Tái chế kim loại phế liệu – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

14/09/2018 

Bạn không thể biến bất cứ thứ gì bạn chạm vào trở thành vàng, trừ khi bạn là Vua Midas. Nhưng tin hay không? Bạn có thể giúp tiết kiệm môi trường bằng cách biến rác phế liệu thành tiền mặt. Có lẽ bạn đã nghe nói về tái chế phế liệu nhiều lần trước đây. Có lẽ bạn cũng đã đọc về nó, nhưng không có khuynh hướng tái chế kim loại phế liệu. Nhưng sau khi đọc hướng dẫn này, bạn thậm chí có thể cảm thấy được tiếp thêm động lực để kiểm tra nhà của bạn cho những mẩu phế liệu kim loại trong đó.

CÁC LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ TÁI CHẾ KIM LOẠI PHẾ LIỆU

Giảm Nhu Cầu Khai Thác

Khai thác là xâm lấn. Để chiết xuất nguyên liệu thô, các công ty khai thác sử dụng máy xúc hạng nặng; xe tải chở hàng… và đào đất. Việc đào bới này không chỉ phá hủy đất mà còn giải phóng các hợp chất độc hại; đá phóng xạ; bụi kim loại và các khoáng chất giống amiăng vào không khí và nước. Tất cả cho một nồng độ nhỏ của một khoáng sản quý hoặc kim loại. Các tác động môi trường khắc nghiệt của khai thác mỏ rất nhiều.

Danh sách tác động đến môi trường bao gồm:

 • Hình thành hố sâu.
 • Ô nhiễm đất, nước ngầm và nước mặt.
 • Các sản phẩm phụ nguy hiểm bao gồm nước thải.
 • Phá hủy môi trường sống của động vật hoang dã.
 • Mất đa dạng sinh học.

Mặt khác, việc khai thác cũng có thể gây ra sự tàn phá môi trường. Đó là một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá 496 tỷ đô la, và hàng triệu người đang phải tùy thuộc vào nó. Hơn nữa, các khu vực trên thế giới; đặc biệt là các ngành công nghiệp công nghệ cao – dựa vào kim loại và đất hiếm để tồn tại.

Nhưng trong khi việc khai thác mỏ là không thể, làm giảm nhu cầu về nó là trong tầm tay. Và tái chế kim loại phế liệu là một bước đi đúng hướng. Nếu thế giới tái chế kim loại, nhu cầu về nguyên liệu thô sẽ giảm và hoạt động khai thác sẽ theo sau. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cách xa mục tiêu đó.

Tỷ lệ tái chế kim loại phế liệu:

Báo cáo tình trạng từ Ban tài nguyên quốc tế cho thấy tỷ lệ tái chế kim loại phế liệu thấp. Trên giấy, việc thu hồi kim loại không thể thực hiện được. Tuy nhiên, ít hơn 33% trong số 60 kim loại được đưa vào báo cáo có tỷ lệ tái chế hơn 50%, với khoảng 1/3 có tỷ lệ tái chế dưới 1%.

Bảo Tồn Năng Lượng Và Tài Nguyên Thiên Nhiên

Các nhà máy cần xử lý vật liệu và tái chế kim loại phế liệu mới được chiết xuất trước khi chúng sẵn sàng thị trường. Điều này tạo thêm sức ép cho môi trường của chúng ta. Tuy nhiên, việc tái chế kim loại phế liệu thành các sản phẩm mới đòi hỏi ít tài nguyên thiên nhiên và ít năng lượng hơn.

Ví dụ:

Tái chế kim loại phế liệu cho một tấn thép bảo tồn 2.500 lbs quặng sắt; 1.400 lbs than; và 120 lbs đá vôi cho biết Viện Sắt và Thép Hoa Kỳ. Chưa kể nó tiết kiệm đủ điện cho 18 triệu hộ gia đình trong một năm.

Mặt khác, thu hồi một tấn lon nhôm tiết kiệm 21.000 kilowatt giờ. Tái chế kim loại phế liệu làm giảm nhu cầu khai thác bauxite nguyên chất; giúp tiết kiệm 95% năng lượng.

