Thép không gỉ là gì? Cách kiểm tra và ứng dụng thép không gỉ hằng ngày

02/10/2018 

Thép không gỉ _ Inox có ở khắp mọi nơi. Chúng ta cũng có thể bắt gặp rất nhiều ứng dụng của théo không gỉ trong đời sống hằng ngày. Thường thấy như, nó được sử dụng để làm cho bồn rửa, vòi nước… và từ lâu nó đã trở thành một vật liệu hết sức phổ biến cho các thiết bị trong nhà không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Ba ví dụ về từ tính của thép không gỉ:

– Thép không gỉ có chứa niken đôi khi sẽ có từ tính.

– Một hợp kim làm bằng niken và crôm trong hầu hết các trường hợp sẽ không phải là từ tính.

– Một hợp kim làm bằng niken và đồng cũng sẽ không có từ tính trong hầu hết các trường hợp.

Mỗi liên kết giữa inox và nhôm

Ngay cả đối với các loại scrappers dày dạn, việc xác định thép không gỉ có lẫn trong nhôm có thể gây nhầm lẫn – và gây phiền nhiễu khi bạn làm sai. Có một vài thử nghiệm có thể được thực hiện để đảm bảo. Đừng chỉ làm một. Nếu bạn không phải là 100% tích cực, hãy chắc chắn bạn làm tất cả chúng nếu tái chế thép là mục tiêu chính của bạn.

Kiểm tra # 1:

Đầu tiên nhấn kim loại với một nam châm. Nếu nó dính vào vật phẩm, nó sẽ không phải là nhôm, nhưng rất có thể sẽ là thép hoặc một loại thép không gỉ đặc biệt được gọi là lớp 400. Đây sẽ là bước đầu tiên của bạn trong việc xác định thép không gỉ từ các loại kim loại phế liệu khác.

Kiểm tra # 2:

Bài kiểm tra tia lửa là thứ mà mọi scrapper giỏi nên biết cách thực hiện. Nếu bạn nghiền một chút vật phẩm được đề cập trên một bánh mài và nó ném một “ánh sáng” của tia lửa, thì nó là thép. Nếu nó không có từ tính và tạo ra tia lửa, vật phẩm này có khả năng được làm bằng inox 300 – series.

Kiểm tra # 3:

Kiểm tra mục rỉ sét. Nhôm sẽ không rỉ sét, tuy nhiên inox có thể rỉ sét theo thời gian trong điều kiện khắc nghiệt.

Kiểm tra # 4:

Mật độ của vật phẩm cũng là một món quà chết. Ví dụ, trọng lượng của nhôm thường là ba lần hoặc nhẹ hơn thép không gỉ. Vì vậy, nếu các mặt hàng cảm thấy về trọng lượng tương tự như thép thường xuyên, rất có thể là tốt mà nó là thép không gỉ. Nếu nó thực sự nhẹ, bạn có thể có nhôm trên tay của bạn.

Giá trị của các loại thép không gỉ

Hầu hết các loại thép đều có giá trị thu mua inox phế liệu giá cao hơn các loại khác. Vì vậy, bây giờ bạn đã xác định thép không gỉ của bạn từ các kim loại phế liệu khác, giá trị của thép không gỉ là bao nhiêu? Cách tốt nhất để xác định giá trị là liên hệ với trung tâm tái chế phế liệu địa phương của bạn, chẳng hạn như Phế liệu 247 có thể cung cấp cho bạn mức giá thị trường hiện tại để bạn có thể xác định xem đó có phải là thời điểm tốt để bán hay không.

Một số scrappers sẽ giữ kim loại phế liệu cho đến khi giá trị tăng lên hoặc sẽ nhanh chóng nhận được kim loại phế liệu của họ trong khi giá ở mức phí bảo hiểm.

Tái chế Inox có thể là một công việc phụ rất hấp dẫn hoặc kinh doanh toàn thời gian, nhưng bạn phải biết mỗi loại inox có giá trị bao nhiêu trước khi bạn đầu tư quá nhiều thời gian để thu thập kim loại đó. Inox không từ tính thường có giá trị cao hơn một chút so với thép hình, nhưng phần lớn sẽ phụ thuộc vào thị trường cung và cầu hiện tại.

Các loại thép không gỉ khác nhau

Các loại thép không gỉ giữa lớp 100 và lớp 600. Lớp 400 là rẻ nhất. Nó thường không chứa niken, làm cho nó từ tính và dễ nhận biết. Loạt thép không gỉ 300 là loại phi thép không từ tính và là loại được nhìn thấy phổ biến nhất tại bãi phế liệu, nhưng có các biến thể về giá trị tùy thuộc vào loại thực tế.

Có khoảng 18% crom và 8% niken trong lớp 304. Đó là lý do tại sao nó thường được gọi là 18-8 trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, 316 lớp được tạo thành từ 16% crôm, 10% niken và 2% molypđen, mà làm cho nó có giá trị hơn lớp 304.

Để biết thêm thông tin về các loại thép khác nhau, giá trị và lời khuyên về tái chế inox, hãy truy cập Phế liệu 247. Bạn cũng có thể đọc và xem lại các bài viết và thông tin được đăng trên trang web này để biết các mẹo có giá trị có thể giúp bạn tăng khoản thanh toán của mình.

Hotline