Hiểu Rõ Về Các Loại Thép Khác Nhau Sẽ Giúp Bạn Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn Từ Tái Chế

20/08/2019  Tin Tức

Thép là một vật liệu thiết yếu mà bãi phế liệu không ngừng tìm kiếm. Trên thực tế, có tới 50% thép được tạo ra ở Hoa Kỳ cuối cùng được tái chế để tạo ra các thành phần thép mới. Điều này tốt cho môi trường và nền kinh tế vì các loại thép khác nhau có thể dễ dàng được tái sử dụng để tạo ra các sản phẩm thép mới.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thép phế liệu đều giống nhau; và các loại thép khác nhau lấy các giá trị khác nhau. Để kiếm được nhiều tiền nhất khi tái chế các loại thép phế liệu, bạn nên tìm hiểu một chút về các loại thép khác nhau.

TẠI SAO CÓ CÁC LOẠI THÉP KHÁC NHAU?

Thép là một hợp kim, hoặc kim loại được tạo ra bằng cách kết hợp các kim loại khác thông qua quá trình nấu chảy. Mặc dù tất cả các loại thép đều chứa sắt và có thể được phân loại là kim loại đen; nhưng các kim loại khác có trong một loại thép nhất định có thể thay đổi rộng rãi dựa trên những gì thép dự định được sử dụng.

Thép sử dụng một số kim loại. Ví dụ, có thể dẫn điện, mạnh hơn hoặc linh hoạt hơn các loại thép khác. Thép được sử dụng để xây dựng khung cho nhà cao tầng và thép được sử dụng trong các hệ thống ống xả sẽ sử dụng các kim loại khác nhau vì chúng được yêu cầu làm những việc khác nhau.

Xem thêm: Khối Lượng Riêng Của Thép Là Gì? Công Thức Tính Khối Lượng Riêng Của Thép

× LƯU Ý: Thép không gỉ hay còn gọi là inox là loại riêng và được định giá là hàng hóa của chính nó. Mặc dù có một số loại từ tính của thép không gỉ, nó lại được coi là một mặt hàng kim loại màu.

Giá sẽ thay đổi cho các loại thép khác nhau. Một số vốn dĩ có giá trị hơn vì chúng hiếm hơn hoặc có thể được sử dụng rộng rãi hơn, trong khi một số khác có tính chuyên môn cao hơn sẽ thay đổi giá mạnh hơn từ một ngày, tuần hoặc tháng tiếp theo.

CÁCH SẮP XẾP CÁC LOẠI THÉP PHẾ LIỆU KHÁC NHAU?

Các chủng loại thép có thể được sắp xếp với nhau sử dụng một công nghệ gọi là x-ray phân tích huỳnh quang . Công nghệ này sử dụng bức xạ / ánh sáng để nói với các chuyên gia về phế liệu những kim loại nào có trong một mẩu phế liệu nhất định. Chúng tôi có ba trong số họ ở đây tại Encore. Chúng tôi muốn có thể khuyên bạn nên mua một cái. Nhưng vì chúng dao động từ $ 30.000 đến $ 40.000, chúng không phải là một giao dịch mua thực tế cho người đam mê kim loại phế liệu thông thường.

Có nhiều cách khác để phân loại các loại thép khác nhau; nhưng chúng liên quan đến việc làm nóng chảy thép. Điều này tốn kém hơn cho các nhà tái chế phế liệu và không tốt cho môi trường.

Bất cứ khi nào bạn mang phế liệu đến Phế Liệu 247, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ phân loại các loại thép khác nhau (và các hợp kim và kim loại nguyên chất khác) với nhau để đưa ra mức giá hợp lý.

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm thời gian cho bản thân và kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách phân loại kim loại trước khi mang chúng đến cơ sở. Vì không có lao động được sử dụng trong quy trình phân loại nếu bạn tự làm, bạn có thể được trả nhiều hơn cho phế liệu của mình (vì chi phí cho nhà máy phế liệu giảm).

Bạn có thể thực hiện một số cách sắp xếp cơ bản đơn giản bằng cách tách các loại thành phần khác nhau dựa trên những gì chúng được sử dụng cho.

MỘT SỐ LOẠI THÉP PHỔ BIẾN VÀ CÔNG DỤNG CỦA CHÚNG

Dưới đây là một số ví dụ về các loại thép khác nhau thường thấy tại các cơ sở thu mua thép phế liệu và tái chế tương tự. Có kiến ​​thức cơ bản này có thể giúp bạn bắt đầu phân loại thép của riêng mình và tiết kiệm thời gian và tăng thu nhập trong quá trình này.