Tăng Cường Nền Kinh Tế Của Đất Nước

Trong khi không phải là lớn như ngành công nghiệp khai thác, tái chế kim loại phế liệu là một tăng cường mạnh cho nền kinh tế. Tại Mỹ, ngành công nghiệp tái chế kim loại phế liệu đã tạo ra 64 tỷ USD trong năm 2010 và thu hồi 40 tỷ USD kim loại màu như nhôm, đồng và chì.

Và hãy nhớ:

Nếu chúng ta có thể tăng tỷ lệ thu hồi cho các kim loại khác nhau, lợi thế kinh tế cũng sẽ tăng lên. Và các ưu đãi tài chính dành cho tái chế kim loại phế liệu cũng có thể mở rộng cho bạn.

CÁI NHÌN NHANH VỀ QUY TRÌNH TÁI CHẾ KIM LOẠI

Bạn đã thấy những lợi ích lớn nhất từ ​​việc tái chế kim loại phế liệu. Nhưng có lẽ bạn đang tự hỏi những gì đi vào quá trình này? Nếu bạn đang có, các thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn một tour du lịch nhanh chóng.

Các doanh nghiệp lớn với các chương trình nội bộ và bãi phế liệu thường sử dụng các dịch vụ kỹ thuật của bên thứ 3 để có được đống chất thải cao chót vót theo thứ tự. Họ gửi kim loại phế liệu của họ đến nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật đến trang web của họ để thực hiện các kiểm tra PMI. Các thử nghiệm này sử dụng các phương pháp nhận dạng phù hợp để sắp xếp các loại mẩu kim loại phế liệu nhanh khác nhau.

Mặt khác, việc kinh doanh kim loại phế liệu với kiến ​​thức và chuyên môn phù hợp có thể có được máy móc của riêng họ (như máy phân tích kim loại) để sắp xếp kim loại phế liệu của họ.

Các nhà máy tái chế kim loại phế liệu sẽ xử lý các phần khó khăn hơn của quá trình. Bao gồm phát hiện bức xạ; phân tách; và băm nhỏ. Nhưng bạn có thể giúp cộng đồng địa phương của bạn phục hồi nhiều vật liệu tái sử dụng hơn bằng cách thu thập kim loại phế liệu.

Phần sau đây sẽ cho bạn thấy những gì bạn cần để bắt đầu.

CÔNG CỤ CỦA NGÀNH THƯƠNG MẠI

 1. Một Nam Châm Để Xác Định Và Đánh Giá Giá Trị Kim Loại

Một nam châm là một người bạn tốt nhất của người nhặt phế liệu. Bạn sẽ cần công cụ này để phân biệt sắt từ kim loại màu. Dưới đây là các quy tắc để lưu ý:

Nếu nam châm dính, bạn có một kim loại màu

Các kim loại phổ biến như thép và sắt thuộc loại này; và vì chúng dễ dàng có sẵn. Kim loại đen sẽ không tốn nhiều tiền. Tuy nhiên, bãi phế liệu vẫn chấp nhận chúng để tái chế phế liệu và sẽ trả tiền cho bạn.

Nếu nam châm không dính, bạn có một kim loại đen

Đồng và nhôm có màu, và chúng có giá trị hơn so với loại màu cho một số lý do. Chúng có sức đề kháng lớn hơn chống lại sự ăn mòn, có độ dẫn điện cao hơn và cân nặng ít hơn.

Vì vậy, hãy chắc chắn mang theo một nam châm cầm tay trước khi ra ngoài.

 1. Container Để Phân Loại

Tiếp theo, bạn phải có một vài thùng chứa để phân loại mẩu kim loại phế liệu của mình. Bạn muốn có một thùng chứa cho mọi loại kim loại bạn thu thập. Nếu bạn trộn chúng lại với nhau, bãi phế liệu hoặc sẽ cho bạn biết để tách các kim loại và trở lại hoặc trả tiền cho bạn dựa trên kim loại có giá trị nhất trong nhóm.

