẫn đến bước tiếp theo: thanh lọc, được thực hiện để đảm bảo sản phẩm cuối cùng cung cấp chất lượng cao và không có chất gây ô nhiễm. Điện phân là một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để thanh lọc. Nó liên quan đến việc sử dụng một dòng điện trực tiếp để điều khiển một phản ứng hóa học không tự phát. Điện phân là quan trọng như là một giai đoạn trong việc tách các yếu tố từ các nguồn tự nhiên.

Sau khi thanh lọc, bước tiếp theo là hóa rắn. Các kim loại nóng chảy được hóa rắn bằng cách được mang theo băng chuyền để làm mát. Kim loại phế liệu ở giai đoạn này được hình thành thành các hình dạng cụ thể có thể dễ dàng sử dụng để sản xuất nhiều sản phẩm kim loại.

Cuối cùng, một khi kim loại được làm lạnh và hóa rắn, chúng sẵn sàng để sử dụng và được vận chuyển đến các nhà máy sản xuất để làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm mới.

Và tin tốt nhất là những sản phẩm mới này có thể được tái chế một lần nữa sau khi chúng kết thúc cuộc đời hữu ích.

Tại Sao Cần Tái Chế Nhiều Kim Loại Hơn?

Hầu như tất cả các loại kim loại có thể được tái chế. Tuy nhiên, tỷ lệ tái chế kim loại hiện tại là 30% là quá thấp.

Có một động cơ tài chính rõ ràng để tái chế kim loại. Những người cạo rác thu gom kim loại phế liệu và mang chúng đến một công ty tái chế có thể kiếm tiền cho kim loại họ tìm thấy, và điều tương tự cũng đúng đối với các doanh nghiệp thu gom phế liệu của họ và giao nó cho một công ty tái chế như Phế Liệu 247.

Ngoài ra, tái chế giữ chi phí trong quá trình sản xuất. Chi phí sử dụng kim loại tái chế ít hơn nhiều so với sản xuất các sản phẩm mới sử dụng nguyên liệu thô. Ngoài việc tiết kiệm tiền, nó cũng cho phép các doanh nghiệp sản xuất giảm chi phí sản xuất chung và chuyển những khoản tiết kiệm đó cho người tiêu dùng, và tái chế cũng tạo ra việc làm.

Và, tất nhiên, có một tác động môi trường quan trọng của việc tái chế kim loại. Tái chế kim loại cho phép chúng ta bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Tái chế cũng sử dụng ít năng lượng hơn để xử lý so với khai thác quặng nguyên chất để có kim loại mới. Tái chế cũng thải ra ít carbon dioxide và các khí độc hại khác. Có tiết kiệm năng lượng đáng kể từ tái chế kim loại phế liệu.

Phần Kết Luận

Và chúng tôi không muốn phế liệu kết thúc tại các bãi rác. Những kim loại này chứa các hóa chất độc hại như thủy ngân có thể gây rủi ro cho đất và nước gần bãi rác, làm tăng khả năng phế liệu này sẽ tạo ra các vấn đề sức khỏe đáng kể cho người dân và động vật hoang dã trong khu vực.

Thực sự có rất nhiều lợi ích để tái chế kim loại phế liệu.

Tất cả chúng ta cần đóng góp một phần trong việc tăng tỷ lệ tái chế đối với kim loại phế liệu, vì nó tốt cho môi trường của chúng ta và cũng giúp ích cho nền kinh tế của chúng ta. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là bằng cách đưa phế liệu của bạn đến Phế Liệu 247, một nhà tái chế kim loại phế liệu hàng đầu.

Phế Liệu 247 sẽ mua, xử lý phế liệu trước khi bán và tích hợp lại tất cả các kim loại cơ bản có thể tái chế, đồng thời duy trì chính sách chôn lấp bằng không để giúp sử dụng tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn năng lượng.

Họ cũng cung cấp cho các nhà máy trong nước và người dùng cuối toàn cầu một loạt các mặt hàng thô có thể chuyển đổi thành các sản phẩm mới.

Gọi Phế Liệu 247 ngay hôm nay theo số 1900 6891 để yêu cầu báo giá.