∴ Thép công cụ: nhiều loại thép carbon và hợp kim rất phù hợp để chế tạo thành công cụ. Thép công cụ có độ cứng đặc biệt, khả năng chống mài mòn và biến dạng và khả năng giữ cạnh cắt ở nhiệt độ cao. Thép công cụ phù hợp để sử dụng trong việc định hình các vật liệu khác.

∴ Thép đúc: một hợp kim sắt có trọng lượng lên tới 1,7% carbon. Đúc thép là các vật kim loại rắn được sản xuất bằng cách lấp đầy khoảng trống trong khuôn bằng thép lỏng; kết quả là, bạn có thể thấy một dòng chia tay của người Viking, nơi khuôn mẫu tách ra. Thép đúc có thể bị nhầm lẫn với gang, đặc biệt vì cả hai đều là kim loại màu. Chúng tôi sẽ viết một bài đăng blog trong tương lai về cách phân biệt.

∴ Thép lò xo: được sử dụng trong sản xuất lò xo, nổi bật trong các ứng dụng treo ô tô và công nghiệp. Các loại thép này thường là hợp kim thấp, thép cacbon trung bình hoặc thép carbon cao với cường độ năng suất rất cao.

∴ Thanh cốt thép: viết tắt của thanh cốt thép, một thanh thép hoặc lưới dây thép dùng để gia cố kết cấu bê tông và khối xây.

∴ Thép tấm: được hình thành bởi một quá trình công nghiệp thành các mảnh mỏng, phẳng. Nhôm, đồng thau, đồng, thiếc, niken và titan cũng có thể được tạo thành kim loại tấm, nhưng thép là một trong số đó là kim loại màu / từ tính.

∴ Thép cán nóng: được sản xuất bằng cách cán thép ở nhiệt độ cao. Thép cán nóng thường rẻ hơn thép cán nguội. Khi thép cán nguội nguội, nó sẽ co lại một chút, do đó ít kiểm soát kích thước và hình dạng của thành phẩm khi so sánh với cán nguội. Nó thường được sử dụng cho các sản phẩm như đường ray xe lửa và dầm chữ I, nơi không yêu cầu hình dạng và dung sai chính xác, và nó có xu hướng có kết thúc cứng hơn thép cán nguội.

∴ Thép cán nguội: thép cán nóng được gia công thêm bằng cách làm nguội và sau đó cán ở nhiệt độ phòng. Thép cán nguội được sử dụng trong các dự án trong đó dung sai, điều kiện bề mặt, độ đồng tâm và độ thẳng là những yếu tố chính. Thép cán nguội có xu hướng mịn hơn thép cán nóng.

∴ Thép tấm và thép kết cấu: bao gồm dầm chữ I đã chuẩn bị, kênh, góc và / hoặc tấm, dầm thép và thép kết cấu từ phế liệu phá hủy.

∴ Thép AR (Chống mài mòn): Thể hiện khả năng chống mài mòn và độ cứng cao. Việc bổ sung carbon và mangan kết hợp với làm nguội và tôi luyện làm tăng độ cứng của thép để tạo ra bề mặt bền, chống va đập. Nó là một vật liệu phổ biến cho băng tải, máng, lót, phễu và thiết bị xử lý trong các ngành công nghiệp xử lý và khai thác vật liệu.

∴ Thép không gỉ:

+ Thép không gỉ 17-4 – được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và hàng không vũ trụ

+ Thép không gỉ 300 series sẽ không dính vào nam châm

+ Thép không gỉ 304 – được sử dụng trong thiết bị nhà bếp

+ Thép không gỉ 310 – được sử dụng trong các thiết bị nhiệt độ cao

+ Thép không gỉ 316 – được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và trong các thiết bị chèo thuyền

+ Thép không gỉ 321 – được sử dụng trong các hệ thống ống xả

+ Thép không gỉ 400 series có từ tính và không chứa niken

Hiểu biết về các loại thép khác nhau không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và kiếm được nhiều tiền hơn; nó cũng sẽ cho phép bạn xem các thay đổi trên thị trường cho các thành phần thép cụ thể của bạn. Có nghĩa là bạn có thể bán khi giá cao hơn và làm cho việc loại bỏ thậm chí tốt hơn cho ví của bạn.