Đây là một ví dụ:

Nếu bạn có nhôm và đồng trong một thùng chứa duy nhất, một bãi phế liệu có thể sẽ trả tiền cho bạn dựa trên giá mỗi pound nhôm. Và bạn không muốn điều đó vì đồng có giá trị cao hơn.

 1. Kiến Thức Cơ Bản Về Kim Loại

Trong khi bạn không cần phải là một nhà luyện kim để tái chế kim loại phế liệu, bạn cần phải biết đủ để nói cho các vật liệu ngoài. Nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ước tính giá trị của cọc của bạn. Đối với người mới thu mua phế liệu, danh sách sau đây sẽ giúp bạn.

 • Thép

Dễ dàng phân biệt với các vật liệu khác vì nó sẽ dính vào một nam châm. Nó cũng là một trong những kim loại rẻ nhất và nặng nhất xung quanh. Trong khi thép không có giá trị nhiều như loại màu, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy phế liệu thép vì nó được tìm thấy trong bất cứ thứ gì. Từ móc áo cũ đến máy giặt….

 • Sắt

Cũng là từ tính. Thông thường sẽ cần sử dụng cần cẩu nam châm trang bị để di chuyển sắt phế liệu. Sắt là một trong những kim loại tái chế nhiều nhất. Một phần bởi vì nó là đơn giản để tái xử lý. Một số tính năng khác là chúng rất phổ biến. Nó có trong hầu hết các vật dụng như bồn tắm; nồi hơi và máy giặt đóng gói rất nhiều sắt trong đó….

 • Đồng

Là một trong những kim loại quý giá nhất mà bạn có thể tái chế. Vì vậy hãy chú ý đến nó. Nó có màu đỏ khi ở trong tình trạng tốt; nhưng nó có thể có màu nâu sẫm khi đeo. Bạn có thể tìm thấy đồng trong dây cáp máy tính; dây điện và dây kéo dài cũ; ống dẫn nước cũ; chảo nấu ăn và nam châm điện cũng có thể chứa đồng….

 • Nhôm

Có thể trông giống như thép, nhưng nó sẽ không dính vào nam châm. Nhôm có thể thấy trong khung cửa sổ; xe đạp và xe máy…. Những lon soda và bia cũ trong thùng của bạn cũng được tính.

 • Thép không gỉ

Chứa 70% sắt. Nhưng nó vẫn được coi là kim loại màu và có giá cao. Nguyên nhân? Nó chứa ít nhất 8% nickel. Thiết bị gia dụng và đồ dùng nhà bếp cũng như một số thiết bị ô tô và hàng không vũ trụ chứa thép không gỉ. Như bạn có thể đã mong đợi, nó trông giống như thép thông thường nhưng không phải là từ tính.

 • Đồng thau

Là sự kết hợp giữa kẽm và đồng. Chúng thường được tìm thấy trong chìa khóa; van; nắm cửa và vòi. Kim loại nặng này có màu vàng nhạt (có màu đỏ); nhưng thường có màu xanh lục khi rời ra ngoài trong một thời gian dài.

 • Đồng

Là một sản phẩm của nhiều kim loại. Bao gồm đồng; thiếc; mangan; kẽm; nhôm và niken. Phân biệt nó với đồng thau và đồng có thể phức tạp; nhưng một điều cần ghi nhớ là đồng là nước và chống ăn mòn.

 • Chì

Được đánh giá cao vì các đặc tính công nghiệp của nó bao gồm khả năng chống ăn mòn và độ bền cao tuyệt vời. Nhưng trong khi nó mềm dẻo và mềm mại, chì lại nặng, làm cho nó phù hợp với trọng lượng bánh xe và đường ống.

