7 Mẹo Tái Chế Văn Phòng Sẽ Xóa Sạch Chi Phí Lãng Phí Của Bạn

21/06/2019  Tin Tức

Khi hầu hết các tổ chức nghĩ về việc bảo vệ môi trường, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là tái chế. Tại sao? Bởi vì chất thải rất dễ thấy và tương đối dễ xử lý. Điều đáng nói là hầu hết các tổ chức đều làm một công việc khá kém chất lượng với các sáng kiến tái chế văn phòng của họ. Bài viết này cung cấp 7 lời khuyên hàng đầu để giảm chất thải của bạn và thực hiện một hệ thống tái chế hiệu quả sẽ xóa sạch chất thải của bạn và đưa bạn vào con đường không gửi gì đến bãi rác.

Một Văn Phòng Sản Xuất Bao Nhiêu Chất Thải?

Một văn phòng điển hình tạo ra khối lượng chất thải khổng lồ.

Ví dụ, một văn phòng 100 người sản xuất trung bình 20 túi chất thải mỗi tuần. Điều này lấp đầy một thùng rác 1.100L mỗi tuần.

Điều này tương đương với việc lấp đầy năm mươi thùng rác thải 1.100L trong một năm !! Điều điên rồ là hơn 90% chất thải văn phòng có thể được tái chế.

Lời Khuyên Hàng Đầu Để Giảm Lãng Phí Kinh Doanh Của Bạn

Tập Trung Vào Tiêu Thụ Giấy

Hầu hết chất thải văn phòng bao gồm giấy. Hành động tác động cao nhất mà bạn có thể thực hiện để giảm chất thải là giảm tiêu thụ giấy.

Hai hành động chính bạn có thể thực hiện để giảm giấy là thiết lập tất cả các máy in ở hai mặt (tức là in hai mặt). Hành động đơn giản này có thể giảm một nửa tiêu thụ giấy.

Bước thứ hai là kỹ thuật hơn và đòi hỏi đầu tư vốn để thiết lập, nhưng đáng để khám phá nếu bạn sử dụng hơn 50 nhân viên. Nó được gọi là ‘ in kéo ‘ hoặc ‘ In theo dõi ‘ và về cơ bản phụ thuộc vào người dùng kích hoạt lệnh in tại máy in.

Lý do nó hoạt động tốt là vì hơn 30% công việc in được gửi đến máy in không bao giờ được thu thập (tức là chúng trở nên lãng phí!). In kéo có thể giảm khối lượng in ít nhất 30%.

Nếu điều này nghe có vẻ như là một tùy chọn cho bạn thì hãy nói với nhà cung cấp máy in của bạn, người chắc chắn sẽ có thể cung cấp cho bạn nhiều chi tiết hơn.

Giảm Hoặc Tái Sử Dụng

Chiến lược giảm giấy cung cấp một cơ hội tuyệt vời để giảm chất thải nhưng cũng có những lĩnh vực khác mà bạn có thể giảm hoặc tái sử dụng tài nguyên.

Dành thời gian để xem các bài viết khác trong dòng chất thải của bạn (văn phòng phẩm, mực, bìa cứng, đồ nội thất, thiết bị CNTT, v.v.) và khám phá các cách để giảm tiêu thụ hoặc tái sử dụng vật liệu.

Dần Dần Mở Rộng Hệ Thống Tái Chế Văn Phòng

Khi bạn đã sử dụng hết các tùy chọn để giảm và tái sử dụng, đó là lúc để khám phá các tùy chọn tái chế.

Các hệ thống tái chế văn phòng tốt nhất bắt đầu nhỏ và xây dựng trên nền tảng âm thanh theo thời gian để trở nên mẫu mực.

Luôn luôn bắt đầu với dịch vụ thu mua phế liệu giấy và thẻ vì nó thường là sản phẩm thải có thể nhìn thấy rõ nhất và khối lượng lớn nhất trong văn phòng.

Theo thời gian cố gắng mở rộng hệ thống tái chế sang các vật liệu thải khác – thủy tinh, bán phế liệu nhựa, bóng đèn huỳnh quang, pin, mực, đĩa CD, chất thải thực phẩm, đồ nội thất, thiết bị CNTT, v.v.).

