Phế Liệu Là Gì? Kim Loại Phế Liệu Là Gì?

27/05/2019  Tin Tức
Phế Liệu Là Gì? Kim Loại Phế Liệu Là Gì?

Phế liệu là gì? Chúng là một sản phẩm, vật liệu còn sót lại hoặc một mẩu vật liệu, sản phẩm của một cái gì đó.

Một mảnh vụn phế liệu thường là một vật phẩm nhỏ ban đầu là một phần của một thứ gì đó lớn hơn, giống như một mảnh vải đã từng là một phần của một mảnh lớn hơn.
Phế liệu cũng có thể mô tả một cái gì đó không còn hữu ích. Ví dụ: bạn có thể mang kim loại phế liệu đến trung tâm tái chế. Phế liệu cũng có dạng động từ có nghĩa là “loại bỏ”.

Bán Phế Liệu Là Gì?

Thông thường Vật liệu phế liệu là những thứ không thể bán dưới dạng Thành phẩm hoặc Giây và không có giá trị lưu trữ hoặc giá trị sử dụng nội bộ cho tổ chức. Sau đó, tổ chức cần bán hết phế liệu với mức chiết khấu đặc biệt, để thu hồi một số giá trị. Việc bán phế liệu làm giảm chi phí Lưu trữ và tăng hiệu quả Chi phí của các Kho.

Định Nghĩa Giá Trị Phế Liệu Là Gì?

Trong kế toán chi phí, giá trị phế liệu đề cập đến một lượng tương đối không đáng kể mà nhà sản xuất nhận được từ việc bán nguyên liệu sản xuất còn lại sau khi sản xuất các sản phẩm của mình.
Trong kế toán tài chính, thuật ngữ giá trị phế liệu có thể được sử dụng thay cho các thuật ngữ phổ biến hơn về giá trị cứu hộ, giá trị xử lý hoặc giá trị còn lại khi tính khấu hao của một tài sản được sử dụng trong doanh nghiệp. Trong tình huống này, giá trị phế liệu là giá trị dự kiến ​​hoặc ước tính của tài sản khi hết thời gian sử dụng.

Ví Dụ Về Giá Trị Phế Liệu

 

Giá trị phế liệu

Một nhà sản xuất các sản phẩm nhôm nóng chảy nhôm. Trong quá trình này, nó tách ra một lượng nhỏ nhôm có chứa tạp chất. Số tiền tương đối nhỏ mà nhà sản xuất nhận được cho nhôm không tinh khiết được gọi là giá trị phế liệu. Đối với các ví dụ về giá trị phế liệu có nghĩa là giá trị xử lý, dư hoặc cứu hộ của một tài sản thực vật, xem chủ đề chính của chúng tôi Khấu hao.

Kim Loại Phế Liệu Là Gì?

Nói một cách đơn giản, kim loại phế liệu là sự kết hợp của kim loại thải, vật liệu kim loại và bất kỳ sản phẩm nào có chứa kim loại có khả năng tái chế từ tiêu dùng hoặc sản xuất sản phẩm trước đó.
Cho dù đó là phụ tùng xe cộ, vật liệu xây dựng hay vật liệu dự án dư thừa, phế liệu có giá trị tiền tệ rất lớn.
Phế liệu kim loại có thể bắt nguồn từ sử dụng thương mại và dân cư. Cho dù đó là kim loại màu hay kim loại màu, việc xử lý này thành nguyên liệu thứ cấp quan trọng để luyện kim loại hoàn toàn mới là điều hoàn toàn quan trọng.
Kim Loại Phế Liệu
Những kim loại phế liệu này có giá trị thị trường cao, với khả năng được tái sử dụng nhiều lần. Ví dụ, thợ điện có thể có dây điện và thiết bị điện, thợ ống nước có thể đã sử dụng ống đồng và đồ đạc bằng đồng và thậm chí các công ty xây dựng sẽ chiếu tia thép có thể được cho thuê theo đúng nghĩa đen.
Nhưng tất cả quá thường xuyên, những thứ này bị ném vào bãi rác do thiếu kiến ​​thức và nguồn để tái chế phế liệu kim loại.
xác định kim loại màu và kim loại đen