ĐIỀU CẦN BIẾT: PHƯƠNG PHÁP NHẬN DẠNG KIM LOẠI NÂNG CAO

Người thu mua phế liệu có thể nhận dạng được bởi thường xuyên phải tiếp cận với phế liệu. Nhưng biết rằng các cách khác để xác định kim loại tồn tại, trong số đó là yếu tố chính của hộp công cụ của một nhân viên kim loại có kinh nghiệm:

Thử nghiệm Rockwell

Sử dụng máy thử nghiệm có điểm hình nón, kiểm tra xem xét độ cứng của vật liệu để phân biệt loại. Nhược điểm, tuy nhiên, nó chỉ xem xét chỉ có một trong nhiều tài sản của kim loại.

Kiểm tra tia lửa

Thử nghiệm này sử dụng một máy xay tốc độ cao để tạo ra một tia lửa. Công nhân kim loại kiểm tra màu sắc, chiều dài và dạng tia lửa để nhận dạng kim loại.

LIBS

Phương pháp này phổ biến trong phân tích phế liệu và sử dụng xung laser có năng lượng cao để phân tích kim loại chỉ trong vài giây.

Và còn nhiều cách nhận biết khác nữa, bạn có thể xem xét cách nhận biết sự khác nhau giữa phế liệu kim loại màu và phế liệu kim loại đen; hoặc xem xét sự khác biệt giữa nhôm và thép không gỉ.

GIÁ KIM LOẠI PHẾ LIỆU VÀ GIÁ TRỊ

Bãi phế liệu sẽ quyết định số tiền họ sẽ trả cho bạn cho bất kỳ loại kim loại nào bạn mang theo. Nhưng bảng bên dưới sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về việc kim loại nào mang lại lợi nhuận cao nhất cho nỗ lực của bạn.

Lưu ý:

Những con số này thay đổi hàng ngày và có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm vị trí, xu hướng thị trường và siêu dữ liệu cung cấp. Nếu bạn muốn nhận giá phế liệu kim loại theo thời gian thực, hãy xem:

Loại kim loại

Giá bán

Thép 0,5 đô la đến 1,30 đô la
Nhôm 0,65 đô la đến 1,07 đô la
Đồng 2,13 đô la đến 2,43 đô la
Thép không gỉ 0,32 đô la đến 1,64 đô la
Thau 1,59 đô la đến 1,76 đô la
Chì 0,41 đô la đến 0,73 đô la

Bảng giá phế liệu kim loại

NGUYÊN TẮC AN TOÀN CẦN LƯU Ý

An toàn là mối quan tâm hàng đầu ở bất cứ nơi nào bạn làm việc. Nhưng thậm chí còn hơn thế nữa khi thu thập phế liệu để tái chế kim loại phế liệu. Điều này đúng ngay cả khi bạn không lên kế hoạch làm việc toàn thời gian. Bạn sẽ phải nhấc vật nặng lên và xử lý các vật và cạnh sắc nhọn. Chưa kể bạn cần phải theo dõi những người xung quanh và cẩn thận không làm tổn thương người ngoài hoặc thiệt hại tài sản.

Ăn Mặc Cho Công Việc

Như một quy luật… Bạn cần để lộ ít da nhất có thể. Vì vậy, không mặc quần short, flipflops… Thay vào đó, hãy mặc áo dài tay và quần chống đâm thủng để giảm thiểu nguy cơ bị thương. Hãy lựa chọn một đôi giày thoải mái và an toàn với hợp kim để bảo vệ nhẹ chống lại các mảnh vụn phế liệu.

Ngoài làn da của bạn, bạn cũng cần che chắn bảo vệ đôi mắt và đầu. Ví dụ như đeo kính mắt và mũ bảo hiểm. Và giữ bàn tay đó an toàn khỏi những vết xước bằng một đôi găng tay làm bằng da.

Mang Theo Kit Cấp Cứu

Tai nạn vẫn có thể xảy ra ngay cả khi bạn đang đeo thiết bị bảo vệ tốt nhất bạn có thể mua được. Vì vậy, hãy thông minh và mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu. Bộ dụng cụ phải chứa các băng và băng thông thường cộng thêm bao gồm:

 • Nhíp để kéo mảnh vụn ra.
 • Kháng sinh tại chỗ cho vết thương.
 • Một chai nước.
 • Thuốc giảm đau (hoạt động tốt cho bệnh đau lưng, quá).
 • Thuốc chống dị ứng như thuốc kháng histamine.

