Lệnh Cấm Nhập Khẩu Phế Liệu Của Trung Quốc Mang Lại Lợi Ích Cho Các Nhà Máy Tái Chế Của Mỹ

21/05/2019  Tin Tức

Lệnh cấm nhập khẩu phế liệu nhựa và chất thải của Trung Quốc đã làm gián đoạn các chương trình tái chế của Hoa Kỳ cũng đã thúc đẩy đầu tư vào các nhà máy Mỹ chế biến rác tái chế.

Lệnh Cấm Nhập Khẩu Phế Liệu Của Trung Quốc Mang Lại Lợi Ích Cho Các Nhà Máy Tái Chế Của Mỹ

Các nhà đầu tư bao gồm các công ty Trung Quốc vẫn cần tiếp cận với chất thải hoặc chai dẹt làm nguyên liệu sản xuất.

Các nhà máy giấy của Mỹ đang mở rộng công suất để tận dụng lợi thế của một đống phế liệu giá rẻ. Một số cơ sở trước đây đã xuất khẩu nhựa hoặc kim loại sang Trung Quốc đã trang bị lại để họ có thể tự xử lý.

Và trong một vòng xoắn, các nhà đầu tư bao gồm các công ty Trung Quốc vẫn quan tâm đến việc có quyền truy cập vào các thùng thải hoặc làm phẳng chai làm nguyên liệu cho sản xuất.

Sáu tiểu bang đang báo cáo giá xăng cao hơn $ 3 bao gồm California và Nevada.

“Đó là một thời điểm rất tốt để tái chế ở Hoa Kỳ,” Neil Seldman, đồng sáng lập Viện Tự lực địa phương, một tổ chức có trụ sở tại Washington giúp các thành phố cải thiện các chương trình tái chế.

Trung Quốc, từ lâu đã là điểm đến lớn nhất của thế giới đối với giấy, nhựa và các vật liệu tái chế khác, đã bị hạn chế nhập khẩu vào tháng 1 năm 2018 » » » Trung Quốc cấm nhập khẩu phế liệu ảnh hưởng tới Việt Nam như thế nào?

Hiệp hội Tái chế phi lợi nhuận cho biết khoảng 1 tỷ USD đầu tư vào các nhà máy chế biến giấy của Mỹ đã được công bố trong sáu tháng qua.

Quyết định của Trung Quốc nhằm hạn chế nhập khẩu phế liệu đã tạo ra những thách thức lớn cho các chương trình tái chế của Mỹ năm ngoái. Nhưng nó cũng đã thúc đẩy đầu tư vào các nhà máy xử lý rác tái chế không còn được chuyển ra nước ngoài.

Lệnh Cấm Nhập Khẩu Phế Liệu Của Trung Quốc Mang Lại Lợi Ích Cho Các Nhà Máy Tái Chế Của Mỹ

Giá phế liệu kim loại như sắt, thép, đồng, nhôm… toàn cầu giảm mạnh, khiến các công ty vận chuyển rác thải vượt qua chi phí phân loại và đóng kiện tái chế cho các đô thị. Không có thị trường cho chất thải và nhựa trong các thùng màu xanh của họ, một số cộng đồng đã thu nhỏ lại hoặc các chương trình tái chế lề đường bị đình chỉ.

Thị trường trong nước mới cung cấp một tia hy vọng.

Khoảng 1 tỷ đô la đầu tư vào các nhà máy chế biến giấy của Hoa Kỳ đã được công bố trong sáu tháng qua, theo Dylan de Thomas, phó chủ tịch của The Rec Waste Partnership, một tổ chức phi lợi nhuận theo dõi và làm việc với ngành công nghiệp.

Nine Dragons có trụ sở tại Hồng Kông, một trong những nhà sản xuất hộp các tông lớn nhất thế giới, đã đầu tư 500 triệu đô la trong năm qua để mua và mở rộng hoặc khởi động lại sản xuất tại các nhà máy giấy ở Maine, Wisconsin và West Virginia.

Ngoài việc sản xuất giấy từ sợi gỗ, các nhà máy sẽ bổ sung dây chuyền sản xuất biến hơn một triệu tấn phế liệu thành bột giấy, Brian Boland, phó chủ tịch phụ trách chính phủ và các sáng kiến ​​của công ty cho ND Paper, chi nhánh tại Mỹ của Nine Dragons .

“Ngành công nghiệp giấy đã bị thu hẹp từ đầu những năm 2000,” Boland nói. “Để thấy loại thay đổi này thực sự đáng kinh ngạc. Mặc dù đó là một công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc, nó tạo ra việc làm ở Mỹ và làm sống lại các cộng đồng như Old Town, Maine, nơi nhà máy cũ bị đóng cửa.”