Xác Định Kim Loại Màu Và Kim Loại Đen

Trước khi tái chế bất kỳ kim loại nào, bước quan trọng đầu tiên là xác định xem kim loại là kim loại màu hay kim loại đen. Đây là một quá trình rất đơn giản và chỉ cần một nam châm thông thường. Nếu nam châm dính vào kim loại của bạn, đó là kim loại màu. Nếu kim loại không dính vào nam châm của bạn thì đó là kim loại màu.
Kim loại phế liệu có giá trị nhất để tái chế là kim loại màu; phổ biến nhất trong số đó là những loại không chứa sắt và có khả năng chống ăn mòn cao hơn, bao gồm đồng, đồng thau, nhôm, kẽm, magiê, thiếc, chì và niken.
Kim loại màu ít có giá trị đối với các nhà tái chế kim loại nhưng chúng vẫn sẽ thu lại một số giá trị nếu bạn có đủ. Điều này bao gồm các kim loại như thép và sắt. Thép có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi; từ xe hơi đến ghế, tủ, kệ và nhiều hơn nữa.

Kim Loại Màu Có Giá Trị Nhất Để Tái Chế

Kim Loại Màu Có Giá Trị Nhất Để Tái Chế


Đồng Thau

Dễ dàng tìm thấy trên tay nắm cửa, phụ kiện ánh sáng, chìa khóa và đồ đạc ống nước, đồng thau là một trong những kim loại màu phổ biến nhất theo yêu cầu. Thường có màu vàng với một chút màu đỏ, đồng thau là sự kết hợp của kẽm và đồng có thể cực kỳ đậm đặc, làm tăng giá trị của nó chỉ bằng trọng lượng thuần túy.

Nhôm

Một kim loại khác thường được tìm thấy ở rất nhiều nơi xung quanh một ngôi nhà thông thường, nhôm có thể được tái chế và tái sử dụng trong một vỏ bọc thay thế trong vòng một tháng.

Đồ uống rỗng và lon thực phẩm là những nơi phổ biến nhất để tìm kim loại này, nhưng các khu vực như máng xối, vách ngoài, cửa bên trong và bên ngoài và khung cửa sổ cũng là nơi tốt để tìm. Nhôm là một kim loại hấp dẫn đối với các nhà tái chế. Vì quá trình này giúp tiết kiệm 80% năng lượng được sử dụng để tạo ra nó ngay từ đầu. Tìm đến dịch vụ thu mua phế liệu để kim loại nhôm phế liệu được tái chế đúng cách.

Đồng

Một kim loại phổ biến khác thường được tìm thấy trong cấu trúc của các ngôi nhà trên cả nước, đồng cũng rất có giá trị để tái chế và rất nhiều nhu cầu tại các bãi phế liệu.

Nếu bản thân đồng ở trong tình trạng tốt, nó sẽ có màu đỏ, nhưng đồ đạc và phụ kiện bằng đồng bị mòn nhiều hơn sẽ xuất hiện màu nâu sẫm và đôi khi màu xanh lá cây ở những nơi. Đó là một kim loại linh hoạt có nghĩa là nó thường được sử dụng làm ống nước, làm vật liệu lợp cho máng xối, với dây điện thông thường và thậm chí bên trong các thiết bị điều hòa không khí. Phế liệu 247 cũng có dịch vụ thu mua dây cáp viễn thông để phục vụ quý khách hàng.


Tại Sao Bạn Nên Bán Phế Liệu Kim Loại Cho Phế Liệu 247?

Tái chế kim loại giúp bảo vệ môi trường rộng lớn hơn và tiết kiệm năng lượng. Bạn cũng cần biết tới một số công cụ tái chế phế liệu để có thể giúp việc tạo ra các nguyên liệu thô thứ cấp giảm thiểu việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên thường được yêu cầu để tạo ra các hợp chất kim loại mới. Đó là chưa kể đến việc tiết kiệm nhiều năng lượng có sẵn và giảm lượng khí thải CO2, trong các phương pháp sản xuất sử dụng vật liệu tái chế.

Là một trong những công ty tiên phong về lĩnh vực thu mua phế liệu lớn nhất Việt Nam, chúng tôi làm mọi thứ bằng cái tâm và uy tín đặt lên hàng đầu. Chúng tôi sử dụng công nghệ tốt nhất để xử lý kim loại màu và kim loại đen và đảm bảo độ chính xác hoàn toàn trong việc cân và định giá. Vì vậy, giá chúng tôi trả là giá bạn xứng đáng.

Nếu bạn muốn biết thêm về những gì chúng tôi làm, hãy xem đầy đủ các dịch vụ thu mua phế liệu kim loại của chúng tôi ngày hôm nay.