Đừng quên mang theo điện thoại di động. Trong trường hợp bị thương nghiêm trọng, có một chấn thương cho phép bạn gọi giúp đỡ nhanh chóng. Vẫn còn tốt hơn, có các dịch vụ khẩn cấp hoặc người thân trên quay số nhanh. Do đó bạn sẽ không phải loay hoay cho số điện thoại phù hợp.

Có Thiết Bị Phù Hợp Cho Công Việc

Trong việc tìm kiếm các mẩu kim loại quý giá, bạn có thể cần phải leo lên những nơi cao, mang vật nặng xuống từ mái nhà, hoặc phá hủy các bộ phận của một căn nhà bỏ hoang cũ. Dù bạn cần làm gì, hãy chắc chắn rằng bạn có thiết bị phù hợp cho công việc, cho dù đó là một cái thang, một cái búa tạ, hay một sợi dây thừng dài.

Bạn sẽ cần dây thừng để giữ kim loại. Đặc biệt là khi bạn đang di chuyển. Làm như vậy sẽ giúp ngăn ngừa người bị thương hoặc làm hỏng xe ngay phía sau bạn. Đảm bảo phế liệu của bạn cũng có thể ngăn chặn kẻ trộm; hoặc cho họ một thời gian khó khăn ít nhất.

5 LỜI KHUYÊN NHANH CHÓNG ĐỂ THU THẬP VÀ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU GIÁ TRỊ HƠN CỦA KIM LOẠI PHẾ LIỆU

Bắt Đầu Từ Nơi Ở Của Bạn

Những vật lộn xộn trong nhà của bạn bắt đầu chồng chất lên? Rất nhiều đồ gia dụng phổ biến có kim loại tái chế quý giá trong chúng. Từ nồi áp suất; dây điện và phụ kiện đường ống; đến các dải sáng và nhiều hơn nữa. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn có thể nhận được bao nhiêu tiền bằng cách gửi chúng đến bãi phế liệu địa phương của bạn thay vì bán lại chúng. Chỉ cần nhìn chăm chỉ và bạn sẽ tìm thấy chúng.

Các thiết bị cũ hoặc bị hỏng. Đặc biệt, là một nguồn kim loại tái chế tuyệt vời. Máy điều hòa không khí; máy rửa chén; máy làm đá và máy giặt đều có các thanh trùng. Các thiết bị gia dụng khác có thể trông dễ vỡ ở bên ngoài nhưng các bộ phận không nhìn thấy của chúng có thể chứa các vật liệu đắt tiền. Vì vậy, tháo rời chúng trước khi giao cho họ.

Làm Sạch Và Sắp Xếp Mẩu kim loại phế liệu

Không, bạn không cần phải chà kim loại bằng nước và xà phòng. Nhiều bãi sưu tập thích và thậm chí trả thêm tiền cho các mẩu kim loại phế liệu đã sắp xếp, phân chia cẩn thận. Những thứ này đã được cắt theo kích thước và không có thêm tài liệu đính kèm, làm cho công việc của bãi dễ dàng hơn.

Vì vậy, trong khi họ vẫn có thể chấp nhận dây đồng với vật liệu cách điện vẫn còn tại chỗ, loại bỏ sau này là lợi ích tốt nhất của bạn. Làm tương tự cho bất kỳ vật liệu nào khác trên bề mặt phế liệu như bu lông, đinh gỉ và mũ.

Kế tiếp…

Hãy nhớ rằng kim loại có các cấp khác nhau.

Đồng, ví dụ, có 2 loại. # 1 không có gì trên đó. Không có hợp kim, lớp phủ, cũng không cách nhiệt. Hầu như toàn bộ trọng lượng của phế liệu là đồng. Không ngạc nhiên, # 1 lệnh giá cao hơn # 2, có trọng lượng chỉ 95% đồng do một kết thúc thiếc, mạ, hoặc các tạp chất khác .