Hội đồng Tái chế Đông Bắc cho biết trong một báo cáo vào mùa thu năm ngoái rằng 17 nhà máy giấy ở Bắc Mỹ đã tuyên bố tăng công suất xử lý giấy có thể tái chế kể từ khi Trung Quốc bị cắt.

Một công ty Trung Quốc khác, Global Win Wickliffe, đang mở lại một nhà máy giấy bị đóng cửa ở Kentucky. Pratt Industries có trụ sở tại Georgia đang xây dựng một nhà máy ở Wapakoneta, Ohio, nơi sẽ biến 425.000 tấn giấy tái chế mỗi năm thành các hộp vận chuyển.

Nhựa cũng có rất nhiều công suất trực tuyến, de Thomas cho biết, lưu ý các nhà máy mới hoặc mở rộng ở Texas, Pennsylvania, California và Bắc Carolina biến chai nhựa tái chế thành chai mới.

Các công ty Trung Quốc đang đầu tư vào các nhà máy tái chế nhựa và kim loại phế liệu ở Georgia, Indiana và Bắc Carolina để sản xuất nguyên liệu cho các nhà sản xuất tại Trung Quốc, ông nói.

Tại New Brunswick, New Jersey, công ty tái chế GDB International đã xuất khẩu các kiện màng nhựa phế liệu như bọc pallet và túi tạp hóa trong nhiều năm. Nhưng khi Trung Quốc bắt đầu hạn chế nhập khẩu, chủ tịch công ty Sunil Bagaria đã lắp đặt máy móc mới để chế biến nó thành dạng viên, ông bán có lãi cho các nhà sản xuất túi rác và ống nhựa.

Ông nói rằng việc cắt giảm nhập khẩu mà Trung Quốc gọi là “Thanh kiếm quốc gia” là một lời cảnh tỉnh rất cần thiết cho ngành công nghiệp của ông.

“Việc xuất khẩu phế liệu nhựa đóng một vai trò lớn trong việc tạo điều kiện tái chế ở nước ta,” Bagaria nói. “Nhược điểm là cơ sở hạ tầng để tái chế trong nước của chúng ta không phát triển.”

Bây giờ điều đó đang thay đổi, mặc dù ông cho biết sẽ cần nhiều năng lực xử lý trong nước hơn khi ngày càng nhiều quốc gia ban phát lệnh cấm nhập khẩu phế liệu.

“Cuối cùng, sớm hay muộn, xã hội sản xuất phế liệu nhựa sẽ trở thành người chịu trách nhiệm tái chế nó”, ông nói.

Người ta vẫn chưa biết liệu các nhà máy mới sắp ra mắt có thể nhanh chóng khắc phục các sự cố cho các chương trình tái chế của thành phố, vốn phụ thuộc nhiều vào việc bán hàng cho Trung Quốc để loại bỏ đống phế liệu.

“Các công ty Trung Quốc đang đầu tư vào các nhà máy, nhưng cho đến khi chúng tôi thấy nhu cầu sẽ ra sao tại các nhà máy đó, chúng tôi bị mắc kẹt trong lối mòn này”, Ben Harvey, công ty ở Westborough, Massachusetts, thu gom rác và rác tái chế trong khoảng 30 cộng đồng.

Ông đã có một bãi đậu xe chứa đầy giấy dự trữ một năm trước sau khi Trung Quốc đóng cửa, nhưng cuối cùng đã tìm thấy người mua ở Ấn Độ, Hàn Quốc và Indonesia.

Keith Ristau, Giám đốc điều hành của Far West Tái chế ở Portland, Oregon, cho biết hầu hết nhựa tái chế mà công ty của ông thu thập được sử dụng để đến Trung Quốc. Bây giờ hầu hết đi đến các bộ xử lý ở Canada hoặc California.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn của họ, Far West đã đầu tư vào thiết bị tốt hơn và nhiều công nhân hơn tại cơ sở phục hồi vật liệu của mình để giảm ô nhiễm.

Ở Sarepta, Louisiana, IntegriCo Composites đang biến các kiện nhựa hỗn hợp khó tái chế thành quan hệ đường sắt. Nó mở rộng hoạt động vào năm 2017 với sự tài trợ từ các đối tác Loop Loop có trụ sở tại New York.

“Là nhà đầu tư vào tái chế trong nước và cơ sở hạ tầng nền kinh tế tuần hoàn ở Mỹ, chúng tôi thấy những gì Trung Quốc đã quyết định làm rất tích cực”, Ron Gonen, người sáng lập của Loop Loop cho biết.