Đầu Tư Vào Thùng Tốt Và Ghi Nhãn

Chúng ta đều biết rằng các văn phòng sử dụng rất nhiều vật liệu có thể tái chế nhưng không phải tất cả các văn phòng đều có nơi tái chế. Khi bạn giới thiệu một tùy chọn tái chế mới cho văn phòng, hãy đảm bảo rằng tùy chọn đó được truyền đạt tốt đến nhân viên và cơ sở tái chế rất dễ thấy.

Dù bằng cách nào, chúng tôi khuyên bạn nên tìm nguồn cung ứng có giá cả phải chăng, nhìn đẹp và có thể nhìn thấy được.

Thùng rác riêng biệt cho mỗi tùy chọn tái chế là chìa khóa vì nó đảm bảo rằng các dòng chất thải không bị ô nhiễm và có thể được tái chế dễ dàng. Sử dụng các thùng được mã hóa màu được hiển thị nổi bật trong văn phòng.

Sẽ rất hữu ích khi bao gồm một hình ảnh về những gì có thể được bỏ trong thùng và một nhãn ngắn, mang lại những hướng dẫn thực tế cho nhân viên.

Bỏ Thùng Cá Nhân

Khi bạn đã có một hệ thống tái chế mạnh mẽ, điều bắt buộc là bạn phải loại bỏ càng nhiều đơn vị chất thải thông thường. Đặc biệt là các thùng cá nhân dưới bàn của mỗi nhân viên.

Điều quan trọng là có một số lượng nhỏ thùng rác nói chung nằm ở trung tâm và tỷ lệ thùng rác tái chế cao hơn nhiều có sẵn xung quanh văn phòng.

Ban đầu, điều này có thể dẫn đến một số phản ứng dữ dội từ nhân viên, nhưng miễn là lợi ích của hệ thống tái chế mới được truyền đạt (nghĩa là tiềm năng giảm chất thải và tiết kiệm chi phí) cùng với một hệ thống dễ dàng và dễ tiếp cận, thì bạn sẽ có thể vượt qua mọi trở ngại.

Chạy Một Ngày Nhận Thức Tái Chế Văn Phòng

Nếu bạn thấy rằng tỷ lệ chấp nhận hệ thống tái chế mới thấp thì điều quan trọng là nhân viên phải tham gia sớm.

Một ngày nhận thức cung cấp đồ họa hấp dẫn và lôi cuốn sự hiểu biết, niềm tin và thói quen của nhân viên xung quanh vấn đề tái chế và môi trường là chìa khóa. Không nhất thiết là giấy, bạn có thể thu thập bất cứ món đồ nào cũ hỏng… như thu mua phế liệu kim loại khác như nhôm, sắt, thép, đồng, dây cáp điện, cáp quang, cáp viễn thông….

Tập trung vào chi phí tài chính và môi trường liên quan đến sản xuất chất thải và nêu bật các khoản tiết kiệm tiềm năng nếu mọi người đều ở trên tàu.

Di Chuyển Đến Hệ Thống Chôn Lấp Bằng Không

Phương pháp tái chế văn phòng này bạn có thể áp dụng ngay cả với một hệ thống tái chế tại nhà toàn diện. Bạn vẫn sẽ có chất thải chung còn sót lại được gửi đến bãi rác mỗi tuần.

Để loại bỏ chất thải này, bạn có thể nhìn vào tùy chọn gửi nó để được đốt. Có một số nhà cung cấp chất thải chuyên gia cung cấp dịch vụ này.

Nghiên cứu cho thấy các tác động từ thiêu đốt lớn hơn nhiều so với lợi ích về sản xuất điện và giảm tác động của bãi rác.

Một văn phòng không có bãi rác cung cấp một cam kết môi trường rất mạnh mẽ và hấp dẫn mà doanh nghiệp có thể sử dụng để thu hút khách hàng và truyền cảm hứng cho nhân viên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn các công cụ và động lực để khám phá tái chế trong văn phòng của bạn.