Vì vậy, sắp xếp các mẩu phế liệu theo cấp của chúng. Chúng tôi đã đề cập tách cọc của bạn theo loại kim loại. Nhưng để có được nhiều giá trị hơn trong công việc khó khăn của bạn, bạn nên thực hiện bước bổ sung này.

Kiểm Tra Địa Điểm hay có Phế liệu

Sau khi lục lọi qua nhà của bạn, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những phế liệu khác. Như vậy thường là trường hợp khi bạn bắt đầu. Để đảm bảo bạn có nguồn cung cấp kim loại tái chế ổn định, hãy xem các địa điểm này gần nơi.

 • Khu chung cư

Các tòa nhà căn hộ có thể là nguồn kim loại phế liệu phù hợp. Vì vậy, hãy tìm các địa điểm này và tiếp cận nhân viên bảo trì phụ trách. Hỏi họ nếu họ cần vứt bỏ bất kỳ phế liệu bằng kim loại nào và hãy nhớ để lại danh thiếp.

 • Local business hubs

Các doanh nghiệp, bất kể quy mô nào cũng sẽ vứt bỏ những thứ có giá trị tại một thời điểm. Một nhà bán lẻ có thể loại bỏ các giỏ hàng bị hỏng. Văn phòng có thể nâng cấp máy tính của họ. Và khi điều đó xảy ra, bạn muốn họ; hoặc cơ sở hoặc người quản lý văn phòng; gọi cho bạn để di chuyển các vật cũ, hỏng.

 • Địa điểm xây dựng

Từ một công trường xây dựng có thể kiếm lợi nhuận. Nhưng biết rằng bạn cần sự cho phép bằng văn bản của nhà thầu trước khi bắt đầu. Một số công ty xây dựng bán phế liệu của họ, và bạn không muốn họ cáo buộc bạn về hành vi trộm cắp.

 • Cửa hàng sửa chữa ô tô

Trong khi các cửa hàng này có thể không biến mẩu kim loại phế liệu của họ cho bạn, các thùng rác gần đó có thể có các bộ phận tự động đầy kim loại tái chế. Một số chủ sở hữu có thể không đánh giá cao bạn đi qua những vật phế liệu của họ; trong khi những người khác sẽ không nhớ. Vì vậy, hãy chắc chắn để yêu cầu sự cho phép.

Giữ an toàn cho những gì bạn bỏ công sức ra thu thập

Nếu bạn có kế hoạch để lưu trữ phế liệu của bạn trong một nhà để xe hoặc nhà kho, giữ cho nơi an toàn bằng cách sử dụng một khóa chất lượng tốt. Những cái tốt nhất có thể tốn rất nhiều. Nhưng nếu bạn dự định thu thập kim loại phế liệu toàn thời gian, khoản đầu tư sẽ đáng giá hơn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng những tên trộm phế liệu có thể mang kèm với bu lông và máy cắt khóa. Vì vậy, đừng ngần ngại sử dụng nhiều ổ khóa và dây chuyền.

Nếu bạn sống ở nơi có hành vi trộm cắp cao, hãy cân nhắc việc lưu trữ mẩu kim loại phế liệu của bạn trong một cơ sở lưu trữ. Sử dụng một đơn vị lưu trữ đi kèm với một mức giá hàng tháng. Nhưng giám sát 24/7, nhân viên an ninh và quyền truy cập có kiểm soát đảm bảo rác / đồ vật có giá trị của bạn sẽ không bị mất.

Biết Cục Phế Liệu Kim Loại Địa Phương Của Bạn

Nếu bạn không gần bãi phế liệu địa phương, bạn không có nơi nào để lấy rác của bạn và bạn không thể đổi lấy tiền mặt. Vì vậy, biên soạn một danh sách các bãi phế liệu kim loại trong khu vực của bạn. Rất có thể, bạn sẽ tìm thấy một thư mục các địa điểm tái chế kim loại phế liệu và người mua phế liệu mà bạn có thể thu hẹp trên Internet.

Chúc may mắn!

Hotline